คอลเลคชั่น COS Autumn Winter 2019 บอกเล่าเรื่องราวสองคอนเซ็ปต์ที่มีความเกี่ยวเนื่องกัน มีความแข็งกร้าวที่แสดงผ่านเส้นที่คมและเหลี่ยมมุมแบบสถาปัตยกรรม พร้อมกับความสงบเงียบท่ามกลางธรรมชาติ หลอมรวมโลกแห่งธรรมชาติและสิ่งที่มนุษย์รังสรรค์เข้าด้วยกันเป็นหนึ่งเดียว

ด้วยความขัดแย้งของรูปทรง แต่เต็มไปด้วยพลังสุดน่าหลงใหล โครงสร้างที่แข็งแกร่ง และความพลิ้วไหวของเนื้อผ้า ทุกสิ่งผสมผสานกันออกมาเป็นเสื้อผ้าที่มีทรงใหญ่โคร่ง ผสมผสานการใช้วัสดุที่เป็นธรรมชาติเข้ากับนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อรังสรรค์รูปทรงที่ดูมีโครงสร้างชัดเจน


การออกแบบด้วยวิธีใหม่ใช้ความละเอียดอ่อนของการสร้างและทำลาย เล่นกับวอลลุ่มต่าง ๆ ทำให้เกิดความโดดเด่น ช่วงไหล่ดูเป็นมุมและกว้างสำหรับเสื้อผ้าของบุรุษ เสริมด้วยข้อมือ สาย และเข็มขัดเพื่อเพิ่มความสบาย ๆ ให้กับลุค สำหรับเสื้อผ้าของผู้หญิงนั้นดูเรียบง่ายและเน้นจุดเด่นที่ใดเพียงที่หนึ่ง

สีสันที่ใช้ในคอลเลคชั่นนี้มาจากธีมหลัก 2 ธีม ได้แก่สีเทาแบบอุตสาหกรรม ผสมผสานเข้ากับสีที่อ่อนละมุน เช่น สีเทาอ่อน และสีครีมโอ๊ตมีล ทำให้เกิดความรู้สึกบางเบาในแบบฤดูหนาว เสริมความอบอุ่นด้วยสีสนิมและสีม่วงพลัม

คอลเลคชั่นนี้เป็นการเล่นกับเสื้อผ้าแบบเก่าแต่นำมาปรับรูปแบบใหม่ด้วยรายละเอียดที่สนุกสนาน งานฝีมือ อย่างการอัดพลีทได้แรงบันดาลใจมาจากกระโปรงคิลท์ที่นำมาใช้ในเสื้อผ้าสตรี ผลิตจากผ้าเนื้อบางเบาเพื่อให้เกิดความพลิ้วยามเคลื่อนไหว นอกจากนี้ยังมีผ้าวูลเนื้อหนาที่นำมารังสรรเป็นชุดเดรสอีกด้วย สำหรับเสื้อผ้าสุภาพบุรุษนั้นได้นำคิลท์มาทำเป็นผ้ากันเปื้อนสไตล์คลาสสิค เข้ากับกางเกงขายาวสีดำและเสื้อเชิ้ตขาว สร้างลุคที่โมเดิร์นและดูสนุกสนาน

นอกจากนี้ในฤดูกาลนี้ยังมีการนำเสื้อผ้าแบบเดิมๆ มาปรับลุคใหม่ ช่วงคอเป็นแบบทางการ รูปทรงหลวมขึ้นและยาวขึ้น และช่วงเอวทำให้ช่วงตัวดูตรงและมีสัดส่วนมากขึ้น เสื้อนอกบุนวมมาพร้อมกับสองฟังก์ชั่น สามารถถอดออกเพื่อสร้างลุคโดดเด่นได้และสามารถปกป้องอากาศที่หนาวเย็นได้เช่นกัน

 

กระเป๋าและรองเท้าก็สร้างจากมุมมองใหม่ กระเป๋ามีความน่าสนใจด้วยการบุนวมและการทำให้เกิดวอลลุ่มผิวผลิตภัณฑ์เจาะรูเพื่อให้เกิดผิวสัมผัสที่แตกต่าง โครงสร้างยังคงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับกระเป๋า มีการใช้รูปทรงอสมมาตร เส้นสายเรียบและดูดิบ ชิ้นที่โดดเด่นได้แก่กระเป๋าหนังแบบควิ้ลท์พร้อมหูจับแบบคู่ รองเท้าโบร๊กแบบผูกเชือก ส้นแบบครีปเปอร์สำหรับสตรี และรองเท้าบู๊ทหัวเหลี่ยมสำหรับบุรุษ เครื่องประดับเน้นวอลลุ่มที่ดูโค้งมน เช่นต่างหู กิ๊บติดผม สร้อยคอ มีทรวดทรงที่โดดเด่นและสีสันอ่อนละมุนอย่างเช่นสีพลัมและสีสนิม

เสื้อผ้าสำหรับเด็กก็ใช้แรงบันดาลใจจากฤดูกาลนี้ ด้วยรูปทรงที่ดูสบายและโค้งมน สื่อถึงอารมณ์ของฤดูกาล การบุนวมและวัสดุที่มีผิวสัมผัสแตกต่างเป็นหัวใจหลักของแจ็กเก็ต เสื้อไหมพรม และเดรส โดยคำนึงถึงความสนุกสนานและประโยชน์ใช้สอยเป็นหลัก

COS เปิดตัวขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2007 ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ บนถนนรีเจนท์ จำหน่ายเสื้อผ้าสำหรับสตรี บุรุษ และเด็ก ด้วยดีไซน์ที่สวยงามเหนือกาลเวลา ผสมผสานความคลาสสิกและโมเดิร์น แบรนด์ COS มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ลอนดอน และมีดีไซเนอร์ นักทำแพทเทิร์น บายเออร์ สถาปนิก เซล และมาร์เก็ตติ้งทำงานร่วมกัน COS ได้ขยายสาขาสู่ยุโรป เอเชีย แปซิฟิก อเมริกาเหนือ และตะวันออกกลาง พร้อมจำหน่ายออนไลน์ผ่านเว็บไซต์  cosstores.com  #cosstores #cosbangkok #Pimplus_pr

Published by Jade-ThaiCatWalk

Editor - ThaiCatwalk.Com and Runway Photographer PR, Brand Acknowledgement, Advertorial