FashionShow : Cotton Day 2015
Brand : Multi Brands
Venue : โรงแรมสยามเคมปินสกี้
Date/Time : 18 May 2015, 18.00

Cotton Day 2015

Photo by banhan

คอตตอน ยูเอสเอ (COTTON USA) จัดงานคอตตอน เดย์ 2015 (Cotton Day 2015) เปิดตัวโกลบอล แคมเปญสุดยิ่งใหญ่แห่งปีภายใต้ชื่อ “ไอ เลิฟ มาย คอตตอน” (I LOVE MY COTTON) ถ่ายทอดคุณสมบัติอันโดดเด่น 3 ประการของเส้นใยฝ้ายสหรัฐอเมริกา ได้แก่ ความบริสุทธิ์ของเส้นใย (Purity) คุณภาพที่ดีของเส้นใย (Quality) และความรับผิดชอบ (Responsibility) ผ่านแฟชั่นโชว์ชุดผ้าฝ้ายจาก การออกแบบและสร้างสรรค์โดย 3 ดีไซเนอร์ชั้นนำของเมืองไทย ได้แก่ คุณพิสิษฐ์ ศิริเหมะรัตน์ Klar lov คุณชัย เจียมกิตติกุล Chai Gold Label และคุณสิริอร เฑียรฆประสิทธิ์ PAINKILLER พร้อมได้รับการสนับสนุนผ้าฝ้ายธรรมชาติคุณภาพสูงจาก 7 ไลเซนซีโรงงานสิ่งทอ และเสื้อผ้าจากแบรนด์ไลเซนซีทั้ง 34 แบรนด์ของคอตตอน ยูเอสเอ โดยมีเหล่าดารา นางแบบ และนายแบบมืออาชีพ อาทิ เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ, อาเล็ก-ธีรเดช เมธาวรายุทธ, มาร์กี้-ราศี บาเล็นซิเอก้า, แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด และเดี่ยว-สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล ร่วมถ่ายทอดความสวยงามของเสื้อผ้าที่ตัดเย็บจากเส้นใยฝ้ายสหรัฐอเมริกา

คุณพิสิษฐ์ ศิริเหมะรัตน์ ดีไซเนอร์ชื่อดังแบรนด์ Karl lov ผู้ที่ออกแบบผลงานภายใต้คำนิยามของ “Purity” ซึ่งคุณพิสิษฐ์ได้ถ่ายทอดมุมมองของความบริสุทธิ์ผ่านชุดแต่งงานที่เป็นเอกลักษณ์เด่นของแบรนด์ Karl lov ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก “กูตูร์ริเย่ร์” (Couturier) ซึ่งเป็นศิลปะการตัดเย็บเสื้อผ้าระดับสูงในยุค1950 โดยสำหรับคอลเลคชั่นนี้ คุณพิสิษฐ์ออกแบบชุดโดยลดทอนสิ่งปรุงแต่งเกินความจำเป็นของชุด แต่ยังคงส่งเสริมความเป็นตัวตนที่แท้จริง เพื่อช่วยขับความงามภายในของหญิงสาวในวันที่สำคัญให้ออกมาอย่างชัดเจนผ่านการตัดเย็บที่เน้นที่รูปทรงของชุด (Silhouette) เพื่อช่วยเน้นความงามที่แท้จริง โดยผ้าฝ้ายบริสุทธิ์ที่ใช้ในการตัดเย็บชุดแต่งงานของคุณพิสิษฐ์นี้ได้รับการอนุเคราะห์จาก บริษัท พิพัฒนกิจ เท๊กซ์ไทล์จำกัด และ บริษัท โรงงานผ้าไทย จำกัด (มหาชน)

คุณชัย เจียมกิตติกุล ดีไซเนอร์ ชื่อดังแบรนด์ Chai Gold Label ผู้ถ่ายทอดความหมายของ “Quality” กล่าวว่า สีแดง หมายถึง พลัง (energy), ความกระตือรือร้น (passion) และการลงมือทำงานนั้นอย่างทุ่มเท (action) ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้ล้วนเป็นแรงผลักดันให้บุคคลนั้นๆ สร้างสรรค์ผลงานที่มีคุณภาพออกมา คุณชัยกล่าวว่าในคอลเลคชั่นนี้ได้รังสรรค์ผลงานออกมาในโทนสีแดงทั้งหมด บวกกับเทคนิคการจับเดรป และการสร้างดีเทลที่น่าสนใจลงบนโครงเสื้อแบบคลาสสิค ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์ Chai Gold Label เมื่อนำมารวมกับนางแบบรุ่นคุณภาพของวงการแฟชั่นไทย จึงทำให้การนำเสนอผลงานในคอลเลคชั่นนี้ตอกย้ำถึงคุณภาพได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น โดยบริษัท นันยาง เท๊กซ์ไทล์ จำกัด ได้สนับสนุนผ้าฝ้ายถักคุณภาพ และบริษัท โรงงานทอผ้ากรุงเทพ จำกัด ให้การสนับสนุนผ้าฝ้ายทอคุณภาพสูง

คุณสิริอร เฑียรฆประสิทธิ์ ดีไซเนอร์ชื่อดังแบรนด์ PAINKILLER ผู้รังสรรค์ผลงานชุดผ้าฝ้ายในสไตล์สตรีทแวร์ (Street-wear) ได้นำเสนอผลงานภายใต้คำจำกัดความ “Responsibility” ถ่ายทอดความหมายผ่านคอนเซ็ปต์ของ New Natural ที่ได้มีการนำเอาสีในกลุ่ม earth tone มาปรับใช้เพื่อให้ดูสนุกสนานมากยิ่งขึ้นแต่ยังคงแฝงกลิ่นอายความอบอุ่นของโทนสีไว้ นอกจากนี้ยังใช้สีและลายที่สื่อถึงการพรางตัว เพื่อเป็นการย้ำเตือนให้มนุษย์อยู่ร่วมกับพืชพันธุ์และสัตว์ต่างๆ อย่างสงบสุขได้อย่างลงตัวอีกด้วย โดยผลงานครั้งนี้ได้รับความร่วมมือในการสร้างสรรค์ผลงานที่มีความรับผิดชอบต่อโลก จากบริษัท เออีซี เท๊กซ์ไทล์ จำกัด, บริษัท จงพัฒนา จำกัด และ บริษัท ประชาอาภรณ์ จำกัด (มหาชน)

Click here to Google Photo Gallery

Published by Banhan

Runway & Event Photographer, Kid Lover Canon 1D mk III, 7D and Prime Lens