อีกไม่ช้าก็ต้องบอกลาฤดูหนาวและกล่าวต้อนรับฤดูร้อนอันสดใสแบรนด์ DISAYA (ดิษยา) โดย ดิษยา สรไกรกิติกูล  ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ บริษัท เอ-ลิส คอร์ปอเรท จำกัด จึงถือโอกาสจัดแฟชั่นโชว์เปิดคอลเลกชั่น Spring/Summer 2019 (สปริง/ซัมเมอร์ 2019)

ดิษยา สรไกรกิติกูล ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ บริษัท เอ-ลิส คอร์ปอเรท จำกัด กล่าวว่า “ดิษยา คอลเลกชั่น  Spring/Summer 2019 ได้ปลุกความสดใส และเสน่ห์อันเย้ายวนน่าค้นหาของหญิงสาว สะท้อนผ่านประสบการณ์อันแสนหรูหราของการเดินทางที่น่าตื่นเต้นในช่วงฤดูร้อน โดยได้แรงบันดาลใจจากเรื่องราวงานฝีมือต่างๆ จากวัฒนธรรมของเม็กซิโกซึ่งเต็มไปด้วยความสวยงามมาผสมผสานเรื่องราวของตำนานพื้นเมืองแสนศักดิ์สิทธิ์ การแสดงออกทางศิลปะและองค์ประกอบต่างๆ ที่ผสมผสานกลิ่นอายสเปนที่สร้างสรรค์คอลเลกชั่นนี้ให้อบอวลไปด้วยจิตวิญญาณความงดงาม มั่นใจ และเสน่ห์ของผู้หญิงในแบบที่เป็นตัวของตัวเองมากที่สุด ผ่านดีไซน์ของเสื้อผ้าที่ส่วมใส่ อาทิ เดรสยาวผ้าชีฟองพิมพ์ลาย, ชุดเสื้อกระโปรงผ้าลูกไม้, กางเกงขายาวเอวสูงสีสันสดใส และ ชุดว่ายน้ำ เป็นต้น”

ในซีซั่นนี้แบรนด์ดิษยายังได้เพิ่มลูกเล่นที่น่าดึงดูดสายตามากมาย อย่างการนำการเต้นแบบฟลาเมงโก (flamenco dance) ซึ่งเป็นรูปแบบศิลปะการเต้นอันเก่าแก่แบบสแปนิช มาเป็นแรงบันดาลใจหลักในการออกแบบคอลเลกชั่นนี้ โดยนำเทคนิคการออกแบบผ้าที่ไม่เท่ากัน เทคนิคการทับซ้อนหลายๆ ชั้น จนเกิดเป็นรูปทรงเสื้อผ้าที่แตกต่างกัน นำมาปะติดล้อมรอบกระโปรง เพื่อสร้างแรงดึงดูดในทุกการเคลื่อนไหว นอกจากนี้ยังได้นำ สัญลักษณ์ “หัวใจอันศักดิ์สิทธิ์” (The Sacred Heart) ซึ่งพบเห็นได้จากภาพศิลปะที่เกี่ยวข้องกับคริสเตียน มาปรับใช้ปรากฏบนเสื้อ ชุดกระโปรง และแจ็คเก็ต โดยการใช้เทคนิคงานฝีมือที่เป็นเอกลักษณ์ของดิษยาทั้งในรูปแบบการปักเลื่อมและลูกปัดต่างๆ และการใช้เทคนิคการปักแบบ 3 มิติด้วยมืออย่างประณีต รวมถึงการพิมพ์ ลายโอโตมิ (Otomi) ลวดลายดอกไม้ที่เป็นองค์ประกอบของการ์ดศักดิ์สิทธิ์ (Holy Cards) บนผ้าฉลุ แล้วนำมาดีไซน์เป็นเสื้อพร้อมกับกระโปรงเอวสูง เป็นแฟชั่นสำหรับวันหยุดฤดูร้อน

นอกจากนั้นในคอลเลกชั่นนี้ยังมีชุดเดรสยาวเปิดไหล่ ผ้าชีฟองโปร่งสบาย และปิดท้ายแฟชั่นโชว์คอลเลกชั่นใหม่ด้วย เสื้อแขนยาวผ้าถัก (knitwear) กับชุดว่ายน้ำ (beachwear) ซึ่งถูกยกให้เป็นไอเทมสำคัญอันเป็นสัญลักษณ์ของฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนนั่นเอง

สัมผัสมนต์เสน่ห์อันสดใส เย้ายวน น่าค้นหา กับคอลเลกชั่น Spring/Summer 2019 ได้ที่ร้านบูติค Disaya  ทุกสาขา, www.disaya.com, Instagram @disayaofficial และ Line @disaya

Click here to Google Photo Gallery

Published by Banhan

Runway & Event Photographer, Kid Lover Canon 1D mk III, 7D and Prime Lens