เดือนมีนาคม เป็นเดือนแห่งแฟชั่น เปิดฤดูร้อน แต่ว่า ปีนี้ น่าจะเป็นปีที่เงียบที่สุดเท่าที่มีเดือนแฟชั่น งานหลักๆก็ยกเลิก มิใช่เลื่อน ฉะนั้น จึงเป็นโอกาสดีที่จะได้เดินทาง ไปเก็บงานแฟชั่นในประเทศเพื่อนบ้าน อย่าง Lao Fashion Week ซึ่งเป็นครั้งแรก จัดขึ้นที่ เมืองเวียงจันทร์ สปป.ลาว

เมื่อไม่มีงาน นางแบบนายแบบ ก็พลอยไม่มีงานไปด้วย ThaiCatwalk จึงพยายามจัดกิจกรรม ถ่ายบิวตี้บ้าง ถ่ายเซ็ตเล็กๆบ้าง เพื่อให้มีการเคลื่อนไหวบ้าง ดูอย่างการแคสติ้งแบบ ในงาน Biff & Bil ยังมากันมหาศาลหลายร้อยคน

Click here to Google Photo Gallery

แต่ก็มีความแปลกใจที่ว่า เมื่อยกเลิกการจัดงานแฟชั่นโชว์ เปิดตัวคอลเลคชั่นออกไป แล้วทำไม ไม่ย่อขนาดงานลงเหลือระดับ presentation เชื่อว่า ใครทีเปลี่ยน “วิกฤต ให้เป็น โอกาส” จะได้ออกแทบทุกสื่อ เพราะ นักข่าวก็ไม่มีข่าวจะทำเช่นกัน งานคุณจะได้ออกทุกสื่อในทันที ช่องว่างในหน้าสื่อที่เคยแย่กันลง ก็มีพื้นที่ให้กับทุกแบรนด์  เหล่าดีไซเนอร์ และแบรนด์ก็เริ่มส่ง LookBook ให้กับสื่อต่างๆที่รู้จัก (แต่เขาไม่รู้จักเรา ก็เลยไม่มีอะไรลงให้เขา 55)

ผมนั่งนับ LookBook แบรนด์ไทย กับแบรนด์นอกที่ลงใน ThaiCatwalk กันแบบฟรีๆ ปรากฏว่า มี “แบรนด์นอก มากกว่า แบรนด์ไทย” เกิดอะไรขึ้น ผมไม่ทราบ เขามากันโดยที่ผมไม่ได้ขอด้วย ส่วนอันที่ขอ ก็ได้บ้างไม่ได้บ้าง 55

เดือนนี้ น่าจะเป็นเดือนของ Biff & Bil 14 เพราะไม่น่าจะมีงานใดใหญ่กว่านี้อีกแล้ว

ขอบคุณครับ
ณัฐวรรษ (หยก) เจียรนันทะ
บรรณาธิการ ThaiCatwalk

 

Published by Jade-ThaiCatWalk

Editor - ThaiCatwalk.Com and Runway Photographer PR, Brand Acknowledgement, Advertorial