จากที่เคยกล่าวไว้เมื่อเดือนเมษายน ว่า โครงการถ่ายภาพ สำหรับเดือนพฤษภาคม จะมีประมาณ 3โครงการ ซึ่งโมเดลหลายคนก็ให้ความสนใจ สอบถามเข้ามา แต่ผมบอกให้รอประกาศ เพราะว่า หลายอย่างไม่ลงตัว มีอันเดียวที่ลงตัวคือ การถ่ายพอร์ต/โปรไฟล์วันอาทิตย์ที่ 3 พฤษภาคม ซึ่งจะทำแนวใหม่ที่เรียกว่า Cinematic Profile ภาพวีดีโอ บวกภาพนิ่ง เหมาะสำหรับการส่งโปรไฟล์ไปแคสงาน ตอบโจทย์ทั้งตัวแบบ และลูกค้า

โครงการที่ 2 คือ การเก็บตัวหัวหิน ใช้ชื่อว่า ThaiCatwalk Retreat for Children เข้าค่ายเก็บตัวฝึกฝีมือ กับทีมแต่งหน้า และทีมนางแบบ โดยตีกรอบการทำงาน เวลา และกำหนดโจทย์ยากๆ ให้กับทุกฝ่าย ต้องทะลุกำแพงเหล่านี้ให้ได้ รวมถึงตัวนางแบบที่ต้องเคี่ยวเข็นตัวเองในการแสดงออกทางสีหน้า อารมณ์ และการโพสท่าทาง ทุกฝ่ายต้องได้ประโยชน์ติดมือกลับไป  โครงการนี้ร่วมกับ Hot Magazine หัวหิน ซึ่งต้องการช่วยเหลือโรงเรียนห่างไกล ร่วมกันทำบุญบริจาคเงิน และแรงงานไปพัฒนาสถานที่ ทุกฝ่ายต้องร่วมกันทำบุญสนับสนุนการทำดี

โครงการที่ 3 คือ V Together งานแสดงผลงานของ 5 สถาบัน รวมพลัง แสดงศักยภาพของแฟชั่น และผลงานในรูปแบบต่างๆ หลายสิ่งยังไม่ลงตัวดีนัก ผมจึงไม่อาจแจ้งอะไรได้ แต่ถ้ามี น่าจะเป็นการแคสนางแบบสำหรับงานนี้ หลายสิบคน กรุณารอประกาศต่อไป ถ้าไม่มีการแคส ก็จะบอกอีกที

โครงการในอนาคต คือ การถ่าย Lookbook ให้กับห้องเสื้อรุ่นใหม่ หรือขนาดเล็ก งบไม่เกิน 2หมื่น เบ็ดเสร็จ (ไฟสตู หน้าผม และนางแบบหน้าใหม่) และลงผลงานใน ThaiCatwalk ด้วย มีหลายห้องเสื้อที่ดีมาก แต่เราไม่รู้จักเขา และเขาไม่รู้ว่า ThaiCatwalk ยินดีเผยแพร่สนับสนุน

สำหรับโครงการดีๆ และส่งผลดีให้กับหลายฝ่าย ผมยินดีนำมาทำงาน หรือร่วมกันทำงาน เพราะเล็งเห็นว่า ส่งผลต่อทุกฝ่ายจริงๆ ตามคำที่ฮิตกันมาสักพัก Win-Win

สำหรับงานทั่วไปที่อยากให้ ThaiCatwalk ไปร่วมด้วย ก็ลองติดต่อเข้ามาครับ ร่วมเป็นสื่อพันธมิตร หรือ ทำงานใหม่ๆแปลกๆแนวๆมันส์ๆ

ขอบคุณครับที่ติดตามกันมาโดยตลอด
ณัฐวรรษ (Jade) เจียรนันทะ
บก. ThaiCatwalk.Com

Published by Jade-ThaiCatWalk

Editor - ThaiCatwalk.Com and Runway Photographer PR, Brand Acknowledgement, Advertorial