FashionShow : ELLE 70 Years of Style
Brand : ELLE
Venue : Siam Paragon
Date/Time : 14 October 2015, 18.00

ELLE 70 Years of Style

Photo by Nattawat (Jade)

บริษัทไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด(มหาชน) ร่วมกับ แบรนด์ดังจากฝรั่งเศส ELLE (แอล) ฉลองครบรอบ 70 ปีในไทยอย่างยิ่งใหญ่ ภายใต้ชื่องาน “ ELLE 70 Years of Style” พร้อมเชิญ7 นางแบบแถวหน้าของเมืองไทยทั้งในอดีตและปัจจุบัน นำทีมโดย ลูกเกด –เมทินี,คาร่า พลสิทธิ์,ออร์แกน-ราศี,อุ๋ม-อาภาศิริ,ซินดี้ –สิริยา ,มาริสา แอนนิต้า และ สิ-พิชญ์สินี มาเป็นร่วมเกิดแฟชั่นโชว์ 7 ทศวรรษของแบรนด์ ELLE คอลเลคชั่นที่ถูกสร้างสรรค์มาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ โดยฝีมือการออกแบบของดีไซเนอร์ชื่อดังระดับโลกและสไตลิสต์กิตติมศักดิ์ที่มีผลงานมากมายทั้งแบรนด์ตัวเองและแบรนด์ดังระดับโลกในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส “ทามารา แทชแมน” และยังเป็นบรรณาธิการแฟชั่นให้กับนิตยสารชื่อดังหัวนอกในฝรั่งเศสอีกด้วย

Click here to Google Photo Gallery

งาน”ELLE 70 Years of Style” ได้ถูกจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ณ บริเวณ Main Hall 2 ชั้น 1 ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน โดยมีสองบิ๊กผู้บริหารระดับแถวหน้าของวงการค้าปลีกไทยและแฟชั่นระดับโลกจากประเทศฝรั่งเศส คุณบุญเกียรติ โชควัฒนา ประธานกรรมการบริหาร บริษัทไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด(มหาชน) และ มร.เฟบริส อาบัวเซอร์ พาร์คเคอร์วอง ประธานบริหาร และซีอีโอบริษัท ลาร์กาแดร์ แอคทีพ เอ็นเตอร์ไพร์ส ประเทศฝรั่งเศส ให้เกียรติมาเป็นประธานในงาน และยังได้รับเกียรติจากผู้บริหารและซเลบริตี้ระดับแถวหน้าของเมืองไทยมาร่วมแสดงความยินดีกับความสำเร็จของแบรนด์ ELLE ในโอกาสครอบรอบ 70 ปีในครั้งนี้กันอย่างเนื่องแน่นอีกด้วย

บรรยากาศของงานเริ่มต้นขึ้นเมื่อพิธีกรของงาน “แมทธิว ดีน” กล่าวต้อนรับพร้อมบอกเล่าถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงานในครั้งนี้ ตามด้วยการเรียนเชิญคุณบุญเกียรติ โชควัฒนา เจ้าภาพฝ่ายไทย ขึ้นกล่าวต้อนรับ และจบลงด้วยการกล่าวขอบคุณของเจ้าภาพจากฝรั่งเศส มร.เฟบริส อาบัวเซอร์ พาร์คเคอร์วอง ตามติดด้วยไฮไลต์ของงานกับการแสดงแฟชั่นโชว์ชุดแรก กับคอลเลคชั่น Fall-Winter 2015 ต่อด้วยวีทีอาร์ ถ่ายทอดเรื่องราวความเป็นมาของ ELLE ตลอด 70 ปีที่ผ่านมาพร้อมกับชมแฟชั่นโชว์เล็กๆ จากเหล่านางแบบตัวน้อย กับเสื้อผ้า ELLE Kids

จบลงด้วยแฟชั่นโชว์คอลเลคชั่น 7 ทศวรรษกับ 7 นางแบบกิตติมศักดิ์แถวหน้าของเมืองไทย เริ่มด้วยคอลเลคชั่นปี 40’s –มาริสา แอนนิต้า,ปี 50’s-ออร์แกน ราศี วัชราพลเมฆ ดิศกุล ณ อยุธยา,ปี 60’s – อุ๋ม อาภาศิริ นิติพน,ปี 70’s – คาร่า พลสิทธิ์, ปี 80’s –ลูกเกด เมทินี กิ่งโพยม ชาร์พเพิร์ล, ปี 90’s – ซินดี้ สิรินยา วินศิริ บิชอฟ และ ปี 2000 – สิ-พิชญ์สินี ตันวิบูลย์ ฝีมือการออกแบบของดีไซเนอร์ดังระดับโลก ทามารา แทชแมน บรรณาธิการแฟชั่นนิตยสารดัง ของฝรั่งเศส ที่ได้รับเกียรติจากบรรดาดีไซเนอร์ชื่อดังของโลก ให้เธอนั่งชมแฟชั่นโชว์ที่พวกเธอและพวกเค้าจัดแสดง แถวหน้าสุด(Front row) มาโดยตลอด

และปิดท้ายด้วยการที่พิธีกรของงาน แมทธิว ดีน พูดคุยกับ ทามารา แทชแมน ถึงที่มาที่ไปของแฟชั่นโชว์ 7 ทศวรรษ ELLE ว่า “เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ ELLE 70ปีในปีนี้ ELLE บูติค จึงได้ครีเอทชุดเดรสสีดำสุดคลาสสิคขึ้นมา 7 ชุด เพื่อนำเสนอจุดเด่นของแฟชั่นในแต่ละยุค เริ่มตั้งแต่ยุค 40’s (โฟร์ตี้ส์) ถึงยุค 2000’s (มิลเลนเนียม) ที่ถึงแม้จะนำเอาจุดเด่นจากยุคก่อนๆ เช่น กระโปรงบานเป็นชั้นๆ หรือจะเป็นแขนเสื้อสไตล์กิมิโน แต่ก็ยังสามารถนำกลับมามิกส์แอนด์แมทช์กับแอคเซสซอรรี่ เพื่อให้ชุดเดรสที่ได้รังสรรค์ขึ้นมาจากแต่ละยุคดูโมเดิร์นขึ้นและยังเข้ากับแฟชั่นสมัยนี้ได้”

ในฐานะผู้คร่ำหวอดและถือเป็นกูรูแห่งวงการแฟชั่นโลก “ทามารา” กล่าวว่า “วันนี้ ผู้หญิงปาริเซียงไม่เคยใส่แฟชั่นแบบ Total look หรือจะไม่ใส่เสื้อผ้าลายเดียวกันทั้งชุด”

ถามทามาราถึงยุคที่เธอชื่นชอบที่สุด เธอตอบทันทีว่า “สำหรับฉันคงเป็นยุค 70’s (เซเว่นตี้ส์) เพราะว่าแฟชั่นนั้นเกี่ยวกับลายปริ้นท์ ความสดใส สนุกสนาน และการมิกส์แอนด์แมทช์ ซึ่งถือว่าเป็นการปฏิวัติการแต่งกายของผู้หญิงในยุคนี้! สำหรับดีไซเนอร์ที่ฉันนึกถึงก็คงจะเป็น Yves Saint Laurent (อีฟ แซงต์ โลรองท์) ดีไซเนอร์ที่เป็นไอคอนในยุคนี้” โดยเหล่าดีไซเนอร์กล้าที่จะนำเอาองค์ประกอบของความเป็นอิสรภาพลงมาใส่ในผลงานของพวกเขา ถ่ายทอดออกมาผ่านเสื้อผ้า ในรูปทรงหลวมๆ หรือ ลายเส้นเพื่อเป็นการตอกย้ำความต้องการในการเปลี่ยนแปลง ได้ออกแบบเดรสเชิ้ตแบบทรงหลวม และเติมเต็มลุคนี้ด้วยเน็คไทโบว์แนวผู้หญิง พร้อมด้วยนำส่วนประกอบสำหรับตกแต่งเครื่องแต่งกายของทั้งบุรุษและสตรีมาอยู่ในชิ้นเดียว “

“แต่อย่านำมาจับคู่กับ แอคเซสซอรี่จากยุคเดียวกัน” ทามารากล่าวด้วยน้ำเสียงติดตลกเล็กๆ

Published by Jade-ThaiCatWalk

Editor - ThaiCatwalk.Com and Runway Photographer PR, Brand Acknowledgement, Advertorial