asava จับมือ Vickteerut Issue และ Kloset จัด Fashion Exhibition สุดเก๋
“Fashion Field Trip” ครั้งที่ 2 Autumn/Winter 2012

หลังจากประสบความสำเร็จจากการจัดงาน Fashion Field Trip ครั้งที่ 1 ของ 3 ดีไซเนอร์ชื่อดัง พลพัฒน์ อัศวะประภา เจ้าของแบรนด์ asava, ภูภวิศ กฤตพลนารา แบรนด์ Issue และ ธีร์รัฐ ว่องวัฒนะสิน จากแบรนด์ Vickteerut จนได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนิสิต นักศึกษา และผู้ที่รักแฟชั่นเป็นจำนวนมาก

ในปีนี้ 3 ดีไซเนอร์ไทยแบรนด์ดัง asava, Issue และ Vickteerut ได้กลับมานำเสนอผลงาน คอลเลคชั่นออทั่ม/วิเทอร์ 2012 กับงาน “Fashion Field Trip ครั้งที่ 2” พร้อมเพิ่มดีกรีการจัดแฟชั่นเอ็กซิบิชั่นส์สุดเก๋ ด้วยแบรนด์ Kloset แบรนด์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่จะมาเพิ่มสีสันให้กับการแสดงแฟชั่นโชว์ให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้นโดยจัดแสดงในวันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม 2555 ณ ราชตฤณมัยสมาคมแห่งประเทศไทย (สนามม้านางเลิ้ง)

แฟชั่นโชว์เปิดตัวด้วยแบรนด์ asava โดย พลพัฒน์ อัศวะประภา เผยถึงความเป็นมาของ One Starry Night In Central Park ว่า “คอลเลคชั่นนี้เน้นความเป็นผู้หญิง (เฟมมินีน) และความเซ็กซี่มากขึ้นด้วยการนำเทคนิคการตัดเย็บบุสติเยร์ (Bustier) มาผสมผสานกับเสื้อผ้ากลางวัน และกลางคืน การเล่นระดับของคอเสื้อ และลูกเล่นการตัดเย็บช่วงเอวที่เผยความเซ็กซี่ของเรือนร่าง ไปจนถึงการทำโครงเสื้อแบบบอดี้-คอน (Body-Con) ที่เน้นทรวดทรง โดยนำมาผสมผสานกับเส้นสายแบบสปอร์ตสไตล์ asava รวมถึงการใช้ผ้านานาชนิดอย่างผ้าตาข่ายที่ช่วยสร้างความรู้สึกลึกลับน่าค้นหาที่จะทำให้เสื้อผ้าดูเซ็กซี่อย่างมีระดับ”

ด้านแบรนด์ Issue โดย ภูภวิศ กฤตพลนารา เล่าถึงคอลเลคชั่น DIWALI NIGHT ว่า “ได้รับแรงบันดาลใจจาก “เทศกาลแห่งแสง” เทศกาลประจำปีที่มีสีสัน และมีเสน่ห์ โดยนำโครงสร้าง สีสัน และลายเส้นของโคมไฟนานาชนิด รวมถึงรูปลักษณ์ที่หลากหลาย เช่น รูปทรงเรขาคณิต ดอกไม้ หรือสัตว์ชนิดต่างๆ ผ่านลายพิมพ์ที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ Issue ผสมด้วยการตัดต่อผ้า และปักอย่างสวยงาม”

ส่วน Vickteerut แบรนด์ที่มีความโดดเด่นในเรื่องความประณีตในการตัดเย็บโดย ธีร์รัฐ ว่องวัฒนะสิน กล่าวถึงคอลเลคชั่น Simple Statement ว่า “เป็นการนำเอาเสน่ห์แห่งศิลปะการห่อของขวัญ รวมถึงเอกลักษณ์เด่นของริบบิ้น และริบบิ้นได้นำมาผสานกับฝีมือการตัดเย็บอันประณีต ผลลัพธ์ที่ได้คือความ

สวยแปลกตา แต่ยังคงความคลาสสิคไร้กาลเวลาที่สาวๆ ไม่ความพลาดในฤดูหนาวนี้ นอกจากนี้ยังนำเนื้อผ้าที่แตกต่างหลากหลายมาใช้เพื่อสร้างความแปลกใหม่ ทั้งการผสมผสานระหว่างผ้าชีฟอง ผ้าไหมไทย และหนัง วัวแท้”

สำหรับแฟชั่นโชว์ของ Kloset โดย มลลิกา เรืองกฤตยา แบรนด์ล่าสุดที่เข้ามาร่วมกับแฟชั่นเอ็ก ซิบิชั่นส์ Fashion Field Trip ครั้งที่ 2 พูดถึงคอลเลคชั่น Pollen Space ว่า “นำเสนอโครงเสื้อที่มีกลิ่นอายของยุค moddy 60’ ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากปรากฏการณ์ Super nova คือการแตกตัวของดาวฤกษ์ในจักรวาล พร้อมหมาพุดเดิ้ลอันเป็นตัวแทนของผู้พิทักษ์โลก และเป็นลายผ้าพันคอที่ทาง Kloset Team มั่นใจว่าจะได้รับความนิยมเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา”

ภายในงานได้นางแบบแถวหน้าชื่อดัง มาร่วมแฟชั่นโชว์อย่างคับคั่ง อาทิ แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์, บี-น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์, พิชญ์สินี ตันวิบูลย์ เป็นต้น ร่วมด้วยเหล่าแฟชั่นนิสต้าชื่อดังมาร่วมอัพเดทเทรนด์ อาทิ คริส-พลอย หอวัง, วิริฒิพา ภักดีประสงค์ แย้มนาม, พอลล่า เทเลอร์, เจนสุดา ปานโต, วรัทยา นิลคูหา, ศรีริต้า เจนเซ่น, สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย และ ปกฉัตร เทียมชัย เป็นต้น

ปิดท้ายค่ำคืนอันแสนประทับใจ ด้วยความสนุกสนานกับอาฟเตอร์ปาร์ตี้ “Mont Clair After Party” ที่จัดขึ้นเฉพาะผู้ที่มางาน “Fashion Field Trip” ครั้งที่ 2 นอกจากนี้ภายในงานยังได้จำหน่ายหมวกแก๊ป ลิมิเต็ดเอดิชั่นที่ออกแบบโดย 4 ดีไซเนอร์ โดยรายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่าย มอบให้มูลนิธิสมาคม คนพิการแห่งประเทศไทย

พิเศษ สำหรับผู้ที่ซื้อสินค้าคอลเลคชั่นออทั่ม/วินเทอร์ 2012 ที่เคาน์เตอร์ asava, Issue, Vickteerut และ Kloset เฉพาะที่เอ็มโพเรียม และพารากอน ดีพาร์ตเมนต์สโตร์ ระหว่างวันที่ 7 – 14 ตุลาคม 2555 รับส่วนลดทันที 10% และในวันที่ 4 – 24 ตุลาคม 2555 เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตร กรุงศรี เอ็กซ์คลูซีฟ จะได้รับส่วนลดพิเศษเพิ่ม 15% และหากใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตกรุงศรี บัตรเครดิตโฮมโปร วีซ่า บัตรเครดิต เอไอเอ วีซ่า และบัตรเครดิต เอชเอสบีซี รับส่วนลดพิเศษเพิ่ม 10%

การจัดงาน “Fashion Field Trip” ครั้งที่ 2 นี้ได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท มิลเลนเนียม ออโต้ จำกัด บริษัท สยามพารากอน รีเทล จำกัด บริษัท เวสบีอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท บัตรกรุงศรีอยุธยา จำกัด บริษัท Mont Clair จำกัด บริษัท บางกอกแอร์เวย์ บริษัท สิงห์ คอร์เปอร์เรชั่น จำกัด บริษัท โทนี่ แอนด์ กาย จำกัด (Toni & Guy) และเครื่องสำอางแมค (M.A.C.)

ร่วมสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษได้ในงาน “Fashion Field Trip” ครั้งที่ 2 ในวันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม 2555 ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป ณ ราชตฤณมัยสมาคมแห่งประเทศไทย (สนามม้านางเลิ้ง)

—————————————————————————–

FFT : ASAVA, One Starry Night in Central Park
Brand : Asava
Venue : Horse Race
Date/Time : 6 October 2012, 17.30

FFT : ISSUE, Diwali Night
Brand : Issue
Venue : Horse Race
Date/Time : 6 October 2012, 19.00

FFT : VICKTEERUT, Simple Statement
Brand : Vickteerut
Venue : Horse Race
Date/Time : 6 October 2012, 20.00

FFT : KLOSET, Pollen Space
Brand : Kloset
Venue : Horse Race
Date/Time : 6 October 2012, 21.00

Published by Jade-ThaiCatWalk

Editor - ThaiCatwalk.Com and Runway Photographer PR, Brand Acknowledgement, Advertorial