FashionShow : GFT 2015 – Opening Show
Brand : Dee Project
Venue : BiTec
Date/Time : 9 July 2015, 11.00

GFT 2015 – Opening Show

Photo by Ban, Tony & Jade

ขอต้อนรับทุกท่านสู่ EPSON Digital Textile Printing and Charity Fashion Show “DEE PROJECT 8” การจุดประกายความคิดที่ไร้ขีดจำกัด ในแวดวงแฟชั่นงานปริ้น และที่สำคัญ เพื่อสบทบทุนกองทุนขาเทียมและวีลแชร์แก่ทหาร3จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ปกป้องเราทุกคน ให้ปลอดภัยในบ้านอันอบอุ่นนั่นคือ ประเทศไทยค่ะ โครงการนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ หากขาดผู้สนับสนุนเพื่อให้เกิดแฟชั่นโชว์การกุศลในครั้งนี้

Click here to Google Photo Gallery

พิมพ์จากเครื่องพิมพ์ระบบ Digital Sublimation Transfer  EPSON (Thailand) Co.,Ltd.
Solutions การพิมพ์เฉพาะ จาก NTS: Next Tech Screen Supply Co.,Ltd. ตัวแทนขายและ ผู้นำ Solution การพิมพ์ การตกแต่งเสื้อผ้า และสิ่งทอในระบบดิจิตอล

เทคนิคการพิมพ์ Flex Transfer โดย Image Logo Co.,Ltd. ผู้ให้บริการงานพิมพ์เสื้อผผ้าและสิ่งทอด้วยระบบ Digital และ Heat Transfer

สถาน ที่จัดงาน REED TRADEX ผู้จัดงาน GFT และGMS, สถาบันออกแบบนานชาติ ชนาพัฒน์, กลุ่มคิดดี ทำดี DEE PROJECT โดยคุณเล็ก ฐานิต เทียนศิวารัตน์, โครงการ F ACADEMY, บริษัท NTS จำกัด, IMAGE LOGO, THAICATWALK,  กลุ่มสร้างพลเมืองคุณภาพ, สมาคมพ่อค้าผ้าแห่งประเทศไทย

ร้านค้า ผู้สนับสนุนผ้าอันได้แก่ ห้างหุ้นส่วน จำกัด สี่เล้ง, บริษัท เคี้ยงฮง จำกัด, บริษัท ห้างผ้ากินรี จำกัด, บริษัท นำยง จำกัด, ห้างหุ้นส่วนจำกัด ดี เค แฟบริค, บริษัท เอกดี เท็กซ์ไทล์ จำกัด, บริษัท จี.ที.เอ็ม. เท็กซ์ไทล์, บริษัท ซินเสี่ยนฮง จำกัด, บริษัท อิตาเลี่ยน เท็กซ์ไทล์,  บริษัท ศกุลยา

สนับสนุนการแต่งหน้าโดย ผลิตภัณฑ์ Lady Blossom และKim Studio และที่สำคัญ ขอเสียงปรบมือดังๆให้กับผู้ปกครองทุกท่านที่สนับสนุนให้ KID MODEL คิดดีทำดี เพื่อสังคม

Egosport International Co.,Ltd. ผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายเสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬา ภายใต้แบรนด์ Ego Sport

ชม 5 แฟชั่นคอลเลคชั่นสุดหรูจาก Dee Project พร้อมที่สะกดสายตาของคุณ ภายใต้แนวคิด “อดีต ปัจจุบัน อนาคต นิรันกาล” ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากลายกราฟิกบนวัสดุผ้าประเภทต่างๆ โดยผู้ออกแบบจะนำไปต่อยอดแรงบันดาลใจจากเกอิชา ศิลปินชาวเม็กซิโก Frida Klaho ดอกไม้ และรูปทรงทางคณิตศาสตร์ นอกจากนี้ ยังมีคอลเลคชั่นสำหรับเด็กอีกด้วย ทุกชิ้นงานตัดเย็บมาจากผ้าผืนที่ผ่านเทคนิคการพิมพ์ด้วยระบบดิจิตอลที่ทันสมัย เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้คุณในการนำเทคโนโลยีการพิมพ์ระบบดิจิตอลไปยกระดับและเพิ่มมูลค่าให้สินค้าเครื่องนุ่งห่มและสิ่งทอ

CIDI TEAM
Techatat Luangpitak – Aum
Nakrob Moonmanas -Tos
Natthinee Pheerakittikul -Bow
Worarat Sombatjinda – Honey
ชื่อผลงาน “The Original of Time”

ณัฐินี อินทรเสนา, Nathinee Intharasena
ชื่อผลงาน Blooming Me

ดรุณี จรูญเรือง
ชื่อ collection ” permutaton

Methawee Angthong
ชื่อผลงาน Memories of Geihsa
Kid collection  Flower of Love

Thanit Tiansivarat
ชื่อผลงาน Emotion Kid collection surround & King Arthur

ชื่อผลงาน Wild pop
Kid collection   Ego sport, Darunee Jaroonrueng

โครงการนี้จะส่วนช่วยทหารที่ได้รับบาดเจ็บจาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ด้วยการนำเพลตดิจิตอลมาใช้ผลิตขาเทียมและรถวีลแชร์ นอกจากนี้ ยังมีการนำรายได้จากการจำหน่ายบัตรเข้าชมแฟชั่นไปร่วมบริจาคด้วย งานแฟชั่นโชว์จะจัดขึ้นในวันที่ 9 และ 10 กรกฎาคม 2558 บริเวณเวทีกิจกรรมฮอลล์ 104

บ. รี้ด เทรดเด็กซ์ จำกัด และคณะผู้นำอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มและสิ่งทอ อาทิ สมาคมอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่ม สถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ ร่วมตัดริบบิ้น เปิด 2 งาน จีเอฟที 2015” งานแสดงเครื่องจักร เครื่องมือ วัสดุ อุปกรณ์ ด้านการผลิตเครื่องนุ่งห่มและสิ่งทอนานาชาติ และ “จีเอ็มเอส 2015” งานแสดงสินค้าด้านวัสดุ อุปกรณ์เพื่อการตกแต่ง เครื่องนุ่งห่ม อาทิ กระดุม ป้าย เทป ลูกไม้ บรรจุภัณฑ์ และเครื่องประดับต่างๆ พร้อมสัมมนา     องค์ความรู้ กิจกรรมแฟชั่นโชว์ และการจับคู่พันธมิตร คาดว่าจะมีผู้ผลิตเครื่องนุ่งห่ม สิ่งทอ เครื่องหนัง กระเป๋า และรองเท้า จากทั่วภูมิภาคอาเซียน ร่วมเจรจาธุรกิจ เข้าชมเครื่องจักร และเทคโนโลยี กว่า 250 แบรนด์ชั้นนำ จาก 25 ประเทศ ระหว่างวันที่ 9-12 กรกฎาคม 2558 ไบเทค บางนา คาดผู้เข้าชมงานไม่ต่ำกว่า 17,000 ราย

นายสิทธิศักดิ์ อนันตประยูร กรรมการผู้จัดการ บริษัท รี้ด เทรดเด็กซ์ จำกัด เปิดเผยถึงแนวโน้มของอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มและสิ่งทอไทยว่า มีการนำเข้าเครื่องจักรใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง แสดงให้เห็นถึงการเตรียมความพร้อมของผู้ประกอบการไทยที่หันมาพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์ และเพื่อทดแทนแรงงานคนมากขึ้น โดยเฉพาะเป็นการเตรียมตัวรับการแข่งขันเมื่อก้าวเข้าสู่เออีซีอย่างเต็มตัว

ปัจจุบันผู้ประกอบการไทยคงจะมองเพียงแค่ตลาดในประเทศไม่ได้ เพราะตลาด “สิ่งทออาเซียน” เปิดประตูรอแล้ว ฉะนั้นเราจึงต้องประสานจุดแข็งของซัพพลายเชนที่เรามี ทั้งในระดับต้นน้ำ และกลางน้ำ ส่วนระดับปลายน้ำ เราสามารถอาศัยกลุ่ม CLMV เป็นฐานการตัดเย็บ โดยเราจะวางตัวเป็น ‘Trading Center’ เน้นพัฒนา “นวัตกรรม ความคิดและดีไซน์” ซึ่งเป็นจุดแข็งและเป็นความเชี่ยวชาญที่จะช่วยให้เราสามารถแข่งขันได้ ผู้ประกอบการไทยต้องปรับตำแหน่งสู่ความเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี การวิจัยและพัฒนา การออกแบบดีไซน์ให้มีมูลค่าสูงขึ้น และการสร้างแบรนด์ดิ้งเพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้า”

โดยในปีนี้ รี้ด เทรดเด็กซ์ ได้จับมือกับสมาคมอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มไทย ธนาคารธนชาตและธนาคารกรุงเทพ โดยเป็นครั้งแรกของความร่วมมือในการให้การสนับสนุน ‘ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีเครื่องนุ่งห่มไทย’ ที่จองสิทธิภายในงานเท่านั้น เพื่อให้เกิดกำลังซื้อเครื่องจักรและอุปกรณ์ ด้วยนวัตกรรมใหม่กว่า 250 แบรนด์ชั้นนำ จาก 25 ประเทศ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ผลิต ลดต้นทุน สร้างความแตกต่าง เพื่อผลิตสินค้าให้ได้ราคาดีขึ้น

ในส่วนของกิจกรรมไฮไลท์ภายในงาน ผู้เข้าชมจะได้สัมผัสกับเทคโนโลยีประหยัดแรงงาน เพิ่มความแม่นยำในการผลิต อาทิ เครื่องจักรปักระบบคอมพิวเตอร์ขนาด 1 หัวจนถึง 20 หัว เพื่อการปักที่รวดเร็ว ฝีเข็มเรียบเนียน แม่นยำ เครื่องตัดผ้าออโต้ไฮสปีดคัท ทำหน้าที่คล้ายหุ่นยนต์ตัดผ้าตามแบบที่วาดลงไป เครื่องต่อผ้าไร้ตะเข็บ นวัตกรรมใหม่แบบ SEAMLESS ใส่สบายไร้ตะเข็บ เครื่องพับเสื้ออัตโนมัติ โดย 1 นาที สามารถพับได้ 7 ตัว เทคโนโลยีพิมพ์สกรีนระบบดิจิตอล เหมาะสำหรับงานพิมพ์ที่ไม่ต้องการผลิตจำนวนมาก สร้างความแตกต่าง เฉพาะลาย เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการประชุม“ASEAN Garment & Textile Summit” ในหัวข้อ “สร้างสายใยเครือข่าย ขยายศักยภาพห่วงโซ่อุปทานอาเซียนให้สมบูรณ์” รวมถึงบริการจับคู่ทางธุรกิจกับผู้ประกอบการ ตัวแทนโรงงาน กลุ่มพ่อค้าผ้า จากประเทศจีน และไต้หวัน

Published by Jade-ThaiCatWalk

Editor - ThaiCatwalk.Com and Runway Photographer PR, Brand Acknowledgement, Advertorial