FashionShow : GIT Gem and Jewelry Design Award 2011
Brand : GIT
Venue : Siam Paragon
Date/Time : 13 January 2012, 13.30

GIT Gem and Jewelry Design Award 2011

Click here to Google Photo Gallery 

สถาบันวิจัย และพัฒนาอัญมณี และเครื่องประดับแห่งชาติ หรือ GIT ขนกองทัพดารา นายแบบ นางแบบชั้นนำโชว์เครื่องประดับสุดอลังการ ในรอบตัดสิน โครงการประกวดออกแบบเครื่องประดับ ครั้งที่ 5 ประสบความสำเร็จอย่างสูง โดยมีนักออกแบบจาไทย และต่างประเทศแห่ส่งผลงานเป็นจำนวน 502 ผลงาน

Fashion Jewelry from Bong on Vimeo.

นางวิลาวัณย์ อติชาติผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติหรือ GIT กล่าวว่า“ตามที่สถาบันฯ ได้จัดโครงการประกวดออกแบบเครื่องประดับครั้งที่ 5 GIT Gem and Jewelry Design Award 2011 โดยสถาบันได้กำหนดหัวข้อการประกวดคือ “สถาปัตย์อันวิจิตร เนรมิตสู่อัญมณี” ซึ่งเป็นแนวความคิดจากสิ่งก่อสร้างที่ล้ำยุคล้ำสมัยสุดยิ่งใหญ่อลังการในปัจจุบัน ซึ่งได้ปฏิวัติกฏเกณฑ์ธรรมชาติ สรรค์สร้างสิ่งที่ไม่อาจเป็นไปได้ให้เป็นไปได้ เพื่อให้ผลงานที่ออกมานั้นนำมาประยุกต์กับงานออกแบบเครื่องประดับให้ตระการตา แปลกใหม่นำสมัย และสามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ ซึ่งเดิมทีสถาบัน GIT ได้เตรียมความพร้อมในการจัดงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ก็เป็นที่ทราบกันดีว่า กรุงเทพฯได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในหลายพื้นที่ คณะผู้จัดงานต้องเลื่อนการจัดงานออกไป จากเดิมที่วันที่ 11-13 พฤศจิกายน 2554 มาเป็นวันที่ 12-14 มกราคม 2555 ซึ่งในปีนี้ได้รับความสนใจมีผู้ส่งผลงานรวมทั้งสิ้น 502 ผลงาน โดยได้มีการคัดเลือกผลงานรอบแรกที่ผ่านการคัดเลือกจากกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิและกูรูจิวเวลรี่ชื่อดังของเมืองไทยมาร่วมคัดเลือกผลงานให้เหลือเพียง 6 ผลงาน ประกอบด้วย เครื่องประดับสำหรับสุภาพบุรุษ จำนวน 3 ผลงาน และเครื่องประดับสำหรับสุภาพสตรี จำนวน 3 ผลงาน ก่อนที่จะนำไปสร้างสรรค์เป็นเครื่องประดับจริง ผลงานที่ผ่านการคัดเลือกเพื่อนำไปสร้างสรรค์เป็นชิ้นงานจริง ประเภทเครื่องประดับสำหรับสุภาพบุรุษ ได้แก่ คุณเศรษฐา ธีระโสภณพิพัฒน์ ชื่อผลงาน VIGOROUS, คุณชยวัธน์ อึ้งรังษีโสภณ ชื่อผลงาน Un ete a Paris (ฤดูร้อน ณ กรุงปารีส), คุณนันทกุล ซีตันติเวช ชื่อผลงาน Proposal ประเภทเครื่องประดับสำหรับสุภาพสตรี ได้แก่ คุณณัฐฐา สุขประเสริฐ ชื่อผลงาน Golden Gate, คุณไพโรจน์ ศรีธันวา ชื่อผลงาน The Nest และคุณศุภรานันท์ กาญจนกุล ชื่อผลงาน ชเวดากอง

ได้รับการสนับสนุนการผลิตเป็นเครื่องประดับจากบริษัท เบนสัน จิวเวลรี่ จำกัด ,บริษัท บิวตี้เจมส์ แฟคตอรี่ จำกัด, บริษัท คอนเซ็พท์ แมนูแฟคเจอร์ริ่ง จำกัด, บริษัท เวิลด์ คริสตัล จำกัด, บี บิฌูส์ และบริษัท ภูเก็ต ไข่มุก จำกัด ซึ่งในการจัดโชว์ผลงาน มีดารา-นางแบบ-นายแบบชั้นนำ อาทิ หมาก – ปริญ สุภารัตน์, บอย – ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์, เคน ภูภูมิ, ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต, คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส, และ รถเมล์ คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์ เป็นผู้สวมใส่เครื่องประดับสำหรับการตัดสินรอบชิงชนะเลิศ นอกจากนี้ภายในงานทางสถาบันฯได้จัดแสดงนิทรรศการ แบบวาดของผู้เข้าประกวดที่ผ่านการคัดเลือกรอบแรกจำนวน 30 ผลงาน และแบบวาดของนักเรียนจากหลักสูตรออกแบบเครื่องประดับของสถาบัน รวมทั้งจัดแสดงเครื่องประดับจริง ซึ่งผู้สนใจสามารถเข้าชมได้ตั้งแต่วันที่ 12-14 มกราคม 2555 ณ ลานแฟชั่น ฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เป็นต้นไป

Published by Jade-ThaiCatWalk

Editor - ThaiCatwalk.Com and Runway Photographer PR, Brand Acknowledgement, Advertorial

One reply on “GIT Gem and Jewelry Design Award 2011”

Comments are closed.