FashionShow : Harajuku Kids
Brand : Harajuku Kid
Venue : CentralWorld
Date/Time : 7 May 2016, 16.00

‘กุ้ง คูนิต้า’ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ดึง ‘แพนเค้ก’ ร่วมงาน
หวานใจ ‘สารวัตรหมี’ แอบทำเซอร์ไพรส์

หลังจากผ่านมรสุมกับการปิดตัวลงของห้องเสื้อเดิมเมื่อช่วงต้นปี ‘กุ้ง คูนิต้า’ ได้ริเริ่มทำแบรนด์ใหม่ Harajuku Kids (ฮาราจูกุ คิดส์) หรือตัวย่อ HJK ในไลน์ของเสื้อผ้าเด็ก และยังได้เอ่ยชวน ‘แม่หน่อย’ คุณแม่ดาราสาวเนื้อหอมเจ้าของแบรนด์ Teddy House Thailand ‘แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์’ มาร่วมมือกันทำให้เกิดแฟชั่นสุดน่ารักนี้เกิดขึ้น นอกจากเสื้อผ้าที่มีสไตล์ เลยยังได้เห็น เหล่านายแบบนางแบบตัวน้อยที่มาจากการออดิชั่นของ ‘กุ้ง คูนิต้า’ ด้วยตัวเอง ถือตุ๊กตาหมีของสาวแพนเค้กในแทบทุกโชว์ โดนมีความใจสาวแพนเค้ก ‘สารวัตรหมี (พ.ต.ต.ศักดิ์สุนทร เปรมานนท์)’ มาทำเซอร์ไพรส์บนเวที ณ บริเวณลานด้านหน้า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ในวันเสาร์ที่ 7 พฤษภาคม 2559

กุ้ง คูนิต้า กล่าวว่า “การทำงานกับเด็กอาจจะดูยากที่สุด แต่พอลงมือทำจริงๆมันเหมือนไม่ใช่แบรนด์เสื้อผ้า Harajuku Kids (ฮาราจูกุ คิดส์) อย่างเดียว แต่เราอยากให้เป็นกลุ่มเด็กที่เก่งในหลายๆด้าน เพราะเค้าบริสุทธิ์สดใสมีชีวิตชีวาและพลังงานล้นเหลือจริงๆ เลยพาพวกเขามาทำกิจกรรมที่นอกเหนือจากวิชาการ เน้นกิจกรรม ความผูกพันของของครอบครัว มากกว่าทำเสื้อผ้าค่ะ เรากำลังจะเติบโตเป็นครอบครัวใหญ่ จะมีรอยยิ้มจากกิจกรรมต่างๆที่ร่วมกันจัดขึ้นในทุกๆเดือน พี่ชอบทำอะไรที่ใหม่ก่อนใครและท้าทายเสมอ เราไม่อยากหยุดความคิดการเริ่มต้นอะไรใหม่จะทำให้เรามีแรงขับเคลื่อนและพลังวิเศษเกิดขึ้นทุกวัน มองแล้วคอลเลคชั่นนี้อาจจะดูร้อนไปไหม? กับชุดที่มีความซับซ้อนหลายชั้น มันเป็นรูปแบบของแฟชั่นโลลิต้า (Lolita Fashion) ที่ได้รับอิทธิพลจากเสื้อผ้าของเด็กในยุควิคตอเรีย เป็นสังคมย่อยๆของแวดวงแฟชั่นในญี่ปุ่นค่ะ แต่ในทางกลับกันพี่อยากลดความเร็วของเด็กรุ่นใหม่ลง ทุกอย่างไปไวเกินไปกว่ายุคก่อนอยากให้เด็กๆค่อย ค่อยเดิน ส่งรอยยิ้ม ขยับไปช้าลงซักนิดค่ะ

ในอนาคต อยากเห็นเด็กกลุ่มนี้มีโชว์ของตัวเอง เราเอาแรงบันดาลใจมาจากญี่ปุ่นในเรื่องของแฟชั่นแต่เราก็ไม่ทิ้งความน่ารักของเด็กไทย เพียงแต่ยึดความใหม่ของแฟชั่นมาเป็นจุดนำแค่นั้น ฝากขอกำลังใจจากทุกท่านในการรวมพลังจิ๋วให้ผ่านไปด้วยดีค่ะ และขอบคุณครอบครัวแพนเค้กที่พอเริ่มต้นอะไรใหม่ๆก็จะจูงมือไปด้วยกันเสมอมา”
ติดตามอัพเดทข่าวสารข้อมูลศิลปินเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/HarajukuKidsThailand และตามแฮชแท็ก #harajukukids #harajuku_kids #thailand

[Best_Wordpress_Gallery id=”1407″ gal_title=”16-05-07 Harajuku”]

Published by Jade-ThaiCatWalk

Editor - ThaiCatwalk.Com and Runway Photographer PR, Brand Acknowledgement, Advertorial