FashionShow : Jaspal 4 Decades
Brand : Jaspal
Venue : CentralWorld
Date/Time : 15 March 2012, 18.30

Jaspal 4 Decades

Photo by Nattawat (Jade)

Jaspal” ฉลองครบรอบ 4 ทศวรรษ อวดโฉมคอลเลกชั่นล่าสุด “Spring/Summer 2012” ให้หนุ่ม-สาวแฟชั่นนิสต้าอัพเดทเทรนด์ฮอตรับลมร้อน…ก่อนใคร!!!

“Jaspal” แบรนด์แฟชั่นชั้นนำสัญชาติไทยระดับอินเตอร์ จัดงาน JASPAL 4 DECADES ฉลองครบรอบ 4 ทศวรรษอย่างสุดอลังการ พร้อมเปิดตัวโลโก้พิเศษ ฝีมือการดีไซน์ของศิลปินชื่อดัง “โอ๋ ฟูตอง” พิเศษสุด!! กับการยกทัพนางแบบ-นายแบบระดับอินเตอร์กว่า 40 ชีวิต ขึ้นแคตวอล์ก อวดโฉมคอลเลกชั่นล่าสุด “Spring/Summer 2010” กว่า 40 ชุด ปิดท้ายด้วยไฮไลต์จาก 2 นางเอกซุป’ตาร์ “พลอย-เฌอมาลย์” และ “เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ” ที่ขออาสามาท้าลีลาโพสท่ารับลมร้อน ให้หนุ่ม-สาวแฟชั่นนิสต้า ได้ตื่นตาตื่นใจกับการอัพเดทเทรนด์แฟชั่นต้อนรับลมร้อน และฤดูกาลแห่งความสดใสก่อนใคร

Click here to Google Photo Gallery

ถูกอกถูกใจหนุ่ม-สาวแฟชั่นนิสต้ากันยกใหญ่ เมื่อ “Jaspal” แบรนด์แฟชั่นชั้นนำสัญชาติไทย ที่โกอินเตอร์ไปเติบโตในวงการแฟชั่นระดับโลก ได้อยู่คู่ชาวไทยมาครบ 40 ปี ด้วยการนำศิลปะ ดนตรี และการใช้ชีวิตตามแบบฉบับของคนเมือง มาผสมผสานให้ “Jaspal” เป็นมากกว่าแบรนด์แฟชั่น จึงจัดงาน JASPAL 4 DECADES อย่างยิ่งใหญ่ เพื่อเฉลิมฉลองการครบรอบ 4 ทศวรรษแห่งการเดินทางของความสำเร็จ ผ่านยุคสมัยทางแฟชั่นที่สำคัญหลายยุค เริ่มตั้งแต่การก่อตั้งแบรนด์ ในยุค 70’s – Shake it! Disco Time ยุคทองของดนตรีแนวดิสโก้ ฟังก์ อาร์แอนด์บี ผ่านเข้าสู่ยุค 80’s – Nerdy’s Romance ยุคเฟื่องฟูของระบบปฏิบัติการวินโดว์ในยุคเริ่มต้น ส่งผลให้ทรงผมยุ่งเหยิง กับแว่นตากรอบหนา ขึ้นทำเนียบสัญลักษณ์แห่งยุคนี้อย่างแท้จริง ตามมาด้วยยุค 90’s – High School Debutants สาวมัธยมปลายกับสไตล์อันแสบซ่า ก๋ากั่น แบบกระโปรงสั้น ถุงเท้ายาวถึงเข่า รวมถึงความคลาสสิกของลุดสุดเซอร์ ทั้งเสื้อยืดหลวมโคร่ง และกางเกงขาดวิ่น จนประสบความสำเร็จอย่างสูงสุดยุคปัจจุบัน 20’s – Chin Up Glamour ยุคแห่งความมั่นใจในตัวเอง และการเลือกสไตล์ให้เหมาะกับตัวเอง และในโอกาสฉลองครบรอบ 4 ทศวรรษ “Jaspal” ได้จัดโปรเจกต์พิเศษ โดยการจับมือกับศิลปินป๊อปอาร์ตชื่อดัง และตัวแทนคนรุ่นใหม่อย่าง “โอ๋ ฟูตอง” (หทัยรัตน์ เจริญชัยชนะ) ให้มาช่วยดีไซน์โลโก้พิเศษ ที่ถ่ายทอดความเป็นมาของแฟชั่นในแต่ละยุค ผสานเข้ากับความเป็นตัวตน และเอกลักษณ์ของ Jaspal ผ่านเส้นสายลวดลาย และฝีมือการวาดภาพอันเป็นเอกลักษณ์ โดยโลโก้พิเศษนี้จะถูกนำมาใช้ในวินโดว์ ดิสเพลย์ (window display), แพคเกจจิ้ง (packaging) และรถยนตร์มินิ คูเปอร์ เอส (Mini Cooper S) รุ่นใหม่ล่าสุด ที่จะใช้เป็นรางวัลใหญ่ ของโปรโมชั่นพิเศษประจำปี

ก่อนจะถึงช่วงที่แฟชั่นนิสต้าตั้งตาคอย กับแฟชั่นโชว์คอลเลกชั่นล่าสุด “Spring/Summer 2012” ที่ “Jaspal” จัดมาเป็นพิเศษ ด้วยการยกทัพนางแบบ-นายแบบระดับอินเตอร์กว่า 40 ชีวิต มาขึ้นแคตวอล์ก ให้อัพเดทเทรนด์แฟชั่นไว้เตรียมรับลมร้อน และฤดูกาลแห่งความสดใสกว่า 40 ชุด โดยเป็นการวบรวมเทรนด์ที่โดดเด่นที่สุดจากทุกเมืองแฟชั่นทั่วโลก นำมามิ๊กซ์ แอนด์ แมทช์ ให้เข้ากับหนุ่ม-สาวชาวไทย โดดเด่นด้วยการใช้โทนสีพาสเทล และสไตล์อันเป็นอมตะของยุค 50’s และ 60’s ที่กลับมาเยือนซีซั่นนี้อีกครั้ง ในรูปแบบที่เหมาะกับยุคสมัยปัจจุบันมากขึ้น พร้อมเพิ่มความพิเศษในชุดฟินาเล่ ด้วย 2 นางเอกซุป’ตาร์ “พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์” และ “เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ” ที่มาประชันโพสท่าท้าลมร้อนเป็นไฮไลต์ปิดท้าย

คอลเลกชั่น “Spring/Summer 2012” จาก “Jaspal” สำหรับสาวๆ ประกอบด้วยเทรนด์หลักๆ 5 เทรนด์ ที่พร้อมให้สาวๆ เลือกมิ๊กซ์ แอนด์ แมทช์ ให้เหมาะกับสไตล์ของแต่ละคน

Cotton Candy Baby กลายเป็นเทรนด์ที่มาแรงที่สุดในซีซั่นนี้ สังเกตได้ว่าเป็นโทนสีที่มักจะเห็นปรากฏอยู่บนรันเวย์ และบนพรมแดงของงานสำคัญๆ อยู่เสมอ เพราะเป็นสีที่ค่อนข้างอ่อน จึงนำไปแมตช์กับชุดอื่นๆ หรือเครื่องประดับได้ง่าย “Jaspal” เลยเตรียมเทรนด์นี้ไว้หลากหลายสไตล์ ทั้งรูปแบบ และการจับคู่สี เพื่อให้สาวๆ ได้แต่งตัวรับลมร้อนกันแบบสนุกสนานยิ่งขึ้น

Jackie and Marilyn เหมาะกับสาวๆ ที่ปลื้มความเซ็กซี่ ในแบบซุป’ตาร์ มาริลิน มอนโร และความสง่างาม ตามแบบฉบับ แจ็คกี้ โอ รับรองว่าในฤดูกาลนี้คุณจะได้กลับมาโดดเด่นอีกครั้ง ด้วยรูปทรงที่เน้นความงามแบบคลาสสิก ของยุค 50’s และ 60’s ซึ่งเป็นที่จดจำ และเป็นเทรนด์สุดฮิต ที่ถูกนำกลับมาออกแบบบ่อยที่สุด

Cosmo Mediterranean เทรนด์ที่พลาดไม่ได้ สำหรับบรรยากาศพักผ่อนในฤดูร้อน โดดเด่นด้วย 3 โทนสีหลักอย่าง ขาว, แดง และน้ำเงิน ซึ่งในปีนี้ “Jaspal” (JASPAL) นำกลับมาดีไซน์ใหม่ ให้สาวๆ สวมใส่ 3 โทนสีหลักประจำซัมเมอร์ ได้หลากหลายโอกาสมากขึ้น ชนิดที่เรียกว่าไม่จำกัดเฉพาะตามชายทะเล หรือบนเรือยอทช์อีกต่อไป

And the Prints Go On สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน เห็นจะเป็นสีสันสดใสของลวดลายผ้าพิมพ์ ที่ขอแหวกกฎของลายพิมพ์แบบเดิมๆ ด้วยการใช้ความซับซ้อนในลายเส้นน้อยลง แต่กลับโดดเด่นขึ้นด้วยลายพิมพ์ซ้ำ (Motif) ทำให้ลายพิมพ์ดอกไม้นานาพรรณ ดูจะลดความสำคัญลงไปในซีซั่นนี้

Savannah Glamour การนำผ้าลินินที่เหมาะกับลมร้อนมาปรับให้ดูหรูหราขึ้น เพื่อให้ใช้ได้หลากหลายโอกาส มากกว่าการสวมใส่เพื่อทริปลุยๆ ในวันหยุด พร้อมกับเพิ่มความโดดเด่นด้วยการเติมโทนสีเดนิมลงไป ให้กลายเป็นคู่สีอมตะอย่าง สีน้ำเงิน และสีกากี

สำหรับหนุ่มๆ ซัมเมอร์นี้ “Jaspal” มีเทรนด์สุดฮอต 3 เทรนด์ ไว้ให้รับลมร้อนได้อย่างสุดเท่

50’s Sharpness ขอยกให้เป็นยุคทองของสุภาพบุรุษมาดเนี้ยบ ในแบบฉบับ พอล นิวแมน ที่ใส่ใจในความเรียบโก้ ทั้งเสื้อเชิ้ต สูท และเครื่องประดับ ที่ต้องดูเพอร์เฟ็กต์เวลาออกงานทางการ แต่ถึงจะเป็นวันสบายๆ ในสไตล์แคชชวล (Casual) ก็ยังดูเป๊ะ ด้วยเสื้อโปโลพอดีตัว

Nerdy Charm ส่วนหนุ่มเนิร์ดที่มักจะถูกมองข้ามบ่อยๆ รับรองว่าซัมเมอร์นี้คุณจะไม่ถูกเมินอีกต่อไป กับการเปลี่ยนให้ผู้ชายเรียบๆ ได้ฉายแววความเท่ออกมา ภายใต้กรอบแว่นสีดำหนาเตอะ และเสื้อผ้าโทนสีเรียบ ตามสไตล์ของหนุ่มๆ ในปลายยุค 80’s

Business Sleekness สำหรับหนุ่มนักธุรกิจแฟชั่นนิสต้า ถึงแม้คุณจะชอบเสื้อผ้าที่เท่ ทันสมัย แต่อย่าลืมความเนี้ยบแบบ บิสสิเนส แวร์ ซีซั่นนี้ “Jaspal” เลยดีไซน์ให้โดดเด่นด้วยเสื้อเชิ้ตคัทติ้งเนียบ ในโทนสีขรึม เพื่อการันตีว่า แฟชั่นไม่ได้จำกัดอยู่เฉพาะแค่ความสนุกสนานอีกต่อไป

Published by Jade-ThaiCatWalk

Editor - ThaiCatwalk.Com and Runway Photographer PR, Brand Acknowledgement, Advertorial