FashionShow : Kloset Spring/Summer 2015, Holiday Heartbreaker
Brand : Kloset
Venue : Benedict Studio
Date/Time : 28 February 2015, 16.00

Kloset Spring/Summer 2015, Holiday Heartbreaker

Photo by Nattawat (Jade)

เพราะ “โลกกว้างเท่าใจเปิด” เมื่อฤดูร้อนมาถึง แรงบันดาลใจในการเดินทางจึงมักจะปรากฏชัดขึ้น ซึ่งนอกจากประสบการณ์อันแปลกใหม่ ผู้คนและวัฒนธรรมที่แตกต่างไปไม่เพียงแต่จะทำให้เรารีบอยากเก็บกระเป๋าพกพาชุดตัวเก่งไปท่องโลกเท่านั้น แต่ไอเดียที่ว่าความรักอาจเกิดขึ้นอย่างปุบปับระหว่างทางยิ่งทำให้หัวใจพองโตทุกครั้งที่นึกถึง ซึ่งอาจกล่าวได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความฝันในฤดูร้อนที่หญิงสาวทุกคนปรารถนาอยากให้เป็นจริง

และใน Spring/Summer 2015 Collection นี้ KLOSET ได้นำเสนอเรื่องราวการเดินทางในฤดูร้อนอันเปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจ เพื่อให้เกิดการค้นพบใหม่ เพื่อนร่วมทางใหม่ ประสบการณ์ใหม่ และเรื่องราวความรักครั้งใหม่ที่มักเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ โดยมีจุดหมายปลายทางคือฤดูร้อนในเคนย่า ประเทศในแถบแอฟริกาที่น้อยคนนักจะได้เคยไปเยือน หากแต่เมื่อไปถึงแล้วกลับตราตรึงยิ่งกว่าครั้งใด ฤดูร้อนมักนำพามาซึ่งความสดใสและสนุกสนาน สีสันและลวดลายในคอลเลกชั่นนี้จึงเต็มไปด้วยสีสันแห่งธรรมชาติที่ทั้งอบอุ่นและสบายตา ทั้งสีเบจ สีฟ้า สีกากี สีเขียวใบไม้ ตัดด้วยสีแดงแสด และเหลืองจากดอกอคาเซีย รวมถึงลายพิมพ์แบบกราฟิกซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากลายผ้าพื้นเมืองของประเทศเคนย่า ลายฝูงนกฟลามิงโกที่ถ่ายทอดเรื่องราวช่วงเปลี่ยนผ่านของฤดูกาลอันนำมาซึ่งการเดินทางและการเปลี่ยนแปลง และลายปักดอกอคาเซีย ดอกไม้สัญลักษณ์ประจำประเทศเคนย่าก็ได้ถูกนำมาปรับใช้เป็นเทคนิคสำคัญสำหรับฤดูกาลนี้ด้วยเช่นกัน แต่ที่ดูจะโดดเด่นเป็นพิเศษก็คือการใช้ผ้าใยธรรมชาติอย่างผ้าฝ้าย ที่นำมาพัฒนาด้วยเทคนิคพิเศษให้มีความโปร่ง บางเบา ทำให้สวมใส่สบายยิ่งขึ้น เช่นเดียวกับขนนกย้อมสี ที่สร้างความพลิ้วไหวให้กับชุดทุกครั้งที่ลมร้อนพัดผ่าน

สิ่งใหม่ๆ เกิดขึ้นได้เสมอแม้บนโลกใบเดิม หากเพียงแต่เราหยิบกระเป๋าและพาตัวเองออกไปท่องโลกกว้าง เพื่อซึมซับประสบการณ์ครั้งใหม่ที่กำลังรอให้เราค้นพบอยู่เบื้องหน้า เช่นเดียวกับความรักที่หากไม่เปิดใจออกไปค้นหาก็ย่อมไม่มีทางได้ค้นพบ เพราะทุกสิ่งอย่างล้วนมีฤดูกาลของมันและช่วงเวลาที่ผลิบานงดงามที่สุดก็มักเป็นฤดูร้อนอันสดใส ไม่เว้นแม้แต่ความรัก

Click here to Google Photo Gallery

Published by Jade-ThaiCatWalk

Editor - ThaiCatwalk.Com and Runway Photographer PR, Brand Acknowledgement, Advertorial