FashionShow : KwanKao
Brand : KwanKao
Venue : Siam Paragon
Date/Time : 13 December 2011, 18.30

KwanKao – แพง ขวัญข้าว

Photo by Banhan

ได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วกับแบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นน้องใหม่แห่งวงการ Kwankao นำทีมออกแบบโดย แพง – ขวัญข้าว เศวตวิมล และทีมดีไซเนอร์รุ่นใหม่ไฟแรงและมากฝีมือ หนึ่งในทีมของเธอก็คือ ดีไซเนอร์เลือดใหม่ สรวุฒ โภคัง เจ้าของรางวัล Gold Award จาก งาน Thailand Graduate Fashion Weeks 2010 และ สุนิสา ศรีปริวาทิน เจ้าของรางวัล Degree Shows 2010 จากนิตยสาร Art4D ร่วมกันรังสรรค์ออกแบบเสื้อผ้าตามคำนิยามที่ขวัญข้าวได้เปรียบผู้หญิงที่จะเป็น Muse ของ Kwankao ว่าเธอจะต้องมีลักษณะของความมีเสน่ห์ เป็นผู้หญิงที่หลากอารมณ์ มีคาแรคเตอร์ มั่นใจในตัวเอง แต่ต้องรู้จักกาลเทศะ ตามสไตล์ Chic Chill และ Cool ในคนเดียวกัน บางวันอาจเรียบเท่ บางวันอาจหรูหรา เปรี้ยว เซ็กซี่ในคนเดียว และด้วยปณิธานอันแน่วแน่นี้จึงทำให้ Kwankao Grand Opening คอลเลกชั่นเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้หญิงที่มีไลฟ์สไตล์แบบ Chill Chic Cool

Click here to Google Photo Gallery

โดยการเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งนี้ Kwankao Grand opening collection พาคุณย้อนกลับไปสู่ยุค 60’s เพื่อนำคุณไปทำความรู้จักกับผู้หญิงที่เป็น Muse ที่สำคัญของ collection ที่ชื่อ Edie Sedgwick เธอคนนี้เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งใน Icon คนสำคัญแห่งยุค 60’sและเป็นหนึ่งใน Superstar ที่ผ่านงานภาพยนตร์สั้น, ภาพนิ่ง ของศิลปินแนวPop Art ของ Andy Warhol ผู้มีชื่อเสียงในยุคนั้น เธอเป็นทั้งนักแสดง, นางแบบ และ Celebrity ของยุคนั้นที่หลายคนต้องกล่าวขานถึงเลยทีเดียว ด้วยความที่ Edie เป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์ในความเป็นตัวเองอย่างชัดเจนในสไตล์การแต่งตัวและการใช้ชีวิต ของสังคมของยุค 60’sที่ผู้คนจะอยู่กับความเป็นอิสระเสรีภาพของตัวเอง โดยเฉพาะผู้หญิงในยุคนั้นได้แสดงออกถึงความเป็นตัวเองอย่างมีสไตล์ ที่เป็นตัวของตัวเองอย่างชัดเจน และนี่คือผู้หญิงแบบฉบับของ Kwankao Collection

“See Me True” จึงเป็นที่มาของชื่อนั่นเอง

See มาจาก see who you are – เห็นได้ชัดว่าคุณเป็นใคร

Me มาจาก me myself – แสดงความเป็นตัวตน

True มาจาก truly deeply – แสดงความเป็นจริงจากตัวตนให้เห็นจริง

Collectionนี้จะแสดงความเป็นธรรมชาติของอดีตกาลผสมผสานกับความเป็นวิทยาการยุคปัจจุบันให้มีความเป็น 60’sที่แสดงบุคลิกภาพทำให้เห็นถึง icon และมีความน่าตื่นเต้นของเสื้อผ้าและความมี style ที่ไม่เหมือนใครที่ทำให้คนกล่าวขานถึง เพราะทั้งหมดนี้แสดงความเป็นตัวตน ซึ่งมาจากยุค 60’s

Kwankaoได้แปลงอารมณ์เสื้อผ้าในยุค 60’sมาเป็น Graphic–Geometry, Space Age, Cutting ที่ดัดแปลงมาจากยุค 60’s ที่มีส่วนเว้าแหว่ง เน้นสัดส่วน และอำพรางด้วย Cutting เหล่านั้น รวมถึงลาย Graphic ของลายผ้า Geometry Stripe นำมาปรับเปลี่ยนเป็น Detail ทั้งการ Mix ผ้าเป็นลาย การผสมผสานเป็นลายเรขาคณิต การใช้เส้นเพื่อให้เกิดลาย Graphic เพื่อให้ดูมีมิติและความแปลกใหม่ รวมทั้งการเอาศิลปะแบบ Pop Art มาหยอดเป็นลูกเล่น ในอารมณ์เสื้อผ้าบางตัวให้เสื้อผ้ามีอารมณ์ขัน ขี้เล่น ทำให้หวนถึงยุค 60’s ได้อย่างลงตัวและทั้งหมดถูกออกแบบให้มาอยู่บนโครงเสื้อผ้ายุค 60’s อาทิเช่น กางเกง Bell Bottom, กางเกง Hot Pants, กระโปรง Mini Skirt หรือ A line dress รวมถึงการใช้ Detail ของยุค 60’s มาปรับให้ดูทันสมัยเข้ากับยุคปัจจุบันดังคำกล่าวที่ว่า “ดูอดีต เห็นปัจจุบัน สู่อนาคต”

โดยบรรยากาศภายในงาน Kwankao ได้เนรมิต Hall of Mirrors สยามพารากอน ให้กลายเป็นสตูดิโอสุดฮิปแห่งมหานครนิวยอร์ค พร้อมแฟชั่นโชว์สุดพิเศษโดยนางแบบมืออาชีพกว่า 20 ชีวิต นอกจากนั้นยังได้ร่วมสังสรรค์กับเหล่าแฟชั่นนิสต้าตัวจริง เซเลบริตี้ และนักแสดงชื่อดัง ที่ต่างสวมใส่ Kwankao คอลเลกชั่นมาให้กำลังใจและร่วมงานกันอย่างคับคั่งอาทิ ปวริศา เพ็ญชาติ ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร บุญญาภาณิ์ เบญจรงคกุล วุ้นเส้น-วิริฒิภา ภักดีประสงค์ ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ พลอย หอวัง เอมี่-มรกต กิตติสาระ พีค-ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ เจนสุดา ปานโต หยาดทิพย์ ราชปาล ได๋-ไดอาน่า จงจินตนาการ ฯลฯ ร่วมงานคับคั่ง

Published by Banhan

Runway & Event Photographer, Kid Lover Canon 1D mk III, 7D and Prime Lens