FashionShow : L’Oreal Professional Colour Trophy 2012
Brand : L’Oreal Professional
Venue : Challenger Hall
Date/Time : 18 January 2012, 19.00

L’Oreal Professional Colour Trophy 2012

Photo by Banhan and Jade

ในที่สุดการประกวด ลอรีอัล โปรเฟสชั่นแนล คัลเลอร์ โทรฟี 2011 เวทีการประกวดสีผม และออกแบบทรงผมระดับโลก ก็ได้เดินทางมาสู่รอบตัดสิน ถือว่าเป็นช่วงเวลาสำคัญสำหรับผู้ผ่านเข้ารอบ 19 คนสุดท้าย ที่จะมีโอกาสได้โชว์ผลงานเพื่อสร้างความตื่นตาให้กับวงการแฟชั่นผมไทยอีกครั้ง ภายใต้โจทย์ MAGIC of NATURE หรือธรรมชาติดั่งต้องมนต์ ซึ่งเป็นโจทย์ที่ท้าทายความสามารถของผู้สมัคร ที่จะต้องสร้างสรรค์ผลงานด้วยเทคนิค และความเป็นมืออาชีพทั้งทางด้านการทำสีผม ตัดผม และจัดแต่งทรงผม โดยผู้ชนะการประกวดครั้งนี้จะได้เดินทางสู่ปารีส มหานครแห่งแฟชั่นโลก เพี่อศึกษาเพิ่มเติมเทคนิคการตัดผม ทำสีผมขั้นสูง นับว่าเป็นการส่งเสริมให้ช่างผมไทยพัฒนาฝีมือสู่ระดับสากลอีกทางหนึ่ง

Click here to Google Photo Gallery

การกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ครั้งนี้ของเวทีการประกวด ลอรีอัล โปรเฟสชั่นแนล คัลเลอร์ โทรฟี 2011 สำหรับประเทศไทยครั้งนี้เป็น ครั้งที่9 ซึ่งเวทีแห่งนี้นับเป็นอีกหนึ่งเวทีที่มีชื่อเสียงอย่างยาวนาน ในด้านการประกวดสีผมและออกแบบทรงผม โดยเริ่มจัดการประกวดครั้งแรกที่ประเทศอังกฤษ เมื่อปีค.ศ. 1956 หรือ 55 ปีที่ผ่านมา และด้วยชื่อเสียงของลอรีอัล โปรเฟสชั่นแนล เวทีนี้จึงเป็นที่ยอมรับจากวงการแฟชั่นระดับสูงทั่วทวีปยุโรปจนมาถึงเอเชีย และแผ่ขยายการจัดการประกวดแข่งขันไปในหลายประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย

คุณสมหทัย กิตตานันทวงษ์ ผู้จัดการทั่วไป แผนกผลิตภัณฑ์ช่างผมมืออาชีพ ลอรีอัล โปรเฟสชั่นแนล บริษัท ลอรีอัล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า การที่ลอรีอัล โปรเฟสชั่นแนล เป็นผู้นำด้าน  เทรนด์ผม ดังนั้นบริษัทฯ จึงมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมและสนับสนุนให้ช่างผมไทย เกิดแรงบันดาลใจพัฒนาฝีมือด้านเทคนิคและแนวคิดใหม่ๆ เพื่อเป็นการยกระดับมาตรฐานวงการช่างผมมืออาชีพ โดยการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ ลอรีอัล โปรเฟสชั่นแนล ได้เพิ่มรางวัลใหม่จากปีที่ผ่านมา เพื่อเป็นแรงจูงใจให้กับช่างผมหน้าใหม่ส่งผลงานเข้าประกวด คือ รางวัล Young Talent Award หรือ รางวัลช่างผมรุ่นใหม่แห่งปี สำหรับรางวัลในปีนี้จะมีทั้งหมด 5 รางวัล รวมมูลค่ารางวัลกว่า 500,000 บาท และผู้ชนะเลิศในทุกประเภทจะได้รับการประชาสัมพันธ์ผลงานในนิตยสารชั้นนำและสื่อต่างๆ และเพื่อตอกย้ำความยิ่งใหญ่ของการจัดการประกวดในรอบตัดสินนี้ ลอรีอัล โปรเฟสชั่นแนล ได้เชิญกูรูจากหลากหลายสาขาของวงการแฟชั่น ที่มีชื่อเสียงระดับประเทศเข้าร่วมเป็นคณะกรรมการ ซึ่งมั่นใจว่าผลงานที่ได้รับรางวัลชนะเลิศจะเป็นผลงานที่มีความสุดยอดในทุกด้านอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ทาง ลอรีอัล โปรเฟสชั่นแนล จะมาเผยความลับของ BEAUTÉ ORIGINELLE หรือ   มนตราแห่งความงาม เทรนด์สีผมประจำฤดูกาล Fall/Winter 2011-2012 ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากอำนาจและพลังแห่งธรรมชาติ ที่สามารถสร้างให้เกิดความงามของแฟชั่นได้ และ BEAUTÉ ORIGINELLE จะถูกร่ายมนต์สะกดให้มีชีวิตบนเวทีแคทวอล์ค โดยช่างผมชื่อดังตัวแทนจากประเทศอังกฤษ Rush Team  ซาลอนที่มีชื่อเสียงและมีสาขามากกว่า 100 สาขาในประเทศอังกฤษ ซึ่งมีทีมงานแฮร์สไตลิสต์ฝึมือคุณภาพ และมีศักยภาพในการสร้างสรรค์ผลงานผมอย่างมากมาย ได้มอบหมายการโชว์ผลงานครั้งสำคัญนี้ให้กับ   มิส ทีน่า แฟรี่ เป็นเจ้าของรางวัลช่างผมยอดเยี่ยมในประเทศอังกฤษตั้งแต่ปี 2000 รวมถึงชนะเลิศการออกแบบผมอาวองการ์ดในงาน Hairdressing Award UK และ AIPP Awards นอกจากนี้ยังทำผมให้กับ

มิส ดอท คอดตอน เซเลบริตี้ชื่อดังของอังกฤษ พร้อมด้วย มร. แซม  เบิรน์เนต ช่างผมดาวรุ่งอันดับ1 ของอังกฤษ เจ้าของรางวัล British Hairdressing Awards Newcomer of the Year ปี 2003 และรางวัลอื่นๆอีกมากมาย จนเป็นที่ยอมรับในระดับสากล รวมถึงยังเป็นแฮร์สไตลิสต์ ในรายการ “Hotter than my daughter” ทางช่อง BBC ซึ่งทั้งสองเคยฝากฝีมือบนเวที London Fashion Week หลายปีติดต่อกัน โดยครั้งนี้จะเข้าร่วมแฮร์โชว์ในชื่อชุด “Primitive Beauty” ที่จะแสดงครั้งแรกในประเทศไทย

ส่วนของประเทศไทยนั้นได้รับเกียรติจาก คุณสายสุดา เชื้อวิวัฒน์ L’oréal Professionnel Master Ambassador ที่จะเป็นผู้ถอดรหัสมนตราแห่งความงาม กับโชว์ชุดที่ชื่อว่า The Original by Ketvadi” ซึ่งจุดเด่นคือการถ่ายทอดความเป็นธรรมชาติที่แฝงไว้ด้วยความงาม ผ่านสองตัวแทนแห่งธรรมชาติ คือดินสื่อให้เห็นถึงความแข็งแกร่ง ส่วนน้ำสื่อถึงความสงบนิ่ง โดยถ่ายทอดผ่านนางแบบชั้นนำ อาทิ ซินดี้ สิรินยา, ออแกน ราศี วัชราพลเมฆ, แอม สุทธิกานต์, มะลิ มาลินี โคทส์, แซมมี่ ปัณฑิตา เป็นต้น และนับว่าเป็นครั้งแรกของเวทีการประกวด  ลอรีอัล โปรเฟสชั่นแนล คัลเลอร์ โทรฟี ประเทศไทย

ร่วมสัมผัสความยิ่งใหญ่ของการประกวด ลอรีอัล โปรเฟสชั่นแนล คัลเลอร์ โทรฟี 2011 และลุ้นพร้อมกันว่าใครจะคว้าตำแหน่ง Colour Trophy Winner Award ไปครอง พร้อมเปิดประสบการณ์มนตราแห่งความงามพร้อมกันกับ BEAUTÉ ORIGINELLE

ผู้ชนะเลิศรางวัล Colour Trophy Winner Award ได้แก่ คุณเมธัส เทพนวล จากร้าน The Lounge Hair Salon กับผลงานที่ชื่อว่า The Sun

รางวัล Young Talent Award หรือรางวัลช่างผมรุ่นใหม่แห่งปีให้กับ คุณกิตตินันท์ ภาณุมาศ จากร้าน To B 1 Hair Station

รางวัล Best Male Look Award หรือรางวัลประเภททรงผมและสีชายยอดเยี่ยม ได้แก่ คุณปิยชาติ โทบุดดี จากร้าน Tom Lay Cut

รางวัล People’s Choice Award ได้แก่ คุณลัดดาวรรณ คชวงศ์ จากสถาบันออกแบบทรงผมกันเองแฮร์ดีไซน์

รางวัล INOA COLOUR AWARD หรือการใช้สีไอนัวยอดเยี่ยม ได้แก่ คุณธนวัฒน์ ไชยกิตติ จากร้าน Lookpad Hair Make-up

Published by Banhan

Runway & Event Photographer, Kid Lover Canon 1D mk III, 7D and Prime Lens

2 replies on “L’Oreal Professional Colour Trophy 2012”

  1. ช่างผมที่สนใจทำพอร์ต หรือทำแฟชั่นเซ็ตร่วมกับ ThaiCatwalk รบกวนช่วยส่งเมล์เข้า thaicatwalk@hotmail.com ,
    ขอบคุณครับ
    หยก

Comments are closed.