FashionShow : Lyn Around Winter 2012, The Mythical Magique
Brand : Lyn Around
Venue : Falabella
Date/Time : 31 October 2012, 20.00

Lyn Around Winter 2012, The Mythical Magique

Photo by Nattawat (Jade)

เรื่องเล่าจาก Lyn Around ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนิทานพื้นบ้านรัสเซีย ขอนำทุกท่านเข้าสู่เรื่องราวการเดินทางของหญิงสาวคนหนึ่ง ซึ่งคุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน นิทานที่ผสมผสานไปด้วยสเน่ห์ลึกลับและเต็มเปี่ยมไปด้วยจินตนาการเรื่องนี้เอง ที่เป็นแรงบันดาลใจ Winter Collection ประจำปี 2012

Click here to Google Photo Gallery

Act 1 Lost in The Deep Dark Wood and The Chicken Legged House
เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อหญิงสาวคนหนึ่งเดินหลงเข้าไปในป่า ความลึกลับทวียิ่งขึ้นเมื่อทุกสิ่งทุกอย่างดูมืดมนต์แต่กลับน่าค้นหาอย่างไม่น่าเชื่อ ต้นไม้สูงใหญ่เหมือนคอยจ้องมองเธอไปตลอดทาง เธอเดินไปเรื่อยๆตามสัญชาตญาณว่ามีบางสิ่งดึงดูดเธออยู่ ทันใดนั้นเอง ตรงหน้าของเธอ มีบ้านตั้งตระหง่านอยู่หนึ่งหลัง มันเป็นบ้านแบบที่เธอไม่เคยเห็นมาก่อน บ้านก่ออิฐเก่าๆที่มีขาไก่โผล่ออกมา ใช่! บ้านหลังนี้อยู่บนขาไก่ แม้ข้างนอกจะดูอึมครึม แต่เธอสังเกตุเห็นบางอย่างด้านในที่แตกต่างออกไป ‘ข้างในช่างดูสดใสเสียจริง!’ หญิงสาวคิด แล้วเธอก็อดไม่ได้ที่จะก้าวผ่านรั้วพังๆเหล่านั้นเข้าไป แม้ใจนึงจะหวาดกลัวแต่ด้วยความอยากรู้อยากเห็นตามประสาเด็กสาว เธอผลักประตูบานโตตรงหน้า…

Act 2 The Sweet Poison
‘ว้าว ขนมหวานและของกินเต็มไปหมด!’ เธออุทานขึ้น เมื่อเข้าไปภายในบ้านที่เต็มไปด้วยขนมสีสันสดใสอย่าง มาคารอง โดนัท คัพเค้ก รวมถึงสารพัดลูกอมและผลไม้ … ทุกอย่างเหมือนถูกจัดไว้ต้อนรับสาวน้อยเพียงแต่สีประหลาดของขนมเหล่านั้นที่ทำให้เธอเอะใจขึ้นมา ‘เอ๊ะ ปกติโดนัทมันไม่น่าเป็นสีฟ้านี่!’ ไม่เพียงแค่นั้นเพร็ทเซลยังเป็นสีเขียว แตงโมสีชมพู สตรอเบอร์รี่สีเหลือง เกร็ดน้ำตาลลอยอยู่เต็มไปหมด เธอตื่นเต้นกับภาพอันสวยงามตรงหน้าของของกินเหล่านี้ที่ไม่ว่าใครก็น่าจะห้ามใจไม่ไหว จนลืมนึกถึงความอันตรายพร้อมหยิบเข้าปากไป ยิ่งเธอชิมเข้าไปเท่าไหร่ เธอยิ่งหลงใหลมันมากขึ้นเท่านั้นจนไม่อาจควบคุมตัวเองได้

Act 3 The Dark Spell
นานวันเข้า หญิงสาวที่สดใสก็กลับกลายเป็นคนที่มืดมนต์ เพราะถูกสาปด้วยพิษจากขนมหวานสีประหลาดเวลายังเดินผ่านไป เธอยังคงต้องมนต์อยู่ในบ้านขาไก่หลังนี้โดยที่ไม่น่าจะออกไปได้อีก เธอเริ่มหมดแรง นั่งอยู่ริมหน้าต่างและมองออกไปข้างนอก โดยที่ไม่แน่ใจว่ามนต์ดำที่เธอเจออยู่นั้นมันคืออะไรกันแน่

Act 4 The Magical Blue Roses
สิ่งที่เธอเห็นคือ สวนกุหลาบภายนอกซึ่งสวยงามเหลือเกิน สวนนี้เต็มไปด้วยกุหลาบสีน้ำเงินที่ช่างดูสง่างามสะกดสายตา ยิ่งหญิงสาวนึกถึงมันมากเท่าไหร่ กุหลาบสีน้ำเงินก็ยิ่งเลื้อยเข้ามาใกล้หญิงสาวมากขึ้นเท่านั้น กุหลาบที่เต็มไปด้วยหนามแหลมคม ในที่สุดก็เลื้อยจนมาปรากฎอยู่ตรงหน้าของเธอ เธอลังเลใจว่าจะทำอย่างไรกับกุหลาบที่มาเลื้อยพันอยู่รอบตัวเธอ และแล้วด้วยมนต์สะกดที่เธอกำลังลุ่มหลงอยู่ เธอจึงหันไปมองกุหลาบสีน้ำเงินดอกที่ใหญ่ที่สุดตรงหน้า แล้วหยิบมันมาดม… ทันใดนั้นที่เธอได้สูดกลิ่นหอมเข้าไป เธอก็ตื่นจากภวังค์! ความมืดมนต์ในตัวเธอก็อันตรธานหายไป หญิงสาวถูกถอนจากคำสาปแต่ไม่อาจทิ้งเสน่ห์ที่เธอได้รับจากบ้านหลังนี้ เธอเดินออกจากบ้านอย่างสดใสร่าเริง กับกลิ่นกุหลาบที่ถอนเธอออกจากมนต์สะกด กลายเป็นหญิงสาวน่ารัก ที่เปี่ยมล้นไปด้วยความหวานและซุกซนที่มีเสน่ห์มากกว่าเดิมตลอดไป…

Lyn Around Winter Collection 2012 ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวของเด็กสาวที่หลงเข้าไปในป่า แล้วพบเจอกับสิ่งประหลาดแต่ดึงดูดใจมากมาย ถ่ายทอดผ่านลายพิมพ์หลังคาบ้านที่เธอหลงเข้าไป รวมถึงลายพิมพ์ขนมหวานและผลไม้สีเพี้ยนเกินจริง ดึงดูดด้วยความเย้ายวนของผ้าลูกไม้และออร์แกนซ่า ผสมผสานกับงานปักสีนีออนซึ่งเปรียบเสมือนพิษเข้มข้น ที่ทำให้หญิงสาวหลงไหลอยู่ในมนต์สะกด พร้อมงานปักลูกปัดลาย Sprinkle เสมือนเกร็ดน้ำตาลที่โรยอยู่บนขนมหวานหลากสี ที่ถ่ายทอดผ่านดีเทลที่เต็มไปด้วยความดึงดูดใจ

เรื่องราวน่าพิศวงยังไม่หมดแค่นั้น หญิงสาวพบกับความลึกลับและมนต์ดำ สร้างKey look ที่เน้นการใส่ไอเท็มสีดำซ้อนทับหลายชิ้น เพิ่มมิติให้น่าค้นหา พร้อมเนื้อผ้าที่ใช้เทคนิค Flock Screen, Burnout ให้เกิดลายสีดำบนผ้าสีดำ แบบ Tone on Tone ตกแต่งและปักด้วยสีนีออนสดดั่งพิษที่อยู่ในร่างกายหญิงสาว

กุหลาบสีน้ำเงินเป็นดอกไม้ที่ถูกเชื่อว่าจะถอนพิษดังกล่าวได้ ถูกถ่ายทอดลงบนชิ้นงานอย่างมีสเน่ห์กับเทคนิคผ้าพิมพ์ลายกราฟฟิคกุหลาบสีน้ำเงิน การพิมพ์ฟอล์ยกำมะหยี่เคลือบกลิตเตอร์ที่ทำให้เกิดความระยิบระยับและงดงาม ผ้าทอ Jacquard ลายกุหลายแทรกไปด้วยใยเมทัลลิค เพิ่มความเย้ายวนด้วยการปักแบบ Patchwork บนผ้าตาข่าย ความหอมของกุหลาบลึกลับยังดึงดูดให้เหล่าผีเสื้อเข้ามารายล้อม เช่นเดียวกับการปักผ้าไหมไดคัทรูปผีเสื้อรอบๆตัว กับการนำผ้าออร์แกนซ่ามาซ้อนกันตามฟอร์มของผีเสื้อ อย่างเป็นเอกลักษณ์ภายใต้โทนสีดำ น้ำเงิน และสีเขียวมินท์

จบด้วยความสดใสน่ารัก อันเป็นแบบฉบับของ Lyn Around ด้วยโทนสีพาสเทลแสนหวานอย่าง สีม่วงไลแลค สีเบบี้พิงค์ สีส้มพีช และสีเขียวมินท์ ประดับประดาไปด้วยลูกไม้แสนหวานและผ้าออร์แกนซ่าอัดพลีท เพิ่มความน่าสนใจด้วยการตกแต่งขนสัตว์ลงไปตามแรงบันดาลใจที่ได้มาจากนิทานรัสเซีย ในไอเท็มสุดชิคอย่างกระโปรงทรงดินสอ และ เดรสอัดพลีท

Published by Jade-ThaiCatWalk

Editor - ThaiCatwalk.Com and Runway Photographer PR, Brand Acknowledgement, Advertorial

3 replies on “Lyn Around Winter 2012, The Mythical Magique”

Comments are closed.