ธนจิรา รีเทล คอร์ปอเรชั่น ผู้นำเข้าแบรนด์ไลฟ์สไตล์แฟชั่นจากประเทศฟินแลนด์ “มารีเมกโกะ” (MARIMEKKO) เผยโฉม Ready-to-Wear คอลเล็คชั่นฟอลล์/วินเทอร์ ประจำปี 2019 ภายใต้ธีมหลักแห่งปี “Bold by Nature” หรือความกล้าหาญอย่างเป็นธรรมชาติ สะท้อนสไตล์ที่เปี่ยมด้วยความกล้า การเติมพลังให้กับตนเองผ่านความสุข และการได้แสดงออกซึ่งสิ่งที่ตนเองเป็น พร้อมเปิดตัวกระเป๋าสะพายข้าง ‘Roosa Bag’ ลิมิเต็ด อิดิชั่นที่ได้รับการออกแบบจากประเทศฟินแลนด์ เพื่อเป็นสินค้าเอ็กซ์คลูซีฟจำหน่ายเฉพาะในไทยเท่านั้น โดยจัดงาน Press Preview ในวันพฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562 ณ เดอะ กลาสเฮ้าส์ ปาร์คนายเลิศ

ธนพงษ์ จิราพาณิชกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ธนจิรา รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า“ปีนี้เข้าสู่ปีที่ 9 ของธนจิรา รีเทลฯ เรามีความมุ่งมั่นที่จะสร้างให้บริษัทเป็นพันธมิตรสำคัญ สำหรับแบรนด์ต่างประเทศที่ตั้งใจจะเข้ามาขยายตลาดสู่ภูมิภาคเอเชียอาคเนย์ โดยคัดสรรแบรนด์ที่มีเรื่องราว คุณภาพ และราคาสมเหตุสมผล ซึ่งแบรนด์มารีเมกโกะเป็นแบรนด์ไลฟ์สไตล์ที่โดดเด่นด้วยสีสันและลายพิมพ์อันเป็นเอกลักษณ์มีลวดลายหลากหลาย และมีความเป็น ออริจินอลในการสร้างสรรค์งานอยู่เสมอ จึงทำให้กลุ่มสินค้าต่าง ๆ ของมารีเมกโกะ ได้รับความนิยมจากแฟนแบรนด์ทั่วโลกมาโดยตลอด

Click here to Google Photo Gallery

ล่าสุดได้เจรจากับแบรนด์มารีเมกโกะที่ฟินแลนด์ให้ออกแบบและจัดทำ Roosa Bag- Exclusively for Thailand กระเป๋า cross body รุ่นยอดนิยมของคนไทยเป็นลาย Unikko (อุนิกโกะ) หรือดอกป๊อปปี้ในโทนสีชมพูและเทา ความพิเศษของลายอุนิกโกะลายนี้ เป็นการออกแบบของแม่ลูกผู้เป็นไอคอนิค ดีไซเนอร์ของแบรนด์ คือ คุณไมยา (Maija) และคุณคริสตินา ไอโซลา (Kristina Isola) ที่ปรับลวดลายให้ร่วมสมัยมากขึ้น จากลายดั้งเดิมที่มีอายุกว่า 50 ปี เพื่อเป็นสินค้าเอ็กซ์คลูซีฟจำหน่ายในไทย”

แพรวไพลิน เอมอักษร Brand Manager แบรนด์ Marimekko กล่าวถึงคอลเล็คชั่น Ready-to-Wear สำหรับฟอลล์/วินเทอร์ (Fall/Winter) ปี 2019 ที่มาในธีม “Bold by Nature” ว่า“คอลเล็คชั่นนี้ยังอยู่ในธีมหลักของปี คือ Bold by Nature หรือ ความกล้าหาญอย่างเป็นธรรมชาติที่สนับสนุนให้ผู้หญิงได้แสดงออกถึงความเป็นตัวเองอย่างเป็นธรรมชาติผ่านสีสันและลายพิมพ์อันเป็นเอกลักษณ์ ความน่าสนใจของคอลเล็คชั่นฟอลล์/วินเทอร์นี้ อยู่ที่คอนเซ็ปต์หลักของการออกแบบที่เชื่อมโยง 2 วัฒนธรรมจาก 2 ประเทศ คือ ฟินแลนด์และญี่ปุ่นเข้าด้วยกัน เป็นการเชื่อมโยงเรื่องของความเชื่อในการใช้ชีวิตอย่างสมดุลและสะดวกสบาย ทั้งในแบบ “Ikigai” (อิคิไก) ของญี่ปุ่นและ “Hygge” (ฮุกกะ) ของสแกนดิเนเวียน เปรียบเสมือน การเดินทางจากโลกทางตอนเหนืออันเคร่งขรึมสู่โลกตะวันออกอันรุ่มรวยด้วยสุนทรียะ เป็นการผนวกรวมดีไซน์แบบโมเดิร์น สุขุม สงบนิ่งเสมือนกับสวน Zen ของญี่ปุ่น กับประโยชน์ในการใช้สอยอันโดดเด่นผ่านงานออกแบบสไตล์ฟินนิช

ทั้งหมดถูกสะท้อนผ่านลายพิมพ์และสีสันที่เปี่ยมด้วยพลังบนซิลลูเอท (โครงเสื้อ) ที่ทันสมัยและโดดเด่นตามคอนเซ็ปต์หลัก อาทิ ชุดกิโมโนเดรส (Kimono Dress), Reversible Coat หรือ โค้ททรงกิโมโน ที่สามารถใส่ได้ 2 ด้าน 2 ลายพิมพ์, เบลเซอร์แจ๊กเก็ต และแม๊กซี่เดรส ทั้งหมดอยู่บนลายพิมพ์หลัก อาทิ ลาย Jokeri (โจเกริ), ลาย Sky Flowers, ลาย Kivet (กิเวต) และ ลาย Unikko (อุนิกโกะ) หรือ ดอกป๊อปปี้ ที่เป็นที่นิยมที่สุด ทั้งหมดเป็นลายพิมพ์คลาสสิคที่ถูกออกแบบตั้งแต่ปี 1950-1970”

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line Official @marimekkothailand, Facebook และ Instagram marimekkothailand และ www.tanachira.co.th

Published by Jade-ThaiCatWalk

Editor - ThaiCatwalk.Com and Runway Photographer PR, Brand Acknowledgement, Advertorial