Event : Men’s Health Guys’ Challenge Award 2010
Brand : Men’s Health Magazine
Venue : Pullman Hotel
Date/Time : 26 October 2010, 18.30

หนุ่มวิศวะ คว้าตำแหน่ง สุดยอดหนุ่มเพอร์เฟ็กต์แห่งปี
เวที Men’s Health Guys’ Challenge Award 2010 โดยนิตยสาร Men’s Health
พร้อมรางวัลพิเศษสำหรับเซเลบหนุ่มฮ็อตสาวฮิต Editor’s Choice Awards

หลังจากเก็บตัว 10 หนุ่มที่เข้ารอบสุดท้าย ให้เข้าร่วมกิจกรรมเสริมสร้างความรู้และบุคลิกภาพเป็นเวลากว่า 4 เดือน ในที่สุดโครงการ เมนส์เฮลธ์ กายส์ ชาเลนจ์ ประจำปี 2010 (Men’s Health Guys’ Challenge Award 2010) เวทีเฟ้นหาหนุ่มมาดแมนสุขภาพดี อายุระหว่าง 20-40 ปี ที่จัดโดยนิตยสาร Men’s Health ก็ได้หนุ่มพอร์เฟ็กต์แห่งปีมารับตำแหน่งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยประกาศผลการตัดสินไปเมื่อวันก่อน โดยมีเหล่าคนดังในแวดวงบันเทิงมาร่วมเป็นสักขีพยานกันอย่างคับคั่ง ณ โรงแรมพูลแมน คิงพาวเวอร์

Click here to Google Photo Gallery

ชัชวิน อุณหะนันท์ บรรณาธิการ นิตยสาร Men’s Health ประเทศไทย กล่าวว่า หลังจากที่นิตยสาร Men’s Health ได้คัดเลือก 10 หนุ่มผู้เข้ารอบสุดท้ายจากผู้สมัครหลายร้อยคน เพื่อเข้าร่วมโครงการประกวดหนุ่ม Men’s Health Guys’ Challenge 2010 โดยคอนเซ็ปต์ของการประกวดในปีนี้คือ Active / Energetic/ Innovative นอกจากจะเป็นหนุ่มหล่อมาดแมนที่มีสุขภาพและบุคลิกดีแล้ว หนุ่ม Men’s Health ยังต้องก้าวทันเทคโนโลยี มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ มีพัฒนาการทางด้านความคิดและริเริ่มไอเดียใหม่ๆ ด้านเทคโนโลยีและดิจิตอลอีกด้วย

“ผู้เข้ารอบสุดท้ายทั้ง 10 คนได้เข้าร่วมกิจกรรมและเวิร์กช็อปต่างๆ ที่โครงการจัดเตรียมไว้ให้ เพื่อเสริมทักษะ ความรู้ และพัฒนาบุคลิกภาพในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเข้าสังคม ความเป็นผู้นำ การทำงานเป็นทีม การดูแลสุขภาพ และการแต่งตัว โดยเฉพาะกิจกรรม Boot Camp Training ที่ค่ายธนะรัชต์ ปราณบุรี เป็นกิจกรรมแมนๆ ที่นอกจากจะเสริมสร้างความแข็งแกร่งของร่างกายและจิตใจแล้ว ยังเป็นการฝึกความอดทน ความสามัคคี และการดำรงชีวิตในป่าอีกด้วย ซึ่งทุกคนสามารถผ่านกิจกรรมสุดท้าทายไปได้ด้วยดี ตลอดระยะเวลา 4 เดือนของการเข้าร่วมกิจกรรม ผู้เข้ารอบทั้ง 10 คนล้วนมีพัฒนาการและมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด รับรองว่าหนุ่ม Men’s Health Guys’ Challenge ของเราในปีนี้มีคุณสมบัติที่เหมาะสมอย่างแน่นอน” ชัชวิน กล่าว

[img]http://www.thaicatwalk.net/10/10/26men/men064.jpg[/img]

สำหรับรางวัลที่จะมอบให้หนุ่ม Men’s Health ในปีนี้มีด้วยกัน 3 รางวัลได้แก่ Men’s Health Guy Award, Cool Guy Award และ Innovative Guy Award มาดูกันว่า 10 หนุ่มหุ่นล่ำที่เข้ารอบสุดท้ายทั้ง 10 คน ที่ล้วนมีดีกรีความหล่อ ความเท่ ซึ่งมีบุคลิกและสไตล์ที่น่าสนใจแตกต่างกันไปนั้น มีใครต่อใครกันบ้าง

 • MH1 ฌาน-ณิชฌาน หรเวชกุล นักศึกษาวัย 23 ปี
 • MH2 บาส-ธัชพล กสิกิจวรกุล อายุ27 ปี เจ้าของธุรกิจส่วนตัว และกำลังศึกษาปริญญาโท MBA Technology Management มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ
 • MH3 คิม-กัลป์ เพชราภิรัชต์ อายุ 25 ปี หนุ่มอารมณ์ดี อาชีพธุรกิจส่วนตัว
 • MH4 เอี่ยว-ปวราย์ นิลจันทร์ พนักงานบริษัทเอกชน และโปรกอล์ฟ อายุ 25 ปี
 • MH5 มะตูม-คฑา ฉมาดล วิศวกรหนุ่มวัย 26 ปี
 • MH6 เบิร์ด-โกวิท ประดับ นักศึกษาปริญญาโท บริหารการจัดการ อายุ 24 ปี
 • MH7 พี-พีระรัชต์ โรจน์รุ่งทวี อายุ 27 ปี มัณฑนากร
 • MH8 ดิว-นนท์บดินทร์ ยาหมื่นไวย์ อายุ 20 ปี นักศึกษา
 • MH9 บลูม-วรินทร ญารุจนนทน์ นายแบบ/ นักแสดง/ นักดนตรีอิสระ วัย 28 ปี
 • MH10 ตั้ม-ณัฐธีร์ ภิญโญปิยวิศว์ อายุ 20 ปี นักศึกษาและทำธุรกิจส่วนตัว

 

เมื่อเปิดตัวหนุ่มๆ บนเวทีด้วยแฟชั่นโชว์ “Boss Orange” และ “Boss Green” ให้แขกในงานได้เห็นความหล่อเท่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ต่อด้วย VTR โครงการ Men’s Health Guys’ Challenge 2010 และ Mission ต่างๆ ที่หนุ่มๆ ต้องไปทำตลอด 4 เดือน ก่อนถึงรอบตัดสิน

จากนั้นชมแฟชั่นโชว์กับ 10 หนุ่มกันอีกรอบจากชุดกีฬา Adidas ตามมาติดๆ ด้วยการอวดกล้ามล่ำๆ ในชุดเสื้อกล้าม กางเกงยีนส์ ประชันกับนายแบบจาก Levi’s ก่อนที่จะคั่นด้วยการประกาศรางวัลพิเศษ Editor’s Choice Awards ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้กับเซเลบริตี้ทั้งชายและหญิงที่มีความโดดเด่นในด้านต่างๆ ประจำปี 2553 คัดเลือกโดยนิตยสาร Men’s Health ได้แก่

 • รางวัล Most Stylish หนุ่มมาดเท่แต่งตัวดีมีสไตล์ : ท็อป-ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี
 • รางวัล Men’s Health Woman สาว Men’s Health สาวเก่งสุขภาพดี: อุ้ย-สุทัศนีย์ คุนผลิน
 • รางวัล Totally Voluptuous สาวเซ็กซี่ทรงเสน่ห์: แตงโม-ภัทริดา พัชรวีระพงษ์
 • รางวัล Most Popular by Reader : เคน-ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์
 • รางวัล Best Men’s Health Cover Guy: ไผ่-พาทิศ พิสิฐกุล

ยิ่งใกล้เวลาประกาศผลการตัดสิน หนุ่มๆ ทั้งหลายคงยิ่งตื่นเต้นกับการลุ้นตำแหน่ง จึงต้องมีมินิคอนเสิร์ตจาก ปลาทอง – ธัญนันท์ ทองศรีธนพงษ์ ศิลปินเวที KPN มาร้องเพลงเพราะๆ เบรคอารมณ์กันหน่อย จนกระทั่งเพลงสุดท้ายจบลง หนุ่มๆ ทั้ง 10 ก็เดินหล่อออกมาในชุดสูททำงาน “Black – tie Boss Black” มาที่หน้าเวลาเพื่อรอนาทีสำคัญ คือการประกาศผล 3 รางวัลใหญ่ในค่ำคืนนี้

ซึ่งผลการตัดสินปรากฏว่าผู้ที่คว้าตำแหน่ง Men’s Health Guy Award 2010คือMH5 มะตูม-คฑา ฉมาดล วิศวกรหนุ่มวัย 26 ปีได้รับรางวัลมูลค่ารวมกว่า 190,000 บาท โดยเกณฑ์การตัดสินตำแหน่งดังกล่าวพิจารณาจาก คะแนนรวมจากการโหวตทั้ง 4 ช่องทาง 30% คือ http://menshealth.truelife.com, ใบโหวตจาก Fitness First 17 สาขา, ไปรษณียบัตรติดชิ้นส่วนการโหวตจากนิตยสาร Men’s Health และ SMS หรือ QR Code

และ คะแนนจากคณะกรรมการ 70% โดยพิจารณาจาก พัฒนาการและการเปลี่ยนแปลงของสรีระ 20 คะแนน, พัฒนาการด้านสุขภาพ ความสมดุลด้านจิตใจ 20 คะแนน, พัฒนาการด้านสไตล์ การแต่งกาย การดูแลตัวเอง 30 คะแนน และ พัฒนาทางด้านสังคม ความสนใจต่อเรื่องรอบตัว 30 คะแนน

“ดีใจมากครับ จริงๆ แล้วไม่ได้คาดหวังอะไรเลย การเข้ามาเป็น 10 คนสุดท้ายของโครงการนี้ก็ถือว่าเป็นอะไรที่สุดยอดแล้วในชีวิตผม เป็นกำไรชีวิตมากมายแล้ว พอได้รางวัลมาก็พูดไม่ออกเลย ตลอด 4 เดือนที่ผ่านมาในเรื่องของการเก็บตัว การทำกิจกรรมต่างๆ ผมทำเต็มที่ในทุกๆ ด้าน ซึ่งพวกเราทั้ง 10 ก็ทำเต็มที่หมดทุกคน เพราะเรามีโอกาสแล้วก็อยากพัฒนาตัวเองให้เต็มที่ในทุกๆ ด้าน การเปลี่ยนแปลงในตัวเองที่เห็นได้ชัดคือ การเข้าสังคม เพราะเมื่อก่อนผมค่อนข้างขี้อาย พูดไม่ค่อยเก่ง แต่ตอนนี้พูดคุยกับคนรอบข้างได้มากขึ้น

คำว่าหนุ่ม Men’s Health ที่ตรงกับตัวผมน่าจะเป็นเรื่องการมีระเบียบวินัยในตัวเอง มีความพยายาม ผมเป็นคนที่ไม่เชื่อในเรื่องพรสวรรค์ ไม่เชื่อว่าเราเกิดมาหล่อ หุ่นดี แล้วจะได้ดี แต่เราต้องมีระเบียบวินัย มีความพยายาม แล้วเราจะประสบความสำเร็จครับ

[img]http://www.thaicatwalk.com/10/10/26men/men090.jpg[/img]

การได้รางวัลในครั้งนี้ ผมไม่ได้คิดถึงเรื่องการต่อยอดอะไร รู้สึกแค่ว่านี่คือรางวัลสำหรับผู้ชายที่ดูแลตัวเองได้อย่างดี ไม่เกี่ยวกับว่าจะได้เข้าสู่วงการบันเทิงหรืออะไร เพราะนั่นเป็นอีกเรื่องนึง แต่เราได้ดูแลตัวเองเต็มที่ ได้มีสิ่งที่ผู้ชายควรจะมีรอบด้าน ตอนนี้ผมทำงานเป็นวิศวกรอยู่ ก็อยากทำตรงนี้ให้ดี แต่ถ้าถามว่าสนใจงานด้านไหนบ้าง ผมก็อยากทำงานทุกด้าน ถ้ามีคนให้โอกาสผมก็พร้อมทำครับ” หนุ่ม Men’s Health คนใหม่ กล่าว

ส่วนผู้ที่ได้รับรางวัล Cool Guy Award ได้แก่ MH2 บาส-ธัชพล กสิกิจวรกุล อายุ27 ปี เจ้าของธุรกิจส่วนตัว และกำลังศึกษาปริญญาโท MBA Technology Management มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ได้รับรางวัลรวมมูลค่ากว่า 120,000 บาท เกณฑ์การตัดสินพิจารณาจาก คะแนนรวมจากการโหวตทั้ง 3 ช่องทาง 40% คือ http://menshealth.truelife.com, ใบโหวตจาก Fitness First ทั้ง 17 สาขา, ไปรษณียบัตรที่ติดชิ้นส่วนการโหวตจากนิตยสาร Men’s Health นอกจากนี้ยังมีคะแนนจากคณะกรรมการ 60% โดยพิจารณาจาก พัฒนาการและการเปลี่ยนแปลงของสรีระ 20 คะแนน, พัฒนาการด้านสุขภาพ และความสมดุลด้านจิตใจ 20 คะแนน, พัฒนาการด้านสไตล์ การแต่งกาย และการดูแลตัวเอง 20 คะแนน, บุคลิกภาพเป็นตัวของตัวเองที่เด่นชัด 40 คะแนน

“ผมคิดว่าการได้รางวัลนี้มาเพราะเรามีความจริงใจกับเพื่อนๆ ทุกคน อย่างสิ่งใดที่เพื่อนไม่รู้ เช่น การออกกำลังกาย การกิน หรืออะไรต่างๆ ตลอดหลายเดือนที่ผ่านมาของการเข้าร่วมโครงการ เราต้องทำกิจกรรมมากมาย ต้องเจอกันทุกอาทิตย์ ผมกล้ายอมรับว่า ผมเป็นคนรักที่จะสอนเพื่อน เพราะผมเป็นคนดูแลตัวเองดี เล่นฟิตเนสอยู่แล้วก่อนเข้ามาโครงการนี้ แต่พอเข้ามาประกวดก็ได้ความรู้เพิ่มมากขึ้น สิ่งที่ผมได้รับผมก็มอบให้แก่เพื่อนๆ ด้วย เพราะบางคนอาจไม่เคยเล่นฟิตเนสมาก่อน ไม่ค่อยออกกำลังกาย ตรงนี้อาจเป็น Cool Guy สำหรับผม

สิ่งดีๆ ที่ผมได้รับจากโครงการนี้มีเยอะแยะมาก เช่น การกินอาหารต้องกินให้ครบ 5 หมู่ กินของดีมีประโยชน์ พวกไขมันต้องลดๆ ลง รู้จักการเข้าหาผู้ใหญ่ รู้วิธีการดื่มไวน์ เวลาเข้าสังคมต้องไปนั่งโต๊ะร่วมกับผู้ใหญ่ หรือผู้อาวุโสกว่า เราควรวางตัวยังไง แต่ก่อนผมไม่เคยสนใจเรื่องพวกนี้เลย ได้แต่ทำกิจการที่บ้านตามปกติของตัวเองไป ไม่มีอะไรหวือหวา พอมาอยู่ตรงจุดนี้ได้เจออะไรใหม่ๆ ได้เพื่อนใหม่ สนุกมากครับ”

มาถึงรางวัลInnovative Guy Award บ้าง ผู้ที่ได้ตำแหน่งนี้ต้องมีคุณสมบัติโดดเด่นอีกอย่างคือ มีความทันสมัย สนใจเรื่องเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ ตลอดเวลา ซึ่ง MH1 หนุ่มฌาน-ณิชฌาน หรเวชกุล คว้าตำแหน่งไปครอง ได้รับรางวัลมูลค่ารวมกว่า 90,000 บาท ผลการตัดสินมาจาก คะแนนรวมจากการโหวตทั้ง 3 ช่องทาง 40% คือ http://menshealth.truelife.com, ใบโหวตจาก Fitness First 17 สาขา, ไปรษณียบัตรที่ติดชิ้นส่วนการโหวตจากนิตยสาร Men’s Health และคะแนนจากคณะกรรมการ 60% โดยดูจากพัฒนาการและการเปลี่ยนแปลงของสรีระ 20 คะแนน, พัฒนาการด้านสุขภาพ ความสมดุลด้านจิตใจ 20 คะแนน, พัฒนาการด้านสไตล์ การแต่งกาย การดูแลตัวเอง 20 คะแนน, พัฒนาด้านความคิด ไอเดียใหม่ๆ ด้านเทคโนโลยีและดิจิตอล 40 คะแนน

“ตกใจ ไม่อยากคิดว่าตัวเองจะได้เป็น 1 ใน 3 เพราะที่ผ่านมาก่อนการตัดสินเราจะมีการทำกิจกรรมร่วมกันตลอด ถึงเหนื่อยแต่ก็สนุกมากจนลืมเหนื่อยไปเลย สิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างเห็นได้ชัดเกี่ยวกับตัวเองคือ ด้านบุคลิกภาพ ด้านร่างกาย สุขภาพภายใน เพราะเราดูแลตัวเองจากข้างในด้วย มีเพื่อนฝูงเพิ่มขึ้น รู้จักการเข้าสังคม ส่วนร่างกายก็ฟิตมากขึ้น แขนผมใหญ่เพิ่มขึ้น 1-2 นิ้ว น้ำหนักเพิ่มขึ้น 4 กิโล แถมแข็งแรงขึ้นด้วย รู้สึกภูมิใจเพราะเมื่อก่อนผอมมาก

การที่ผมได้รับรางวัล Innovative Guy ซึ่งเกี่ยวกับเรื่องความคิดสร้างสรรค์ด้านเทคโนโลยี เพราะทางทรู ไลฟ์ เขาเปิดโอกาสให้เขียน blog ช่วงแรกๆ ฌาน ก็ขยันเขียนอยู่ แต่หลังๆ มีงานยุ่งๆ ก็เขียนน้อยลง แต่ด้วยความที่เราเรียนทางด้านวิศวะคอมมา ก็ชอบซื้อหนังสือเกี่ยวกับเทคโนโยลีใหม่ๆ มาอ่าน และติดตามอยู่ตลอดเลยรู้เรื่องพวกนี้ค่อนข้างเยอะ หลังจากได้รางวัลนี้แล้ว ผมถือว่าเป็นโอกาสดีที่จะได้ทำงานในวงการบันเทิงเพิ่มขึ้น อย่างตอนนี้ผมเป็นวีเจอยู่แล้ว สิ่งที่อยากทำคือ แสดงหนัง อยากไปฮอลลีวู้ดเลย (หัวเราะ) แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือ สิ่งที่ได้รับจากการร่วมกิจกรรมต่างๆ ผมสามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันให้ดีขึ้นได้” หนุ่มอินเทรนด์กล่าว

Published by Banhan

Runway & Event Photographer, Kid Lover Canon 1D mk III, 7D and Prime Lens