Men’s Health Guys’ Challenge 2016
ร่วมลุ้นไปกับการตัดสินว่าใครจะเป็นผู้ชนะเลิศการประกวด Men’s Health Guys’ Challenge 2016 ไฮไลท์สุดพิเศษแฟชั่นโชว์จากเหล่าชายหนุ่มที่เคยขึ้นปกนิตยสาร ในรอบ 10 ปี ของ Men’s Health อาทิ บอย – ปกรณ์, ฮั่น – อิสริยะ, ไมค์ – ภัทรเดช, สน – ยุกต์, กั้ง วรกร, เกรท-วรินทร, เหม – ภูมิภาฑิต, บอล จิตรภาณุ, นัท ศักดาทร, หมอก้อง – สรวิชญ์, พอร์ช ศรันย์ เป็นต้น พร้อมทั้งสุภาพบุรุษ Men’s Health Guys’ Challenge ทั้ง 10 คน
20 December 2016 @ CentralWorld, GMM live

Photo by Jade

เปิดตัว 19 หนุ่ม Men’s Health Guys’ Challenge 2016

พร้อมประกาศผลสุดยอดสุภาพบุรุษสุขภาพดีแห่งปี

คัดสรรกันอย่างดีมานานมากกว่า เดือน นิตยสารเมนส์เฮลธ์ ประเทศไทย ประกาศผลสุดยอดสุภาพบุรุษสุขภาพดี Men’s Health Guys’ Challenge 2016 พร้อมร่วมลุ้นรางวัลเกียรติยศแห่งปีแก่ ดารานักแสดงขวัญใจผู้อ่าน โดยมีเหล่าดาราชื่อดังตบเท้าเข้าร่วมงาน อาทิ บอย-ปกรณ์, หน่อง-ธนา ฉัตรบริรักษ์,  เกรท-วรินทร ปัญหกาญจน์, สน-ยุกต์ ส่งไพศาล, กั้ง-วรกร ศิริสรณ์ก้อง-สรวิชญ์ สุบุญฮั่น – อิสริยะ ภัทรมานพนิว – วงศกร ปรมัตถากรนัท ศักดาทรมาสุ จรรยางค์ดีกุลท็อป- จรณ โสรัตน์ภูมิ เทพหัสดิน ณ อยุธยาเหม -ภูมิภาฑิต นิตยารสพอร์ช – ศรันย์ ศิริลักษณ์ และอีกมากมาย

Click here to Google Photo Gallery

รอคอยรอบตัดสินกันมาอย่างยาวนาน สำหรับการประกวดเพื่อเฟ้นหาที่สุดแห่งสุภาพบุรุษที่ดูดี ทั้งร่างกาย และจิตใจ ต้นแบบของผู้ชายยุคใหม่ที่มีความเป็นลูกผู้ชาย ชิงรางวัลมูลค่ากว่า 100,000 บาท กับโครงการ เมนส์เฮลธ์ กายส์ แชลเลนจ์ 2016 (Men’s Health Guys’ Challenge 2016) ที่เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่เดือน พฤษภาคม 2559 ซึ่งในปีนี้นับเป็นปีที่ 10 สำหรับการจัดประกวดในเมืองไทย โดยนิตยสารเมนส์เฮลธ์ ประเทศไทย (Men’s Health Thailand) โดยการประกวด แบ่งเป็นรางวัลต่าง ๆ ได้แก่

Men’s Health Guy Award (เมนส์เฮลธ์ กาย อวอร์ด) ที่จะมอบให้แก่ที่สุดแห่งสุภาพบุรุษผู้ที่มีความสมบูรณ์พร้อมในทุกด้าน ทั้งพัฒนาการทางสรีระและสุขภาพ ความสมดุลด้านจิตใจ การแต่งกายโดยดูแลตัวเองอย่างมีสไตล์ มีไหวพริบ สามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี มีความสนใจต่อเรื่องรอบตัวและความเป็นไปในสังคม

MH10 นัท ณัฐพงษ์ มาลารักษา

Nice Guy Award (ไนซ์ กาย อวอร์ด) เหมือนเป็น “First Impression” ผู้ที่เหมะสมกับรางวัลนี้ต้องเป็นคนที่รอบข้างอยู่ด้วยแล้วมีความสุข อัธยาศัยดี ยิ้มแย้มแจ่มใส มองโลกในแง่ดี ไม่ค่อยโกรธอะไรง่ายๆ เก็บซ่อนอารมณ์โกรธและอารมณ์ขุ่นมัวได้เป็นอย่างดี

MH17 ภู ภูติรัตน์ เหลืองชูเกียรติ

Spirit Guy Award (สปิริต กาย อวอร์ด) หนุ่มที่มีสปิริต มีน้ำใจ พร้อมที่จะยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือทุกคนอยู่เสมอ เป็นผู้ที่มีความรับผิดชอบ ไม่คิดจะปัดความรับผิดชอบไปให้คนอื่น มีภาวะความเป็นผู้นำ ยอมเสียผลประโยชน์ของตนเองในบางครั้งเพื่อที่จะรักษาผลประโยชน์ของคนส่วนใหญ่ นั่นคือการมี “น้ำใจนักกีฬา” นั่นเอง   

MH02 ซัน – หฤษฎ์ อินทะกนก      

Sexy Guy Award (เซ็กซี่ กาย อวอร์ด) ที่ไม่เพียงแต่พิจารณาจากแค่รูปร่างหน้าตาเท่านั้น แต่จะเน้นไปในเรื่องการวางตัว การพูดจา เป็นคนกล้าเปิดเผย แต่แอบมีมุมลึกลับน่าค้นหา ฉลาด ทันคน ไม่จนมุมกับการตอบคำถาม มีความไหลลื่นทางความคิด อยู่ด้วยแล้วไม่น่าเบื่อ

MH17 ภู ภูติรัตน์ เหลืองชูเกียรติ

Model Look Guy Award (โมเดล ลุค กาย อวอร์ด) หนุ่มที่มีรูปร่างเปะ หุ่นดีสมส่วน ฟิตแอนด์เฟิร์ม สวมใส่เสื้อผ้าชุดไหนก็ดูสมาร์ท ราวกับนายแบบบนรันเวย์ รวมถึงพัฒนาการทางด้านการแต่งกายและ การดูแลตัวเอง ไม่จำเป็นต้องหล่อ แต่ต้องมีคาแรคเตอร์ มีบุคลิกภาพที่โดดเด่นและเป็นตัวของตัวเอง

MH10 นัท ณัฐพงษ์ มาลารักษา

Most Changing Guy Award (โมสต์ เช้นจิ้ง กาย อวอร์ด) หนุ่มที่สามารถพัฒนารูปร่างตัวเอง เพื่อเป็นแรงบัลดาลใจสำหรับคนที่อยากจะเปลี่ยนแปลงรูปร่างได้อย่างสมบูรณ์

MH05 ต้น – วิศรุต ศักดิ์สมบูรณ์ และ MH12 ก้อง – ชยุตม์ งามโขนง

และ Popular Guy Award (ป๊อปปูล่า กาย อวอร์ด) สำหรับหนุ่มที่มีคะแนนโหวตรวมสูงสุด จากการโหวตทั้งหมด 2 ช่องทาง ได้แก่ SMS และ เว็บไซต์ www.mhthailand.com/MHGC2016

MH 20 ยูโร ชัยภูษิต เฮงประสาทพร

นอกจากการดูประวัติและสัมภาษณ์ จากผู้สมัครกว่า 1,000 คน  ผู้ผ่านเข้ารอบยังต้องฝ่าด่านสุดหินมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเข้าบู๊ตแคมป์ฝึกความแข็งแกร่งแบบชายชาติทหารเพื่อเตรียมความพร้อมทั้งด้านร่างกายและจิตใจ 

การฝึกศิลปะมวยไทยเพื่อใช้ในการป้องกันตัวเองและผู้อื่น การฝึกมารยาทและการเข้าสังคมตามแบบฉบับสุภาพบุรุษ ไปจนถึงการขัดเกลาศีลธรรมและการมีสติรู้ โดยการไปเป็นเด็กวัดบิณฑบาตในตอนเช้า และนั่งสมาธิกลางป่าช้าในตอนกลางคืน ตลอดจนจะต้องแสดงความสามารถและปฏิภาณไหวพริบในรอบเข้าพบกรรมการพิเศษทั้ง 10 ท่าน 

ชัชวิน อุณหะนันท์ บรรณาธิการบริหาร นิตยสารเมนส์เฮลธ์ ประเทศไทย(Men’s Health Thailand) กล่าวว่า “เวทีนี้เรียกได้ว่าเป็นเวทีที่ยากที่สุดในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ ผู้ชายที่ผ่านเวทีนี้ ไม่ใช่คนที่หน้าตาดีที่สุดหรือรูปร่างดีที่สุด แต่สิ่งสำคัญคือจิตใจที่ดีงามรวมถึงบุคลิกภาพทั้งภายนอกและภายใน ที่สะท้อนความเป็นสุภาพบุรุษที่เพียบพร้อม เป็นลูกผู้ชายที่ดี แฟนที่ดี สามีที่ดี และพ่อที่ดีของลูก สิ่งเหล่านี้ต่างหากที่เป็นเสน่ห์ที่จะทำให้หนุ่มๆ เหล่านี้ได้รับโอกาสดีๆ ในชีวิต และไม่ว่าเขาจะได้อยู่ในบทบาทใดของสังคม เขาจะเป็นต้นแบบที่ดีให้กับคนอื่นๆ ได้ เราจึงภูมิใจที่ทุก ๆ ปี เราได้สร้างต้นแบบผู้ชายยุคใหม่ให้กับสังคม”

นอกจากนี้ ในค่ำคืนงานประกาศรางวัลฯ ยังมีการมอบรางวัลเกียรติยศแห่งปี 2559 สำหรับศิลปินดารามากความสามารถที่เป็นขวัญใจของผู้อ่านนิตยสาร โดยแบ่งเป็น 4 รางวัล ได้แก่ Men’s Health NaïveLady ผู้หญิงที่มีความสดใส  ไร้เดียงสามีเสน่ห์ต่อผู้คนที่พบเจอ Men’s Health Stunning Lady ผู้หญิงที่สร้างความตื่นตะลึงจนไม่อาจละสายตาจากความงดงามของรูปร่างและบุคลิกภาพที่ดีได้

Men’s Health Healthy Lady ผู้หญิงที่ดูแลสุขภาพของตัวเองได้อย่างดีที่ไม่ได้มีดีแค่สวยแต่ต้องเปี่ยมด้วยความแข็งแรงทั้งร่างกายและจิตใจ และ Men’s Health Best Seller ผู้ที่ถ่ายแบบขึ้นปกนิตยสารเมนส์เฮลธ์ ที่สามารถสร้างปรากฏการณ์เรียกความสนใจจากผู้อ่านได้ดีที่สุดแห่งปีอีกด้วย

รายชื่อผู้ที่ได้รับรางวัลดารา

Men’s’ Health Naïve Lady ได้แก่ คุณณิชา ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์

Men’s’ Health Stunning Lady ได้แก่ คุณคุณใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่

Men’s’ Health Healthy Lady ได้แก่ คุณเจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ

Men’s’ Health Best ได้แก่ คุณ อาโป ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์

 

Published by Jade-ThaiCatWalk

Editor - ThaiCatwalk.Com and Runway Photographer PR, Brand Acknowledgement, Advertorial