Event : Miss Thailand 2008
Brand : Miss Thailand
Venue : Siam Paragon, Paragon Hall
Date / Time : 29 November 2008 ,18.30

Miss Thailand 2008

หมายเลข 17 พรรณประภา ยงค์ตระกูล (บุ๋ม) คว้ามงกุฎนางสาวไทย 2551

รองนางสาวไทยอันดับ 1 ได้แก่ หมายเลข 16 ร้อยตรีหญิงชโลธร ชัยชมภู (ปาล์ม)
รองนางสาวไทยอันดับ 3 ได้แก่ หมายเลข 18 วรรณกร กองเมือง (เดียร์)
ขวัญใจช่างภาพสื่อมวลชน ได้แก่ หมายเลข 16 ร้อยตรีหญิงชโลธร ชัยชมภู (ปาล์ม)
ขวัญใจประชาชน ได้แก่ หมายเลข 3 พิชญา พงษ์ชีพ (แป๊ป)
นางงามบุคคลิกภาพได้แก่ หมายเลข 16 ร้อยตรีหญิงชโลธร ชัยชมภู (ปาล์ม)
นางงามผิวสวย ได้แก่ หมายเลข 17 พรรณประภา ยงค์ตระกูล (บุ๋ม)
Miss Healthy ได้แก่ หมายเลข 17 พรรณประภา ยงค์ตระกูล (บุ๋ม)
Miss Think Positive ได้แก่ หมายเลข15 เสาวลักษณ์ พรหมศร (แป้งร่ำ)

Click here to Google Photo Gallery

ประกาศ ผลไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับเวทีการประกวดนางสาวไทย ประจำปี 2551 ซึ่งจัดโดยสมาคม นักเรียนเก่าวชิราวุธในพระบรมราชูปถัมภ์ และ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) โดยสถานีโทรทัศน์ โมเดิร์นไนน์ ทีวี ดำเนินมาจนถึงการประกวดรอบตัดสิน ในค่ำวันที่ 29 พ.ย.ที่รอยัล พารากอนฮอลล์ สยามพารากอน

โดยการประกวดผลออกมาแล้วว่า สาวนิสิตแพทย์ จุฬาฯ ปี 3 คว้ามงกุฎนางสาวไทยคนที่ 44 ได้สำเร็จ โดยคัดเลือกนางงามที่มีทั้ง 18 คน ให้เหลือ 10 คน และเหลือ 3 คนสุดท้าย ซึ่งได้แก่ หมายเลข 16 ร.ต.หญิง ชโลธร ชัยชมภู หมายเลข 17 น.ส.พรรณประภา ยงค์ตระกูล และหมายเลข 18 น.ส.วรรณกร กองเมือง และมีการตอบคำถามเพื่อตัดสินกันแล้วรวมเก็บคะแนนเป็นครั้งสุดท้าย โดยมีเวลาคนละ 1 นาที

จนในที่สุด สาวแพทยศาสตร์ จากรั้วจามจุรี “บุ๋ม พรรณประภา ยงค์ตระกูล” อายุ 20 ปี กำลังศึกษาระดับ ปริญญาตรี คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปี 3 คว้ามงกุฎ และตำแหน่งนางสาวไทย ไปครองได้สำเร็จ พร้อมทั้งพ่วงรางวัลนางงามหุ่นดี ผิวสวย โดยรองนางสาวไทยอันดับสอง ได้แก่ หมายเลข 18 น.ส.วรรณกร กองเมือง ตำแหน่งรองนางสาวไทยอันดับหนึ่ง ได้แก่ หมายเลข 16 ร.ต.หญิง ชโลธร ชัยชมภู

โดยเจ้าตัวเผยดีใจกับตำแหน่งที่ได้รับตำแหน่งนางสาวไทยปีล่าสุด และรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมาก เชื่อ การเรียนแพทย์ทำให้มีความ อดทนสมกับการเป็นหญิงไทย

“รู้สึกดีใจและตื่นเต้นค่ะ ภูมิใจมากๆ เลย และก็ปลื้มใจค่ะ บุ๋มว่าที่บุ๋มชนะใจคณะกรรมการได้คงเป็น เพราะว่าคำตอบ ในรอบสุดท้ายค่ะ เพราะเห็นว่าเป็นสิ่งที่สำคัญจริงๆ หลังจากนี้ ก็จะทำหน้าที่ ที่กองประกวดมอบให้ให้เต็มที่ค่ะ และเป็นตัวอย่าง ที่ดีของสตรีไทย การเรียนแพทย์สอนให้เรา รู้จักที่จะอดทนและเป็นสิ่งสำคัญที่นางสาวไทยควรจะมี ด้วย”

“สำหรับการเข้าวงการบันเทิง ก็เป็นเรื่องของอนาคตค่ะ สำหรับตอนนี้ก็ทำตรงนี้ให้ดีที่สุดก่อน แต่ถ้าเข้าวงการจริงๆ ก็อยากเป็นพิธีกรค่ะ ก็ไม่ต้องแก้บนอะไรนะคะ เพราะไม่ได้บนอะไรไว้ แต่ก็มีตลกๆ ค่ะบนคุณแม่ไว้ คุณแม่อยากไปเที่ยว ก็จะได้พาคุณแม่ไปเที่ยวค่ะตอนนี้อยากกอดคุณแม่มากเลย อยากกอดคุณแม่ที่สุดเลยค่ะตอนนี้”

“สิ่งที่บุ๋มจะต้องทำตอนนี้ คิดว่า การท่องเที่ยวของไทยเราน่าจะพัฒนาไปได้อีก ตอนนี้ก็คือ ต้องฟื้นฟูสภาพจิตใจของคนไทยให้พร้อมพร้อมที่จะต้อนรับนักท่อง เที่ยวอีกครั้งค่ะ”

ด้าน แม่บุ๋ม “นางวิมล ยงค์ตระกูล” อาชีพผู้จัดการแผนกการตลาดบริษัท ยนตรกิจ ออโต เซ็นเตอร์ จำกัด เผยว่า รู้สึกตื่นเต้นและดีใจกับลูกด้วย เพราะเป็นความใฝ่ฝันของลูกมาตั้งแต่เด็ก

“ตื่นเต้นและดีใจมากที่ลูกประสบความสำเร็จ เพราะว่าลูกมีความตั้งใจ และมีความฝันอยาก เป็นนางสาวไทยตั้งแต่เด็ก คำแรกที่จะพูด ก็คือ ความฝันของลูกเป็นจริงแล้ว “ดีใจกับลูกค่ะ อะไรที่เป็น ความสุขของลูกก็เป็นความสุขของแม่ด้วย แม่คงโชคดีที่มีลูกที่ดีและมีความสามารถ ดีใจมากๆ ค่ะ คือ น้องเขามาของน้องเอง เขาก็มีมาบอกจะประกวด แม่ก็บอกเรียนหมอจะมีเวลาเหรอ เขาก็บอกน่า จะแบ่งเวลาได้ เพราะว่าเขาเรียนหมอด้วยก็น่าจะเป็นอะไรที่หนัก แต่ว่าเรียนปี 3 แล้วก็น่าจะแบ่งได้ คือ น่าจะเป็นความใฝ่มันของลูกผู้หญิงคนหนึ่งที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นนู่นอยากจะเป็น นี่”

“ก็คือ ตอนเด็กๆ น้องเขาจะเหมือนกับให้ซื้อมงกุฏมาให้ใส่ก็จะเป็นแบบนี้ ตอนเรียนอยู่ เตรียมก็ประกวดนางนพมาศ ชอบมากอะไรที่เป็นไทยๆ แม่ก็ถามเขาว่าเขาทำได้มั้ย เขาก็บอกจะทำให้ ดีที่สุด แต่เขาก็บอกเหมือนกันว่าเครียดนะ เพราะเมื่อเข้ามาอยู่ในกองประกวดจริงๆ เนี่ยมันก็ต้องมีความ กดดันอยู่แล้ว เพราะทุกคนที่เข้ารอบ 18 คน ก็มีความตั้งใจกันทุกคน ก็บอกว่าให้เขาทำตัวให้เป็น ตัวของตัวเอง รู้สึกดีใจมากที่ลูกได้ตำแหน่งนี้ ต้องขอขอบคุณคณะกรรมการมากๆ ที่ทำให้ความฝัน ของผู้หญิงคนหนึ่งเป็นจริงและรู้สึกภูมิใจในตัวลูกมากๆ ค่ะ

“คิดว่าที่เขาได้คงเป็นเพราะมีความเป็นตัวของตัวเองของเขา บุ๋มเป็นเด็กรู้จักคิด เราเองก็สอนให้ลูก คิดเอง ทำเองมาตั้งแต่เด็ก”

สำหรับของรางวัลของผู้เข้าประกวดนางสาวไทยในปีนี้จะได้รับมีดังนี้

นางสาวไทย ประจำปี 2551 “บุ๋ม พรรณประภา ยงค์ตระกูล” หมายเลข 17 เงินรางวัล 1,000,000 บาท, มงกุฎเพชร, รถ Isuzu มิวเซเว่น แพลทตินั่มใหม่ มูลค่า 1,200,000 บาท, เครื่องประดับเพชร Perfect Diamond มูลค่า 200,000 บาท, กรมธรรม์อุบัติเหตุส่วนบุคลจาก AIA วงเงินคุ้มครอง 3,000,000 บาท, ผลิตภัณฑ์สก๊อต คอลลาเจนอี เครื่องดื่มคอลลาเจน ดื่มฟรีตลอด 1 ปี, เครื่องสำอาง BSC Cosmetology ให้ใช้ฟรี ตลอดปี, ผลิตภัณฑ์ AJ ชุดโฮมเธียเตอร์ และเครื่องเล่นดีวีดี, ผลิตภัณฑ์จากคังเซน เคนโก มูลค่า 107,100 บาท

อีกทั้งนางสาวไทย ประจำปี 2551 จะได้ปฏิบัติหน้าที่ในฐานะทูตวัฒนธรรม และการท่องเที่ยวเพื่อ สร้างชื่อเสียง และนำสิ่งดีๆ ของประเทศไทยไปประชาสัมพันธ์สู่ชาวโลก รวมทั้งร่วมทำกิจกรรม อันเป็นประโยชน์ต่อประเทศและสังคมต่อไป

Published by Banhan

Runway & Event Photographer, Kid Lover Canon 1D mk III, 7D and Prime Lens