Miss International Queen 2016
โรงละครทิฟฟานี่ โชว์ เมืองพัทยา – 10 มีนาคม พ.ศ. 2560 – เวทีประกวด Miss International Queen 2016 สั่นสะเทือนด้วยเสียงเชียร์กึกก้องจากแฟนคลับ และผู้สนับสนุนสาวทรานส์เจนเดอร์ทั้ง 24 คนจาก 19 ประเทศที่เริ่มต้นการเดินทางของพวกเธอตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมา

 

Photo by Banhan

Miss International Queen 2016 มีเพียงหนึ่งเท่านั้นที่ได้ครองมงกุฎ สาวทรานส์เจนเดอร์ผู้ Stand Proud

โรงละครทิฟฟานี่ โชว์ เมืองพัทยา – 10 มีนาคม พ.ศ. 2560 – เวทีประกวด Miss International Queen 2016 สั่นสะเทือนด้วยเสียงเชียร์กึกก้องจากแฟนคลับ และผู้สนับสนุนสาวทรานส์เจนเดอร์ทั้ง 24 คนจาก 19 ประเทศที่เริ่มต้นการเดินทางของพวกเธอตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมา นับแต่เดินทางมาถึงประเทศไทย เข้าพักที่โรงแรมวู้ดแลนด์ รีสอร์ท พัทยา และเข้าร่วมกิจกรรมการประกวดเพื่อโปรโมตการท่องเที่ยวทั้งที่พัทยา หาดใหญ่ และชื่นชมความงามอันเลื่องชื่อของเกาะหลีเป๊ะ ทุกคนได้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรม สานไมตรีระหว่างผู้เข้าประกวดและแฟนๆ ที่มาคอยให้กำลังใจทุกที่ที่เธอทั้งหลายย่างกรายไป เรียกเสียงชื่นชมและรอยยิ้มอย่างอบอุ่น ยืนยันสาวทรานส์เจนเดอร์ ต่างเพียงวัฒนธรรม แต่เราทุกคนเหมือนกันที่ความงามจากจิตใจ ทุกนาง ในค่ำคืนนี้ ได้มา ‘Stand Proud’ บนเวทีเดียวกันแล้วอย่างภาคภูมิ โดยสปอตไลท์ได้ส่องไปที่ Miss International Queen 2015 ทริกซี่ มาริสเตล่า (Trixie Maristella) ที่ได้มากล่าวอำลาตำแหน่ง ก่อนสวมมงกุฎให้แก่สาวงามผู้โชคดี Miss International Queen 2016 คนต่อไป

Click here to Google Photo Gallery

นอกจากนี้ ผู้เข้าประกวดได้อวดโฉมในชุดราตรีอันสง่างาม ก่อนที่จะสะกดทุกสายตาในชุดประจำชาติอันตระการตา จากนั้นไฮไลท์ที่ทุกคนรอคอยก็มาถึงกับการแสดงปฏิภาณไหวพริบในการตอบคำถามในรอบ 3 คนสุดท้ายของว่าที่ Miss International Queen คนที่ 12

โดยผลการประกวด Miss International Queen 2016 คือ จิรัชยา ศิริมงคลนาวิน หมายเลข 8 ประเทศไทย อาชีพ นางแบบ ดีไซน์เนอร์
ด้วยความงามเป็นหนึ่งทั้งหน้าตาผิวพรรณ ความสามารถอันโดดเด่น และปฏิภาณไหวพริบที่ชาญฉลาด เข้าตากรรมการ คว้ามงกุฎ Miss International Queen 2016 พร้อมรางวัลเงินสด 450,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล, บัตรของขวัญจากประตูน้ำโพลีคลีนิค, ตั๋วเครื่องบินระหว่างประเทศจากแอร์เอเชีย มูลค่า 50,000 บาท, แพ็กเกจสปาสุดพิเศษเพื่อคุณค่าชีวิตอีกระดับที่เหนือกว่าจากกรุงไทยแอกซ่า พร้อมเงินรางวัล รวมมูลค่า 100,000 บาท, ชุดเครื่องสำอางจากมิสทีน, รางวัลจากผู้สนับสนุน, ห้องพักประจำตำแหน่งจาก Woodlands Hotel & Resort เป็นเวลา 1 ปี, และสิทธิพิเศษในการเข้าชมทิฟฟานี่โชว์ พัทยา

รองชนะเลิศอันดับหนึ่ง ได้แก่ นาตาลี เดอ โอลิเวียร่า หมายเลข 17 ประเทศบราซิล อาชีพ นักเรียนพยาบาล
รองชนะเลิศอันดับสอง ได้แก่ แอนเดรีย กอลยาโซ หมายเลข 19 ประเทศเวเนซูเอล่า อายุ 28 อาชีพ นางแบบ ช่างแต่งหน้า
รางวัลแต่งกายชุดประจำชาติยอดเยี่ยม ได้แก่ วันใหม่ ธรรมมาวงศ์ ประเทศลาว หมายเลข 24
รางวัลแต่งกายชุดราตรียอดเยี่ยม ได้แก่ 1 ลาวีน ฮอลันดา ประเทศบราซิล หมายเลข 1

สำหรับการแสดงความสามารถพิเศษเมื่อคืนวันที่ 4 มีนาคมที่ผ่านมา ที่เวทีถนนคนเดิน หาดใหญ่ จ. สงขลา รางวัลชนะเลิศได้แก่ โรเบอร์ต้า มาร์เต็น (อิตาลี) หมายเลข 11 สาวงามจากประเทศอิตาลีที่ร้องเพลงสดโชว์พลังเสียงสร้างความตื่นตะลึงให้กับคณะกรรมการและผู้ชมทุกคน โดยมีรองชนะเลิศอันดับหนึ่งความสามารถพิเศษ ได้แก่ จิรัชยา ศิริมงคลนาวิน (ไทย) หมายเลข 8 และรองชนะเลิศอันดับสองความสามารถพิเศษ ได้แก่ ยูมะ ซูซุกิ (ญี่ปุ่น) หมายเลข 22

รางวัลนางงามมิตรภาพ หรือ Miss Friendly AirAsia ตกเป็นของ สตาร์ ประเทศมาเลเซีย หมายเลข 20
รางวัลขวัญใจช่างภาพที่เข้าตาสื่อมวลชนทั้งไทยและเทศตกเป็นของ สเตซี่ เบียโน ประเทศฟิลิปปินส์ หมายเลข 18

ปิดท้ายด้วยรางวัลวิดีโอแนะนำตัวดีเด่น (Best Introductory Video) ได้แก่ จีเซล วาเลโร ประเทศเม็กซิโก No.9

Published by Banhan

Runway & Event Photographer, Kid Lover Canon 1D mk III, 7D and Prime Lens