Event : Miss Supranational 2012 – Press Conference
Brand : Multi Brands
Venue : Dream Hotel
Date/Time : 1 August 2012, 14.00

Miss Supranational 2012 – Press Conference

Photo by Nattawat (Jade)

งานแถลงข่าวเปิดตัวนางแบบไทย “นัน นันทวัน วรรณจุฑา” เป็นตัวแทนสาวไทยเข้าร่วมประกวดความงามระดับโลกในเวที Miss Supranational 2012  ณ ประเทศโปแลนด์ ระหว่างวันที่ 28 สิงหาคม 2555 – 16 กันยายน 2555 โดยมีสาวงามกว่า 70 ประเทศทั่วโลกร่วมชิงมงกุฎ โดยในเวทีนี้จัดติดต่อกันมาเป็นปีที่ 4 และได้รับการจัดอันดับว่าเป็นเวทีประกวดความงามติด 1 ใน 5 ของโลก โดยรอบตัดสินจะมีขึ้นค่ำคืนวันที่ 15 กันยายน2555 โดยได้รับการสนับสนุนจาก ณรวีคลินิก, Chaste ,Dream Hotel ,Sandy , Grace of art, KNG, Finale Bangkok ,P-2 ,Vivas, MTI Professional บ้านเครื่องครูรัตน์ และ SISI BKK

Click here to Google Photo Gallery

นายประดิษฐ์ ประดินันท์ ผู้ถือลิขสิทธิ์เวทีการประกวด MISS SUPRANATIONAL 2012 ในประเทศไทยและเว็บมาสเตอร์ THAILANDBEAUTIES.COM เปิดเผยว่า ภายหลังที่ได้รับความไว้วางใจจากบริษัท WORLD BEAUTY ASSOCIATION ประเทศปานามาซึ่งเป็นผู้จัดประกวด MISS SUPRANATIONAL 2012 ให้เป็นผู้คัดเลือกผู้แทนสาวไทยเข้าร่วมประกวดเวทีระดับโลก Miss Supranational 2012 ณ ประเทศโปแลนด์ โอกาสดังกล่าวจึงได้ทำการคัดเลือกหาผู้เหมาะสมกับการทำหน้าที่ตัวแทนประเทศไทยในครั้งนี้และสุดท้ายได้เลือก “น้องนัน นันทวัน วรรณจุฑา” นางแบบและเจ้าของตำแหน่งรองอันดับ 2 World Supermodel 2011และ Best Female Model of the Year 2011 ทั้งนี้น้องนันมีความเหมาะสมที่สุดกับการเป็นตัวแทนในครั้งนี้ โดยไม่ว่าจะเป็นเรื่องรูปร่าง หน้าตา ความสามารถ ที่จะเข้าแข่งขันกับผู้แทนจากประเทศต่าง ๆ กว่า 70 ประเทศ ส่วน น้องนัน นัทวัน วรรณจุฑา กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้เป็นผู้แทนเข้าประกวด Miss Supranational 2012 ซึ่งเป็นเวทีระดับโลก เป็นเวทีที่ใฝ่ฝันของสาวๆทั่วโลก จะขอทำหน้าที่ให้ดีที่สุด โดยเฉพาะด้านการเผยแพร่ชื่อเสียงของประเทศไทย ทั้งนี้ทางด้านความเตรียมพร้อม จะมีการฟิตหุ่นให้ร่างกายเฟิร์ม การแสดงความสามารถพิเศษที่เน้นเอกลักษณ์ไทย การพัฒนาบุคลิกภาพ การแต่งหน้า ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า หน้า ผม การฝึกภาษาอังกฤษ ที่สำคัญจะนำวัฒนธรรมไทยไปเผยแพร่ด้วย โดยเฉพาะการไหว้การสวัสดี ในฐานะที่เป็นตัวแทนประเทศไทย รู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้รับเลือก เชื่อว่านางงามหลายๆ คนใฝ่ฝันที่จะไปเวทีต่างประเทศ ในฐานะตัวแทนของสาวงามทุกคน ตั้งใจไว้ว่าจะไม่กลับมามือเปล่า ก็ขอบคุณแฟนๆ ที่เป็นแรงเชียร์มาโดยตลอด พกความมั่นใจไปเกินร้อย มั่นใจว่าครั้งนี้มีลุ้นแน่นอน

สำหรับประวัติของน้องนัน นันทวัน วรรณจุฑา ก่อนที่จะได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทยในการประกวดในครั้งนี้ น้องนันเคยผ่านงานเดินแบบ ถ่ายแบบ และเคยเข้าร่วมประกวด Miss Thailand World 2010 ผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้ายและได้รับคัดเลือกให้เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมประกวด World Supermodel 2010 คว้า รองอันดับ 2 และในปี 2011 น้องนัน ได้ได้รับรางวัล Best Female Model of the Year จากงาน Fashion Asia 2011 ซึ่งเป็นงานประกาศรางวัลในวงการแฟชั่นของเอเชีย

แสดงแบบโดย
1.นางสาวนันทวัน วรรณจุฑา
Top 10 finalist Miss Thailand World 2009
2nd runner up World Super Model contest 2010
Best Female Model of the Year 2011

2.นางสาวกานต์พิสชา เกตุมณี
รองอันดับ 4 Miss Thailand World 2009

3.นางสาวแพรว แก้วทิพย์
Elite Model Look Thailand 2010

4.นางสาวกรรณิกา ขันแก้ว
2nd runner up Miss World Next Top Model 2012

5.นางสาวจุฑามาศ ธานีมาศ

6.นางสาวณัฐชฎา กาญจนไพหาร
รองอันดับที่ 1 Miss Canon U-League 2010

7.นางสาวพิมพ์นารา โฆษะวีรวัฒน์
VJ FANTV GRAMMY

และสองอดีตตัวแทนประเทศไทยในการประกวด
Miss Supranational
นางสาวปาณิกา วรบุญศิริ และ
นางสาวเมย์ธาวีย์ บูรพาสิงห์

– พิธีมอบสายสะพายและมงกุฎประจำตำแหน่ง
Miss Supranational 2012
– สัมภาษณ์ ผู้สนับสนุนและ ถ่ายรูปร่วมกัน

Published by Jade-ThaiCatWalk

Editor - ThaiCatwalk.Com and Runway Photographer PR, Brand Acknowledgement, Advertorial