Pageant : Miss Thailand 2014 – Final Round
Brand : MCOT
Venue : Aksara Theatre
Date/Time : 22 November 2014, 17.00

Miss Thailand 2014 – Final Round

Photo by Nattawat (Jade)

“น้องอี้” ลูกแม่โดมคว้าตำแหน่งนางสาวไทย คนที่ 49   สมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) จัดการประกวดนางสาวไทย ประจำปี 2557 รอบตัดสิน เผยรายชื่อผู้หญิงที่สวยที่สุดในประเทศไทยคนที่ 49 และรองทั้ง 4 ซึ่งปีนี้ นางสาววิลาสินี จันทร์วุฒิวงศ์ หมายเลข MT23 นักศึกษาสาวจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์สามารถคว้ามงกุฎ “นางสาวไทย ประจำปี 2557” ไปครองแบบพลิกความคาดหมาย หลังครองใจกรรมการและผู้ชมทั้งโรงละครอักษราด้วยการตอบคำถามที่ว่า “ค่านิยม 12 ประการของนายกรัฐมนตรีเป็นสิ่งที่คนไทยทุกคนควรมี ไม่เฉพาะผู้ครองตำแหน่งนางสาวไทย โดยเฉพาะความรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เป็นค่านิยมที่สำคัญที่สุดที่พึงปฏิบัติตลอดไป”

Click here to Google Photo Gallery

การประกวดนางสาวไทย ประจำปี พ.ศ.2557 เป็นเวทีค้นหาผู้หญิงที่สวยที่สุดในประเทศไทยคนที่ 49 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “8 ทศวรรษแห่งตำนาน ความงดงามคู่แผ่นดิน” (INFINITY OF BEAUTY) เพื่อเฉลิมฉลองการเข้าสู่ปีที่ 80 แห่งตำนานการค้นหาสุภาพสตรีที่มีความเพียบพร้อมทั้งความงาม ความรู้และความสามารถ เพื่อเป็นตัวแทนในการบำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติ รวมถึงเป็น “ทูตวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว” ในการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ และเป็น “ทูตหอการค้าไทย” เพื่อการเผยแพร่ ประชาสัมพันธ์ และส่งเสริมภาพลักษณ์ด้านการค้าและการลงทุนของประเทศ ทั้งภายในและต่างประเทศ

การประกวดรอบตัดสินเปิดฉากขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ด้วยการแสดงเปิดตัวผู้เข้าประกวด 24 คนสุดท้าย โดยศิลปิน ปนัดดา เรืองวุฒิ และ 8 อดีตนางสาวไทย ได้แก่ สาวิณี ปะการะนัง นางสาวไทยคนที่ 22 (ปี 2527) อรอนงค์ ปัญญาวงศ์ อาวะกุล นางสาวไทยคนที่ 30 (ปี 2535) อารียา สิริโสดา (สิริโสภา) นางสาวไทยคนที่ 32 (ปี 2537) ปนัดดา วงศ์ผู้ดี นางสาวไทยคนที่ 38 (ปี 2543) อังคณา ตรีรัตนาทิพย์ นางสาวไทยคนที่ 42 (ปี 2550) พรรณประภา ยงค์ตระกูล นางสาวไทยคนที่ 43 (ปี 2551) อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ นางสาวไทยคนที่ 44 (ปี 2552) และ กฤชภร หอมบุญญาศักดิ์ นางสาวไทยคนที่ 45 (ปี 2553) บนเวทีซึ่งตกแต่งในรูปแบบย้อนยุค จำลองบรรยากาศของพระราชอุทยานสราญรมย์ซึ่งเป็นสถานที่จัดการประกวดนางสาวสยามเมื่อ 80 ปีก่อน เพื่อเป็นการย้อนรำลึกถึง 8 ทศวรรษแห่งตำนานการค้นหาหญิงสาวที่สวยที่สุดในประเทศไทย ก่อนที่สาวงามทั้ง 24 คนจะออกมาเดินโชว์โฉมในชุดไทยย้อนยุคและชุดราตรียาวจากห้องเสื้อ Amita Bridal และ WACH

โดยผู้ชนะในแต่ละรางวัลจะได้รับสายสะพายพิเศษ เงินรางวัลและผลิตภัณฑ์จากผู้สนับสนุนรวมมูลค่า 100,000 บาท จากนั้นสาวงามผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้ายกลับออกมาพบคณะกรรมการและแขกผู้มีเกียรติอีกครั้งในชุดราตรียาวทันสมัยและสง่างามจากห้องเสื้อ Dittawat เพื่อตอบคำถามในช่วงสัมภาษณ์ ก่อนที่คณะกรรมการจะทำการคัดเลือกสาวงามที่มีคุณสมบัติเพียบพร้อมเข้าสู่รอบ 5 คนสุดท้ายต่อไป

สำหรับการแสดงพิเศษในคืนนี้ ได้รับเกียรติจาก ชรินทร์ นันทนาคร ศิลปินแห่งชาติ “สาขาศิลปะการแสดง (นักร้องเพลงไทยสากล)” ประจำปี 2541 ร่วมขับร้องบทเพลงประจำการประกวดนางสาวไทย “คืนนี้ของเธอ” ในขณะที่สาวงามผู้เข้ารอบ 5 คนสุดท้ายออกมาประชันโฉมในชุดราตรียาวอลังการ ความงดงามคู่แผ่นดิน จาก ก้องเกียรติ ซึ่งออกแบบชุดราตรีเซ็ทพิเศษที่มีแรงบันดาลใจจากคุณค่าของหญิงไทยที่งดงามดุจเครื่องประดับเลอค่า โดยใช้สี 5 สีเป็นตัวแทนอัญมณี 5 ชนิด คือ สีแดงหมายถึงทับทิม สีน้ำเงินหมายถึงไพลิน สีชมพูหมายถึงปะการัง สีเงินหมายถึงมุกดา และ สีทองหมายถึงอำพัน

จากนั้นสาวงามผู้เข้ารอบ 5 คนสุดท้ายต้องมาประชันกันอีกครั้งในการตอบคำถามจากคณะกรรมการ ก่อนเข้าสู่พิธีอำลาตำแหน่งของ อัจฉราภรณ์ กนกนทีสวัสดิ์ นางสาวไทย ประจำปี 2556 และการประกาศผลการคัดเลือกกุลสตรีที่งดงามเพียบพร้อมให้ครองตำแหน่งนางสาวไทยคนที่ 49 ซึ่งผลการตัดสินมีดังนี้

นางสาวไทย ประจำปี 2557 ได้แก่ นางสาววิลาสินี จันทร์วุฒิวงศ์ หมายเลข MT23

รองนางสาวไทย อันดับที่ 1 ได้แก่ นางสาวพิมพ์ชนก จิตชู หมายเลข MT14

รองนางสาวไทย อันดับที่ 2 ได้แก่ นางสาวเสาวลักษม์ ไชยศิริธัญญา หมายเลข MT19

รองนางสาวไทย อันดับที่ 3 ได้แก่ นางสาวพัชรวรรณ หุตะเศรณี หมายเลข MT7

รองนางสาวไทย อันดับที่ 4 ได้แก่ นางสาวอาทิมา เนตรทิพย์ หมายเลข MT11

ชุดเดี่ยวของนางสาวไทย กรุณาติดตามในรอบสื่อมวลชน กดลิงค์ที่นี่

และข้อมูลของนางสาวไทย หรือ Profile กรุณากดลิงค์ที่นี่

 

Published by Jade-ThaiCatWalk

Editor - ThaiCatwalk.Com and Runway Photographer PR, Brand Acknowledgement, Advertorial