Miss Thailand 2014 – Profile,  นางสาวไทย 2557

ถ่ายภาพโดยทีมงานประชาสัมพันธ์ FYI

เชื่อว่าหลายมีความสนใจใน ตัวผู้เข้าประกวดทั้ง 24ท่าน ThaiCatwalk จึงประสานทีมกองประกวด ขอข้อมูลมานำเสนอให้ครบทุกคน เพื่อไม่ให้เกิดความโอนเอียงใดๆ  โดยเรียงตามลำดับหมายเลขผู้เข้าสมัคร ตั้งแต่หมายเลข 1-24

MT 1
ชื่อ : นางสาวเกษราวดี เกิดด้วง
ชื่อเล่น : อ้อม
วันเกิด : 10 ตุลาคม 2534
อายุ : 23 ปี
ภูมิลำเนา : ชลบุรี
สัดส่วน : 32-27-37
ส่วนสูง : 167 เซนติเมตร
น้ำหนัก : 53 กิโลกรัม
การศึกษา : จบการศึกษาจากวิทยาลัยการสาธารณสุขสิรินธร หลักสูตรทันตสาธารณสุข
ความสามารถพิเศษ : รำไทย / อูคูเลเล่ / กีตาร์ / ดรัมเมเยอร์

เพราะเป็นลูกสาวทหารหาญ อ้อมจึงเดินทางจากบ้านเกิด จ.เพชรบูรณ์ ไปร่ำเรียนยังวิทยาลัยการสาธารณสุขสิรินธร จ.ยะลา โดยไม่เกรงกลัวต่อสถานการณ์ในพื้นที่ “ข่าวออกมาดูน่ากลัว แต่จริงๆ แล้วผู้คนในพื้นที่สามารถอยู่ร่วมกันอย่างสงบเรียบร้อยและปลอดภัยพอสมควร เพียงแต่เราต้องรู้จักระวังตัว ไปออกไปในพื้นที่เสี่ยง”

ปัจจุบันอ้อมจบการศึกษาในหลักสูตรทันตสาธารณสุข และกลับไปทำงานที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลนางั่วในบ้านเกิดอย่างมีความสุข “งานของหนูเน้นที่การส่งเสริมป้องกันโรคในช่องปากตั้งแต่ระดับปฐมภูมิ เป็นงานที่สนุกมากเพราะได้พบปะพูดคุยกับผู้คนมากมาย ได้รับฟังปัญหาของชาวบ้านและให้คำปรึกษา จึงรู้สึกว่าเป็นงานที่มีคุณค่ามากกว่าแค่การอุด-ขูด-ถอนฟัน” อ้อมยังตั้งเป้าว่าหากได้รับตำแหน่งนางสาวไทยก็จะช่วยเผยแพร่ความรู้เรื่องการดูแลสุขภาพให้กว้างขวางยิ่งขึ้น

MT 2
ชื่อ : นางสาวภัคสุภัสส์ เพชราวิวรรธน์
ชื่อเล่น : ออม
วันเกิด : 5 เมษายน 2532
อายุ : 25 ปี
ภูมิลำเนา : ราชบุรี
สัดส่วน : 33-26-37
ส่วนสูง : 166 เซนติเมตร
น้ำหนัก : 51 กิโลกรัม
การศึกษา : กำลังศึกษาระดับปริญญาโท สาขาการจัดการการตลาด มหาวิทยาลัยศรีปทุม
ความสามารถพิเศษ : เปียโน/ เต้น / ร้องเพลง / พิธีกร / ผู้ประกาศ / เดินแบบ

ลูกสาวคนเดียวของผู้จัดการโรงงานน้ำตาลชื่อดังที่ใฝ่ฝันอยากสวมมงกุฎนางสาวไทยมาตั้งแต่เด็ก แต่ออมก็ยอมรับว่าตัวเองไม่ใช่คนเรียบร้อย ออกจะเป็นคนลุยๆ ไม่อยู่นิ่ง ต้องหากิจกรรมทำเสมอ ตั้งแต่ไปเรียนเปียโน ไวโอลิน การเต้น เป็นพิธีกรรายการโทรทัศน์ รวมถึงเข้าร่วมประกวดบนเวทีต่างๆ “ออมได้เปรียบเพื่อนๆ ตรงที่ผ่านการประกวดมาหลายเวที ซึ่งประสบการณ์ที่ได้รับทำให้ออมพัฒนาตัวเองขึ้นเรื่อยๆ จากที่แต่งหน้าทำผมเองไม่เป็น เดินไม่สวย ปัจจุบันทำได้ดีกว่าสมัยก่อนมาก”

เมื่อถามออมว่ามีวิธีการดูแลตัวเองอย่างไร ออมเผยว่าหัวใจสำคัญอยู่ที่การกินอาหารที่มีประโยชน์ บางอย่างที่ไม่ชอบกินก็ต้องฝืนเพื่อสุขภาพที่ดีจากภายใน นอกจากนี้ยังต้องงดน้ำอัดลม ดื่มน้ำสะอาด ออกกำลังกายสม่ำเสมอ และที่สำคัญคือการคิดบวกเพื่อให้จิตใจเบิกบาน หน้าตาแจ่มใส

MT 3
ชื่อ : นางสาวชลิดา กล่ำปาน
ชื่อเล่น : แซนดี้
วันเกิด : 24 เมษายน 2538
อายุ : 19 ปี
ภูมิลำเนา : กรุงเทพมหานคร
สัดส่วน : 29-25-34
ส่วนสูง : 168 เซนติเมตร
น้ำหนัก : 47 กิโลกรัม
การศึกษา : กำลังศึกษาระดับปริญญาตรี ชั้นปีที่ 2 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ
ความสามารถพิเศษ : รำไทย / บัลเลต์ / ร้องเพลง

สาวงามจากรั้วมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญที่มาสมัครประกวดตามความต้องการของคุณพ่อ แซนดี้เป็นลูกสาวคนโตของครอบครัวที่มีลูกสาว 2 คน และเป็นลูกสาวที่คุณพ่อใฝ่ฝันอยากให้ครองตำแหน่งนางสาวไทยเพราะเป็นการประกวดที่เน้นความเป็นไทยและเป็นเวทีแห่งเกียรติยศของกุลสตรีไทยทุกคน

แซนดี้เป็นสาวน้อยท่าทางเรียบร้อย พูดน้อย ดูขี้อาย แต่เธอกลับบอกว่า “หนูเป็นตัวโจ๊กของกลุ่ม” นอกจากนี้ แม้กำลังศึกษาในชั้นปีที่ 2 คณะบริหารธุรกิจ แต่แซนดี้กลับหลงใหลเสียงดังกระหึ่มของเครื่องยนต์และใฝ่ฝันจะเป็นนักแข่งรถเหมือน นานา ไรบีนา “ในอนาคตหนูอยากอยากเปิดบริษัททำธุรกิจเกี่ยวกับรถยนต์ และอยากสะสมรถซุปเปอร์คาร์อย่างลัมโบร์กีนีและเฟอร์รารี”

MT 4
ชื่อ : นางสาวณภัสนันท์ สุขสวัสดิ์
ชื่อเล่น : พริม
วันเกิด : 6 กรกฎาคม 2535
อายุ : 22 ปี
ภูมิลำเนา : ชลบุรี
สัดส่วน : 30-25-36
ส่วนสูง : 167 เซนติเมตร
น้ำหนัก : 53 กิโลกรัม
การศึกษา : กำลังศึกษาระดับปริญญาตรี คณะการท่องเที่ยวและการบริการ สาขาธุรกิจการบิน มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต
ความสามารถพิเศษ : รำพัดเกาหลี

อดีตนางงามบุคลิกภาพดี จากการประกวดดาว-เดือน มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต และผู้ผ่านเข้ารอบ 40 คนของการประกวดนางสาวไทย ประจำปี 2554 ปีนี้พริมกลับมาอีกครั้งเพื่อตามฝันบนเวทีความงามที่ชื่นชอบมาตั้งแต่เด็ก

พริมเป็นลูกคนกลางของครอบครัวชาวสวนมะพร้าวใน จ.ชลบุรี และไม่เคยอายที่จะบอกทุกคนว่ามีพ่อแม่เป็นเกษตรกร “ถึงจะได้รับตำแหน่งนางสาวไทย แต่พริมก็ยังเป็นลูกของพ่อกับแม่ หนูไม่เคยอายที่พ่อแม่เป็นเกษตรกร เพราะถึงครอบครัวเราจะไม่รวยแต่พูดได้เต็มปากว่าพ่อแม่หนูเป็นคนดี ทำงานหนักส่งเสียหนูให้เรียนสูงๆ ตอนที่หนูต้องมาเรียนในกรุงเทพฯ ท่านกำชับตลอดว่าต้องเรียนให้จบและให้รักนวลสงวนตัว”

MT 5
ชื่อ : นางสาวชุติมา สารศิลป์
ชื่อเล่น : เนส
วันเกิด : 4 สิงหาคม 2532
อายุ : 25 ปี
ภูมิลำเนา : เชียงใหม่
สัดส่วน : 31-25-35
ส่วนสูง : 172 เซนติเมตร
น้ำหนัก : 50 กิโลกรัม
การศึกษา : กำลังศึกษาระดับปริญญาโท คณะเภสัชศาสตร์ สาขาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ความสามารถพิเศษ : การแสดง / เดินแบบ

อนาคตมหาบัณฑิตจากรั้วจามจุรีคนนี้เป็นสาวเชียงใหม่โดยกำเนิด เพราะเติบโตขึ้นในครอบครัวที่มีคุณพ่อเป็นข้าราชการในกรมพลศึกษาและคุณแม่เป็นเจ้าของสปอร์ตคลับและสนามเทนนิส เนสและพี่น้องจึงอยู่ในแวดวงกีฬามาตั้งแต่เด็ก โดยเฉพาะเทนนิสที่สามพี่น้องจัดเป็นนักกีฬาที่ประสบความสำเร็จของจังหวัดเชียงใหม่ นอกจากนี้สาวหน้าหวานคนนี้ยังมีฝีมือการยิงปืนไม่แพ้ใครเพราะเจ้าตัวบอกว่า “หนูเป็นคนมีสมาธิและใจเย็นมากค่ะ”

เนสเป็นลูกสาวคนกลางที่พ่อแม่หวงมากถึงขนาดที่คอยขับรถรับส่งทุกวัน สำหรับการเข้าประกวดนางสาวไทยในครั้งนี้เนสกระซิบว่าไม่ได้บอกคนในครอบครัวมาก่อน แต่เพิ่งแจ้งให้ทุกคนทราบหลังจากผ่านเข้ารอบ 24 คนสุดท้าย

MT 6
ชื่อ : นางสาวสุกัญญา พันธ์จำปี
ชื่อเล่น : เค้กส้ม
วันเกิด : 13 กุมภาพันธ์ 2536
อายุ : 21 ปี
ภูมิลำเนา : ปทุมธานี
สัดส่วน : 32-25-36
ส่วนสูง : 165 เซนติเมตร
น้ำหนัก : 51 กิโลกรัม
การศึกษา : กำลังศึกษาระดับปริญญาตรี ชั้นปีที่ 4 คณะนิเทศศาสตร์ สาขาประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
ความสามารถพิเศษ : ศิลปะการแสดง / รำมวยไทย / รำไทย

“ได้ชื่อนี้มาเพราะแม่ชอบกินเค้กส้มค่ะ” เค้กส้มเล่าถึงที่มาของชื่อเล่นโดดเด่นจำง่ายของตัวเอง สาวยิ้มหวานราวขนมเค้กคนนี้เติบโตขึ้นโดยมีคุณยายเป็นผู้ดูแล และมาประกวดครั้งนี้เพราะคุณยายสนับสนุน “คุณยายอยากให้มาประกวดนางสาวไทยเพราะคุณยายติดตามมาตั้งแต่สมัยสาวๆ และเวทีนี้ก็มีความเป็นไทย ได้สวมชุดไทย ได้แสดงความเป็นกุลสตรี”

แต่สาวสวยอย่างเค้กส้มย่อมมีคนมาชักชวนให้เข้าประกวดความงามอยู่เสมอ “หนูเคยได้รับตำแหน่งนางนพมาศ ของ อ.คลองหลวง, เข้ารอบ 10 คน สุดท้ายการประกวดมิสอาเซียนไทยแลนด์ ที่ จ.เชียงราย และเข้ารอบ 20 คน การประกวดมิสมอเตอร์โชว์ ปี 2556 ถึงไม่ใช่เวทีนางสาวไทยแต่คุณยายก็สนับสนุนอย่างเต็มที่ให้ได้ลองทำกิจกรรมหลายๆ อย่าง เพียงแต่ต้องทำอย่างมีสติ รู้ว่าตัวเองกำลังทำอะไรอยู่ และไม่ทำให้ตัวเองเสียหายหรือเดือดร้อน”

MT 7
ชื่อ : นางสาวพัชรวรรณ หุตะเศรณี
ชื่อเล่น : ออน
วันเกิด : 26 พฤษภาคม 2535
อายุ : 22 ปี
ภูมิลำเนา : กรุงเทพมหานคร
สัดส่วน : 30-26-37
ส่วนสูง : 167 เซนติเมตร
น้ำหนัก : 54 กิโลกรัม
การศึกษา : กำลังศึกษาระดับปริญญาตรี ชั้นปีที่ 5 คณะศิลปศึกษา สาขานาฏศิลป์ไทยศึกษา สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ กระทรวงวัฒนธรรม
ความสามารถพิเศษ : รำไทย / Jazz / ดนตรีไทย

ออนเป็นลูกสาวนายทหารที่ตกหลุมรักชุดไทยและรำไทยอย่างแรงกล้า จึงเบนเข็มสู่การศึกษาด้านนาฏศิลป์ไทยอย่างจริงจังตั้งแต่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 และยังคงมุ่งมั่นเดินหน้าสู่การเป็นครูผู้เผยแพร่นาฏศิลป์ไทยสู่สากล จุดเปลี่ยนสำคัญในชีวิตออนเกิดขึ้นเมื่อครั้งมีโอกาสตามเสด็จ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ไปแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมที่ประเทศจีน ซึ่งออนเล่าว่า “เป็นประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต ทำให้ได้เห็นความสำคัญของการอนุรักษ์และเผยแพร่วัฒนธรรมไทยให้กว้างขวางยิ่งขึ้น”

ในฐานะตัวแทนสาวผิวเข้มบนเวทีนางสาวไทยปีนี้ ออนเผยว่า “หนูไม่ได้คาดหวังว่าจะต้องได้มงกุฎ หนูเพียงอยากมีโอกาสนำเสนอความงามแบบไทย และความมหัศจรรย์ของนาฏศิลป์ไทยให้คนรุ่นใหม่ได้สัมผัส”

MT 8
ปรียานารถ ลายคราม
ชื่อเล่น แพลน
วันเกิด 13 สิงหาคม 2534
อายุ 23 ปี
ภูมิลำเนา สระบุรี
สัดส่วน 34-26-37
ส่วนสูง 171 ซม.
น้ำหนัก 54
การศึกษา จบการศึกษาจาก คณะนิเทศน์ศาสตร์ เอกภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
ความสามารถพิเศษ โยคะ ร้องสรภัญญะ เปียโน ต่อยมวย

เพราะเกิดมากับครอบครัวที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับภาพยนตร์ มีโอกาสช่วยคุณพ่อทำงานตั้งแต่อายุ 4 ขวบ จึงไม่แปลกใจที่ ”แพลน” จะเป็นลูกไม้ใต้ต้น แพลนพึ่งจบการศึกษา เอกภาพยนตร์ จากมหาวิทยาลัย กรุงเทพ และเร็วๆ นี้เรากำลังจะได้เห็นภาพยนตร์ฝีมือของเธอและเพื่อนๆ เข้าฉายทั่วประเทศ เป็นเรื่องราวของทหารพราน อยู่หุบเขาพิกัด 1428 โดยเธอทำหน้าที่ตั้งแต่การคัดเลือกตัวแสดง จนถึงกำกับการแสดง

เมื่อปี 2556 แพลนเคยผ่านเวทีประกวด Miss Universe Thailand ผ่านเข้ารอบ 44 คน และติดสำรองอันดับ 3 การประกวดนางสาวไทยปี 2556 แพลนบอกว่าการชอบมาเจอเพื่อนใหม่ๆ และทำกิจกรรมสนุกๆ ในกองประกวด

MT 9
ชนิดาภา จงปติยัตต์
ชื่อเล่น เชอร์รี่
อายุ 22 ปี
ภูมิลำเนา ขอนแก่น
สัดส่วน 31-25-36
ส่วนสูง 168 ซม.
น้ำหนัก 50
การศึกษา จบการศึกษาจาก คณะสถาปัตยกรรมศาตร์ สาขาออกแบบอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยขอนแก่น
ความสามารถพิเศษ รำร่วมสมัย รำเซิ้ง

ชนิดาภา แปลว่า ผู้ที่นำความสำเร็จมาให้พ่อแม่ เชอร์รี่เกิดที่กรุงเทพ แต่ไปเรียนและเติบโตที่ขอนแก่น คุณพ่อเป็นอาจารย์คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น คุณแม่เปิดเนอสเซอรี่ เธอมีน้องชาย 1 คน

การเป็นนางสาวไทยเป็นความใฝฝันของเธอตั้งแต่เด็ก เธอจึงมีความมุ่งมั่นในการดูแลตัวเอง ให้มีความพร้อม ตั้งแต่เรื่องการศึกษา ความประพฤติ กิริยามารยาท

เชอร์รี่มีความสามารถในการพูดภาษาอังกฤษและภาษาจีน เธอเคยได้ทุนจากสถาาบันขงจื้อ ไปเรียนภาษาที่ประเทศจีน นอกจากนี้เวลาว่างเธอชอบออกกำลังกาย ตั้งแต่ขี่จักรยาน ว่ายน้ำ เล่นเวท

MT 10
นคนันทินี วงศ์จิตติ์
ชื่อเล่น นะคะ
วันเกิด 5 มกราคม 2533
อายุ 24 ปี
ภูมิลำเนา กรุงเทพ
สัดส่วน 32-25-38
ส่วนสูง 168 ซม
น้ำหนัก 54
การศึกษา จบการศึกษาจากคณะบริหารธุรกิจ สาขาการจัดการทั่วไป มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิต
ความสามารถพิเศษ จินตลีลา ฟ้อนสาวไหม

“นะคะ” คือชื่อเล่นของสาวสวยวัย 24 ปี ซึ่งเคยผ่านการแสดงบทนางเอกหลายต่อหลายเรื่อง จากซีรีย์ เขย่าขวัญออกอากาศทางช่อง 9 อสมท คุณพ่อของนะคะ เสียชีวิตตั้งแต่เธออายุ 9 ปี เธอเติบโตขึ้นมา โดยการเลี้ยงดูของคุณแม่ ซึ่งปัจจุบันคุณแม่ของนะคะ มือใช้การไม่ได้ 1 ข้าง เนื่องจากการทำงานหนัก เธอจึงเป็นหัวเเรี่ยวหัวแรงสำคัญในการดูแลคุณแม่ นะคะ มองว่าความสวยของผู้หญิง มีทั้งดีและไม่ดี ส่วนที่ดี คือ คนสวยเมื่อมองแล้วสดชื่น ก่อให้เกิดความประทับใจเมื่อพบกันครั้งแรก สำหรับข้อเสีย ความสวยเหมือนดาบสองคม ทำให้เกิดอันตรายได้เช่นกัน

MT 11
ชื่อ : นางสาวอาทิมา เนตรทิพย์
ชื่อเล่น : พิม
วันเกิด : 28 กรกฎาคม 2533
อายุ : 24 ปี
ภูมิลำเนา : นครพนม
สัดส่วน : 32-25-34
ส่วนสูง : 166 เซนติเมตร
น้ำหนัก : 48 กิโลกรัม
การศึกษา : จบการศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมวัสดุ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
ความสามารถพิเศษ : รำไทย

ออกจะเหนือความคาดหมายที่สาวหน้าหวานอย่าง “พิม” จบการศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมวัสดุ ซึ่งเน้นการศึกษาเกี่ยวกับการพัฒนาวัสดุจำพวกโลหะ เซรามิก และโพลิเมอร์ หลังจบการศึกษา พิมยังสร้างความแปลกใจอีกครั้งเมื่อผันตัวเข้าสู่วงการธุรกิจเครื่องสำอางและกำลังเริ่มทำการตลาดออนไลน์อย่างตั้งอกตั้งใจ “พิมยังไม่ทิ้งความฝันที่อยากไปศึกษาต่อที่ต่างประเทศ แต่การทำธุรกิจส่วนตัวก็เป็นเรื่องที่ท้าทาย และผลิตภัณฑ์เสริมความงามก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่พิมสนใจ”

ด้วยสนใจในเรื่องความสวยความงาม สาวเสียงห้าวคนนี้จึงตัดสินใจสมัครเข้าร่วมประกวดนางสาวไทยในปีนี้ “พิมเคยมีผลงานในวงการอย่างการถ่ายโฆษณา ถ่าย MV และเคยเข้าประกวดนางงามในเวทีอื่นๆ มาบ้าง การเข้าประกวดในครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งความท้าทายและประสบการณ์ดีๆ ที่ไม่อยากพลาดค่ะ”

MT 12
ชื่อ : นางสาวฝนทิพยป์ กลิ่นภักดี
ชื่อเล่น : น้ำฝน
วันเกิด : 19 พฤษภาคม 2535
อายุ : 22 ปี
ภูมิลำเนา : สุพรรณบุรี
สัดส่วน : 30-24-37
ส่วนสูง : 176 เซนติเมตร
น้ำหนัก : 57 กิโลกรัม
การศึกษา : กำลังศึกษาระดับปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิทยุ-โทรทัศน์ มหาวิทยาลัยรังสิต
ความสามารถพิเศษ : ฟ้อนดาบ / เป่าขลุ่ย / รำไทย

น้ำฝนเป็นสาวเมืองสุพรรณฯ ที่ย้ายภูมิลำเนาไปยัง จ.เชียงราย ตั้งแต่สมัยเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 เนื่องจากพ่อแม่ซึ่งเป็นผู้รับเหมาตอกเสาเข็มย้ายไปทำงานทางภาคเหนือ ด้วยความงามคมเข้มแบบสาวไทยแท้ น้ำฝนจึงถูกชักชวนให้เข้าร่วมบนเวทีประชันความงามต่างๆ อาทิ นางสงกรานต์เชียงราย, Top Model Contest จ.เชียงราย และคว้าตำแหน่งนางสาวถิ่นไทยงามและขวัญใจช่างภาพ ประจำปี 2556 มาครองได้สำเร็จ

ปัจจุบัน น้ำฝนกำลังศึกษาระดับปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิทยุ-โทรทัศน์ มหาวิทยาลัยรังสิต โดยรับงานเดินแบบทั้งในและต่างประเทศเพื่อเป็นค่าเทอมและค่าใช้จ่ายส่วนตัว ร่วมถึงช่วยเหลือครอบครัวในยามที่ธุรกิจประสบปัญหา

MT 13
สุจรรยจิรา เข็มทรัพย์
ชื่อเล่น มายด์
วันเกิด 27 พฤษภาคม 2536
อายุ 21 ปี
ภูมิลำเนา กรุงเทพ
สัดส่วน 32-27-37
ส่วนสูง 178 ซม
น้ำหนัก 61
การศึกษา กำลังศึกษาชั้นปีที่ 4 ระดับปริญญาตรี คณะวิทยาการจัดการ สาขาบัญชีบริหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา
ความสามารถพิเศษ ร้องเพลง เต้น

สาวสวยที่มาพร้อมความสูง 178 ซม. “มายด์” เล่าให้ฟังว่าเมื่อเธออยู่กับเพื่อนๆ บางครั้ง เธอรู้สึกว่าความสูงของเธอ ทำให้เธอมีปมด้อย แต่เมื่อเธอตัดสินใจมาประกวดนางสาวไทย เธอบอกว่า ความสูงของเธอกลับทำให้เธอโดดเด่น และดูสง่างาม

“มายด์” ไม่เคยผ่านเวทีประกวดมาก่อน เวทีนางสาวไทยเป็นเวทีแรก ซึ่งเธอเตรียมตัวมาตั้งแต่ การพัฒนาบุคลิกภาพ การเดิน การไหว้ การยิ้ม ซึ่งรอยยิ้มต้องออกมาจากข้างใน ในอนาคตเธออยากเป็นผู้ตรวจสอบบัญชี และมีความฝันอยากจะเป็นดีไซเนอร์

MT 14
ชื่อ : นางสาวพิมพ์ชนก จิตชู
ชื่อเล่น : กิ๊บ
วันเกิด : 20 กันยายน 2534
อายุ : 23 ปี
ภูมิลำเนา : สมุทรปราการ
สัดส่วน : 30-25-34
ส่วนสูง : 167 เซนติเมตร
น้ำหนัก : 50 กิโลกรัม
การศึกษา : จบการศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์ สาขาบริหารธุรกิจภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ
ความสามารถพิเศษ : พิธีกร / ร้องเพลง / รำไทย

กิ๊บเติบโตขึ้นในครอบครัวนักการศึกษาที่พ่อเป็นผู้อำนวยการโรงเรียน ส่วนแม่เป็นครูสอนภาษาไทย กิ๊บเป็นคนชอบการเรียนรู้ โดยเฉพาะภาษาอังกฤษที่สนใจเป็นพิเศษมาตั้งแต่เด็ก “หนูชอบฟังและพูดภาษาอังกฤษ ตอนเด็กๆ พูดไม่เป็นก็ยังพยายามจะพูด จนคุณพ่อคุณแม่ขำกันใหญ่ แต่หนูโชคดีที่คุณพ่อคุณแม่ให้ความสำคัญกับการเรียนของลูกมากที่สุด ท่านอยากได้รถยนต์คันใหม่แต่ก็ไม่ยอมซื้อ เก็บเงินไว้ให้ลูกเรียน”

ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจแรงกล้า กิ๊บสามารถสอบชิงทุน GEP ไปศึกษาและแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา และกลับมาคว้าทุนเรียนดีเพื่อศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญได้สำเร็จ กิ๊บยังเป็นเจ้าของตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 1 เจมาร์ท มิส โมบาย ไทยแลนด์ 2014 ซึ่งรางวัลที่ได้กิ๊บบอกว่า “เก็บไว้เป็นค่าใช้จ่ายส่วนตัวจะได้ไม่ต้องรบกวนทางบ้านและซื้อของให้คุณพ่อคุณแม่ค่ะ”

MT 15
ชื่อ : นางสาวแพรวโพยม ลักษิตานนท์
ชื่อเล่น : ข้าวโอ๊ต
วันเกิด : 11 กันยายน 2533
อายุ : 24 ปี
ภูมิลำเนา : ขอนแก่น
สัดส่วน : 32-26-36
ส่วนสูง : 168 เซนติเมตร
น้ำหนัก : 53 กิโลกรัม
การศึกษา : จบการศึกษาจากคณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาชีวเคมี มหาวิทยาลัยขอนแก่น
ความสามารถพิเศษ : ดีดพิณ / ผู้นำเชียร์ / รำไทย

ข้าวโอ๊ตเป็นสาวอีสานที่มีใบหน้าคมเข้มละม้ายสาวชาวใต้ สาวสวยลูกสาวร้านขายเสื้อผ้าสำเร็จรูปใน จ.ขอนแก่น คนนี้มีดีกรีเป็นถึงบัณฑิตจากคณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาชีวเคมี มหาวิทยาลัยขอนแก่น และเชี่ยวชาญเป็นพิเศษในเรื่องสารแอนตี้ออกซิแดนท์ในพืช จึงไม่น่าแปลกใจที่ข้าวโอ๊ตจะดูแลตัวเองด้วยการกินมังสวิรัติและงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์โดดเด็ดขาด เพราะ “ดื่มแล้วไม่สวย”

ข้าวโอ๊ตเติบโตมากับพี่น้องผู้ชายจึงมีนิสัย “ลุยๆ และเส้นตื้น” ตามที่เจ้าตัวนิยามไว้ ขณะนี้ข้าวโอ๊ตกำลังลังเลกับทางเลือกในอนาคต ระหว่างการเป็นนางงามและเดินหน้าเปิดคลินิกเสริมความงาม รวมถึงคิดค้นเครื่องสำอางตามที่ร่ำเรียนมา กับการศึกษาต่อทางด้านเภสัชศาสตร์หรือนิติวิทยาศาสตร์เพื่อช่วยเหลือผู้คน

MT 16
รินทร์ลภัส วีระชัยวงศ์
ชื่อเล่น น้ำฝน
วันเกิด 16 สิงหาคม 2538
อายุ 19 ปี
ภูมิลำเนา กรุงเทพ
สัดส่วน 33-26-37
ส่วนสูง 168 ซม
น้ำหนัก 55
การศึกษา กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 1 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยอัชสัมชัญ
ความสามารถพิเศษ พิธีกร Acting

“น้ำฝน” บอกว่าระหว่างดารากับนางงามเธออยากเป็นนางงาม เพราะนางงามมีได้แค่ปีละ 1 คน แต่ดาราเกิดได้ปีละหลายๆ คน ด้วยความที่พ่อแม่ต้องแยกทางกัน เธอต้องทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยตั้งแต่อายุ 17 ปี ด้วยการเดินแบบ ถ่ายแบบส่งตัวเองเรียน

เธอเคยผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้ายการประกวด Miss Thailand Universe ในปี 2557 เวลาว่างเธอชอบไปดูน้องชายเตะซึ่งเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพซ้อมเตะบอล

MT 17
อุรชาภัทร์ เดชาเบญจานนท์
ชื่อเล่น น่ารัก
วันเกิด 10 มิถุนายน 2538
อายุ 19 ปี
ภูมิลำเนา นนทบุรี
สัดส่วน 30-25-35
ส่วนสูง 168 ซม
น้ำหนัก 52
การศึกษา กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 2 คณะบริหารธุรกิจ สาขาการบัญชี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล พระนคร
ความสามารถพิเศษ ตีขิม เดินแบบ รำไทย

“น่ารัก” เป็นลูกสาวคนเดียวของบ้าน คุณพ่อเป็นพนักงานอยู๋การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย คุณแม่เป็นเจ้าหน้าที่บัญชี

“น่ารัก” ไม่เคยผ่านเวทีประกวดระดับประเทศ สำหรับการเตรียมตัวมาประกวดนางสาวไทย เธอบอกว่า เธอต้องซ้อมเดิน ซ้อมการแนะนำตัว นอกจากนี้ยังดื่มน้ำให้มากขึ้น ออกกำลังกาย ทานผักและผลไม้

MT 18
ชื่อ : ร้อยตรีหญิงกัญญ์ณณัฐ พรนิพัทธ์กุล
ชื่อเล่น : แป้ง
วันเกิด : 27 พฤษภาคม 2535
อายุ : 22 ปี
ภูมิลำเนา : นครศรีธรรมราช
สัดส่วน : 32-24-38
ส่วนสูง : 167 เซนติเมตร
น้ำหนัก : 57 กิโลกรัม
การศึกษา : จบการศึกษาจากคณะพยาบาลศาสตร์ วิทยาลัยพยาบาลกองทัพบก (สถาบันสมทบมหาวิทยาลัยมหิดล)
ความสามารถพิเศษ : รำไทย / ร้องเพลง / ยิงปืน

ถึงจะเป็นสาวสวยบอบบางที่ใฝ่ฝันอยากสวมมงกุฎเจ้าหญิงมาตั้งแต่เด็ก แต่เมื่อโตขึ้นแป้งกลับเลือกเจริญรอยตามคุณพ่อซึ่งเป็นนายทหารด้วยการเข้าศึกษาในคณะพยาบาลศาสตร์ วิทยาลัยพยาบาลกองทัพบก และจบออกมารับหน้าที่พยาบาลประจำหอผู้ป่วย ICU โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า “หลายคนบอกว่าหอผู้ป่วย ICU งานหนัก แต่แป้งกลับคิดว่าที่นี่เราได้ทำงานพยาบาลจริงๆ ได้ดูแลผู้ป่วยที่ต้องการความช่วยเหลือมากที่สุด อาการหนักที่สุด และยังได้ทำงานร่วมอาจารย์หมอที่เก่งที่สุด ทำให้ได้ความรู้มากมายที่หาไม่ได้จากแผนกอื่นๆ”

เมื่อถามว่าหากคนไข้เสียชีวิตจะรับมืออย่างไร แป้งยอมรับว่าช่วงแรกก็ร้องไห้ แต่ด้วยหน้าที่ของพยาบาลคือการปลอบโยนญาติผู้ป่วย พยาบาลมือใหม่จึงต้องเร่งปรับตัวปรับใจให้เข้มแข็งและทำหน้าที่ให้สมดังคำขวัญที่ว่า “เข้มแข็งอย่างทหาร อ่อนหวานอย่างนางพยาบาล”

MT 19
เสาวลักษม์ ไชยศิริธัญญา
ชื่อเล่น ลี่
วันเกิด 8 มิถุนายน 2534
อายุ 23 ปี
ภูมิลำเนา กรุงเทพ
สัดส่วน 31-25-36
ส่วนสูง 167 ซม
น้ำหนัก 51
การศึกษา จบการศึกษาจากคณะมนุษย์ศาสตร์ สาขาภาษาจีน มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย
ความสามารถพิเศษ ว่ายน้ำ และการแสดง

“ลี่” เป็นสาวน้อยลูกครึ่งไทย-ใต้หวัน คุณแม่ลี่เป็นชาวใต้หวันมีอาชีพมัคคุเทศน์ ที่บ้านทำธุรกิจ ส่งทุเรียนอบแห้ง ไปประเทศจีน เราอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตาเธอจากงานต่าง ๆ เช่น การเป็นนางเอก มิวสิควีดีโอ ให้กับค่ายเพลงวัยรุ่น เป็นพรีเซ็นเตอร์แชมพูสระผม รวมถึงการเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ ทางด้านสุขภาพให้กับห้างค้าปลีก

เธอสื่อสารได้ดีทั้งภาษาอังกฤษและภาษาจีน ชอบเล่นไอซ์เสก็ต ดูแฟชั่น และมีแผนว่าในอนาคต จะมีแบรนด์เสื้อผ้าเป็นของตัวเอง รอยยิ้มอันสดใสของเธอ คือสิ่งที่ทำให้เราจดจำเธอได้

MT 20
วิสุมิตรา ประยูรพันธ์
ชื่อเล่น ใบเตย
วันเกิด 27 ตุลาคม 2537
อายุ 19 ปี
ภูมิลำเนา เพชรบูรณ์
สัดส่วน 31-26-36
ส่วนสูง 172 ซม
น้ำหนัก 51
การศึกษา กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 2 คณะมนุษย์ศาสตร์ สาขาภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย
ความสามารถพิเศษ รำไทย เดินแบบ

“ใบเตย” เกิดและเติบโตที่จ.เพชรบูรณ์ คุณแม่เป็นครู คุณพ่อเป็นข้าราชการเกษียน เคยผ่านการประกวดจากเวที Miss Thailand World 2014 และติดสำรองรอบ 40 คน การประกวดนางสาวไทย 2556

“ใบเตย” ชอบทาอาหารเพื่อสุขภาพ และสามาถทำเมนูง่ายๆ ได้หลายเมนู เวลาว่างเธอขอบออกกำลังกาย ฟังเพลง นางสาวไทยในดวงใจของเธอ คือ “ปุ๋ย” ภรทิพย์ นาคหิรัญกนก

MT 21
คเณพร อินต๊ะมูล
ชื่อเล่น นุ่ม
วันเกิด 11 ตุลาคม 2532
อายุ 25 ปี
ภูมิลำเนา เชียงใหม่
สัดส่วน 29-24-36
ส่วนสูง 173 ซม
น้ำหนัก 52
การศึกษา จบการศึกษาจากคณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สาขาอุตสาหกรรมการเกษตร มหาวิทยาลัยนเรศวร
ความสามารถพิเศษ รำดาบ ฟ้อนรำ อูคูเลเล่ มวยไทย

“นุ่ม” เป็นหญิงสาวที่รักการทำอาหาร เมนูเด็ดของเธอคือ จอผักกาด และข้าวซอยไก่ อาหารพื้นถิ่น ของชาวเหนือ อาจจะด้วยที่คุณแม่เป็นกุ๊กฝีมือดี เธอจึงได้รับพรสวรรค์ด้านการทำอาหารมาจากคุณแม่ พ่อของเธอเป็นนายทหาร เธอมีน้องชาย 1 คน

ปัจจุบันนุ่มเป็นเจ้าหน้าที่ดูแลระบบไอที ให้กับบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง เธอผ่านเวทีการประกวด Miss Thailand Universe เมื่อปี 2013 และเคยเป็นนางสาวพะเยาว์ ปี 2557 (พึ่งหมดวาระ) เธอชอบการประกวดด้วยเหตุผลว่า ได้เงินรางวัล ฝึกความอดทน และได้เดินทาง

MT 22
ชื่อ : นางสาวฬิษา สุวรรณเกษการ
ชื่อเล่น : ซาเอะ
วันเกิด : 3 กันยายน 2534
อายุ : 23 ปี
ภูมิลำเนา : นครปฐม
สัดส่วน : 31-25-34
ส่วนสูง : 165 เซนติเมตร
น้ำหนัก : 48 กิโลกรัม
การศึกษา : กำลังศึกษาระดับปริญญาตรี ชั้นปีที่ 4 หลักสูตรแพทยศาสตรบัณฑิต คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล
ความสามารถพิเศษ : รำพัดญี่ปุ่น / รำไทย

เดิมชื่อ “จ๊ะเอ๋” แต่เมื่อครั้งได้รับทุนรัฐบาลญี่ปุ่นไปศึกษาที่ประเทศญี่ปุ่น จ๊ะเอ๋จำต้องกลายเป็น “ซาเอะ” เพื่อให้ชาวญี่ปุ่นออกเสียงเรียกได้ แต่หลังจากศึกษาอยู่ที่ญี่ปุ่นได้เพียงปีกว่า เกิดเหตุธรณีพิบัติภัยครั้งใหญ่ในปี 2554 ซาเอะจึงต้องเดินทางกลับประเทศไทยเพื่อความปลอดภัย แต่ด้วยดีกรีนักเรียนดีเด่นของโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ซาเอะจึงเลือกสอบเข้าคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาลและกำลังเดินหน้าสู่การเป็นศัลยแพทย์ด้านศัลยกรรมพลาสติกอย่างเต็มตัว

ซาเอะเป็นเด็กเรียนมาตลอด แต่ภายหลังมีโอกาสร่วมกิจกรรมกับนางสาวไทยเมื่อครั้ง กฤชภร หอมบุญญาศักดิ์ นางสาวไทย ประจำปี 2553 ไปเยี่ยมเกาะคิวชูก็รู้สึกประทับใจมาก และตั้งใจจะกลับไปเยี่ยมเยียนประเทศญี่ปุ่นอีกครั้งในฐานะนางสาวไทยคนที่ 49

MT 23
วิลาสินี จันทร์วุฒิวงศ์
ชื่อเล่น อี้
วันเกิด 17 สิงหาคม 2537
อายุ 20 ปี
ภูมิลำเนา กรุงเทพ
สัดส่วน 32-23-35
ส่วนสูง 165 ซม
น้ำหนัก 50
การศึกษา กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 1 คณะวิทยาลัยนวัตกรรม สาขาการจัดการมรดกวัฒนธรรม และอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
ความสามารถพิเศษ กีต้าร์ เปียโน

“อี้” มีพี่น้อง 5 คน ผู้หญิง 3 ผู้ชาย 1 เธอเป็นคนสุดท้อง ที่บ้านประกอบธุรกิจส่วนตัว “อี้” เคยผ่าน เข้ารอบ 20 คน จากเวที Miss Thailand World 2013 แต่เธอยังไม่เคยทำงานในวงการบันเทิง เวทีนางสาวไทยเป็นเวทีที่เธอคิดว่ามีมนตร์ขลังและศักดิ์สิทธิ์ เมื่อสอบเข้าได้ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เธอคิดว่าพร้อมแล้ว สำหรับเวทีอันทรงเกียรตินี้ เธอจึงตัดสินใจมาสมัคร

เธอบอกว่าเธอเป็นคนเรียนไม่เก่งแต่มีความพยายาม เวลาว่างชอบวาดรูป และอ่านหนังสือ เล่มโปรดของเธอ คือ ก่อนสิ้นรุ่นอรุณแห่งฝัน

MT 24
พุทธพร ทองพุ่ม
ชื่อเล่น ฝ้าย
วันเกิด 29 สิงหาคม 2533
อายุ 24 ปี
ภูมิลำเนา กรุงเทพ
สัดส่วน 31-22-35
ส่วนสูง 166 ซม
น้ำหนัก 49
การศึกษา กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4 คณะนิติศาสตร์ สาขานิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง
ความสามารถพิเศษ ร้องเพลง รำไทย เชียร์ลีดเดอร์

เพราะมีคุณลุง ซึ่งเป็นอัยกายเป็นไอดอล “ฝ้าย” จึงเรียนทางด้านนิติศาสตร์ และมีแผนที่จะสอบ เนติบัณฑิต และความฝันของเธอคือการเป็นผู้พิพากษา เธอบอกว่าอยากเป็นผู้หญิงสวย ที่รู้และเก่งกฎหมาย

นอกจากการเรียนที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง เธอยังทำงานควบคู่กันไปกับการเรียนด้วย เวลาว่าง “ฝ้าน” ชอบทำอาหาร โดยมีเมนูเด่นประจำตัวคือ น้ำพริกปลาทู และแกงเลียง กีฬาที่ชอบคือ กอล์ฟ

Published by Jade-ThaiCatWalk

Editor - ThaiCatwalk.Com and Runway Photographer PR, Brand Acknowledgement, Advertorial