Miss Thailand : นางสาวไทย 53 – รอบแถลงข่าว 18คนสุดท้าย
Brand : OV
Venue : Aksra Theatre
Date/Time : 8 October 2010, 13.00

อสมท เผยโฉมสาวงาม 18 คนสุดท้าย ในการประกวดนางสาวไทย ประจำปี 2553
ตามติดสาวงามผ่านช่องทางใหม่ล่าสุด จาก iPhone

บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ สมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัยในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดแถลงข่าว เผยโฉม 18 สาวงามที่ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้าย ของการประกวด นางสาวไทย ประจำปี 2553 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “งามอย่างยั่งยืน” เพื่อฉลองในโอกาสครบรอบ 100 ปี การก่อตั้งโรงเรียนวชิราวุธวิทยาลัย โดยรอบตัดสินกำหนดจัดขึ้น ในค่ำคืนวันที่ 21 ตุลาคมศกนี้ ณ โรงละครอักษรา คิง เพาเวอร์ คอมเพล็กซ์ ถนนรางน้ำ และถ่ายทอดทางโมเดิร์นไนน์ทีวี ตั้งแต่เวลา 22.20 น. ของคืนเดียวกัน

Click here to Google Photo Gallery

นายเขมทัตต์ พลเดช ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สำนักการตลาด บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้ดูแลโครงการประกวดนางสาวไทยประจำปี 2553 เผยว่า “การประกวดนางสาวไทย ประจำปี 2553 ในปีนี้ ได้รับความสนใจจากสาวงามร่วม 300 คนจากทั่วประเทศ ที่เพียบพร้อมด้วยรูปสมบัติ คุณสมบัติเด่น ซึ่งปีนี้คึกคักเป็นพิเศษเพราะได้รับความสนใจจากสาวงามหลากหลายอาชีพ อาทิ ทันตแพทย์ พยาบาล นักกีฬา อาจารย์ นักศึกษา และนักเรียนนอก ซึ่งปีนี้การคัดสรรสาวงามที่จะมาดำรงตำแหน่งเป็นนางสาวไทย ปี 2553 อยู่ภายใต้แนวคิด “งามอย่างยั่งยืน” เน้นความสวย ความฉลาด จิตใจดี ที่แม้กาลเวลาจะผ่านล่วงเลย แต่ความดีในจิตใจ และแนวคิดชีวิตที่พอเพียง จะจรรโลงความงามให้จีรังอย่างยั่งยืน โดยปีนี้มีผู้เข้าประกวดมีการศึกษาในระดับปริญญาตรี และปริญญาโท ของมหาวิทยาลัยและสถาบันที่มีชื่อ

[img]http://www.thaicatwalk.net/10/10/08miss/miss081.jpg[/img]

ผู้ชมยังสามารถเกาะติดความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิดของเหล่าสาวงามทั้ง 18 คน ผ่านรายการเรียลลิตี้ เริ่มวันที่ 11 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป หลังรายการเช้าดูวู้ดดี้ ออกอากาศตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันศุกร์ จำนวน 10 ตอน ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี และยังสามารถติดตามอีไดอารี่ (e-diary) ของสาวงามทั้ง 18 คน ที่จะเขียนบันทึกอัพเดททุกวันในบล็อก ส่วนตัวของแต่ละคน บนเว็บไซต์ www.mcot.net/missthailand และเปิดโอกาสให้ผู้ชมมีส่วนร่วมในการโหวตนางงามในดวงใจ กับตำแหน่งขวัญใจประชาชน ผ่านทาง SMS โดยพิมพ์รหัสผู้เข้าประกวด นางสาวไทย ปี 2553 “M1 – M18” แล้วส่ง ไปที่หมายเลข 4221229 (ครั้งละ 3 บาท) หรือฟังเสียงใสๆ ของผู้เข้าประกวดทั้ง 18 คน และยังให้คุณฝากเสียงถึงผู้เข้าประกวดได้ที่ Miss Thailand Voice Diary โดยโทรเข้ามาที่หมายเลข *492599 (นาทีละ 5 บาท) และอีกหนึ่งช่องทางบริการใหม่ล่าสุด กับ Miss Thailand Application ที่ให้อัพเดทข่าวสาร กิจกรรมต่างๆ ของผู้เข้าประกวดทั้ง 18 คน ผ่าน iPhone”

นอกจากนี้ อสมท ยังสร้างความน่าสนใจให้กับวงการประกวดนางงามเป็นครั้งแรก นอกจากจะถ่ายทอดการประกวดรอบตัดสินผ่านโมเดิร์นไนน์ทีวี ยังจะแพร่ภาพออกอากาศด้วยเทคโนโลยีภาพ High Definition หรือ HD ที่ปีนี้ผู้ชมจะได้เห็นผู้เข้าประกวดทั้ง 18 คนสุดท้ายของการประกวดนางสาวไทย ปี 2553 อย่างคมชัด ผ่านช่องทรู วิชั่น HD (D113) และอีก 2 ช่องทรูอินไซด์ (D61) ช่องทรูเรียลลิตี้ (D60) ทางทรู วิชั่นส์ และที่พิเศษยังจะถ่ายทอดผ่านทางอาเซียนทีวี พร้อมคำบรรยายภาษาอังกฤษ ซึ่งเป็นการก้าวสู่ความเป็นอินเตอร์ฯ ซึ่งอาเซียนทีวีออกอากาศทางไทยคม 5 สามารถรับชมได้ 120 ประเทศทั่วโลก”

หลังจากนี้สาวงามทั้ง 18 คน จะได้ร่วมกิจกรรมเก็บตัวกับทางกองประกวด ที่ปีนี้พิเศษกว่าทุกปีในโอกาสฉลองที่โรงเรียนวชิราวุธวิทยาลัยครบรอบ 100 ปี สาวงามทั้ง 18 คนจะได้ร่วมเดินตามรอยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 เดินทางไปจังหวัด นครปฐม เพชรบุรี และประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างวันที่ 11-14 ตุลาคมศกนี้ เพื่อเยี่ยมชมอนุสรณ์สถานสำคัญ อาทิ พระราชวังสนามจันทร์ และ พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน

ปีนี้สาวงามทั้ง 18 คนยังจะได้ร่วมทำกิจกรรมเวิร์คชอป ในเรื่องของการพัฒนาบุคลิกภาพ การแต่งกาย มารยาทไทย จากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิหลายท่าน เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเตรียมความพร้อมสู่เวทีการประกวดนางสาวไทย รวมถึงได้มีโอกาสเรียนรู้ความงามด้านจิตใจกับแม่ชี ศันสนีย์ เสถียรสุต แห่งเสถียรธรรมสถาน และนับเป็นครั้งแรกที่สาวงามทั้ง 18 คนจะเดินทางไปเยี่ยมเยียนให้กำลังใจผู้ต้องขังหญิงในเรือนจำคลองเปรม เพื่อสืบสาน พระดำริในพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ในการรณรงค์ยุติความรุนแรงต่อสตรี ให้กับสังคมไทย ซึ่งถือเป็นความแตกต่างจากเวทีการประกวดสาวงามอื่นๆ

มาร่วมลุ้นกันในค่ำคืนวันที่ 21 ตุลาคมศกนี้ ว่า 1 ในสาวงาม 18 คนใด ที่จะพิชิตตำแหน่งนางสาวไทย ปี 2553 พร้อมครอบครองมงกุฎเพชรอันทรงเกียรติ สายสะพาย เงินสด 1 ล้านบาท รถยนต์ และเครื่องเพชรมูลค่า 350,000 บาท รวมมูลค่าของรางวัลที่นางสาวไทยได้รับทั้งสิ้นกว่า 3 ล้านบาท ณ โรงละครอักษรา คิง เพาเวอร์ คอมเพล็กซ์ ถนนรางน้ำ หรือชมการถ่ายทอดทางโมเดิร์นไนน์ทีวี เวลา 22.20 น. เป็นต้นไป ของคืนเดียวกัน

Published by Jade-ThaiCatWalk

Editor - ThaiCatwalk.Com and Runway Photographer PR, Brand Acknowledgement, Advertorial