Pageant : Miss Universe Thailand 2013 – Outting Trip
Brand : MUT
Venue : ศาลหลักเมือง, วัดพระแก้ว, พระที่นั่งอนันตสมาคม
Date/Time : 26 April 2013, 9.00

Miss Universe Thailand 2013 – Outting Trip

Photo by Nattawat (Jade)

Miss Universe Thailand 2013 เดินทางกราบสักการะ ศาลหลักเมือง ในช่วงเช้า  สาวๆผู้เข้าประกวดทั้งหลายต่างขอพรอธิฐานกันทุกคน ใครจะสมหวัง คงต้องมาติดตามกัน

ในช่วงสาย ก็เข้าวัดพระแก้ว กราบไว้พระแก้วมรกต และถ่ายภาพหมู่ตามธรรมเนียม นักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างให้ความสนใจ ในความสวยงามของบรรดาสาวงาม ต่างกดชัตเตอร์กันไม่ขาดสาย จนพี่เลี้ยงต้องคอยห้ามปรามกัน

Click here to Google Photo Gallery

ในช่วงบ่ายได้เข้าเยี่ยมชมงาน “ศิลป์แห่งแผ่นดิน”  ณ พระที่นั่งอนันตสมาคม

Outting Trip for 44 contestants of Miss Universe Thailand,  All girl visits and prays respect to City Pillar Shrine, Emeral Temple, and Ananta Samakhom Throne Hall

44 สาวงามมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2013 ทัศนศึกษา “วัด-วัง” กรุงเทพฯ สักการะหลักเมือง-พระบรมมหาราชวัง-ถวายพระพร ณ ศิริราช-ชมงานศิลป์แผ่นดิน
หลังประกาศผลการคัดเลือกสาวงามมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2013 รอบ 44 คน วันนี้เหล่าสาวงาม ก็ได้เปิดตัวต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรกในกิจกรรมทัศนศึกษาสถานที่สำคัญในกรุงเทพมหานคร โดยเริ่มต้นจากการ ไปไหว้สักการะขอพรเพื่อเป็นสิริมงคล ณ ศาลหลักเมืองกรุงเทพมหานคร จากนั้น เดินทางไปทัศนศึกษา ณ พระบรมมหาราชวัง พร้อมสักการะพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร (พระแก้วมรกต) ณ อุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดารามในพระบรมมหาราชวัง นอกจากนี้ยังได้เข้าชมพระที่นั่งจักรีมหาปราสาท ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมผสม ระหว่างไทยและยุโรปที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย และยังเป็นสถานที่ประกอบพระราชพิธีและรัฐพิธีสำคัญ ของประเทศ

จากนั้น เหล่าสาวงามทั้ง 44 คนได้เดินทางไปยัง ศาลาศิริราช 100 ปี โรงพยาบาลศิริราช ซึ่ง นางสาวสุพัตรา จูเจริญ รองมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2012 พร้อมด้วยผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2013 ทั้ง 44 คนได้ร่วมถวายแจกันดอกไม้ และลงนามถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและ สมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ ให้ทั้งสองพระองค์หายจากพระอาการประชวรและมีพระพลานามัยแข็งแรง

เมื่อเสร็จสิ้นการลงนามถวายพระพร ผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2013 ทั้ง 44 คน ได้เดินทางต่อ เพื่อไปทัศนศึกษาชมงาน “ศิลป์แผ่นดิน ครั้งที่ 6” โดยมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ณ พระที่นั่งอนันตสมาคม พระราชวังดุสิต โดยเหล่าสาวงามต่างตื่นตาตื่นใจที่ได้ชมเครื่อง ประกอบอิสริยศชั้นสูงที่ใช้ในพระราชพิธีสำคัญ อาทิ เช่น “บุษบกมาลา” ซึ่งจำลองจากบุษบกมาลามหา จักรพรรดิ์พิมาน ในพระบรมมหาราชวัง เรือพระที่นั่งจำลอง และชม “ศิลปหัตถกรรมชั้นสูง” อีกมากมาย ที่มีทั้งความประณีต วิจิตรตระการตา และล้ำค่า เช่นเครื่องประกอบบนโต๊ะเสวยในการพระราชทานพระกระยาหาร เลี้ยงพระราชอาคันตุกะ กำแพงผ้าปักขนาดใหญ่เล่าเรื่องอิเหนา พระวิสูตรทอง (ฉากกั้น) เล่าเรื่อง “รามเกียรติ์” และอีกมากมาย ตลอดชมความงดงามภายในพระที่นั่งอนันตสมาคมทำให้ เหล่าสาวงามถึงกับออกปากว่า เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ได้มีโอกาสเข้ามาในเขตพระราชฐานชั้นใน และชมงาน ศิลปหัตถกรรมชั้นสูงเช่นนี้ และเมื่อได้รับฟังการบรรยายถึงที่มาของงานศิลปาชีพ และชิ้นงานต่างๆ เหล่าสาวงามต่างซาบซึ้งในพระมหากรุณา ธิคุณใน สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ที่ทรงอุปถัมภ์ราษฎรให้ในการผลิตงานศิลปาชีพ จนกลายเป็นรายได้เลี้ยงครอบครัว นอกจากนี้กองประกวดฯได้รับอนุญาตเป็นพิเศษจาก ท่านผู้หญิงสุพรเพ็ญ หลวงเทพนิมิตร รองราชเลขานุการในพระองค์ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ให้สามารถบันทึก ภาพภายในงาน “ศิลป์แผ่นดิน ครั้งที่ 6” ในบางพื้นที่เป็นกรณีพิเศษ ทำให้คณะผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2013 ต่างประทับใจ อย่างไรก็ตาม ในการปรากฏตัวต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรกของสาวงามทั้ง 44 คน ได้รับความสนใจจากประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มาท่องเที่ยวในสถานที่ทัศนศึกษาอย่างมาก และถ่ายภาพสาวงามเป็นที่ระลึก

 

สำหรับกิจกรรมต่างๆของ 44 สาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2013 ในปีนี้ กล่าวได้ว่า กองประกวดฯ ได้จัดกิจกรรมต่างๆ รวมทั้งการอบรมให้ผู้เข้าประกวดฯ อย่างเต็มที่โดยเฉพาะอย่างยิ่งระหว่างวันที่ 22 – 30 เมษายน 56 (1 สัปดาห์) ซึ่งผู้เข้าประกวดฯ ได้รับการอบรมทักษะการแสดง ร้องเพลง การฝึกใช้เสียง การพูด การเดินบนเวที พัฒนาบุคลิกภาพ การแนะนำตัวและนำเสนอตัวเองบนเวที รวมถึงกิจกรรมกีฬาและศิลปะ เช่น การว่ายน้ำ การวาดรูป ฯลฯ โดยในปีนี้ บริษัท จันทร์ 25 จำกัด จะได้มอบวุฒิบัตรให้กับผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2013 ทั้ง 44 คนว่าได้ผ่านการอบรมการแสดงและพร้อมก้าวเข้าสู่เส้นทางแห่งความสำเร็จ ในอาชีพที่ใฝ่ฝันได้

และในวันที่ 2-8 พฤษภาคม 2556 เหล่าสาวงามมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2013 ทั้ง 44 คนจะเดินทาง ไปเก็บตัวทำกิจกรรมที่จังหวัดกระบี่ รวมถึงการถ่ายวิดีทัศน์เพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวกระบี่อีกด้วย

Published by Jade-ThaiCatWalk

Editor - ThaiCatwalk.Com and Runway Photographer PR, Brand Acknowledgement, Advertorial