Pageant : Miss Universe Thailand 2013 – Press #2
Brand : MUT
Venue : Siam Kempinski Hotel
Date/Time : 1 April 2013, 13.00

Miss Universe Thailand 2013 – Press #2

Photo by Nattawat (Jade)

แถลงประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2013 ครั้งที่ 2 เปิด “มงกุฎเพชร” พร้อม เครื่องแต่งกาย เตรียมคัด 44 คน 20 เม.ย.นี้ ก่อนเก็บตัวที่จ.กระบี่ 2-8 พ.ค.

Click here to Google Photo Gallery

1 เมษายน 56 ห้องฉัตรา โรงแรมสยาม เคมปินสกี้ คุณสุรางค์ เปรมปรีดิ์ ประธานอำนวยการกองประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ จัดแถลงข่าวการประกวด “มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2013” ครั้งที่ 2 โดยกล่าวพอใจ กับจำนวนผู้สมัครคุณภาพจากทั่วประเทศทั้งสิ้น 250 คน ซึ่งกองประกวดฯ จะคัดเลือก 44 คน ในวันเสาร์ที่ 20 เมษายน 2556 ณ เรวดี สตูดิโอ จากนั้นผู้เข้าประกวดจะเข้ารับการฝึกอบรม และร่วมทำกิจกรรมต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ ตั้งแต่วันที่ 21 – 25 เมษายน 2556 เช่น การฝึกอบรมบุคลิกภาพ และมารยาทด้านต่างๆ ฝึกว่ายน้ำ ฝึกเต้นรำ อบรมแต่งหน้าทำผม และการฝึกสมาธิ เป็นต้น ทั้งนี้ในวันศุกร์ที่ 26 เมษายน ผู้เข้าประกวด จะร่วมลงนามถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ณ ศาลาศิริราช 100 ปี โรงพยาบาลศิริราช
จากนั้น ผู้เข้าประกวดจะโชว์ชุดว่ายน้ำต่อคณะกรรมการและสื่อมวลชน ในวันจันทร์ที่ 29 เมษายน เวลา 15.00 น. ริมสระว่ายน้ำ โรงแรมสยาม เคมปินสกี้ และกองประกวดฯ จะจัดให้มี พรีเซนเทชั่นโชว์ (Presentation Show) ซึ่งผู้เข้าประกวดทั้ง 44 คนจะเดินแบบในชุดไทยสร้างสรรค์และชุดราตรีที่ผู้ประกวดจัดเตรียมมา เพื่อให้สื่อมวลชน และประชาชนผู้สนใจ ได้รับชมในวันอังคารที่ 30 เมษายน 2556 ณ เรวดี สตูดิโอ จากนั้น ผู้เข้าประกวด จะเดินทางไปทำกิจกรรม และเก็บตัวที่จังหวัดกระบี่ เพื่อถ่ายทำวิดีทัศน์ส่งเสริมการท่องเที่ยว และร่วมเรียนรู้ วัฒนธรรมวิถีชุมชนในระหว่างวันที่ 2 – 8 พฤษภาคม และกลับมาเก็บตัวที่โรงแรมสยาม เคมปินสกี้ เพื่อเตรียมฝึกซ้อม การประกวดในรอบสุดท้าย คือ รอบสื่อมวลชน ในวันศุกร์ที่ 10 พฤษภาคม 2556 และรอบตัดสิน ในวันเสาร์ที่ 11 พฤษภาคม 2556 โดยถ่ายทอดทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก (ททบ.5) เวลา 21.30 น.
ประธานอำนวยการกองประกวดฯ ยังได้กล่าวถึงตำแหน่งต่างๆในการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2013 ว่า นอกจากตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ และรองทั้ง 4 ตำแหน่งแล้ว กองประกวดฯ ยังมีตำแหน่งรางวัลพิเศษจาก ผู้สนับสนุนมากมาย ได้แก่ ตำแหน่ง ขวัญใจช่างภาพสื่อมวลชนโดยหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ, นางงามผิวสวย โดย สก๊อต คอลลาเจน-โอร่า, Miss Bodyline by B-ing, นางงามรูปร่างดี โดย SparSha Slimming Center, และ มิสป๊อปปูล่า (Miss Popular) โดย AIS 3G”

ด้าน คุณสุริยน ศรีอรทัยกุล กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัทบิวตี้เจมส์ ผู้ออกแบบมงกุฎมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2013 ได้กล่าวถึงของมงกุฎในปีนี้ซึ่งมีชื่อว่า “ละอองฟ้า” (Sprinkling Rain) โดยได้รับแรงบันดาลใจ ในการออกแบบจาก “ละอองน้ำ” ที่รวมตัวเป็นหยดน้ำที่มีรูปทรงหยดย้อย นุ่มนวล อ่อนช้อย ก่อเกิดเป็นสายธาร แห่งความสามัคคี เปรียบเสมือน “สาวงาม” ที่เป็นผู้ครอบครองมงกุฎเกียรติยศอันทรงคุณค่าเพียงหนึ่งเดียวใน ตำแหน่ง “มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2013” ซึ่งมงกุฎพร้อมเครื่องประดับอันประกอบด้วยสร้อยคอและต่างหูมีมูลค่า 500,000 บาท

สำหรับการออกแบบเวทีการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2013 รอบตัดสิน และการแสดงพิเศษนั้น คุณสุธาสินี บุศราพันธ์ ผู้อำนวยการฝ่ายผลิต บริษัท เอ็กแซ็กท์ จำกัด กล่าวว่า การออกแบบฉาก เน้นการนำเสนอเอกลักษณ์ที่เป็นเสน่ห์ของจังหวัดกระบี่ ได้แก่ ทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ภูเขา ทะเล และเกาะแก่งต่างๆ โดยดึงลวดลายผ้าปาเต๊ะ ผ้าพื้นเมืองที่เป็นเอกลักษณ์ ของจังหวัดกระบี่และประกายสีน้ำทะเล มาใช้ประกอบผสมผสานกับลวดลายของภูเขา เพื่อสื่อถึงศิลปะอันโดดเด่นในท้องถิ่น ส่วนการแสดงในแต่ละชุดจะปรับเปลี่ยนฉากเพื่อเสนอความสวยงามและมุมมองที่หลากหลายของจังหวัดกระบี่ ส่วนศิลปินที่ยอดนิยมที่จะมา ร่วมสร้างสีสันและบรรยากาศบนเวทีได้แก่ สิงโต นำโชค และแขกรับเชิญพิเศษ The Lucky Band ที่จะนำเสนอ ดนตรีสนุกๆ ในบรรยากาศริมชายหาด พร้อมการแสดงจากเหล่าศิลปิน เดอะสตาร์ เช่น กัน-นภัทร อินทร์ใจเอื้อ, แกงส้ม-ธนทัต ชัยอรรถ, โดม-จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม, แก้ม-วิชญาณี เปียกลิ่น ที่จะมาโชว์พลังเสียงใน บทเพลงสุดพิเศษที่เรียบเรียงใหม่สำหรับงานประกวดครั้งนี้โดยเฉพาะ

จากนั้น กองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ได้จัดแสดงแฟชั่นโชว์พิเศษเครื่องแต่งกายต่างๆ อันประกอบด้วยชุดเก็บตัว ชุดทำกิจกรรม ชุดว่ายน้ำ ซึ่งแสดงแบบโดย รองมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2012 คือ วรัทยา ว่องชยาภรณ์ , สุพัตรา จูเจริญ , เกวลิน ศรีวรรณา , พรภัสสร อัตถปัญญาพล และ พัทธวรรณ เจียมสกุลศักดิ์ (มิสป็อบปูล่า 2012) อริยดา พริ้งสกุล (ขวัญใจช่างภาพสื่อมวลชน 2012) และ เปรมนลิน ธรรมเจริญ และนางแบบจาก BSC ทั้งนี้ ณัฐพิมล นาฏยลักษณ์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2012 ได้ปรากฏตัว ในชุดราตรีจากห้องเสื้อ Vatanika พร้อมเชิญมงกุฎเพชรมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2013 มาให้สื่อมวลชนได้ชม

สำหรับการประกวดฯรอบสื่อมวลชน (วันศุกร์ที่ 10 พฤษภาคม เวลา 19.00-21.00 น. ณ รอยัล พารากอนฮอลล์) จะมีการจำหน่ายบัตรเข้าชมได้ที่ มูลนิธิคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ โดยรายได้ทั้งหมด จะนำไปมอบให้กับมูลนิธิฯ และการประกวดฯ รอบตัดสิน (11 พฤษภาคม เวลา 19.00-21.00 น. ณ รอยัล พารากอนฮอลล์) จำหน่ายบัตรผ่าน ไทยทิคเกอร์ เมเจอร์ ตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน เป็นต้นไป

Published by Jade-ThaiCatWalk

Editor - ThaiCatwalk.Com and Runway Photographer PR, Brand Acknowledgement, Advertorial