Pageant : Miss Universe Thailand 2014 – Creative Thai
Brand : MUT
Venue : Revadee Studio
Date/Time : 29 April 2014, 19.00

Miss Universe Thailand 2014 – Creative Thai

Photo by Jirakrit (Tony)

บริษัท จันทร์ 25 จำกัด กองประกวด Miss Universe Thailand 2014  จัดการประกวดรอบ “นำเสนอตนเอง” หรือ Presentation Showเพื่อเปิดโอกาสให้ผู้เข้าประกวดฯได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบและแต่งกายชุดไทยประยุกต์ โดยจัดให้มี การประกวด“ชุดไทยสร้างสรรค์” หรือ Creative Thai ซึ่งเหล่าสาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2014 ทั้ง  40 คน  ได้สร้างสรรค์ขึ้นมาด้วยตนเอง โดยมีคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ 5 ท่านคือ  ภัทรา ศิลาอ่อนประธานกรรมการ บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน)  รศ.เอื้อเอ็นดู  ดิศกุล ณ อยุธยา  คณะศิลปกรรมศาสตร์  จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย   คุณจิตรลดา ดิษยนันทน์ กรรมการบริหาร บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)แพทย์หญิงปริศนา สุขีพจน์  แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณ โรงพยาบาลสมิติเวช  หม่อมหลวงภูมิใจ ชุมพล

Click here to Google Photo Gallery

ทั้งนี้ ผู้ได้รับรางวัลชุด “ไทยสร้างสรรค์” ได้แก่ น.ส. กนกพรรณ อภิชัยอนันต์ หรือ อีฟ หมายเลข 38 ปริญญาตรีศิลปกรรมศาสตร์ สาขาออกแบบตกแต่งภายใน มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ในชื่อชุด “เอกรงค์มงคลชัย–   คชสาร” โดย คุณภัทรา ศิลาอ่อนเป็นผู้มอบรางวัลถ้วยเกียรติยศและเงินรางวัล

สำหรับเหล่าสาวงามทั้ง 40 คน  หลังจากผ่านการคัดเลือก ก็ได้เริ่มทำกิจกรรมต่างๆ ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 28 เมษายน  ทั้งกิจกรรมด้านสังคม และกิจกรรมเพื่อพัฒนาตนเอง เช่น รับการอบรม แต่งหน้า-ทำผม เดินแบบ  ร้องเพลง ฝึกพูด ฝึกการแสดง รวมทั้งฝึกทักษะด้านกีฬาเช่น ว่ายน้ำ โยคะ ซึ่งจะทำให้ ผู้เข้าประกวดทั้ง 40 คน ได้รับทั้งความรู้ ทักษะต่างๆ อันจะเป็นประโยชน์แก่ตนเอง และในวันศุกร์ที่ 2 พฤษภาคม เหล่าสาวงามก็จะ เดินทางไปทัศนศึกษาพระบรมมหาราชวัง (วัดพระศรีรัตนศาสดาราม) และศาลหลักเมือง กรุงเทพมหานคร

อย่างไรก็ตาม ผู้เข้าประกวดทั้ง 40 คนจะต้องนำเสนอตนเองอีกครั้งในการประกวดรอบเก็บคะแนน ในชุดว่ายน้ำและชุดราตรี หรือรอบ Preliminary ที่จะมีขึ้นในวันอังคารที่   6 พฤษภาคม ที่ เรวดีสตูดิโอ เวลา 19.00 – 21.00 น. ผู้สนใจสามารถติดต่อซื้อ บัตรเข้าชมได้ที่ Facebook missuniversethailand หรือ หมายเลขโทรศัพท์  02-271-1255

และในวันที่ 8-14  พฤษภาคมผู้เข้าประกวดทั้ง 40  คนก็จะเดินทางไปเก็บตัวทำกิจกรรมที่จังหวัดร้อยเอ็ด ดินแดนแห่งข้าวหอมมะลิโลก และจะกลับมาเก็บตัวฝึกซ้อมที่กรุงเทพมหานครอีกครั้ง เพื่อเตรียมพร้อม สู่การประกวดรอบสื่อมวลชนในวันศุกร์ที่ 16 พฤษภาคม และรอบตัดสินในวันเสาร์ที่ 17 พฤษภาคม ณ รอยัลพารากอนฮอล์ โดยสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ดำเนินการถ่ายทอดตั้งแต่เวลา 22.45 น. หลังจบละครภาคค่ำ

Published by Tony

Runway Photographer, Seminar & Group Photographer, Vegetarian Guy & Dhamma, Good Work, Nice Guy