Pageant : Miss Universe Thailand 2015 – Camping Day 4
Brand : MUT
Venue : Sunee Hotel
Date/Time : 12 July 2015, 9.00

Miss Universe Thailand 2015 – Camping Day 4

Photo by Nattawat (Jade)

วันที่สี่ของการเก็บตัวทำกิจกรรมของผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 ที่จังหวัดอุบลราชธานี เริ่มตั้งแต่เวลา 8.00 น. เมื่อผู้เข้าประกวดหมายเลข 1-10 ในชุดเสื้อขาวนุ่งผ้าซิ่นตีนจกสวยงามออกเดินทางจากที่พักมุ่งสู่วัดบ้านปากน้ำ เพื่อสักการะหลวงพ่อเงิน ซึ่งเป็นพระพุทธรูปศิลปะเชียงแสนล้านช้าง อายุ 700 ปี และเป็นพระชัยหลังช้างหนึ่งเดียวแห่งอีสาน ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับการสถาปนาเมืองอุบลราชธานี โดยมีคุณกฤตรัตนชัย ทองเรือง นายก อบต. กุดลาด เเละ คุณจริตรกุล บุญจูง ปลัด อบต. กุดลาด มาให้การต้อนรับ ก่อนจะไปสมทบกกับผู้เข้าประกวดหมายเลข 11-20 เดินทางไปขอบคุณผู้สนับสนุน

Click here to Google Photo Gallery

ส่วนผู้เข้าประกวด หมายเลข 21-40 ได้เดินทางไปถ่ายทำวีทีอาร์ที่แหล่งท่องเที่ยวใหม่ ที่กรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาสนับสนุนให้จัดสร้างขึ้นคือ “ตามรอยภาพยนตร์ฮอลลีวู้ด อเล็กซานเดอร์มหาราช”   โดยมีคุณปริญญา ภูมิพาณิชย์ นายอำเภอสว่างวีระวงศ์ คุณปรีชา เหมะนิค นายกเทศมนตรีตำบลท่าช้าง คุณณาศิส เอนกบุณย์ ปลัดเทศบาลตำบลท่าช้าง ร่วมมอบช่อดอกไม้ เเละ พ.ต.อ. ปรัชญา คงสกุล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรสว่างวีระวงศ์ เป็นตัวเเทนมอบของที่ระลึกให้กับตัวเเทนสาวงาม ท่ามกลางบรรยากาศฝนพรำตลอดช่วงเช้า

ในช่วงบ่าย สาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 ได้เดินทางสู่บ้านชีทวน อำเภอเขื่องใน จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งถือเป็นเมืองโบราณอีกแห่งหนึ่งในภาคอีสาน เดิมเป็นถิ่นที่อยู่ของชาวขอมชื่อนครลำดวน โดยผู้เข้าประกวดได้ร่วมพิธีกรรมโบราณบานศรีบุญคุณลานข้าว โดยมีนายธนู บุญเลิศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ร่วมพิธี ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความเขัมขลังรำลึกบูชาพระแม่โพสพ ก่อนที่เหล่าสาวงามจะร่วมขบวนแห่พระสงฆ์ ที่จะขึ้นเทศน์จากวัดพระธาตุสวนตาลมุ่งสู่วัดศรีนวลแสงสว่างอารมณ์ ระยะทาง 400 เมตร เพื่อร่วมพิธีเทศน์โบราณบนธรรมาสน์สิงห์เทินบุษบก แห่งบ้านชีทวน จ.อุบลราชธานี ซึ่งถือเป็นธรรมาสน์แห่งเดียวในไทยที่มีรูปร่างและศิลปะผสมระหว่างเวียดนามและไทย

นอกจากนี้เหล่าสาวงามยังได้ไปชม “ขรัวยาวกลางทุ่ง” ซึ่งเป็นสะพานแห่งศรัทธา (สะพานยาวกลางทุ่งนา)ที่ชาวบ้านร่วมกันสร้างเพื่อให้พระได้เดินข้ามมาบิณฑบาตได้สะดวก. พร้อมชมสินค้า OTOP บ้านชีทวนซึ่งจัดแสดงอยู่ที่วัดศรีนวลฯ พร้อมกินข้าวแลง (อาหารมื้อค่ำ) ร่วมกับชุมชนบ้านชีทวน

นายสุรพันธุ์ ดิสสะมาน รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี มอบเงินรางวัล 30,000 บาทให้แก่ นางสาวอลิษา สันติธรรม. ผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 หมายเลขที่ 7 ซึ่งได้รับตำแหน่ง “ขวัญใจอุบลราชธานี” จากโหวตของผู้ร่วมงานกาลาไนท์ที่จัดโดยหอการค้าจังหวัดอุบลราชธานี เมื่อค่ำวานนี้ โดยมีนายสมชาติ พงคพนาไกร ประธานหอการค้าจังหวัดอุบลราชธานีและคณะร่วมแสดงความยินดี

สำหรับกิจกรรมการต่างๆของผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 และเบื้องหลังการประกวดที่จะได้สัมผัสสาวงามทุกคนอย่างใกล้ชิด สามารถรับชมได้ในรายการ “เส้นทางมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015” ตอนที่ 3 ในวันพุธที่ 15 กรกฎาคม เวลา 22.25 น ทางช่อง 3 SD

ส่วนวันพรุ่งนี้ (13 ก.ค) เหล่าสาวงามจะเริ่มทำการฝึกซ้อมการแสดงสำหรับการประกวดรอบตัดสิน ในวันเสาร์ที่18 ก.ค. เวลา 19.00-21.30 น. ถ่ายทอดทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ทางช่อง 3 ออริจินอลและช่อง 3 HD

Published by Jade-ThaiCatWalk

Editor - ThaiCatwalk.Com and Runway Photographer PR, Brand Acknowledgement, Advertorial