เปิดตัว 40 สาวงามผ่านการคัดเลือกเข้าประกวดมิส Miss Universe Thailand 2018

พร้อม “มงกุฎเพชร” ก่อนเก็บตัวทำกิจกรรมกระบี่ 20-27 มิ.ย.

8 มิถุนายน 61 : กองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ จัดแถลงข่าวการประกวด “มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018” ครั้งที่ 2  โดย คุณสุรางค์ เปรมปรีดิ์ ประธานอำนวยการกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 กล่าวว่า

การประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 ได้มาถึงช่วงสำคัญอีกครั้งหลังจากที่ได้เปิดรับสมัครสาวงาม เมื่อวันที่

27 พฤษภาคม  และการคัดเลือกรอบสัมภาษณ์เชิงทัศนคติ (Attitude Interview) เมื่อวันที่ 2 และ 3 มิถุนายน ที่ผ่านมา ซึ่งการคัดเลือกในรอบนี้ นอกจากทำให้กองประกวดฯ ได้รู้จักตัวตน ความคิด ทัศนคติ ตลอดจนการใช้ชีวิตของผู้สมัคร มากขึ้นแล้ว  ยังมีโอกาสได้ทำความรู้จักกับครอบครัวของเหล่าสาวงามและประทับใจกับ ความรัก-ความผูกพันของ ครอบครัว ซึ่งถือเป็นพื้นฐานสำคัญในการบ่มเพาะหล่อหลอมตัวตนของผู้สมัครแต่ละคนด้วย และในเช้า วันนี้ (8 มิ.ย.) กองประกวดฯได้ทำการคัดเลือก ผู้มีคุณสมบัติเหมาะสมเป็นผู้ประกวดฯให้เหลือ 40 คนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Click here to Google Photo Gallery

จากนี้ผู้เข้าประกวดฯ ทั้ง 40 คน จะเก็บตัวทำกิจกรรมในกรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 11 – 18 มิถุนายน 2561  โดย กองประกวดฯ จะจัดให้มีการฝึกอบรมทักษะด้านต่างๆ เพื่อพัฒนาบุคลิกภาพ เพิ่มศักยภาพและสร้างความพร้อมให้ ผู้เข้าประกวดฯ  จัดกิจกรรมทัศนศึกษาและกิจกรรมเพื่อสาธารณประโยชน์  และในวันพุธที่ 13 มิถุนายน ผู้เข้าประกวดฯ จะเดินทางไปทัศนศึกษาสถานที่สำคัญในกรุงเทพฯ ในกิจกรรม “ไหว้พระชมวังล่องเจ้าพระยา”

สำหรับวันศุกร์ที่ 15 มิถุนายน กองประกวดฯจะจัดประกวดรอบชุดว่ายน้ำในเวลา 19.30 น.  ณ โรงแรม   เรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ โดยจะมีการถ่ายทอดผ่าน 2 ช่องทางคือ   Official Facebook ของกองประกวดฯ และ AIS PLAY / AIS PLAYBOX

จากนั้นในวันที่ 20 – 27 มิถุนายน ผู้เข้าประกวดฯจะเดินทางไปเก็บตัวทำกิจกรรม ที่จังหวัดกระบี่ เพื่อถ่ายทำ วิดิทัศน์ส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดและร่วมเรียนรู้วัฒนธรรม  เป็นเวลา 1 สัปดาห์ และกลับมาเก็บตัว ที่โรงแรม เรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ เพื่อเตรียมฝึกซ้อม การประกวดรอบ Preliminary (ชุดว่ายน้ำ และชุดราตรี) ในวันพฤหัสบดีที่ 28  มิถุนายน เวลา 19.00 น. และการประกวดรอบตัดสิน ในวันเสาร์ที่ 30 มิถุนายน เวลา 19.00-21.00 น. ณ รอยัล พารากอนฮอล์ ต่อไป

ทั้งนี้ กองประกวดฯยังได้ทำรายการพิเศษ “มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 สเปเชียล จำนวน 1  ตอน เพื่อให้ผู้สนใจ ติดตามกิจกรรมของผู้เข้าประกวดฯ  ออกอากาศวันที่ 27  มิถุนายน ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสี ช่อง 3 ช่อง 28 เวลา 21.00 น.

ส่วนการประกวดรอบตัดสิน จะมีขึ้นใน วันเสาร์ที่ 30 มิถุนายน เวลา 19.00–21.30 น. ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ และถ่ายทอดทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ช่อง 33 เวลา 22.45 หลังจบละครภาคค่ำ และจะแพร่ภาพเทปบันทึก ภาพการประกวดฯ อีกครั้งในวันอาทิตย์ที่ 1 กรกฎาคม เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 SD ช่อง 28

กองประกวดฯยังจัดกิจกรรมให้ผู้ชมสามารถมีส่วนร่วมในการตัดสินด้วยการโหวต “พีเพิลส์ ชอยส์” (People’s Choice) ในรอบ 16  คนสุดท้าย ของการประกวดรอบตัดสิน โดยจะมีระบบโหวตเป็นรอบเพื่อเพิ่มความสนุกสนานและ ชวนติดตาม และจะประกาศตำแหน่ง “พีเพิลส์ ชอยส์” ก่อนการประกาศผู้เข้ารอบอีก 15 คนที่คัดเลือกโดยคณะกรรมการ ผู้ทรงคุณวุฒิ ผู้ชมสามารถโหวตผ่าน SMS โดยพิมพ์ MUT เว้นวรรค ตามด้วยหมายเลขที่ชื่นชอบ ส่งมาที่ 4838322

เริ่มโหวตรอบแรกตั้งแต่วันเสาร์ที่  9 มิถุนายน จนถึงเวลา 19.00  น. เป็นต้นไป  ติดตาม รายละเอียดการโหวตได้ที่ http://m.facebook.com/Missuniversethailand

รางวัลพิเศษปีนี้มี 5 รางวัลคือ  มิสสมายล์ บาย เมืองไทยประกันชีวิต (Miss Smile) ,   มิสเบสท์ สกิน บาย เอทธีน (Miss Best Skin By Eighteen) , บูทีค เลดี้ บาย บางกอกแอร์เวยส์ (Boutique Lady By Bangkok Airways) , มิสบิวตี้ เอเลเกนส์ บาย น้ำดื่มสิงห์ (MISS Beauty – Elegance) , และ มิสเบสต์ สวิมสูท บาย สตรีมไลน์ (Miss Best Swimsuit By Streamline)

สำหรับ “มงกุฎ Miss Universe Thailand 2018”  ออกแบบและผลิตโดย บิวตี้เจมส์ “มงกุฎ Miss Universe Thailand 2018  ออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจจาก  นกยูง” ที่ยืนโดดเด่นสง่างามกลางป่ากว้างพร้อมรำแพนหาง สีรุ้งงามระยับจับแสงหลากสี เปล่งประกายเป็นลวดลายเอกลักษณ์ความสวยงามมาสร้างสรรค์เป็นมงกุฎอันเลอค่า สำหรับ “มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018” ผู้มีความสง่างาม และเป็นตัวแทนสาวไทยในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018

กองประกวดฯ ได้จัดแสดงแฟชั่นโชว์พิเศษเครื่องแต่งกายต่างๆ ประกอบด้วย ชุดกิจกรรม ชุดว่ายน้ำและ ชุดราตรี แสดงแบบโดย คณะมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2012-2017 คือ  รัตน์ชนก เนาวะเศษ รองมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017, อัจฉรี บัวเขียว และ ศรณ์ศรฏฐ์ วิทยาเรืองสุข รองมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 ,  ชาวิกา วัตรสังข์  รวินท์นิภา ฮามิต และ อัญชลิกา ณ พัทลุง  รองมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 และ ขวัญนคร ไชยวรรณ  Miss Beauty Elegance by น้ำดื่มสิงห์ 2017

สำหรับชุดราตรี  สุภาภรณ์ ฤทธิพฤกษ์ รองมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 ได้แสดงแบบชุดราตรีจาก “มิลิน” (MILIN) ซึ่งออกแบบและตัดเย็บให้กับผู้เข้าประกวดฯรอบ 10 คนสุดท้าย

Published by Banhan

Runway & Event Photographer, Kid Lover Canon 1D mk III, 7D and Prime Lens