Event : Miss Thailand Chinese Cosmos Pageant 2010, Final Round
Brand : Jiaranai, MTI, Jantzen
Venue : M Theatre
Date/Time : 17 July 2010, 19.00

Miss Thailand Chinese Cosmos Pageant 2010

และแล้วก็ถึงวันสำคัญในการประกวดรอบตัดสินสาวงาม เวที Miss Thailand Chinese Cosmos Pageant 2010 ซึ่งจะนำสาวไทยเชื้อสายจีน 3ท่าน ไปเข้าร่วมประกวดครั้งสำคัญที่ประเทศมาเลเซีย ปลายเดือนกรกฏาคมนี้

Click here to Google Photo Gallery

รอบตัดสินนี้จัดขึ้นที่ M Theatre ด้วยการเข้าสู่บรรยากาศการเปิดงานด้วยการแสดงกลองจีน กลอง 24เทศกาล จากนั้นจึงเป็นการเปิดตัวสาวงามทั้ง 12คน เป็นการแสดงพัด Opening Dance

และไฮไลท์อีกอันที่ผลาดไม่ได้คือ สาวงามทั้งหมดเริ่มการเปิดตัวด้วยชุดว่ายน้ำจาก คุณซินดี้ Jantzen ที่แสดงสัดส่วนของสาวงาม ที่พร้อมจะไปเป็นตัวแทนประเทศไทย ไปประกวด ณ ประเทศมาเลเซีย

จากนั้นจึงเป็นการแสดงในชุด Short Dress และปิดท้ายด้วย ชุดกี่เพ้าท์ ที่ได้คัดเลือกให้เหลือเพียง 5คน นั่นคือ หมายเลข 7, 8, 10, 11,และ 12

[img]http://www.thaicatwalk.com/10/07/17misschinese/misschinese154.jpg[/img]

นายยุทธนา แสงโสภา กรรมการผู้จัดการ บริษัท กลอรี่ไทย อินเตอร์คอนติเน็ลตอล จำกัด ผู้ได้รับลิขสิทธิ์การประกวด มิสไทยแลนด์ ไชนีส คอสโมเพเจ้นท์2010 หรือ Miss Thailand Chinese Cosmos Pageant 2010 อย่างเป็นทางการ กล่าวว่า ครั้งนี้ถือเป็นปีแรกของการจัดการประกวดในประเทศไทย เพื่อเป็นการคัดเลือกสาวงามเชื้อสายจีน และสาวจีน เป็นตัวแทนจากประเทศไทยเข้าร่วมประชันความงามกับสาวงามจากกลุ่มประเทศ ภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในการประกวด Miss Chinese Cosmos Pageant 2010 Southeast Asia ซึ่งจะจัดให้มีขึ้นปลายเดือนกรกฎาคมศกนี้ ที่ประเทศมาเลเซีย และหากตัวแทนจากประเทศไทยได้ผ่านการคัดเลือกก็จะมีสิทธิ์เข้าร่วมประกวดรอบ สุดท้ายของการประกวด มิสไชนีส คอสโม เพเจ้นท์ 2010 ( Miss Chinese Cosmos Pageant 2010) ที่จะจัดขึ้น ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน และฮ่องกง ซึ่งถือเป็นเวทีที่รวมเอาสาวงามเชื้อสายจีนจากทั่วโลกเข้าร่วมการประกวด

“การจัดประกวด มิสไทยแลนด์ ไชนีส คอสโมเพเจ้นท์2010 ขึ้นในประเทศไทยครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการสร้างความเชื่อมั่น และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีแก่ประเทศไทยแล้ว ยังเป็นโอกาสให้ผู้ครองตำแหน่งมิสไทยแลนด์ ไชนีส คอสโมได้ เป็นตัวแทนในการทำหน้าที่ในการเผยแพร่ทางวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวของไทย เพื่อเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวชาวจีน ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีศักยภาพสูงและมีจำนวนมากได้กลับมาเที่ยวประเทศไทยอีกด้วย ทั้งนี้โดยคาดว่าการประกวดในปีนี้จะได้รับความสนใจจากชุมชนชาวจีนในประเทศ ไทย รวมทั้งสื่อมวลชนทั้งใน ประเทศไทยและต่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสื่อมวลชนจากจีน ฮ่องกง และ ไต้หวัน โดยการประกวดดังกล่าวจะเริ่มจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกๆ ปี และเป็นอีกหนึ่งเวทีที่เปิดโอกาสให้สาวไทยได้เข้าสู่เวทีในระดับสากลต่อไป”

[img]http://www.thaicatwalk.com/10/07/17misschinese/misschinese153.jpg[/img]

รางวัลจากการประกวดมูลค่า รางวัลเงินสดพร้อมมงกุฏเกียรติยศรวมกว่า 1ล้านบาท

Miss Thailand Chinese Cosmos Pageant 2010 จะได้รับรางวัมูลค่า 100,000บาท พร้อมมงกุฏเกียรติยศ

นางสาว สศิรา (เนย) อนันต์กิตติเลิศ, อายุ 21ปี, กำลังศึกษาชั้นปีที่2 ม.ธรรมศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ภาคภาษาอังกฤษ

รองอันดับ 1 ได้รับเงินรางวัลมูลค่า 80,000บาท พร้อมมงกุฏเกียรติยศ

นางสาว ปุณยวีร์ (ไฮรีน) เหล่าพาณิชธนาสิริ, อายุ 27 ปี, ปริญญาโท London South Bank University

รงอันดับ 2 ได้รับเงินรางวัลมูลค่า 60,000บาท พร้อมมงกุฏเกียติยศ

นางสาว ภีรภรณ์ (พีท) เพ็งยอดวงษ์, อายุ 21ปี, กำลังศึกษาชั้นปีที่ 3 ม.ราชภัฏจันทรเกษม คณะการจัดการทั่วไป

รางวัลขวัญใจช่างภาพสื่อมวลชน ได้รับเงินรางวัลมูลค่า 10,000บาท

นางสาว ชาตยา (อะตอม) อุบลชาติ, อายุ 21ปี, กำลังศึกษาชั้นปีที่ 3 ม.รังสิต คณะอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและบริการ

Published by Tony

Runway Photographer, Seminar & Group Photographer, Vegetarian Guy & Dhamma, Good Work, Nice Guy