FashionShow : MONLADA, A/W 13-14 “WARRIOR MAFIAZ”
Brand : Monlada
Venue : TCDC
Date/Time : 5 November 2013, 18.30

MONLADA, A/W 13-14 “WARRIOR MAFIAZ”

Photo by Jade + Bong

มนตร์ลดา พงษ์พานิช ดีไซเนอร์และเจ้าของแฟชั่นแบรนด์ MONLADA จัดแฟชั่นโชว์ คอลเลคชั่น Autumn/Winter 2013-2014 “WARRIOR MAFIAZ” นำเสนอดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์เรื่อง Black Swan และนำกลิ่นอายเสื้อผ้าของนักรบในยุคนโปเลียน มาผสมผสานตามสไตล์ History Costume ของ MONLADA โดยได้รับเกียรติจากเซเลบริตี้และแฟชั่นนิสต้าเข้าร่วมงานมากมาย อาทิ อินทิรา ธนวิสุทธิ์, ศีกัญญา ศักดิเดชฯ, เกรซ มหาดํารงค์กุล, อทิตา สุธาดารัตน์, สิริวัลย์ เทียนทอง, วรรณวิไล เตชะสมบูรณ์, พีชนา สงวนสัตย์ ฯลฯ

Click here to Google Photo Gallery

รวมถึงดารานักแสดงชื่อดัง อาทิ วุ้นเส้น-วิริฒิพา ภักดีประสงค์, นานา ไรบีนา, แซมมี่-ปัณฑิตา เคาวเวลล์, ยุกต์ ส่งไพศาล, อุ้ม-ลักขณา วัธนวงส์ศิริ, บี-น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์, โย-ยศวดี หัสดีวิจิตร, แนน-ปิยะดา ตุรงคกุล, ไนกี้-นิธิดล ป้อมสุวรรณ, ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง ที่ชั้น 6 ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) ดิ เอ็มโพเรียม

MONLADA เป็นมนต์เสน่ห์ของหญิงสาวที่มีความทันสมัย อินเทรนด์และน่าค้นหา แต่แฝงด้วยลุคการแต่งตัวที่ถูกกาลเทศะ จึงกลายเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ได้รับการตอบรับจากแฟชั่นนิสต้าได้เป็นอย่างดี ด้วยการออกแบบที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง พร้อมการตัดเย็บที่สะท้อนมุมมองตัวตนและความคิดของผู้สร้างสรรค์งาน โดยคอลเลคชั่น Autumn/Winter 2013 นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์ในเรื่อง “Black Swan” ที่ถ่ายทอดมุมมองจินตนาการ การต่อสู้ในส่วนลึกของจิตใจที่ด้านหนึ่งเปรียบเหมือนหงส์ขาวสวยงามสมบูรณ์แบบ แต่สวนทางกับด้านมืดที่คอยขัดแย้งกันภายในตลอดเวลา ถ่ายทอดออกมาในรูปแบบ History Costume ซึ่งเป็นสไตล์เอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์ MONLADA โดยนำจุดเด่นของนักรบผู้ยิ่งใหญ่ที่มีความกล้าแกร่งในยุคของนโปเลียนมาดีไซน์ในรูปแบบใหม่

คีย์ลุคของคอลเลคชั่นนี้ คือ การใช้เสื้อตัวสั้นเข้ารูปจับคู่กับกระโปรงและกางเกงผสมผสานผ้าลูกไม้ โดยเน้นคัตติ้งโค้งเว้าได้สัดส่วน สื่อให้เห็นถึงความอ่อนโยนของหญิงสาวที่แฝงไปด้วยเสน่ห์อันเย้ายวน แต่คงไว้บนความเรียบหรูคลาสสิก เช่นเดียวกับชุดเดรสสั้นทรงเอ็มไพร์ที่สอดแทรกดีเทลของเท็กซ์เจอร์เนื้อผ้าต่างชนิด ดีไซน์ลูกเล่นเน้นความเซ็กซี่ด้วยการคว้านคอลึกและเผยให้เห็นแผ่นหลัง โทนสีหลักสำหรับคอลเลคชั่นนี้คือ สีขาว-ดำ และสีที่คลุมโทนสอดรับกับซีซั่นอย่างน้ำตาลไหม้ เขียวเข้ม และแดง เบจ ส่วนเนื้อผ้าใช้แบบละเอียดอ่อนหลากชนิด เช่น ลูกไม้ ออร์แกนซ่า และซิลค์ แสดงออกถึงความเซ็กซี่ คลาสสิกและโมเดิร์นที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวตนของ MONLADA

MONLADA ไม่เพียงแต่สามารถถ่ายทอดความสวยงามละเอียดอ่อนสำหรับสุภาพสตรีเท่านั้น ยังมี MONLADA Men’s Collection เสื้อผ้าสำหรับสุภาพบุรุษ เน้นความโก้เนี้ยบที่มาพร้อมกับเอกลักษณ์ของเสื้อแจ็คเก็ตสูทแบบ Tailoring จับคู่กับกางเกงสแล็คและเสื้อเชิ้ตแบบพอดีตัว แตกต่างด้วยลูกเล่นสลับเนื้อผ้าระหว่างตัวเสื้อและปก นอกจากนี้ยังมีลุคแคชชวลของกางเกงขาสั้นแค่เข่าที่สามารถพับขึ้นได้โดยไม่เสียทรงที่ใส่กับเสื้อยืดพิมพ์ลายกราฟฟิกนโปเลียนและกราฟฟิกลายกระบอกปืนเติมเต็มลุคของ MAFIAZ ให้กับ คอลเลคชั่นของ MONLADA ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

พบกับ Autumn/Winter 2013-2014 “WARRIOR MAFIAZ” จาก MONLADA

ที่ร้าน MONLADA @ Seenspaceทองหล่อ 13 และที่ ZEN ชั้น 2

Published by Jade-ThaiCatWalk

Editor - ThaiCatwalk.Com and Runway Photographer PR, Brand Acknowledgement, Advertorial