ความชื่นชอบ และความใฝ่ฝันในด้านการออกแบบที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสร้างสรรค์ของ หมู-พลพัฒน์ อัศวะประภา ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้ง Asava Group (อาซาว่า กรุ๊ป) ซึ่งสั่งสมมาตลอดระยะเวลากว่า 11 ปี เกิดเป็น “MOO (หมู) แบรนด์เสื้อผ้าผู้ชายและไลฟ์สไตล์แบรนด์แรกที่สะท้อนตัวตนของดีไซเนอร์ไว้อย่างครบถ้วน เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกที่ MOO Pop-up Store ชั้น 2 โซน Eden ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

หมู-พลพัฒน์ อัศวะประภา บอกเล่าความสำเร็จด้วยความภูมิใจว่า “หาก Asava (อาซาว่า) คือความสง่างามและหรูหรา Asv (เอเอสวี) คือความสนุกสนาน แบรนด์ MOO (หมู) ก็คงเปรียบได้กับการถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตอีกแง่มุมหนึ่งในแบบฉบับของตัวเราเอง ที่นอกเหนือไปจากภาพลักษณ์ที่เป็นทางการ และโก้หรู ในลุคสูทที่เห็นอยู่เป็นประจำ แต่เป็นอีกด้านหนึ่งกลับมีมุมสบายๆ ที่มีสไตล์ชัดเจน และแฝงไปด้วยความสนุกสนาน จนเป็นที่มาของชื่อแบรนด์ MOO แบรนด์เสื้อผ้าผู้ชายและไลฟ์สไตล์แบรนด์แรก ที่ตั้งใจนำเสนอให้เห็นถึงมุมมองและความชื่นชอบผ่านผลงานการออกแบบเสื้อผ้าผู้ชายในสไตล์ Urban Casual ที่มีความเรียบง่ายในแบบสุภาพบุรุษ แต่แฝงไปด้วยดีเทลและการผสมผสานกลิ่นอายความเป็นวินเทจ เข้าไว้ด้วยกันได้อย่างละเมียดละไม

[Best_Wordpress_Gallery id=”1919″ gal_title=”19-08-01 Moo”]

โดยในคอลเลกชั่นนี้ยังสอดแทรกอิทธิพลของเสื้อผ้าสไตล์อเมริกันวินเทจ และเวิร์คแวร์ (Workwear) ที่มีการดีไซน์เน้นฟังก์ชั่นและประโยชน์ใช้สอย อีกนัยยะหนึ่งคือความเก่าที่มีเรื่องราวแฝงไปด้วยรายละเอียดและเสน่ห์ในการแต่งตัวที่บ่งบอกตัวตนและสะท้อนรสนิยมและไลฟ์สไตล์เฉพาะตัวของผู้สวมใส่ เป็นความหล่อในแบบฉบับสบายๆ อย่างที่ผู้ชายควรจะเป็น และที่พิเศษไปกว่านั้นทุกท่านจะได้เห็นความร่วมมือกันของ MOO กับแบรนด์ชั้นนำต่างๆ ของประเทศไทย อาทิ แบรนด์แรกที่ให้เกียรติร่วมงานกับเราคือ Mc Jeans (แม็ค ยีนส์) แบรนด์ระดับตำนานของไทย เราได้มีการหยิบเอาไอเทมหลักในชีวิตประจำวันของทุกๆ คนอย่าง ยีนส์ มาปรับให้มีลูกเล่นน่าสวมใส่มากยิ่งขึ้น ภายใต้การออกแบบของ MOO จนเกิดเป็นเสื้อผ้าและไลฟ์สไตล์ไอเทมที่เข้าถึงได้ง่ายและสามารถอยู่ในชีวิตประจำวันของทุกคนได้จริง ดังแนวคิดหลักที่เป็นหัวใจของ MOO คือ “The Story of MOO MOO – เรื่องหมูหมู เพราะ อยากให้เรื่องของ MOO เป็นเรื่องหมูหมูของทุกๆ คนอีกด้วยครับ” หมู-พลพัฒน์ อัศวะประภา กล่าวอย่างอารมณ์ดี

โดยภายในงานยังได้สัมผัสกับ MOO 2019 / 1 คอลเลกชั่นที่หยิบยกเรื่องราว และเสน่ห์ของความเรียบง่ายในแบบสุภาพบุรุษมาถ่ายทอดลงบนผลงานออกแบบ นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจากแขกผู้มีเกียรติตลอดจน เซเลบริตี้และศิลปิน นักแสดง อีกมากมาย อาทิ ผดุง ทรงแสง (แจ๊ส ชวนชื่น), ซาร่า เล็กจ์, อรณิชา กรินชัย, ธารณ ลิปตพัลลภ, วรันธร เปานิล, ณัฐฐชาช์ บุญประชม, ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร, พชร จิราธิวัฒน์, ภัทร์ ฉัตรบริรักษ์, ชวลิต ชิตตนันท์, ตุล

ไวทูรเกียรต (ตุล อพาร์ตเมนต์คุณป้า), หนุ่มๆ ดูมันดิ และ หนุ่มสาวจากรายการเดอะเฟซ ไทยแลนด์ มาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง โดยมี นิติ ชัยชิตาทร รับหน้าที่เป็นพิธีกร

 

ร่วมสัมผัสเรื่องราวของนิยามบทใหม่ในแบบฉบับ “หมูหมู” กับเสื้อผ้าของ MOO 2019 / 1 ได้ที่ช่องทางออนไลน์เว็บไซต์: www.moomoothings.com หรือ Instagram: @moo.moo.things และ Facebook: www.facebook.com/moomoothings

Published by Banhan

Runway & Event Photographer, Kid Lover Canon 1D mk III, 7D and Prime Lens