FashionShow : MTF, Masked Metropolitan The Fashion Show
Brand : THEA by Thara, KONTRAS, Marihorn
Venue : Square One
Date/Time : 12 February 2015, 19.00

MTF, Masked Metropolitan The Fashion Show

Photo by Nattawat (Jade)

MTF Masked Metropolitan The Fashion Show ที่สุดกับการรวมตัวของ 3 แบรนด์ไทย ภายใต้การออกแบบจาก 2 ท็อปดีไซน์เนอร์และ 1 แฟชั่นนิสต้าระดับต้นๆ ของเมืองไทย นำโดย แบรนด์ Marihorn จาก เมย์-มาริษา ฮอร์น โหลทอง ที่มาพร้อมเอกลักษณ์กับการผสมความเป็นหญิงสาวนักสำรวจ จนก่อเกิดเป็นสิ่งที่ไม่เหมือนใคร อีกทั้งแบรนด์ THEA by Thara จาก หนูใหม่-ตะวันนา ธารา กับการนำเสนอการเดินทางสุดแสนวิเศษของนกตัวน้อยในนาม “แอลลี่” ท่ามกลางทุ่งหญ้าของฤดูใบไม้ผลิ พร้อมกับการเปิดตัวครั้งแรกของแบรนด์ KONTRAS จาก แป้ง-อัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ ที่จะปลุกความมีเสน่ห์ของหญิงสาวให้กลับคืนมาอีกครั้ง โดยทั้งหมดนี้ถูกนำเสนอผ่านรันเวย์ด้วยแนวคิดที่ว่า Unmasking the hidden beauties of the city” กับการเปิดเผยความงามทุกซอกมุมของเมืองหลวงอย่าง กรุงเทพมหานคร ที่เต็มเปี่ยมด้วยความคิดสร้างสรรค์ของงานศิลปะและวัฒนธรรมอันทรงคุณค่าที่ผสานกันเข้ากันอย่างลงตัวจนยากที่จะละสายตาไปได้ ซึ่งงาน MTF Masked Metropolitan The Fashion Show ในครั้งนี้จัดขึ้นที่ศูนย์รวมแฟชั่นของเมืองไทยที่ บริเวณลาน
สเตเดี้ยม
สยามสแควร์วัน

Click here to Google Photo Gallery

THEA by Thara โดยดีไซน์เนอร์คนสวย หนูใหม่-ตะวันนา ธารา ที่ไม่เพียงแต่ศึกษาแฟชั่นอย่างเจาะลึกเท่านั้น แต่ยังคงเก็บเกี่ยวประสบการณ์ด้านแฟชั่นมาเป็นอย่างดีอีกด้วย สิ่งเหล่านี้จึงถูกหล่อหลอมมาเป็นเป็นเทีย บาย ธาราอย่างทุกวันนี้ โดยคอลเลคชั่น Spring / Summer 2015 นี้ได้นำเสนอผ่านสายตาของนกตัวน้อยที่มีชื่อว่า “แอลลี่” กับการเดินทางสุดแสนพิเศษท่ามกลางความงามของธรรมชาติในฤดูบไม้ผลิที่อยู่รอบ ตัว ในเวลาเช้าอันสดใส เป็นเวลาต้องละทิ้งรังเพื่อออกไปเผชิญโลกกว้างพร้อมกับความกล้าหาญที่มีอยู่ อย่างเต็มเปี่ยม ท่ามกลางแสงแรกสีเหลืองทอง เบื้องล่างเป็นทุ่งหญ้า และภูเขากว้างใหญ่สีเขียวฉ่ำ ที่ไม่มีวันจบสิ้นตัด กับท้องฟ้าสีคราม และลำธารสายน้อย ปิดท้ายด้วยสีชมพูกระจ่างเมื่อดวงตะวันยอแสง สิ่งเหล่านี้ถูกถ่ายทอดลงบนเสื้อผ้ารูปทรงเรียบง่าย แต่คงไว้ด้วยความเป็น Minimal ตามแบบฉบับของเทีย บาย ธารา

แบรนด์น้องใหม่กับ KONTRAS แบรนด์ที่เกิดจากสาวแฟชั่นนิสต้าตัวจริงของเมืองไทยอย่าง แป้ง-อัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ โดยมีจุดเริ่มต้นจากร้านเล็กๆ ในสยามสแควร์ แหล่งรวมงานแฟชั่นของเมืองไทยที่ใหญ่ที่สุด ถึงแม้เวลาจะผ่านไปนานขนาดไหน แต่ร้านเล็กๆแห่งนี้ยังคงไม่เคยเลือนลางหายไป จึงเป็นการพิสูจน์ความเป็นตัวจริงของแฟชั่นนิสต้าคนนี้ ซึ่งในคอลเลคชั่น Spring / Summer 2015 นี้ KONTRAS นำเอาพลุที่เสมือนเป็นสัญญาณแรกแห่งปีและประกายไฟหลากสีบนพื้นหลังของท้อง ฟ้าในคืนที่มืดมิด เป็นสัญญาณของการเปลี่ยนแปลง พร้อมก้าวข้ามชีวิตแบบเดิมๆ ถ่ายทอดลงบนแพทเทิร์นที่สื่อถึงความสนุกสนานตามฉบับของ KONTRAS อีกทั้งยังหยิบเอาสไตล์ Flare หรือขากระดิ่ง แขนกระดิ่งมาเป็นคีย์ลุคสำคัญในคอลเลคชั่นนี้ พร้อมผสมผสานความเข้มขรึมในรูปแบบของมาสคิวลีน ด้วยโทนสีดำเบสิค น้ำเงินอินดิโก้ ดาร์คเนวี่ยีนส์ มาจับคู่กับสีที่บ่งบอกถึงความซ่าสนุกสนานในแบบเฟมินีน เพิ่มเสน่ห์ด้วยชิมเมอร์ประกายทอง ที่สามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทช์ให้เป็นสไตล์ของตัวเองได้ไม่ยาก

สำหรับ แบรนด์ Marihorn ก่อตั้งโดย เมย์-มาริษา ฮอร์น โหลทอง ที่เกิดจากความหลงใหลในงานศิลปะและความรักในแฟชั่น อีกทั้งยังได้สั่งสมประสบการณ์ในวงการบันเทิงมาอย่างยาวนาน จึงกลายเป็นแรงผลักดันให้เกิดเป็นแบรนด์ Marihorn โดยคอลเลคชั่น Spring / Summer 2015 นี้ได้นำเสนอการผจญภัยของหญิงสาวนักสำรวจธรรมชาติ ท่ามกลางทุ่งหญ้าเขตร้อนของทวีปแอฟริกาใต้ อาณาจักรแห่งสรรพสัตว์ และสีสันของพืชพรรณสีเขียวที่ตัดกับสีดินแดงได้อย่างลงตัว อีกทั้งยังซึมซับเอาวิถีชีวิตของเหล่านักล่า โดยนำสิ่งเหล่านี้ผสานกับสไตล์ของสาวมาริฮอร์นจึงกลายเป็นมิติใหม่ที่น่าค้นหามากยิ่งขึ้น

งานแฟชั่น MTF Masked Metropolitan The Fashion Show ในครั้งนี้ถือเป็นการรวมตัวของ 2 ท็อปดีไซน์เนอร์และ 1 แฟชั่นนิสต้า จะสร้างปรากฏการณ์ทางแฟชั่นที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อน จนทำให้งานแฟชั่นโชว์นี้กลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์แห่งปี 2015 นี้อย่างแน่นอน ซึ่งในครั้งนี้ยังได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจาก Samsung GALAXY, Coca Cola light, Tob Corn by เถ้าแก่น้อย, TOYOTA, L’Oreal, MAKE UP STORE ฯลฯ

Published by Jade-ThaiCatWalk

Editor - ThaiCatwalk.Com and Runway Photographer PR, Brand Acknowledgement, Advertorial