MUT’16
Outting Trip 1-7
การเก็บตัวผู้เข้าประกวด Miss Universe Thailand 2016 ณ จังหวัด พังงา

Photo by Wason X

40 ผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 ได้เดินทางมาเก็บทำกิจกรรมที่จังหวัดพังงาเป็นวันแรก โดยเริ่มจากการเข้าสักการะและถ่ายวีทีอาร์ประชาสัมพันธ์จังหวัดพังงา ณ ศาลหลักเมืองและศาลเจ้าม่าจอโป้ จากนั้นเดินทางเข้าคารวะ นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ณ ศาลากลางจังหวัดพังงา โดยมีเจ้าหน้าที่และประชาชนชาวพังงาให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ก่อนที่จะเดินทางมารับประทานอาหารเที่ยงที่บ้านบางพัฒน์ ต.บางเตย อ.เมือง จ.พังงา โดยมีเด็กๆชาวบางพัฒน์มาให้การต้อนรับ และจูงเหล่าสาวงามมารับประทานอาหารกลางวัน

Click here to Google Photo Gallery

ในวันที่ 2 ของการเก็บตัวทำกิจกรรมของผู้เข้าประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016  เหล่าสาวงาม ได้แยกทำกิจกรรมเป็น 2 กลุ่มโดยหมายเลข 1-20 ถ่ายทำภาพของสูจิบัตรการประกวดฯ ณ โรงแรม The Sands Khao Lak ในเครือกะตะธานี ซึ่งสนับสนุนที่พักในการทำกิจกรรมเก็บตัวของกองประกวดฯ ในครั้งนี้  ส่วนหมายเลข 21-40 ได้ออกไปถ่ายวีทีอาร์ประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยว รวมถึงกิจกรรมเพื่อการอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเลร่วมกับชาวพังงา

เข้าสู่วันที่สามของการเก็บตัวทำกิจกรรมของผู้เข้าประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 ที่จังหวัดพังงา วันนี้ เหล่าสาวงามยังคงแยกทำกิจกรรมเป็น 2 กลุ่มโดยหมายเลข 21-40 ถ่ายทำภาพของสูจิบัตรการประกวดฯ ณ โรงแรม The Sands Khao Lak ในเครือกะตะธานี ส่วนหมายเลข 1-20 ได้ออกไปถ่ายวีทีอาร์ประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวจังหวัดพังงา

เข้าสู่วันที่ 4 ของการเก็บตัวทำกิจกรรมของเหล่าสาวงามมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 ที่จังหวัดพังงา บรรยากาศยังเป็นไปอย่างคึกคัก แม้ว่าตารางกิจกรรมจะค่อนข้างแน่น แต่ผู้เข้าประกวดฯ ก็ยังสดชื่น และสนุกสนานกับกิจกรรมที่ถูกกำหนด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพบกับการต้อนรับที่ดียิ่งของชาวพังงาในทุกๆที่ที่ เดินทางไป เหล่าสาวงามบอกว่าเห็นรอยยิ้มของชาวพังงาแล้วหายเหนื่อย และวันนี้ สาวงามทั้ง 40 คนได้เริ่มทำ กิจกรรมตั้งแต่เวลา 09.00 น. โดยเดินทางไปยังศูนย์ศึกษาศิลปกรรม วัฒนธรรมและกระเพณีแห่งอันดามัน จังหวัดพังงา เพื่อถ่ายทำวีทีอาร์ประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวของพังงา และเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ที่ถ่ายทอดวิถีอันดามัน รวมถึงสาธิตและทดลองทำอาหารพื้นเมือง ของพังงา

เป็นอีกหนึ่งวันที่ 40 สาวงามมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 ซึ่งเก็บตัวที่จังหวัดพังงา ได้ทำกิจกรรม และถ่ายวีทีอาร์แนวผจญภัยในปางช้างและประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวอันซีนของ จ.พังงา โดยเหล่าสาวงาม เริ่มต้นกิจกรรมตั้งแต่เวลา 08.00 น. ด้วยการเยี่ยมชมปางช้างแสงตะวันซาฟารี ต.ท่าอยู่ อ.ตะกั่วทุ่ง ขึ้นช้าง ท่องเที่ยวแบบซาฟารี และยังได้สนุกสนานกับการแสดงของช้างแสนรู้

40 สาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 ได้เริ่มกิจกรรมในวันนี้เมื่อเวลา 08.00 น. ด้วยการร่วมพิธีวางพวงมาลาอนุสาวรีย์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต โดยมี นางประณม ถาวรเวช รองประธานอำนวยการกองประกวดฯ เป็นผู้นำเหล่าสาวงามร่วมพิธี ณ สวนสมเด็จ พระศรีนครินทร์ จังหวัดพังงา จากนั้น เทศบาลเมืองพังงา ได้เชิญ นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา เป็นประธานในการนำหัวหน้าส่วนราชการต่างๆ พร้อมด้วยผู้เข้าประกวด Miss Universe Thailand 2016 ทั้ง 40 คน ร่วมปลูกต้นจามจุรีและต้นหางนกยูง จำนวน 60 ต้น ในสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ และต่อเนื่องด้วยกิจกรรมของชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพพังงา ได้เชิญเหล่าสาวงามร่วมปั่นจักรยาน เพื่อรณรงค์ให้ “จังหวัดพังงาเป็นเมืองจักรยาน” โดยปัจจุบันจังหวัดพังงาได้ทำ Bike Lne ไว้ในหลายพื้นที่ อาทิ ถนนชายหาดท้ายเมือง จึงอยากรณรงค์ชาวพังงาได้หันมาใช้จักรยาน เพื่อออกกำลังกายและลดการใช้พลังงานอีกด้วย

นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา เป็นประธานในการจัดงาน “กาลาดินเนอร์” เพื่อประกวด “ขวัญใจพังงา” ในโอกาสที่ 40 สาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 เดินทางมาเก็บตัวทำกิจกรรมที่จังหวัดพังงา ที่โรงแรม เซ็นทีโด เกรซแลนด์ (Sentido Graceland) โดยมี ชาวิกา วัตรสังข์ รองอันดับ 1 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 เป็นพิธีกร

การประกวด “ขวัญใจพังงา” เป็นไปอย่างคึกคักเมื่อเหล่าสาวงามทั้ง 40 คนได้เปิดตัว ด้วยชุดลำลอง คือเสื้อของจังหวัดพังงาและกางเกงขาสั้นสีขาว จากนั้นทั้ง 40 สาวงามได้เดินแฟชั่นโชว์ชุด บาบ๋า ย่าหยา ซึ่งได้ รับเสียงชื่นชมจากแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงานอย่างยิ่งว่าสวยงาม สำหรับวิธีโหวตขวัญใจพังงานั้น ผู้ร่วมงานได้โหวต ด้วยการซื้อดอกไม้มอบให้สาวงามที่ชื่นชอบ และหมายเลขที่ได้รับดอกไม้มากที่สุดก็จะครองตำแหน่ง “ขวัญใจพังงา” อย่างไรก็ตาม การประกวดในค่ำคืนนี้มีความพิเศษอย่างยิ่ง ด้วยจังหวัดพังงา

และภาคธุรกิจพังงา นอกจากจะ มีตำแหน่งขวัญใจพังงาแล้ว ยังมีตำแหน่งรองอันดับ 1และรองอันดับ 2 ด้วยทำให้บรรยากาศการโหวตเป็นไปอย่าง สนุกสนานเร้าใจอย่างยิ่ง

วันสุดท้ายในการเก็บตัวทำกิจกรรมที่จังหวัดพังงาผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016ทั้ง 40 คน เริ่มต้นตั้งแต่เวลา 08.00 น โดยเดินทางไปฝึกซ้อมเต้น ณ ห้องบอลรูม โรงแรมเซ็นทารา ซีวิว เขาหลัก จนถึงเวลา 11.50 น. และเดินทางไปรับประทานอาหารกลางวันที่ภัตตาคารอาหาร หยวนเฟิ่น ในช่วงบ่าย เหล่าสาวงามได้เดินทางกลับมาเตรียมตัวเพื่อไปร่วมกิจกรรมร่วมพิธีจำลองห่มพระบรมสารีริกธาตุและเวียนเทียนเนื่องในวันอาสาฬหบูชา ซึ่งจัดโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จังหวัดพังงา ร่วมกับจังหวัดพังงา อำเภอตะกั่วป่า ชมรมตะกั่วป่ามายโฮม ชุมชนตลาดใหญ่ และชุมชนเสนานุช

Published by Jade-ThaiCatWalk

Editor - ThaiCatwalk.Com and Runway Photographer PR, Brand Acknowledgement, Advertorial