ThaiCatwalk Studio มิใช่ modeling ในการส่งโมเดลไปทำงาน, เป็น “ทีมช่างภาพ” ที่มีทีมงานครบครัน ทั้งช่างแต่งหน้า ช่างทำผม สไตลิส ทีมไฟ ทีมแต่งภาพ และสตูดิโอ ที่พร้อมทั้งสถานที่ และยกทีมออกไปนอกสถานที่ เพื่อตอบสนอง การทำงานที่ต้องการ มืออาชีพ ระดับกลางถึงสูง

การถ่ายงานหลักๆ มีด้วยกัน 6 แบบ

  1. Business Profile
  2. Basic Portfolio
  3. Miss Contest Profile
  4. Composite Card
  5.    Studio Lighting Set
  6. Fashion Show

**หมายเหตุ – ภาพทุกภาพ ได้รับหลังถ่าย ไม่มีการรีทัส และไม่แนะนำ สามารถใช้ส่งงานได้เลย ถ้าจะรีทัส แนะนำให้ใช้แอป MEITU เหมยตู ฟรีใช้ง่าย, รีทัสจะมีค่าใช้จ่ายแยกต่างหาก รูปละ 500บาทขั้นต่ำ

 

1. Business Profile , CEO ผู้บริหารค่าใช้จ่าย 10,000บาท การถ่ายภาพผู้บริหาร เน้นครึ่งตัว และอารมณ์ของภาพ ให้ดู สง่างาม เข้มแข็ง เข้าถึงลูกน้อง และส่งสื่อมวลชน หรือสิ่งพิมพ์เพื่อใช้งาน มีช่างแต่งหน้าทำผมให้ และต้องนำชุดมาเอง จำนวน 2ชุด โดยจะถ่ายฉากสีเข้ม และสีขาว รวมถึงอารมณ์แสงสว่างเคลียร์จริงใจ และแสงเงาคมเข้ม

**ได้ภาพทั้งหมด และจะให้เลือกภาพที่ใช้ตกแต่ง ชุดละ 2ภาพ เป็นระดับทำความสะอาดผิว ลบสิว แผล และแอปหน้าเนียน 30-50% แต่จะไม่ปรับขนาดหุ่นหรือจุดใดๆ (ถ้าต้องการรีทัสปรับหุ่น ต้องจ้างต่างหาก ภาพละ 2พันบาท)

 

2. Basic Portfolio –  ค่าใช้จ่าย 8,000บาท  มีสตูดิโอ แต่งหน้า ทำผม ให้พร้อม นำชุดและรองเท้ามา 2ชุด ชุดแรกคือเสื้อกล้ามกางเกงขาสั้น ชุดที่สอง ชุดทั่วไปที่อยากถ่าย

สิ่งที่จะได้ คือ ภาพความละเอียดสูง ภาพไฟล์ขนาดใหญ่ ทุกภาพ ไม่ต่ำกว่า 50 รูป ในหลากหลายการโพส ซึ่งจะเน้นไปที่ รูปร่าง โครงร่าง โครงหน้า เพื่อใช้ขายงานให้กับลูกค้า จากนั้นจะนัดวันเวลาเพื่อเข้าสตูดิโอถ่ายแบบ,  พอร์ตลักษณะนี้ คือ สิ่งที่สำคัญที่สุดในการแคสติ้ง หรือส่งงาน

ชุดที่แนะนำคือ เสื้อกล้าม กางเกางขาสั้น รองเท้าส้นสูง เพื่อให้ลูกค้าเห็น รูปร่างแขนขาที่แท้จริง มีรอยสักที่ไหน ขนาดใหญ่เล็กเป็นอย่างไร โครงหน้าที่แท้จริงเมคอัพน้อยๆ  เพราะลูกค้าจะเป็นคนตัดสินว่าจะใช้งานประเภทไหน

 

3. Miss Contest Profile ค่าใช้จ่าย 12,000บาท ถ่ายโปรไฟล์เพื่อใช้ในการประกวดนางงาม หรือเวทีต่างๆ มีช่างแต่งหน้าทำผม ผู้มีประสบการณ์แต่งประกวด, และสอนจัดท่าโพส แต่ต้องนำชุดมาเอง โดยถ่ายให้ทั้งหมด 3 ชุด บนฉากขาว เพื่อนำไปตัดต่อในอนาคต และเพื่อใช้ในกองประกวด ถ่ายเต็มตัว, ครึ่งตัว และใบหน้า  ส่วนใหญ่จะถ่าย ชุดราตรี, ชุดว่ายน้ำ และชุดประจำชาติ หรือชุดเดรส

ได้ภาพทั้งหมด และจะให้เลือกภาพที่ใช้ตกแต่ง ชุดละ 3ภาพ คือ เต็มตัว ครึ่งตัว และใบหน้า เป็นระดับทำความสะอาดผิว ลบสิว แผล และแอปหน้าเนียน 30-50% แต่จะไม่ปรับขนาดหุ่นหรือจุดใดๆ (ถ้าต้องการรีทัสปรับหุ่น ต้องจ้างต่างหาก ภาพละ 2พันบาท)

** ถ่าย 4ชุดขึ้นไป คิด 15,000บาท ถ้านำช่างแต่งหน้าทำผมมาเอง ลด 2,000บาท

 

4. Composite Card Portfolio หรือ คอมการ์ด – ค่าใช้จ่าย 15,000บาท มีสตูดิโอ แต่งหน้า ทำผม ให้พร้อม นำชุดและรองเท้ามา 5ชุด สิ่งที่จะได้ คือ ภาพความละเอียดสูง ภาพไฟล์ขนาดใหญ่ ทุกภาพ ไม่ต่ำกว่า 100 รูป ในหลากหลายชุด, อารมณ์, โพส, ฉาก, และ แสงสี ที่มีความหลากหลายจำนวน 5 แบบ เพื่อใช้ในการทำคอมการ์ด ซึ่งทางทีมงานจะทำการคัดเลือกภาพ และจัดทำไฟล์ภาพคอมการ์ด ดังตัวอย่างด้านล่างนี้ (ไม่ได้พิมพ์กระดาษให้)

 

5. Studio Lighting Setค่าใช้จ่าย 20,000 บาท ถ่ายในสตูดิโอ ประตูน้ำ ซึ่งไม่ได้คิดค่าสตูดิโอเพิ่มเติม เป็นการถ่ายภาพความคมชัดสูง เช่น ถ่ายแฟชั่นเซ็ต, เสื้อผ้า, สินค้า, โฆษณา โดยไม่ได้รวมค่ารีทัส เป็นค่าถ่ายภาพเท่านั้น

ในส่วนของการถ่ายนอกสถานที่ บวกค่าผู้ช่วย และค่าอุปกรณ์อีก 5,000บาท รวมเป็น 25,000บาท (ไฟสตู ฉากขาว และจอ iMac 27″)

 

6. Fashion Showค่าใช้จ่าย 6,000 บาท เป็นราคาถ่ายแฟชั่นโขว์ ต่อ 1โชว์ และถ้าต้องการถ่ายเพิ่ม มีค่าใช้จ่ายดังนี้ ภาพเบื้องหลังหรือ back stage บวกอีก 2,000บาท และ ภาพบรรยากาศอีก 4,000บาท  ภาพผลงานทั้งหมด จะนำลงใน ThaiCatwalk.Com

 

ThaiCatwalk Studio สามารถติดต่อได้ที่ Facebook https://www.facebook.com/thaicatwalk หรือ Line ID : jadethaicatwalk ติดต่อ คุณ หยก หรือ Jade


อยากถ่ายโปรไฟล์ฟรี ต้องทำอย่างไร

อยากเป็น “นางแบบ” “นายแบบ” ต้องทำอย่างไร

Comp Card เปรียบเสมือน นามบัตร Name Card สำคัญมากสำหรับ Model

 

Published by Jade-ThaiCatWalk

Editor - ThaiCatwalk.Com and Runway Photographer PR, Brand Acknowledgement, Advertorial