Thai Traditional Dresses ถือเป็นโจทย์ที่ยากอีกอันนึง เนื่องมากจากว่า ภาพพจน์ที่ติดมากับชุดไทยนั้น คือ นิ่งๆ สวยสง่า สูงศักดิ์ จะนำมาเล่นมาก็กระไรอยู่ แต่ด้วยความอยูไม่สุข ชอบนำสิ่งต่างๆมาเปลี่ยนแปลง จึงนำชุดไทยมาใส่สไตล์ของแฟชั่นลงไป จะมาจะน้อย หรือผิดพลาดประการใด ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ 

การถ่ายทำในเรือนไทย ซึ่ง คุณกรองแก้ว บุญดิเรก ได้นำมาดัดแปลงให้เป็น Tewa Boutique Hotel สถานที่นั้นสวยงาม เป็นเรือนไทยที่ใช้อยู่อาศัย มิใช่ตกแต่งเป็นเรือนไทย และยังใช้เป็นสถานที่จัดงานแต่งงาน  คุณกรองแก้ว ซึ่งเป็นดีไซเนอร์ตัดเย็บชุดไทย ยินยอมให้เรานำนางแบบหน้าใหม่ มาถ่ายเป็นแฟชั่นเซ็ต ที่ท้าทายมาก ในช่วงแรก เรายังขอถ่ายตามรูปแบบประเพณีปฏิบัติสืบทอดกันมา คือ นิ่งๆ สวยๆ  ไม่อยากบอกว่า แค่นี้ก็ยากแล้ว

Click here to Google Photo Gallery

เมื่อฉบับมาตราฐานเรียบร้อย ทีมงานก็จัดแจง ใส่สีสรรลงบนใบหน้า ริมฝีปาก และสยายผมให้ฟูขึ้น จัดแสง จัดโพส
นับว่า ผลงานออกมาเป็นที่ถูกอกถูกใจทุกฝ่าย เพราะต้องการฉีกกฏเกณฑ์นิดหน่อย ที่จะสร้างสิ่งใหม่ๆออกมา เช่น ท่อนล่างเป็นไทย แต่หัวเป็นตะวันตก กับแสงแรงๆ

Female Models –
พิมพ์ชนก กุลจรัสธนา (มิ้นท์)
วิรัลพัชร สิทธิโชคธรรม (รัล)
คนธนันท์ วัฒนชาติวงศ์ (นิว)
เพียงเพชร เนตรานนท์
รวิษฎา ศรีเดือน
พลอยพรรณราย ชื่นชม (ยู่ยี่)

Brand : Sweety by P’Kaew,  https://www.facebook.com/krongkaew.boondireg  ชุดแต่งงาน, ชุดไทย
E-mail : krongkaewb@hotmail.com
Mobile : 081-291-1666

Make Up Artists –
ญณากร ลิ่วประโคน www.facebook.com/yanakorn.makeup
แนนแนต จริยศักดิพงษ์ www.facebook.com/makeupbynanette
นพกมณศ์ เดชสุภา www.facebook.com/jajeabmakeup
ภัครดา จงศิวิไล www.facebook.com/rayjongsivilai

Hair Dressers – 
วราภรณ์ นำชัยเสริมสุข FB : Isabella Numchaisermsuk
กีรฐิศาสตร์ โคตระสุมาตย์ FB : Ohmie Chang

Location : Tewa Boutique Hotel, แจ้งวัฒนะ ซอย 13
Tel : 02-982-8151-3
Websitehttp://tewahotel.com

การถ่าย Portfolio โดยทีม ThaiCatwalk ยังคงทำต่อเนื่อง เพื่อสร้างพอร์ตมาตราฐานให้กับนางแบบนายแบบ และยังโปรโมทให้คนในวงการ ได้เห็นนายแบบนางแบบที่ถ่ายกับเรา สำหรับ modeling ที่ส่งแบบมาถ่าย ทางเรามีลงเครดิตต่อท้าย และลิงค์ไปยังหน้าเฟสหรือเว็ปของโมนั้นๆ

ใครที่สนใจจะถ่ายแบบกับ ThaiCatwalk สามารถติดต่อได้ที่ https://www.facebook.com/thaicatwalk  หรือ Line : jadethaicatwalk  บอกว่า สนใจถ่ายแบบ ซึ่งจะมีค่าใช้จ่าย 2,000บาท มีสตูดิโอ แต่งหน้า ทำผม ให้พร้อม นำชุดและรองเท้ามา 2ชุด  สิ่งที่จะได้ คือ ภาพความละเอียดสูง ในหลากหลายการโพส ซึ่งจะเน้นไปที่รูปร่าง โครงร่าง โครงหน้า เพื่อใช้ขายงานให้กับลูกค้า  จากนั้นจะนัดวันเวลาเพื่อเข้าสตูดิโอถ่ายแบบ ซึ่งในแต่ละครั้ง จะถ่ายประมาณ 5-10 คน แบ่งเป็นเช้าบ่าย

การเตรียมตัวถ่ายแบบ ก็เหมือนกับการเตรียมตัวไปแคสงาน คือ แต่งหน้ามาเบาๆ หรือไม่แต่งเลย เสื้อกล้ามกางเกงขาสั้น รวบผม ทั้งหมดเพื่อให้เห็นโครงร่าง ไม่ยัดไม่ดันทรง รองเท้าไม่พื้นสูง  ถ่ายสิ่งที่เป็นตัวตนให้มากที่สุด แต่ใครที่มีพอร์ตพื้นฐานแล้ว อยากได้พอร์ตแฟชั่น ก็แจ้งมาก่อน เพื่อจัดแสงจัดท่าทางให้เหมาะสม ที่สำคัญต้องเปลี่ยนลุค แบบที่ดี ต้องมีหลายลุคตามแต่ลักษณะงาน

Published by Jade-ThaiCatWalk

Editor - ThaiCatwalk.Com and Runway Photographer PR, Brand Acknowledgement, Advertorial