ใครๆ ก็อยากแต่งงาน  ใครๆ ก็อยากมีเจ้าบ่าว  แล้วใครหล่ะ ที่เหมาะสมที่สุดกับชุดเจ้าสาว ที่สวย สง่า งามเลิอค่า บนเวทีที่สายตาแขกในงานทุกคู่ จับจ้องมาที่ “เจ้าสาว”  อันเจ้าสาวนั้น เป็นสิ่งสูงค่า ใช่ว่าใครๆจะได้เป็นดังฝัน แต่ต้องมี บุคคลอันคู่ควรกับเจ้าสาว นั่นก็คือ “เจ้าบ่าว” ผู้ซึ่งจะมาเป็น คู่ชีวิตจนแก่เฒ่า เป็นเพื่อนในยามยาก และเป็นทุกสิ่งให้ กับเจ้าสาว ใครผู้นั้นคือ…..

Click here to Google Photo Gallery

งานยาก งานท้าทาย ไม่มีใดเกิน ชุดเจ้าสาวเจ้าบ่าว หรือคู่แต่งงาน ที่จะทำให้ได้ดั่งที่เขาคาดหวังไว้หรือไม่

ทีมช่างแต่งหน้า MIA ได้สร้างสรรค์ผลงานบนใบหน้าเจ้าสาวทั้ง 12 คน และครูคิม IMC ก็ได้แสดงฝีมือ อีก 1คน รวมเจ้าสาวทั้งหมด 13 นาง ผมมีความรู้สึกว่า งานที่ใช้คนเยอะๆ ชุดที่ดูแลยาก เป็นงานที่ท้าทายอย่างสุดฝีมือ และมักจะทำงานจนหมดแรง แต่ก็รู้สึกดี เมื่อได้เห็นผลงานของน้องๆทุกคน ออกมาแล้ว ดีใจกันทั่วหน้า เนื่องจาก นางแบบมีถึง 13 คน จึงมีการจัดลำดับการแต่งหน้าทำผม เป็น 2กลุ่ม และแต่งที่คอนโด ก่อนจึงจะนำมาส่งที่ร้าน Ganit ETC ใกล้ รพ.บำรุงราษฏ์ ตอนแรก นึกว่าจะถ่าย 2จุดในร้าน ปรากฏว่า จุดแรกสวยแล้ว สว่างแต่ไม่เสียรายละเอียดเสื้อ อีกจุดจะมืดกว่านี้ และสีจะกลืนกับชุดเจ้าบ่าวเกินไป ที่จริง ทีม MIA มีธีมในการแต่งหน้าของแต่ละคน ไว้ผมจะขอข้อมูลมานำเสนอ

Cloth Brand : Ganit ETC, Desire
Jewelry : Ratcha Gems

Model :
นายแบบ – ฤมาภา สวัสดิ์รณภักดิ์, โอ๊ต และ ดนุสรณ์ ปัญญาคำ, แน๊ต

อัจฉรา นิกรสมพงษ์, โอม
คัทริยา โคตุดร, แนน
ปุณิกา กุลสุนทรณ์รัตน์, พอลลี่ Miss Earth Water 2013
กนกนุช อุปถัมภากุล, อีฟ
อรรัตน์ ชาญเชาว์, นุ้ย
ภัคจิรา ฉัตรินีกุล, บีเบลล์
ปวีณสุดา แซ่ตั่น, ฟ้าใส รองอันดับหนึ่ง นางสาวไทย 2557
วิสุมิตรา ประยูรพันธ์, ใบเตย ผู้เข้าประกวด Miss Universe Thailand 2014
พลอยพรรณราย ชื่นชม, ยู่ยี่
บุศรินทร์ แซ่ลี้, เกรซ ผู้ชนะเลิศการประกวด Genwire Guy & Girl Contest 2014
ณัฐณิชาช์ ลิ้มสุขนิรันดร์ฐ ภา
กชมน สิงห์มานนท์, อาย
เมธิศา วีลเชอนุคซ์, เมย์

Make Up Artist Team : MIA team
Location : Ganit ETC

การถ่าย Portfolio โดยทีม ThaiCatwalk ยังคงทำต่อเนื่อง เพื่อสร้างพอร์ตมาตราฐานให้กับนางแบบนายแบบ และยังโปรโมทให้คนในวงการ ได้เห็นนายแบบนางแบบที่ถ่ายกับเรา สำหรับ modeling ที่ส่งแบบมาถ่าย ทางเรามีลงเครดิตต่อท้าย และลิงค์ไปยังหน้าเฟสหรือเว็ปของโมนั้นๆ

ใครที่สนใจจะถ่ายแบบกับ ThaiCatwalk สามารถติดต่อได้ที่ https://www.facebook.com/thaicatwalk  หรือ Line : jadethaicatwalk  บอกว่า สนใจถ่ายแบบ ซึ่งจะมีค่าใช้จ่าย 2,000บาท มีสตูดิโอ แต่งหน้า ทำผม ให้พร้อม นำชุดและรองเท้ามา 2ชุด  สิ่งที่จะได้ คือ ภาพความละเอียดสูง ในหลากหลายการโพส ซึ่งจะเน้นไปที่รูปร่าง โครงร่าง โครงหน้า เพื่อใช้ขายงานให้กับลูกค้า  จากนั้นจะนัดวันเวลาเพื่อเข้าสตูดิโอถ่ายแบบ ซึ่งในแต่ละครั้ง จะถ่ายประมาณ 5-10 คน แบ่งเป็นเช้าบ่าย

การเตรียมตัวถ่ายแบบ ก็เหมือนกับการเตรียมตัวไปแคสงาน คือ แต่งหน้ามาเบาๆ หรือไม่แต่งเลย เสื้อกล้ามกางเกงขาสั้น รวบผม ทั้งหมดเพื่อให้เห็นโครงร่าง ไม่ยัดไม่ดันทรง รองเท้าไม่พื้นสูง  ถ่ายสิ่งที่เป็นตัวตนให้มากที่สุด แต่ใครที่มีพอร์ตพื้นฐานแล้ว อยากได้พอร์ตแฟชั่น ก็แจ้งมาก่อน เพื่อจัดแสงจัดท่าทางให้เหมาะสม ที่สำคัญต้องเปลี่ยนลุค แบบที่ดี ต้องมีหลายลุคตามแต่ลักษณะงาน

Published by Jade-ThaiCatWalk

Editor - ThaiCatwalk.Com and Runway Photographer PR, Brand Acknowledgement, Advertorial