ตัวละครที่ทุกคนใฝ่ฝัน ไม่ว่าเด็กเล็กเด็กโต ขอให้มีสักครั้งที่ได้แต่งตัวแต่งหน้าให้เป็น “เจ้าหญิง” อันโด่งดัง จากหนังของ Disney ที่ทั่วโลกต่างรู้จักทั้งเสียงเพลง และตัวหนัง  ไม่ว่าเรื่องใดที่ออกมา ต่างทำเงิน และเข้าถึงจิตใจของเด็กๆทุกคน คราวนี้ก็เช่นกัน

การประกาศรับสมัคร มีขึ้นใน Facebook : ThaiCatwalk ต่างส่งรายชื่อเข้ามาสมัครกันมากมาย คัดกันลำบาก ถึงขนาดที่ บางตัวละคร ต้องมีการแคสกัน ดูตัวจริงว่าเหมาะสมหรือไม่ และบางคนก็ต้องสลับตัวละคร เพื่อให้เข้ากันมากขึ้น  ความทุ่มเทของทั้งนางแบบและช่างแต่งหน้า มีมากมายมหาศาล ถึงขนาดที่ว่า นางแบบบางคน แต่งหน้ามาให้ดูว่า หลังแต่งเป็นตัวละครนี้นั้น จะเป็นเช่นไร บางคนใส่เสื้อตัวละคร ถ่ายรูปส่งมาให้เลือก ทุ่มเทกันสุดๆ ในขณะแต่งหน้า และถ่ายภาพ ทีมช่างแต่งหน้า MIA ต้องเปิดเพลงประกอบหนัง เพื่อสร้างบรรยากาศในการถ่าย ให้เข้าถึงความรู้สึกของตัวละคร เป็นงานที่สนุกมาก

Click here to Google Photo Gallery

Model :
Elsa, Frozen – บัญนิตา พัฒน์ชนะ, Golf
Pocahontas – ชวนขื่น คงสินธุ์ฐ, ชื่น
Queen of Hart, Alice in Wonderland – ขวัญแก้ว คงนิสัย, ลูกแก้ว
Yzma, The Emperors New Groove – Mimi Tao
Mulan – กรชนก วิทยานุพงศ์
Maleficent, Sleeping Beauty – น้ำฝน ดาเหล็ก
Belle, Beauty and the Beast – ขวัญดาว เกียรติกำจร
Cruella De Vil, 101 Dalmatians – กณิศนันท์ พรัจฉริยพณิช, บิวตี้
Snow White – อ่อนน้อม อ่อนจันทร์, หนามเลี๊ยบ
Ursula, The Little Mermaid – ชนัญชิดา แสนทวี, เอื้อย
Jasmine, Aladin – เนฐนภาดา กัลยานนท์, Miss Universe’s Tiffany 2013
Cinderella – ฐิติรัตน์ หาญณรงค์
Tinkerbell –

Make Up Artist Team : MIA team
Location : Bangkok Garden Resort

การถ่าย Portfolio โดยทีม ThaiCatwalk ยังคงทำต่อเนื่อง เพื่อสร้างพอร์ตมาตราฐานให้กับนางแบบนายแบบ และยังโปรโมทให้คนในวงการ ได้เห็นนายแบบนางแบบที่ถ่ายกับเรา สำหรับ modeling ที่ส่งแบบมาถ่าย ทางเรามีลงเครดิตต่อท้าย และลิงค์ไปยังหน้าเฟสหรือเว็ปของโมนั้นๆ

ใครที่สนใจจะถ่ายแบบกับ ThaiCatwalk สามารถติดต่อได้ที่ https://www.facebook.com/thaicatwalk  หรือ Line : jadethaicatwalk  บอกว่า สนใจถ่ายแบบ ซึ่งจะมีค่าใช้จ่าย 2,000บาท มีสตูดิโอ แต่งหน้า ทำผม ให้พร้อม นำชุดและรองเท้ามา 2ชุด  สิ่งที่จะได้ คือ ภาพความละเอียดสูง ในหลากหลายการโพส ซึ่งจะเน้นไปที่รูปร่าง โครงร่าง โครงหน้า เพื่อใช้ขายงานให้กับลูกค้า  จากนั้นจะนัดวันเวลาเพื่อเข้าสตูดิโอถ่ายแบบ ซึ่งในแต่ละครั้ง จะถ่ายประมาณ 5-10 คน แบ่งเป็นเช้าบ่าย

การเตรียมตัวถ่ายแบบ ก็เหมือนกับการเตรียมตัวไปแคสงาน คือ แต่งหน้ามาเบาๆ หรือไม่แต่งเลย เสื้อกล้ามกางเกงขาสั้น รวบผม ทั้งหมดเพื่อให้เห็นโครงร่าง ไม่ยัดไม่ดันทรง รองเท้าไม่พื้นสูง  ถ่ายสิ่งที่เป็นตัวตนให้มากที่สุด แต่ใครที่มีพอร์ตพื้นฐานแล้ว อยากได้พอร์ตแฟชั่น ก็แจ้งมาก่อน เพื่อจัดแสงจัดท่าทางให้เหมาะสม ที่สำคัญต้องเปลี่ยนลุค แบบที่ดี ต้องมีหลายลุคตามแต่ลักษณะงาน

Published by Jade-ThaiCatWalk

Editor - ThaiCatwalk.Com and Runway Photographer PR, Brand Acknowledgement, Advertorial