ช่วงนี้ งานแฟชั่นโชว์ และงานอีเว้นส์สายบันเทิงที่ ThaiCatwalk ต้องไปเก็บภาพข่าวมาลง ก็เริ่มที่จะน้อยลงตามฤดูกาล จึงมีเวลาในการจัดถ่ายพอร์ต หรือ Basic Portfolio Shooting ให้กับนายแบบนางแบบหน้าใหม่ หรือบุคคลที่ต้องการ อย่างเช่นครั้งนี้ ได้มีนายแบบนางแบบติดต่อเข้าว่าขอถ่าย ทางทีมงานจึงได้ประกาศใน facebook เพื่อนัดถ่ายแบบ คือ ทำตามคำขอ

Basic Portfolio คือการถ่ายพอร์ตขึ้นพื้นฐาน ในชุดเสื้อกล้าม และกางเกงขาสั้น เพื่อให้เห็นถึง โครงสร้างร่างกายที่ชัดเจน ให้ลูกค้า หรือ อเจนซี่ ได้เห็นว่าเหมาะสมกับงานหรือไม่ อันนี้คือสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับหน้าใหม่ New Face Models จากนั้นก็นำชุดจาก มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ ชุดดีไซเนอร์มาใช้ประกอบ ทำให้โปรไฟล์งานสวยกว่าเดิมมาก

Click here to Google Photo Gallery

New Face คราวนี้ เขาอยากมุ่งเข้าสู่สายบันเทิงดารา จึงถามว่า แล้วมารู้จัก ThaiCatwalk ได้อย่างไร ก็ได้คำตอบว่า ผู้ใหญ่แนะนำมา ก็น่าดีใจที่ผู้ใหญ่นึกถึงเราครับ และมีน้องๆตัวเล็ก มาถ่ายภาพน่ารักๆ เก็บไว้ ผมจึงจับถ่ายภาพครอบครัวซะเลย ไม่อยากบอกเลยว่า ถ่ายเด็กไม่ใช่งานถนัด แต่ก็มักจะได้ถ่ายอยู่บ่อยครั้ง โชคดีตรงที่ มีทีมงานดี มาคอยช่วยเหลือ ดูแลเด็กจัดท่าทางเด็ก ทีมงานสไตลิสคราวนี้ คือ น้องโจ้ น้องดิว น้องวิว จาก รายชมงคลกรุงเทพ เจ้าของชุดดีไซเนอร์

Model :
Thanakrit Seamus Fitzgerald  เด็กชายธณกฤต เชมัส ฟริตช์เจอรัลด์
Napisar pongdesh นภิสา พงษ์เดช  น้องดีจัง
Pavapon Limsakul ภวพล ลิ่มสกุล
Natcha Sinsai  นัชชา สินสาย, ไอซ์
Hathaiwan petchsriudom  หทัยวรรณ (Apple) เพ็ชรศรีอุดม
Prail-wa. suttatharn แพรวา (พ๊อก) สุทธาธาร
Aurore Orlow-Andersen (yomost)  โอรอร์ ออร์โลว์-แอนแดร์เซน
Naomi Kohn นาโอมี่ โคฮ์น
Warisa Srkunukun – Kaimuk วาริศา ศรีนุกูล – ไข่มุก

Designer : สาขาวิขสการออกแบบแฟชั่น คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ
นายเจษฎา  ทับทิมทอง  โจ้ Jessada Tubtimtong นางสาวปวัณรัตน์  ชวลิตเลขา Pawanrat Chawalitlekha อาจารย์วรวิทย์  จันทร์เนย
นางสาววธัญญา ธาราไพศาล / MISS WATANYA  TARAPAISARN, นางสาวอรศรี มหาสุคนธ์ / MISS AURASRI  MAHASUGANDA, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ วินิทร สอนพรินทร์ / Asst prof winithorn sonprint
นางสาวพนิดา  วรรณเพชร (ดิว) Panida  Wannaphet อาจารย์ ณภัทร ยศยิ่งยง

Make Up Artist Team : MIA team
Assistance Photographer : Ton ThaiCatwalk
Location : Pro Color Lab

การถ่าย Portfolio โดยทีม ThaiCatwalk ยัง คงทำต่อเนื่อง เพื่อสร้างพอร์ตมาตราฐานให้กับนางแบบนายแบบ และยังโปรโมทให้คนในวงการ ได้เห็นนายแบบนางแบบที่ถ่ายกับเรา สำหรับ modeling ที่ส่งแบบมาถ่าย ทางเรามีลงเครดิตต่อท้าย และลิงค์ไปยังหน้าเฟสหรือเว็ปของโมนั้นๆ
ใครที่สนใจจะถ่ายแบบกับ ThaiCatwalk สามารถติดต่อได้ที่ https://www.facebook.com/thaicatwalk  หรือ Line : jadethaicatwalk  บอกว่า สนใจถ่ายแบบ ซึ่งจะมีค่าใช้จ่าย 2,000บาท มี สตูดิโอ แต่งหน้า ทำผม ให้พร้อม นำชุดและรองเท้ามา 2ชุด  สิ่งที่จะได้ คือ ภาพความละเอียดสูง ในหลากหลายการโพส ซึ่งจะเน้นไปที่รูปร่าง โครงร่าง โครงหน้า เพื่อใช้ขายงานให้กับลูกค้า  จากนั้นจะนัดวันเวลาเพื่อเข้าสตูดิโอถ่ายแบบ ซึ่งในแต่ละครั้ง จะถ่ายประมาณ 5-10 คน แบ่งเป็นเช้าบ่าย

การเตรียมตัวถ่ายแบบ ก็เหมือนกับการเตรียมตัวไปแคสงาน คือ แต่งหน้ามาเบาๆ หรือไม่แต่งเลย เสื้อกล้ามกางเกงขาสั้น รวบผม ทั้งหมดเพื่อให้เห็นโครงร่าง ไม่ยัดไม่ดันทรง รองเท้าไม่พื้นสูง  ถ่ายสิ่งที่เป็นตัวตนให้มากที่สุด แต่ใครที่มีพอร์ตพื้นฐานแล้ว อยากได้พอร์ตแฟชั่น ก็แจ้งมาก่อน เพื่อจัดแสงจัดท่าทางให้เหมาะสม ที่สำคัญต้องเปลี่ยนลุค แบบที่ดี ต้องมีหลายลุคตามแต่ลักษณะงาน

Published by Jade-ThaiCatWalk

Editor - ThaiCatwalk.Com and Runway Photographer PR, Brand Acknowledgement, Advertorial