Portfolio Making by ThaiCatwalk #9 – Detail Thai Silk, Korat

ห้องเสื้อ Detail ซึ่งอยู่ โคราช เป็นผ้าไหมไทย ซึ่งสวยงามมาก ผมจึงได้ติดต่อ ขอชุดมาถ่ายเป็นพอร์ตให้กับนางแบบ ในตอนแรกนั้น ผมเห็นว่า ชุดไทยน่าจะถ่ายยาก คือยากที่จะดึงความสวยงามออกมาได้ดั่งที่ต้องการ จึงต้องมีตัวช่วยอย่างเช่น ฉากพริ้วๆ หมอกควัน และการจัดแสงไฟสตูดิโอ  ซึ่งเมื่อได้ถ่ายนั้น ก็เห็นเลยว่า เกินความสามารถไปบ้าง แต่ก็ยังโชคดีที่ได้ คุณก้อง มาช่วยในการจัดไฟ และสร้างหมอก  เสริมด้วยสไตลิสซึ่งเป็นทีมงานของร้าน Detail มาช่วยอีกที ทำให้งานออกมาสวยหรู

Click here to Google Photo Gallery

สิ่งหนึ่งที่ผมชื่นชอบ Detail ในการทำงานครั้งแรก และเจอกันครั้งแรกนี้ คือ ทีมงานเตรียมทุกอย่างมาพร้อม จาก โคราช ไม่ว่าจะเป็น ราวแขวนเสื้อผ้า โต๊ะยาว เตารีด เครื่องประดับ และอื่นๆ พร้อมสรรพ จัดเตรียมและเก็บของตอนจบ รวดเร็วเป็นระเบียบดีมาก

สถานที่คือ KPN โรงเรียนสอนดนตรีและการแสดง มาขอใช้ห้องสตูดิโอเต้นรำ  แต่ก็ได้สร้างหมอกควันจนคลุ้งไปทั่วออฟฟิต ขออภัยมา ณที่นี้ด้วยครับ มาขอใช้สถานที่วันธรรมดา เพราะวันเสาร์อาทิตย์ นักเรียนเต็มทั้งวัน

และขอบคุณนางแบบทุกคนที่ให้ความสนใจ ในการถ่ายแบบสร้างพอร์ตกับ ThaiCatwalk

Photo by Puttikorn, Nattawat
Make Up by MTI (Tony & Vicky)
Stylish by Detail Shop
Dress/Look by Detail Shop, Korat
Location : KPN รัชโยธิน, Avanue ชั้น 3

Model :
ศยาวีร์ วลัญช์ธานินทร์
ชวัลรัตน์ ตระการอุดมสุข
ณัฐธิชา คงนิ่ม
ญดา ทวีเกษมโชค, ซ้อคนสวยแห่งอุดร อาชากรุ๊ป
จิรปรียา เหมนิธิ, ผู้เข้าประกวด Miss Grand Thailand 2014
และนางแบบนายแบบจาก Top Most Model

การถ่าย Portfolio โดยทีม ThaiCatwalk ยังคงทำต่อเนื่อง เพื่อสร้างพอร์ตมาตราฐานให้กับนางแบบนายแบบ และยังโปรโมทให้คนในวงการ ได้เห็นนายแบบนางแบบที่ถ่ายกับเรา สำหรับ modeling ที่ส่งแบบมาถ่าย ทางเรามีลงเครดิตต่อท้าย และลิงค์ไปยังหน้าเฟสหรือเว็ปของโมนั้นๆ

ใครที่สนใจจะถ่ายแบบกับ ThaiCatwalk สามารถติดต่อได้ที่ https://www.facebook.com/thaicatwalk  หรือ Line : jadethaicatwalk  บอกว่า สนใจถ่ายแบบ ซึ่งจะมีค่าใช้จ่าย 2,000บาท มีสตูดิโอ แต่งหน้า ทำผม ให้พร้อม นำชุดและรองเท้ามา 2ชุด  สิ่งที่จะได้ คือ ภาพความละเอียดสูง ในหลากหลายการโพส ซึ่งจะเน้นไปที่รูปร่าง โครงร่าง โครงหน้า เพื่อใช้ขายงานให้กับลูกค้า  จากนั้นจะนัดวันเวลาเพื่อเข้าสตูดิโอถ่ายแบบ ซึ่งในแต่ละครั้ง จะถ่ายประมาณ 5-10 คน แบ่งเป็นเช้าบ่าย

การเตรียมตัวถ่ายแบบ ก็เหมือนกับการเตรียมตัวไปแคสงาน คือ แต่งหน้ามาเบาๆ หรือไม่แต่งเลย เสื้อกล้ามกางเกงขาสั้น รวบผม ทั้งหมดเพื่อให้เห็นโครงร่าง ไม่ยัดไม่ดันทรง รองเท้าไม่พื้นสูง  ถ่ายสิ่งที่เป็นตัวตนให้มากที่สุด แต่ใครที่มีพอร์ตพื้นฐานแล้ว อยากได้พอร์ตแฟชั่น ก็แจ้งมาก่อน เพื่อจัดแสงจัดท่าทางให้เหมาะสม ที่สำคัญต้องเปลี่ยนลุค แบบที่ดี ต้องมีหลายลุคตามแต่ลักษณะงาน

Published by Jade-ThaiCatWalk

Editor - ThaiCatwalk.Com and Runway Photographer PR, Brand Acknowledgement, Advertorial