Pageant : Prince & Princess Thailand 2014 – Press Conf.
Academy : Center Stage Academy
Venue : Watergate Pavillion
Date/Time : 28 June 2014, 13.00

Prince & Princess Thailand 2014 – Press Conf.

Photo by Banhan

ครูกวาง อนุรัฐ โกษากุล ผู้อำนวยการสถาบันสอนศิลปะการเต้นและบุคลิกภาพ Center Stage ผู้ถือลิขสิทธิ์ การส่งตัวแทนเยาวชนไทย เข้าประกวดเวทีประกวดเยาวชนระดับนานาชาติ ร่วมกับ PDN. PRODUCTION แถลงข่าว “เปิดโครงการ การประกวด PRINCE & PRINCESS THAILAND ครั้งที่ 4 ประจำปี 2014” และ ประกาศรับสมัครเยาวชนไทย ชาย/หญิง ที่มีอายุระหว่าง 5-12 ปี เพื่อครองตำแหน่ง “LITTLE MISS & JR. MISTER THAILAND INTERNATIONAL 2014” และ เยาวชนไทย ชาย/หญิง วัยทีน ที่มีอายุระหว่าง 13-19 ปี เพื่อครองตำแหน่ง “MISS & MR. TEEN THAILAND INTERNATIONAL 2014” ในการประกวด PRINCE & PRINCESS THAILAND 2014 ซึ่งเยาวชนผู้ครองตำแหน่งทั้ง 4 คน จะได้เป็นตัวแทนประเทศไทย ไปประกวด “PRINCE & PRINCESS OF THE WORLD ประจำปี 2015” ที่ ยูโร ดิสนีย์แลนด์ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส และ การประกวด “PRINCE & PRINCESS INTERNATIONAL ประจำปี 2015” ที่ประเทศ สิงคโปร์

Click here to Google Photo Gallery

โดยในวันแถลงข่าว เปิดโครงการฯ ในวันที่ 28 มิถุนายน 2557 ณ ศูนย์การค้า วอเตอร์เกท พาวิเลี่ยน (ประตูน้ำ) ที่ผ่านมา กองประกวดฯ ได้จัดสถานที่ สำหรับในการรับสมัครด้วยตนเอง ขึ้น และได้รับความสนใจจากเยาวชน และผู้ปกครอง เป็นจำนวนมากในการเข้ามาสมัครประกวด ซึ่งนับจากวันนี้เป็นต้นไป ผู้สมัครสามารถแสดงความจำนงได้ใน 3 ช่องทางคือ สมัครด้วยตนเองพร้อมเอกสารแสดงหลักฐาน ณ สถาบันฯ Center Stage พระราม 3 ช่องทางที่ 2 คือสมัครด้วยตนเอง ที่ร้าน Bride Wholesale ชั้น3 ศูนย์การค้า วอเตอร์เกท พาวิเลียน (ประตูน้ำ)ที่มีสัญลักษณ์กองประกวดฯ และช่องทางที่ 3 คือ ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลด ใบสมัครผ่านทาง Facebook ของ Center Stage Thailand และ Fanpage ของ Prince & Princess Thailand และส่งหลักฐานตามที่ระบุมาที่ thecenterstage@gmail.com โดยสามารถทำการสมัครเข้าประกวดได้ตั้งแต่บัดนี้ จนถึงวันที่ 5 สิงหาคม 2557

ซึ่งในวันแถลงข่าว ยังได้มีการปรากฎตัวของเหล่าเยาวชนไทย ทีม PRINCE & PRINCESS THAILAND 2013 ที่ได้ไปสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ในการประกวด Prince & Princess International 2014 ที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อต้นเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา ซึ่งในการประกวดครั้งนี้ 3 เยาวชนไทย ยังสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศจากการประกวด ครองตำแหน่งสูงสุด ของประเภท PRINCE OF INTERNATIONAL 2014 ได้แก่ “น้องอะชิ ด.ช.สุชัจจ์ ลาวัณย์วิสุทธิ์” , “น้องพรีม ด.ญ.ชนิกานต์ ตังกบดี” ชนะเลิศเป็น PRINCESS OF INTERNATIONAL 2014 และ “โมโต ณิธิกร สมบัติธรรม” ชนะเลิศเป็น MR. TEEN INTERNATIONAL 2014 มาได้เป็นผลสำเร็จอีกด้วย

สำหรับการจัดการประกวดฯในปีนี้ ทางกองประกวดฯ จะได้นำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายแล้ว มอบให้กับ องค์กรสาธารณกุศล 2 องค์กร ได้แก่ มูลนิธิสร้างสรรค์ชีวิตเด็กและเยาวชน และ สมาคมสงเคราะห์สัตว์ในพระบรมราชูปถัมย์ เพื่อสร้างจิตสำนึก ให้เยาวชนไทย เรียนรู้จากการเป็นผู้ให้ และมอบความรักให้แก่ เพื่อนที่ทุกข์ยาก และ สัตว์ที่ยากไร้ ภายใต้คอนเสปท์การประกวดคือ “DREAMING AND SHARING” โดยกองประกวด จะจัดให้ทำกิจกรรม เพื่อหาทุน เพื่อให้ประชาชนทั่วไป ได้ร่วมกันแบ่งปันน้ำใจและความรัก ให้แก่ เด็กผู้ด้อยโอกาส และสัตว์จรจัด เพื่อปลูกฝั่งให้เยาวชนได้เห็นคุณค่าของการอยู่ร่วมกัน ด้วยความรัก หลังจากได้เยาวชนที่ผ่านการเข้ารอบ (ซึ่งจะจัดให้มีการประกวดรอบคัดเลือก จากผู้สมัครทั้งหมด ให้เหลือเพียง ผู้เข้ารอบ 77 คน ในวันที่ 10 สิงหาคม 2557 ณ ศูนย์การค้า วอเตอร์เกท พาวิเลี่ยน) เพื่อทำกิจกรรมกับกองประกวด และการเรียนบุคลิกภาพ ,การแสดง และการแสดงออก กับทาง Center Stage ต่อไป ก่อนที่จะทำการประกวดฯ รอบตัดสิน ซึ่งจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 26 ตุลาคม 2557 ณ โรงละคร อักษรา คิงพาวเวอร์ โดยสถานีวิทยุและโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ช่อง NBT จะดำเนินการถ่ายทอดเทปบันทึกภาพในวันที่ 31 ตุลาคม 2557 ต่อไป

ทั้งนี้เยาวชนผู้ดำรงตำแหน่งเป็น 4 สุดยอดเยาวชนไทย ในการประกวด ปรินส์แอนด์ปริส์เซสไทยแลนด์ 2014 จะได้รับ มงกุฎเพชรที่ออกแบบพิเศษ ส่งตรงจากต้นสังกัด จากประเทศสิงคโปร์ ประดับลายหัตถ์กรนาม ท่านหญิง (หม่อมเจ้า) ประภาพันธ์ ภาณุพันธ์ กรโกสิยกาจ และ ถ้วยเกียรติยศจาก ฯพณฯ องค์มนตรี นายธานินทร์ กรัยวิเชียร พร้อมทุนการศึกษา และของรางวัลรวมมูลค่า ตำแหน่งละ 5 แสนบาท และเป็นตัวแทนเยาวชนไทย ไปประกวด PRINCE & PRINCESS OF THE WORLD 2015 ที่ ยูโร ดิสนีย์แลนด์ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส และ ไปประกวด PRINCE & PRINCESS INTERNATIONAL 2015 ที่ประเทศ สิงคโปร์

Published by Banhan

Runway & Event Photographer, Kid Lover Canon 1D mk III, 7D and Prime Lens