โครงการเตรียมความพร้อมผู้ประกอบการแฟชั่น ปี 2566
“Qurated Fashion Incubation Project 2023”
QURATED X ICONCRAFT

 

Qurated Fashion Incubation Project 2023 กลับมาแล้ว และปีนี้สัญญาว่าจะน่าตื่นเต้นกว่าที่เคย Qurated 2023 ร่วมมือกับ Iconcraft ร้านค้ามัลติแบรนด์ที่มีชื่อเสียงด้านคร๊าฟแฟชั่นของไทย โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างแพลตฟอร์มแบบครบทุกมิติสำหรับนักออกแบบรุ่นใหม่และแบรนด์ต่างๆ เพื่อส่งเสริม ยกระดับการแข่งขันและประสบความสำเร็จในอุตสาหกรรมแฟชั่น

วัตถุประสงค์หลักของโครงการคือการให้ผู้ประกอบการรุ่นใหม่ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้าและเครื่องประดับ มีทักษะและความรู้ที่จำเป็นในการทำธุรกิจในอุตสาหกรรมแฟชั่นที่ซับซ้อน โดยในระยะแรกทำการคัดเลือกผู้ประกอบการเข้าร่วม 113 รายจาก 62 แบรนด์ เพื่อร่วมการสัมมนาและเวิร์กช็อป ในหัวข้อหลากหลายด้านเช่น พฤติกรรมผู้บริโภคแฟชั่น ความต้องการของตลาด การคาดการณ์แนวโน้มแฟชั่น การค้าและการส่งออก การคิดราคาต้นทุน และการสร้างแบรนด์ ความรู้ที่อัพเดทและอัดแน่นนี้จะช่วยสร้างรากฐานที่แข็งแกร่งสำหรับธุรกิจของผู้ประกอบการรุ่นใหม่และพัฒนาความเข้าใจที่ดีขึ้นเกี่ยวกับการทำธุรกิจในอุตสาหกรรมแฟชั่น

การคัดเลือกผู้ประกอบการที่มีศักยภาพ 30 รายสุดท้ายจะได้ก้าวไปสู่ขั้นต่อไป – การให้คำปรึกษาโดย กูรูด้านแฟชั่นที่มีชื่อเสียง โดยในขั้นตอนนี้ผู้ประกอบการจะทำงานอย่างใกล้ชิดกับที่ปรึกษาเพื่อพัฒนาคอลเลกชั่นใหม่ๆ เพื่อตอบสนองตลาดที่เฉพาะเจาะจง โดยในปีนี้โครงการได้สร้างโครงการพิเศษคือการร่วมออกแบบระหว่างผู้เข้าร่วมโครงการถึง 3 โครงการ ได้แก่ Fashion for BCG, Beach and Resortwear, and Streetwear โดยมีเป้าหมายเพื่อดึงศักยภาพที่ดีที่สุดของแต่ละแบรนด์มาสร้างสินค้าที่สามารถเจาะตลาดได้โดยตรง

นอกเหนือจากด้านการออกแบบ โครงการยังเปิดโอกาสให้แต่ละแบรนด์ได้ปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญด้านการค้า หรือ Business Mentors เพื่อให้คำแนะนำและข้อมูลเชิงลึกที่เป็นประโยชน์ในด้านต่างๆ ของการค้าและการส่งออก เพื่อเติมเต็มความรู้ที่ครอบคลุมและช่วยให้ผู้ประกอบการพัฒนาทักษะทางธุรกิจให้ดียิ่งขึ้น

ผลลัพธ์ของโครงการคือคอลเลกชั่นใหม่ที่จะถูกถ่ายทอดเป็นภาพแฟชั่นโดยช่างภาพและนางแบบอาชีพเพื่อสร้าง Look Book และวิดีโอคลิปแฟชั่น ซึ่งจะเป็นสื่อในการทำการตลาดและเอกสารประกอบการเจรจาธุรกิจในระดับมาตรฐานสากล

โครงการนี้ได้รับการสนับสนุนจากกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) ซึ่งสนับสนุนโครงการต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 โดยในปีนี้ร่วมกับ Iconcraft นำเสนอโอกาสพิเศษสำหรับนักออกแบบรุ่นใหม่และแบรนด์ต่างๆ ในการบ่มเพาะความคิดสร้างสรรค์และความเฉียบแหลมทางธุรกิจไปพร้อมๆ กัน โครงการนี้เป็นแพลตฟอร์มที่ครอบคลุมซึ่งช่วยให้ผู้ประกอบการรุ่นใหม่มีทักษะและความรู้ที่จำเป็นต่อการประสบความสำเร็จในอุตสาหกรรมแฟชั่น ด้วยการร่วมมือกับร้านค้ามัลติแบรนด์ที่โดดเด่นอย่าง Iconcraft โครงการนี้มีเป้าหมายเพื่อสร้างโอกาสที่สำคัญมากขึ้นสำหรับผู้ประกอบการแฟชั่นรุ่นใหม่ สนับสนุนให้เติบโตด้วยความรู้รอบด้าน และกลายเป็นผู้นำในอนาคตของอุตสาหกรรมแฟชั่นระดับนานาชาติ

Embracing Geo-Identity: A Unique Srping/Summer 2024 Trend Forecast
ชวนมาหลงใหลเอกลักษณ์ทางภูมิศาสตร์ที่หลากหลายของประเทศไทย
เพื่อกำหนดอนาคตของแฟชั่น

Qurated Spring/Summer 2024 Trend Forecast นำเสนอ Geo-Identity ซึ่งเป็นการวิเคราะห์เทรนด์แฟชั่นที่แปลกใหม่และไม่เหมือนใครซึ่งสร้างสรรค์มาสำหรับโครงการ Qurated เพื่อเป็นแนวทางสำหรับแบรนด์และดีไซเนอร์ไทยในการพัฒนาคอลเลกชั่นใหม่ที่สามารถแข่งขันในเวทีระดับนานาชาติได้
Geo-Identity นำเสนอแนวทางเฉพาะที่สร้างแรงบันดาลใจให้นักออกแบบใช้ประโยชน์จากเอกลักษณ์ทางภูมิศาสตร์ที่หลากหลายของประเทศไทย ซึ่งรวมถึงภูมิปัญญา งานฝีมือ วัฒนธรรม และวัสดุในท้องถิ่น ธีมหลักของ Geo-Identity แยกออกเป็นสี่แนวทาง โดยแต่ละส่วนรองรับไลฟ์สไตล์ตลาดที่แตกต่างกัน ได้แก่

Digital Horizon: ความหรูหราทันสมัยสำหรับ The Regulators
Digital Horizon ผสมผสานความหรูหราร่วมสมัยเข้ากับฟังก์ชันการใช้งานได้อย่างลงตัว ผสมผสานโลกเก่ากับแนวคิดใหม่ ในขณะที่ยังคงดีไซน์ที่ทันสมัยและมีสไตล์ นำเสนอโอกาสใหม่สำหรับนักออกแบบในการทดลองกับการออกแบบที่กล้าได้กล้าเสียที่ตอบสนองความทะเยอทะยาน ตั้งแต่เนื้อผ้านวัตกรรมไปจนถึงรูปแบบล้ำสมัย

Creative Instinct: การแสดงออกที่กล้าหาญสำหรับ The New Sensorialist
Creative Instinct มุ่งเป้าไปที่ผู้หลงใหลในการใช้ประสาทสัมผัสใหม่ๆ เพื่อค้นหาความคิดสร้างสรรค์ ความเพลิดเพลิน และความอยากลอง กระตุ้นให้นักออกแบบท้าทายขีดจำกัดด้วยการออกแบบที่กล้าหาญ สีสันที่สดใส และวัสดุที่ไม่ใช่แบบดั้งเดิม หลีกหนีความธรรมดาและซ้ำซากจำเจ นำเสนอความสดให้กับอุตสาหกรรมแฟชั่น

Eudaimonia: แฟชั่นแห่งสติสำหรับ The Memory Makers
Eudaimonia ผสมผสานการใช้งานจริง ความสะดวกสบาย แนวทางแฟชั่นแบบองค์รวมนี้เน้นย้ำถึงความสำคัญของการผ่อนคลายและความสะดวก ในการสร้างการออกแบบโดยมุ่งเน้นเป้าหมาย เจตนาและการใส่ใจ ส่งสัญญาณถึงการเปลี่ยนแปลงไปสู่การตัดสินใจด้านแฟชั่นที่รอบคอบและใส่ใจมากขึ้น

Geo-Wisdom: รูปแบบที่ใส่ใจสำหรับ The Connectors
Geo-Wisdom เหมาะสำหรับ The Connectors ที่ชื่นชอบความยั่งยืน ความโดดเด่น และสไตล์เฉพาะตัว แนวโน้มนี้กระตุ้นให้นักออกแบบเจาะลึกวัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและการออกแบบตามจินตนาการที่แสดงถึงศิลปะและความคิดริเริ่ม ส่งเสริมวิถีชีวิตที่เน้นความเป็นอยู่ที่ดีและความกลมกลืนของสิ่งแวดล้อม เทรนด์นี้แสดงถึงการอุทิศตนให้กับแนวทางปฏิบัติด้านแฟชั่นที่มีจริยธรรมและคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม

Published by Jade-ThaiCatWalk

Editor - ThaiCatwalk.Com and Runway Photographer PR, Brand Acknowledgement, Advertorial