FashionShow : Saha Group Bangkok Young Designer Awards 2015
Brand : Saha Group
Venue : QSNCC
Date/Time : 25 June 2014, 14.30

Saha Group Bangkok Young Designer Awards 2015

Click here to Google Photo Gallery

รางวัลชนะเลิศยอดเยี่ยม
ทีมที่ 6 อนุรักษ์ ใจดี – อาริฟ เจ๊ะหวาง มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ปี 3

รางวัลดีเด่นประเภทเสื้อผ้าสตรี
ทีมที่ 2 ศิวกร หัตถกรรม – ศุภนัฐ แก้ววิเศษ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ปี 3

รางวัลดีเด่นประเภทเสื้อผ้าบุรุษ และ รางวัล The Best Sewing Award
ทีมที่ 8 เกรียงไกร แซ่จึง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ ปี 4
ธนวัฒน์ จิรสินธัชพล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ปี 1

รางวัลดีเด่นประเภทเสื้อผ้าเด็ก
ทีมที่ 4 ธีรโรจน์ มีแป้น – ธรากร ปิติรัตน์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ปี 2

รางวัล The Best Make Up Award
ทีมที่ 1 จินต์จุฑา สัตตบงกช – ณัฏฐ์กานดา อมรรัตนโรจน์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปี 2

โครงการ SAHA GROUP BANGKOK YOUNG DESIGNER AWARDS 2015 (สหกรุ๊ป แบงค็อก ยัง        ดีไซเนอร์ อวอร์ด 2015) โดยเครือสหพัฒน์ จะจัดแสดงแฟชั่นโชว์ผลงานในการประกวด “รอบชิงชนะเลิศ” ภายใต้โจทย์ “FUNCTION FASHION FUTURE”  ผ่านนางแบบชั้นนำระดับประเทศอย่าง โย-ยศวดี หัสดีวิจิตร สิ-พิชญ์สินี ตันวิบูลย์ หลิน-มชณต สุวรรณมาศ โยเกิร์ต-รวิวรรณ บุญประชม ร่วมด้วยผู้แสดงแบบชาย-หญิงและรุ่นจิ๋วอีกมากมาย ซึ่งจะมีขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 25 มิถุนายน 2558 เวลา 14.30-16.00 น. ณ บอลรูม ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

สำหรับโครงการ SAHA GROUP BANGKOK YOUNG DESIGNER AWARDS เป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้แก่ผู้มีใจรักแฟชั่น ได้แสดงฝีมือด้านการออกแบบเครื่องแต่งกายเป็นเวลาต่อเนื่องกว่า 14 ปี ที่พร้อมเป็นบันไดก้าวแรกในเส้นทางสายดีไซเนอร์มืออาชีพ สำหรับคนรุ่นใหม่หัวครีเอท เปิดรับสมัครบุคคลอายุ 18 – 25 ปี จับคู่ 2 คน ออกแบบเครื่องแต่งกายชาย หญิง และเด็ก ในสไตล์ครีเอทีฟแวร์ และเรดดี้ทูแวร์ สุดล้ำแต่ใส่ได้จริง ซึ่งในปีนี้มีผู้สนใจเข้าร่วมแข่งขันกว่า 150 ทีมจากทั่วประเทศ ภายใต้โจทย์ “FUNCTION FASHION FUTURE” ร่วมกำหนดทิศทางแฟชั่น ที่เสื้อผ้ามีความหมายมากกว่าแค่สวมใส่เพื่อความสวยงาม แต่…มีคุณค่าสร้างเซอร์ไพรส์ให้กลายเป็นเทรนด์แห่งอนาคต ชิงเงินรางวัล และแพคเกจเดินทางสู่กรุงโตเกียว ร่วมชมสุดยอดแฟชั่นโชว์ของสถาบันบุนกะ พร้อมรางวัลอื่นๆ รวมมูลค่ากว่า 550,000 บาท รวมถึงผู้เข้ารอบจะได้รับโอกาสในการร่วมงานด้านแฟชั่นระดับอาชีพกับบริษัทในเครือสหพัฒน์

ซึ่งขณะนี้การแข่งขันเดินทางมาถึง 8 ทีมสุดท้าย โดยในปีนี้ถือเป็นการยกระดับการแข่งขันไปอีกขั้น เพราะการออกแบบเสื้อผ้าไม่ใช่เรื่องของแฟชั่นเท่านั้น แต่ต้องมีฟังก์ชั่นที่ตอบสนองความต้องการของผู้สวมใส่ในด้านต่างๆ

ทีม 1 จินต์จุฑา สัตตบงกช และ ณัฏฐ์กานดา อมรรัตนโรจน์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในผลงานชื่อ CHRONOLOGRIVEN ออกแบบและสร้างสรรค์ชุดให้มีฟังก์ชั่นเพิ่มความปลอดภัยด้วยแสงแบล็คไลท์ที่ทำงานอัตโนมัติในเวลากลางคืน

 

ทีม 2 ศิวกร หัตถกรรม และ ศุภนัฐ แก้ววิเศษ จาก ม.กรุงเทพ ปั้นผลงาน   FIFTIES WEARABLE ตอบสนองโลกยุคดิจิทัลด้วยการฝังชิพในเสื้อผ้าเพื่อให้สามารถเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่นต่างๆ ในมือถือได้สะดวกยิ่งขึ้น

 

ทีม 3 กฤษฏิ์ เกิดมี-มนัสนันท์ หินคำ หนึ่งเดียวจาก ม.มหาสารคาม กับผลงาน NOVELTY STRUCTURE มาพร้อมฟังก์ชั่นของซิปบนตัวชุด ที่ปรับเปลี่ยนเสื้อผ้าให้สั้นและยาวได้ตามต้องการ

 

ทีม 4 ธีรโรจน์ มีแป้น และ ธรากร ปิติรัตน์ มทร.ธัญบุรี กับผลงาน MOON LANDING ที่ตัวชุดมีคุณสมบัติพิเศษสามารถส่องสว่างได้ในความมืดเมื่อโดนแสงไฟ

 

ทีม 5 ณัฐณิชา ชัยวรรณเสถียร และ ณัฐเขต ขุนคง จาก ม.กรุงเทพ ในผลงาน JOURNEY แฟชั่นที่ผสานกับแผงโซล่าเซลล์ เพื่อนำพลังแสงอาทิตย์มาใช้เป็นไฟฟ้า พร้อมฟังก์ชั่นสีสันที่แปรเปลี่ยนตามสภาพอากาศและการแปรสภาพจากเสื้อกลายเป็นเปลญวน

 

ทีม 6 อนุรักษ์ ใจดี-อารีฟ เจ๊ะหวาง มรภ.สวนสุนันทา สร้างสรรค์ผลงาน REVOLUTIONIZE OF SIAM ที่มาพร้อมกับไอเดียที่เพียงกลับด้านของเสื้อผ้า ก็สามารถสร้างความหลากหลายของสีสันและสไตล์ได้ในชุดเดียว

 

ทีม 7 ริศรา มูลทรัพย์ และ  เอกชัย วรคุโณปการ ตัวแทนจาก มทร.กรุงเทพ ในผลงาน THE BLUE ZONE โดดเด่นด้วยฟังก์ชั่นการเปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นไอเทมต่างๆ ทั้งหมวก กระเป๋า รวมไปถึงการเลือกใช้ผ้าสะท้อนแสงในความมืด กลายเป็นชุดดูแลสวัสดิภาพให้ผู้สวมใส่ในยามค่ำคืน

 

ทีม 8 เกรียงไกร แซ่จึง-ธนวัฒน์ จิรสินธัชพล จาก มทร.กรุงเทพ และ ม.ธรรมศาสตร์  สองเพื่อนซี้ต่างสถาบัน มากับผลงานสุดล้ำในชื่อ THE FUTURISTIC FICTION ที่สอดแทรกด้วยกลไกเครื่องเสียงเตือนภัยและแสงไฟส่องสว่างในเวลากลางคืนบนตัวเสื้อ ที่ช่วยป้องกันภัยและสร้างความปลอดภัยให้แก่ผู้สวมใส่ในเวลาคับขัน

 

Published by Jade-ThaiCatWalk

Editor - ThaiCatwalk.Com and Runway Photographer PR, Brand Acknowledgement, Advertorial