โครงการ SAHA GROUP BANGKOK YOUNG DESIGNER AWARDS 2019 (สหกรุ๊ป แบงค็อก ยัง ดีไซเนอร์ อวอร์ด 2019) เดินทางมาถึงปีที่ 18 กับเวทีที่เปิดโอกาสเพื่อเฟ้นหาดีไซน์เนอร์เจนเนอร์เรชั่นใหม่กับกิจกรรมการประกวดแข่งขันออกแบบเสื้อผ้า ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Thai Ness (ไทยเหนด) ปลุกทุกสตรีทแฟชั่น ด้วยความเป็นไทยในหัวใจคุณ

โดยมี ดร.ศิรินา โชควัฒนา ปวโรฬารวิทยา ประธานกลุ่ม บูติคนิวซิตี้ฯ พร้อมผู้บริหารเครือสหพัฒน์  ให้เกียรติมอบรางวัล ณ ไบเทค บางนา จัดโดยเครือสหพัฒน์   และในปีนี้ยังคงมุ่งส่งเสริม สนับสนุนให้นักออกแบบหน้าใหม่ นิสิต-นักศึกษาและประชาชนทั่วไปที่หลงรักงานแฟชั่น อายุ18-25 ปี จับคู่ทีมละ 2 คน เข้ามาร่วมกิจกรรมและสร้างอินสไปเรชั่น พร้อมแสดงศักยภาพในการสร้างสรรค์ นำเสนอมุมมอง ไอเดียและตัวตนผ่านกระแสแฟชั่นไทยที่กำลังได้รับความนิยมกับผลงานในสไตล์สตรีทแฟชั่น เพื่อบอกให้โลกรู้ว่าเราคือ Thainess โดยเน้นสไตล์ที่สามารถปรับเปลี่ยนให้เป็น   เทรนด์แฟชั่นแบบใหม่ ที่สวมใส่ได้ในชีวิตประจำวัน พร้อมชิงเงินรางวัลและบินลัดฟ้าสู่กรุงโตเกียว ชมแฟชั่นโชว์สุดตระการตาของ Bunka Fashion Collage ที่ญี่ปุ่น และรับคอร์สเรียนจากโรงเรียนบุนกะแฟชั่นในไทย พร้อมรางวัลอื่นๆ รวมมูลค่ากว่า 550,000  บาท ที่สำคัญ ยังดีไซเนอร์ที่ผ่านโครงการฯ นี้ มีโอกาสได้ร่วมงานกับบริษัทในเครือสหพัฒน์อีกด้วย

สำหรับผลการประกวด เวทีสหกรุ๊ปฯ ได้แก่ ผลงาน Mythology of amazing Siam นายจิณณวัตร ละครชัย – น.ส.กานต์ธิดา ประทุมนันท์  สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ คว้าไปถึง 3 รางวัล คือ รางวัลชนะเลิศยอดเยี่ยม รางวัลดีเด่นประเภทเสื้อผ้าเสื้อผ้าผู้หญิงและรางวัล The Best Make Up Award รับเงินสดรวมมูลค่ากว่า 145,000 บาท รวมถึงแพ็กเก็จท่องแดนอาทิตย์อุทัย พร้อมโล่รางวัลและใบประกาศ รางวัลดีเด่นประเภทเสื้อผ้าผู้ชาย เป็นผลงานของ MITNICE ผลงาน Avant Giant น.ส.ธันยกานต์ มหาพล – น.ส.ปาลิตา พันธ์แสง จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้รับเงินสดรางวัลละ 30,000 บาทพร้อมโล่รางวัลและใบประกาศ และรางวัลดีเด่นประเภทเสื้อผ้าเด็ก ทีม nanno  ผลงาน Wat Pho (วัดโพธิ์) นายอานนท์ ยามา – นายประพนธ์ ชนะพล ม.ราชมงคลศรีวิชัย ได้รับเงินสดรางวัลละ 30,000 บาทพร้อมโล่รางวัลและใบประกาศ

ซึ่งทีมชนะเลิศกล่าวว่า เราใช้เวลาในการทำชุดเกือบ 2 เดือน ตั้งแต่รู้ว่าเข้ารอบ เราก็เริ่มดำเนินการเลยโดยไม่รีรอ ตั้งแต่การวางแพทเทิล, การปักชุด, การวางลาย รวมไปถึงผ้าคลุมว่าเราจะสวมลวดลายแบบไหนให้ดูโดดเด่น ที่ไม่ใช่แค่การปักชุดโขนแบบธรรมดา แต่จะต้องหาจุดดึงดูดให้ดูสวยงามและลงตัวมากที่สุด อยากฝากถึงน้องๆ รุ่นต่อไปว่า ถ้ามีโอกาสเราพร้อมและอยากที่จะทำ ก็ควรลงมือทำเลยทันที อย่าผลัดวันประกันพรุ่ง เพราะถ้าเราทำมันสำเร็จได้ มันคือความภูมิใจอย่างหนึ่งในชีวิต ซี่งโครงการนี้เป็นกิจกรรมที่ดีที่เปิดโอกาสให้ ยังดีไซน์เนอร์รุ่นใหม่ๆ ได้เข้ามาหาประสบการณ์   ได้แสดงศักยภาพ  แสดงความเป็นตัวตน และเอกลักษณ์ในการออกแบบดีไซน์ที่มีความเป็นตัวเอง  หากเรามีแรงบันดาลใจให้รีบลงมือและเดินหน้าเพราะโอกาสไม่ได้  มีเข้ามาบ่อยๆ

รางวัลชนะเลิศยอดเยี่ยม
รางวัลดีเด่นประเภทเสื้อผ้าเสื้อผ้าผู้หญิง
รางวัล The Best Make Up Award
ทีม 6 Mythology of Siam ผลงาน Mythology of amazing Siam นายจิณณวัตร ละครชัย – น.ส.กานต์ธิดา ประทุมนันท์  จากสถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์

Mathology of amazing siam คอนเซ็ปต์ แคชชวลซึ่งมีความเป็นสตรีท แต่เป็น street allegiant ได้รับแรงบันดาลใจมาจากงานศิลปะของไทย (รัชกาลที่10) ในงาน “อุ่นไอรักคลายความหนาว” จึงเกิดเป็นที่มาของการออกแบบคอลเลคชั่นนี้ โดยมีแนวคิดในการหยิบยกงานศิลปะแขนงต่างๆ มาประกอบเข้าด้วยกัน  และนำเอาการปักแบบโขนโบราณด้วยดิ้นเงินดิ้นทองมาปักประยุกต์ให้มีความนำสมัย ชวนมองมากขึ้น ออกแบบลวดลายให้สอดคล้องแต่ดูใหม่ และยังคงเอกลักษณ์การปักแบบโบราณ ซึ่งลวดลายของเรานั้นจะบอกเล่าเรื่องราวผ่านบทกลอน กาพย์ เห่เรือให้ได้รับความรู้สึกของบรรยากาศความเป็นกลิ่นอายของประเพณีและวัฒนธรรมของไทย

รางวัลดีเด่นประเภทเสื้อผ้าผู้ชาย
ทีม 4  MITNICE ผลงาน Avant Giant
น.ส.ธันยกานต์ มหาพล – น.ส.ปาลิตา พันธ์แสง จาก จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ชุดโอเวอร์ไซส์ที่ถอดฟอร์มมาจากโครงร่างของยักษ์ ผสมผสานกับโครงชุดแบบ street wear โดย collection นี้ได้รับแรงบันดาลใจจากวัดอรุณราชวรารามหรือวัดแจ้ง ในการออกแบบ ได้ดึง element จากสถาปัตยกรรมในบริเวณวัดและปฏิมากรรมเลื่องชื่ออย่างยักษ์สหัสเดชะและทศกัณฐ์ที่ยืนเฝ้าบริเวณประตูซุ้มยอดมงกุฎทางเข้าพระอุโบสถ มาปรับใช้และลดทอนความเป็นไทยให้ดูทันสมัยมากขึ้น รวมไปถึงโครงชุดที่นำ street wear มาผสมผสานให้เข้ากับชุดไทยสมัยอยุธยา ผลงาน collection นี้ มีความโดดเด่นทั้งในด้านของโครงชุด  สี  และลายปริ้น ซึ่งผสมผสานได้อย่างลงตัวผ่านคอนเซ็ปต์ชุด  Street playful contemporary

รางวัลดีเด่นประเภทเสื้อผ้าเด็ก
ทีม 8  nanno  ผลงาน Wat Pho (วัดโพธิ์) นายอานนท์ ยามา – นายประพนธ์ ชนะพล จาก ม.ราชมงคลศรีวิชัย

แนวความคิดได้มาจากการท่องเที่ยววิถีไทย หรือ Discover Thainess ซึ่งเป็นสถานที่ที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่มีความเป็นไทยและคงหนีไม่พ้นวัด จึงได้นำแรงบันดาลใจมาจากวัดโพธิ์ ซึ่งเป็นวัดที่มีสถาปัตยกรรม ประติมากรรมที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์มาออกแบบเป็นชุดแนว street ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในสมัยนี้  โดยนำมาออกแบบให้น่าสนใจ สวมใส่ได้จริง และแปลกใหม่มากขึ้น

[Best_Wordpress_Gallery id=”1895″ gal_title=”19-06-27 Saha Young”]

Published by PR Team

All News and Images are supported by Public Relationship Companry or PR of each Brand