Siam Paragon Bangkok International Fashion Week 2014, การรวมพลังครั้งสำคัญของสุดยอดแฟชั่นกับโลกดิจิตอลสุดล้ำ เพื่อประกาศศักยภาพของแฟชั่น ไปทั่วโลก 6 – 9 พฤศจิกายน 2557 ที่ พาร์ค พารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน

ศูนย์การค้าสยามพารากอน และ สยามเซ็นเตอร์ ศูนย์กลางแห่งแฟชั่นระดับโลกและผู้นำในการส่งเสริม วงการแฟชั่นไทย ภายใต้การบริหารของบริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ร่วมกับ ดิจิตอลแฟชั่น วีค เวทีแฟชั่นชั้นนำระดับโลก แห่งสิงคโปร์ เตรียมจัดงานสยามพารากอน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล แฟชั่น วีค 2014(BIFW2014) ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-9 พฤศจิกายน นี้ ที่ พาร์ค  พารากอน สยามพารากอน กับการผนึกกำลังครั้งสำคัญระหว่างสุดยอดแฟชั่นและโลกแห่งดิจิตอลสุดล้ำ ที่จะสร้างปรากฏการณ์แฟชั่นในมิติใหม่ เพื่อประกาศศักยภาพแห่งแฟชั่นสู่สายตาคนทั่วโลก

——————————————————————————————————
cb077BIFW’14 – Cristiano Burani
Venue : Tent @ Siam Paragon
Date/Time : 6 November 2014, 19.00
.
.
nagara094BIFW’14 – Nagara
Venue : Tent @ Siam Paragon
Date/Time : 6 November 2014, 20.00
.
.
——————————————————————————————————
tifa2-123BIFW’14 – TIFA Awards by DIP
Venue : Tent @ Siam Paragon
Date/Time : 7 November 2014, 17.30
.
.
vata066BIFW’14 – Vatanika
Venue : Tent @ Siam Paragon
Date/Time : 7 November 2014, 19.00
.
.
absolute101BIFW’14 – Q Design and Play, Wonder Anatomie, AB-Normal
Venue : Tent @ Siam Paragon
Date/Time : 7 November 2014, 20.00
.
.
——————————————————————————————————
tube2-030BIFW’14 – Tube Gallery
Venue : Tent @ Siam Paragon
Date/Time : 8 November 2014, 18.00
.
.
lzd078BIFW’14 – Singapore Designer Collective
Venue : Tent @ Siam Paragon
Date/Time : 8 November 2014, 19.00
.
.
nov2-022BIFW’14 – 27Nov.
Venue : Tent @ Siam Paragon
Date/Time : 8 November 2014, 20.30
.
.
——————————————————————————————————
rot048BIFW’14 – rotsaniyom WHITE LABEL
Venue : Tent @ Siam Paragon
Date/Time : 9 November 2014, 18.00
.
.
flynow068BIFW’14 – FLYNOW
Venue : Tent @ Siam Paragon
Date/Time : 9 November 2014, 19.30

 

Atmosphere BIFW
——————————————————————————————————

bifwcover

พบกับสุดยอดแฟชั่นทั้งหมด 10 โชว์ ผลงานสร้างสรรค์โดยเหล่าดีไซเนอร์ไทยระดับแนวหน้าและดีไซเนอร์ชั้นนำระดับอินเตอร์เนชั่นแนล ที่จะมาร่วมเผยโฉมผลงานคอลเลคชั่นล่าสุดบนเวที BIFW2014 นำโดยแบรนด์ไทยชั้นนำ ได้แก่  27NOV. presented by BÜCHER, FLYNOW, NAGARA, rotsaniyom WHITE LABEL, TUBE GALLERY presented by TAT, VATANIKA presented by Citi และ Absolute Siam Inspired by True Visions ซึ่งรวมผลงานจาก 3 แบรนด์    สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่มีเฉพาะที่สยามเซ็นเตอร์เท่านั้น  ได้แก่ AB-NORMAL, Q Design and Play และ Wonder Anatomie อีกทั้งยังมีผลงานจากดีไซเนอร์รุ่นใหม่ที่จะมาแข่งขันชิงความเหนือชั้นด้านนวัตกรรมแฟชั่นดีไซน์ใน TIFA Award BY DIP นอกจากนี้  ยังมีผลงานจากดีไซเนอร์ระดับอินเตอร์เนชั่นแนล ได้แก่ Cristiano Burani presented by Digital Fashion Week ดีไซเนอร์  ชั้นนำจากอิตาลี  ที่จะนำคอลเลคชั่นล่าสุดจากรันเวย์มิลานแฟชั่นวีคมาอวดโฉมให้คนไทยได้ชม และ Singapore Designer Collective presented by DFW Creative รวมพลัง 4 ดีไซเนอร์ชื่อดังของสิงคโปร์ ได้แก่ Thomas Wee, Max. Tan, Mash-Up และ Yesah

 

การจัดงาน BIFW2014 ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจาก ธนาคารซิตี้แบงก์, บุชเชอร์, ทรูวิชั่นส์, บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน), การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, LOL, กระทรวงอุตสาหกรรม, สเมอร์นอฟ ไอซ์, ดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส (ประเทศไทย), โรงแรม วี โฮเต็ล กรุงเทพฯ, นิตยสารฮาร์เปอร์ส บาซาร์, โรงแรมพูลแมน กรุงเทพ, อูเบอร์ แท็กซี่, เครื่องสำอางชู อุเอมูระ และผลิตภัณฑ์โทนี่ แอนด์ กาย

มยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่อาวุโส สายส่งเสริมธุรกิจ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด  กล่าวว่า “เทคโนโลยีและโซเชียลมีเดียมีบทบาทอย่างมากในโลกปัจจุบัน และกลายเป็นวิถีชีวิตและไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ สยามพิวรรธน์ ในฐานะ The Icon of Innovative Lifestyle ผู้เป็นสัญลักษณ์แห่งการนำเสนอสิ่งแปลกใหม่ในชีวิต  พร้อมนำเสนอประสบการณ์แตกต่างที่ตรงใจและล้ำสมัยให้แก่ลูกค้าอย่างไม่หยุดนิ่ง เตรียมสร้างปรากฏการณ์มิติใหม่ โดยสยามพารากอน และสยามเซ็นเตอร์ ในฐานะศูนย์การค้าระดับโลกในเครือสยามพิวรรธน์ ซึ่งครองตำแหน่งการเป็นศูนย์กลางแห่งแฟชั่นสุดล้ำมาโดยตลอดทุกยุคทุกสมัย อีกทั้งยังเป็นศูนย์กลางเชื่อมโยงโครงข่ายอาณาจักรแฟชั่นที่สำคัญที่สุด พร้อมประกาศศักยภาพของแฟชั่นไทย ด้วยการนำเสนอประสบการณ์แฟชั่นอันเหนือระดับกับเวทีแฟชั่นระดับโลก

 

อย่าง Siam Paragon Bangkok International Fashion Week ที่ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 ซึ่งในปีนี้เราได้ร่วมมือกับ Digital Fashion Week ผู้นำในการส่งเสริมแฟชั่นระดับอินเตอร์เนชั่นแนลแห่งสิงคโปร์ ผู้เชี่ยวชาญมือหนึ่งในการส่งเสริมแฟชั่นผ่านดิจิติลแพลตฟอร์มต่างๆ นับเป็นการผนึกกำลังครั้งสำคัญของสุดยอดแฟชั่นและโลกดิจิตอล ซึ่งจะก่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนประสบการณ์แฟชั่นไปทั่วโลก และยังเป็นการต้อนรับคนทั่วโลกให้เข้าถึงและเกิดประสบการณ์ร่วมกับงานแฟชั่นที่ยิ่งใหญ่ระดับโลกในแบบเรียลไทม์อีกด้วย พร้อมกันนี้ ด้วยการสนับสนุนจากและเหล่าพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชน ที่ร่วมกัน เดินหน้าสนับสนุนและผลักดันอุตสาหกรรมแฟชั่นไทยให้ก้าวหน้าทัดเทียมนานาประเทศอย่างต่อเนื่อง ทั้งหมดนับเป็นอีกก้าวสำคัญแห่งประวัติศาสตร์วงการแฟชั่นไทย”

คารีนา วีจายา ผู้ร่วมก่อตั้งดิจิตอล แฟชั่น วีค สิงคโปร์ กล่าวว่า “ดิจิตอล แฟชั่นวีค รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ ร่วมนำเสนอประสบการณ์แฟชั่นในมิติใหม่ให้กับคนไทยและทั่วโลก ประเทศไทยเป็นหนึ่งในผู้นำด้านแฟชั่นของภูมิภาคเอเชีย ทั้งในด้านดีไซน์ ความคิดสร้างสรรค์ และคุณภาพ ดิจิตอล แฟชั่น วีค ในฐานะผู้นำในการส่งเสริมแฟชั่นระดับโลกแห่งสิงคโปร์ เราภาคภูมิใจที่ได้ชักชวนให้ผู้คนทั่วโลกได้เข้ามามีส่วนร่วมกับแฟชั่นได้มากขึ้นผ่านดิจิตอลแพลตฟอร์มในรูปแบบต่างๆ   นับเป็นการแลกเปลี่ยนประสบการณ์และการเข้าถึงแฟชั่นได้อย่างไร้พรมแดน และยังเปิดโอกาสให้ผู้คนทั่วโลกได้รู้จักและสัมผัสกับผลงานของดีไซเนอร์ไทยมากขึ้น และในครั้งนี้เรายังได้เชื้อเชิญเหล่าแฟชั่นบล็อกเกอร์ชื่อดังจากทั่วโลก ทั้งจากอเมริกา,  ออสเตรเลีย, จีน,  สิงคโปร์, ไต้หวัน, อินโดนีเซีย และ ฟิลิปปินส์ มาร่วมสัมผัสปรากฏการณ์แฟชั่นที่เมืองไทยอีกด้วย”

โดยภายในงานแถลงข่าว คณะผู้จัดงานและบรรดาสื่อมวลชนไทยต่างได้มีส่วนร่วมในการแลกเปลี่ยนประสบการณ์แฟชั่นแบบไลฟ์ผ่านกูเกิ้ล แฮงเอาท์ ด้วยการชมมินิแฟชั่นโชว์ของ BIFW2014 ไปพร้อมๆกับบรรดาสื่อมวลชนสิงคโปร์ พร้อมชมบรรยากาศสดจากงานแถลงข่าวดิจิตอล แฟชั่นวีค ที่สิงคโปร์ ที่จัดขึ้นแบบคู่ขนาน โดยในปีนี้มีการเชื่อมโยงทางแฟชั่น ครั้งสำคัญ นั่นคือ ผลงานของดีไซน์เนอร์ทุกแบรนด์จาก BIFW2014 จะได้ร่วมอวดโฉมบนเวที ดิจิตอล แฟชั่น วีค ที่สิงคโปร์อีกด้วย

 

สำหรับงาน Siam Paragon Bangkok International Fashion Week 2014  ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-9 พฤศจิกายนนี้ ที่พาร์ค พารากอน สยามพารากอน พบกับ 10 แฟชั่นโชว์ อวดโฉมผลงานสร้างสรรค์โดยเหล่าดีไซเนอร์ไทยระดับแนวหน้าและดีไซเนอร์ระดับอินเตอร์เนชั่นแนล รวมถึงดีไซเนอร์คลื่นลูกใหม่ ที่จะมาร่วมเผยโฉมผลงานคอลเลคชั่นล่าสุดบนเวที BIFW2014 นำโดยแบรนด์ไทยชั้นนำ ได้แก่ 27NOV. presented by BÜCHER (เทวนตี้ เซเว่น โนเวมเบอร์ พรีเซ็นเท็ด บาย บุชเช่อร์) โดย ชนะชัย จรียะธนา กับ “Till death do us part” ที่นำวรรณกรรมสุดคลาสสิค “Romeo & Juliet” ฉบับภาพยนตร์เวอร์ชั่นปี 1996 โดย Baz Luhrmann  มาตีความใหม่ตามแบบฉบับของตัวเอง FLYNOW (ฟลายนาว) อวดโฉมคอลเลคชั่น FLYNOW Gold Label 2015 (ฟลายนาว โกลด์ เลเบล) โดย ชำนัญ ภักดีสุข นำแรงบันดาลใจมาจากกระแสนิวโรแมนติก และบรรดาศิลปินที่เป็นไอคอนแห่งยุคนั้น ถ่ายทอดผ่านเนื้อผ้าที่ให้อารมณ์หรูหราอย่างซาตินและไหมออร์แกนดี้ผสมผสาน กับการปักเลื่อมอันงดงามและงานปักสไตล์วินเทจสุดประณีต NAGARA (นาการา) โดย นาการา สัมพันธารักษ์ ถ่ายทอด  แรงบันดาลใจจากการเดินทางสู่อินเดีย นำมาซึ่งผลงานที่กรุ่นไปด้วยเอกลักษณ์แห่งแดนภารตะ แต่ยังคงถ่ายทอดเสน่ห์แห่งโลกตะวันออกตามแบบฉบับของ NAGARA ไว้อย่างแจ่มชัด นอกจากนี้ พบกับแฟชั่นโชว์เต็มรูปแบบครั้งแรกของ rotsaniyom WHITE LABEL (รสนิยม ไวท์ เลเบล) เสื้อผ้าแนวสตรีทที่อบอวลไปด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวและมนต์สเน่ห์ของงานฝีมือ ที่เรียบง่ายทว่าละเอียดอ่อน นำสีขาวซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ มาถ่ายทอดในหลากมิติด้วยผ้าลูกไม้ และการซ้อนทับที่ก่อให้เกิดแสงเงา

TUBE GALLERY presented by TAT (ทูบว์ แกลลอรี่ พรีเซนเทด บาย ทีเอที) โดยสองดีไซเนอร์ พิสิฐ จงนรังสิน และ ศักดิ์สิทธิ์ พิศาลสุพงศ์ สร้างสรรค์มินิคอลเลคชั่นพิเศษสำหรับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย พร้อมโชว์คอลเลคชั่น “L’ Appartement” (ลัป ปาร์เตอร์มองต์) ที่นำแรงบันดาลใจมาจากความงดงามของอพาร์ทเม้นท์เล็กๆ กลางกรุงปารีส และยังได้นำแฟชั่น “New Look” ของฝรั่งเศสที่เคยได้รับความนิยมอย่างมากในยุค 1940 กลับมาสรรค์สร้างเป็นแพทเทิร์นที่แปลกตา VATANIKA presented by Citi (วทานิกา พรีเซนเทด บาย ซิตี้) โดย วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา นำเสนอ Resort Collection 2015 ผสมสานสไตล์แบบมัสคิวลินเข้ากับความอ่อนหวานแบบเฟมินิน โดยการนำลายทางมาผสมผสานกับลูกไม้หลากหลายประเภท พร้อมใช้เทคนิคการตัดเย็บเสื้อผู้ชายแบบเทเลอร์สุดประณีตมาใช้กับเสื้อผ้าผู้หญิง

นอกจากนี้ Absolute Siam Inspired by True Visions (แอบโซลูท สยาม อินสไปร์ บาย ทรูวิชั่นส์) รวมผลงานจาก   3 แบรนด์สุดเก๋ที่มีเฉพาะที่สยามเซ็นเตอร์เท่านั้น ได้แก่ AB-NORMAL (แอ๊บ-นอร์มัล) โดย ณหพน พูนสุวรรณ และ ทวีศักดิ์ สมานมิตร กับคอลเลคชั่น Autumn/ Winter  2014 -2015  ในธีม “Ladies and Gentlemen” เป็นการผสมผสานระหว่างสไตล์  New formal และ Sporty elegance สร้างลุคทางการในสไตล์ใหม่บวกกับกลิ่นอายสปอร์ตที่แฝงความหรูหรา Q Design and Play (คิว ดีไซน์ แอนด์ เพลย์) โดย ประพัฒน์ สมบูรณ์สิทธิ์ กับคอลเลคชั่น “Weird Dream” ที่ได้รับ  แรงบันดาลใจจากความทรงจำวัยเด็กเกี่ยวกับการถูกล้อและโดนแกล้งจากเพื่อนที่โรงเรียน โดยนำโครงเสื้อจากชุดยูนิฟอร์ม ของนักเรียนมาเพิ่มลูกเล่นและตัดทอนให้ดูผิดเพี้ยน และ Wonder Anatomie (วันเดอร์ อนาโตมี่) โดย เฉลิมเกียรติ  คติเกษมเลิศ ที่สื่อถึงการล่าสัตว์ และนำความรู้สึกของสัตว์นำมาถ่ายทอดเป็นลายพิมพ์สไตล์ Experimental นอกจากนี้ BIFW ยังเป็นเวทีที่เปิดกว้างสนับสนุนอุตสาหกรรมแฟชั่นอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้เหล่าดีไซเนอร์ทั้งระดับมืออาชีพและดีไซเนอร์    รุ่นใหม่จะมาร่วมแข่งขันชิงความเหนือชั้นด้านนวัตกรรมแฟชั่นดีไซน์ ในโครงการ รางวัลนวัตกรรมแฟชั่น TIFA:2014 (Thailand INNOFAHION Awards 2014) โดย สำนักพัฒนาผู้ประกอบการกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม เพื่อยกระดับงานออกแบบแฟชั่นไทย ซึ่งจะเป็นต้นทุนสร้างมูลค่าสินค้าแฟชั่นด้วยความคิดสร้างสรรค์ มุ่งสร้างอุตสาหกรรมแฟชั่นไทยให้เติบโตอย่างความยั่งยืน โดยมีทั้งการประกวดออกแบบสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม, เครื่องหนังและรองเท้า และ อัญมณีและเครื่องประดับ ภายใต้หัวข้อ Thai Treasure: จากทุนปัญญาไทย สู่งานออกแบบนวัตกรรมแฟชั่น”

ในครั้งนี้ ยังมีผลงานจากดีไซเนอร์ระดับอินเตอร์เนชั่นแนล Cristiano Burani presented by Digital Fashion Week (คริสติอาโน่ บูรานี พรีเซ็นเท็ด บาย ดิจิตัล แฟชั่น วีค) ดีไซเนอร์นำจากอิตาลี ที่จะนำคอลเลคชั่นล่าสุดจากรันเวย์มิลาน แฟชั่นวีคมาอวดโฉมในเมืองไทยเป็นครั้งแรก โดย คริสติอาโน่ บุรานิ เป็นดีไซเนอร์ผู้สร้างความสำเร็จให้กับแบรนด์ดังระดับโลกมากมาย ทั้ง La Perla, Versace และ Blumarine นอกจากนี้ยังมี Singapore Designer Collective presented by DFW Creative (สิงคโปร์ ดีไซเนอร์ คอลเลคทีฟ พรีเซนเท็ด บาย ดีเอฟดับเบิ้ลยู ครีเอทีฟ) ที่รวมพลัง 4 ดีไซเนอร์ระดับแนวหน้าของสิงคโปร์ ได้แก่ Thomas Wee (โทมัส วี) ผู้คร่ำหวอดในวงการแฟชั่นมากว่า 35 ปี เจ้าของสมญานาม “King of Jacket” จากฝีมือการตัดเย็บแบบเทเลอร์สุดประณีต และความเชี่ยวชาญด้านการทำแพทเทิร์น โดยได้รับเชิญให้ไปแสดงผลงานในแฟชั่นวีคที่ปารีส และ โตเกียว Max. Tan (แม็กซ์ แทน) ดีไซเนอร์หนุ่มเจ้าของสไตล์มินิมัล ผู้ฉีกกฎแห่งโครงสร้างด้วยสไตล์ อาวองการ์ดที่แปลกตาที่ผสผมสานสไตล์มัสคูลินและเฟมินินเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว Mash-Up (แมช อัพ) โดยสามดีไซเนอร์รุ่นใหม่ ดาเนียล่า โมนาส์เตริโอส์-แทน, นาเธเนียล งี่ และ ชาฟ อามิส อาบูดิน กับผลงานที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายแบบ DIY ที่เต็มไปด้วยความสุขสนุกสนานตลกขบขันอย่างมีศิลปะ และ Yesah (ยีชาห์) แบรนด์น้องใหม่สุดแนว ที่มีทั้งเสื้อผ้าและ  แอ็คเซสเซอร์รีย์ โดยดีไซเนอร์สาวสุดจี๊ด ลินเดา เฮา ที่มักจะนำแรงบันดาลใจมาจากเพลงและภาพยนตร์ที่ชื่นชอบมาสร้างสรรค์ให้เกิดผลงานสุดเก๋

ภายในงานยังได้รับเกียรติจากสองคู่หูดีไซเนอร์จาก Fyodor Golan (ฟิโอดอร์ กอแลนด์) แบรนด์แฟชั่นชื่อดังจากลอนดอน ที่ตอบรับคำเชิญของบริติช เคาน์ซิล ประเทศไทย มาร่วมพูดคุยแชร์ประสบการณ์ มุมมอง และ  แรงบันดาลใจเกี่ยวกับการออกแบบ ในวันที่ 5 พฤศจิกายน นี้ เวลา 17.00 น. ที่ ฮอลล์ ออฟ เฟม ชั้น M สยามพารากอน  และยังมีปาร์ตี้สุดมันส์จากศิลปินฮิพฮอพและดีเจชื่อดังระดับโลก Sky Blu” สมาชิกวง LMFAO (สกายบลู สมาชิกวงแอลเอ็มเอฟเอโอ) ที่จะบินตรงมาสร้างสีสันให้กับปาร์ตี้สุดมันส์ “BIFW2014 x DFWBKK Fashion Party by Smirnoff Ice” เพื่องานในครั้งนี้โดยเฉพาะ ในวันที่ 7 พฤศจิกายน นี้ เวลา 21.30 น. เป็นต้นไป

เตรียมพบกับปรากฏการณ์แฟชั่นครั้งยิ่งใหญ่ในมิติใหม่ ในงาน สยามพารากอน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล แฟชั่น วีค 2014ระหว่างวันที่ 6 – 9 พฤศจิกายน นี้ ณ พาร์ค พารากอน ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าชมได้ที่ www.siamparagon.co.th หรือคอยอัพเดทจาก https://www.facebook.com/siamparagon.co.th  และ twitter@Siam_Paragon พร้อมชมแฟชั่นโชว์แบบไลฟ์สตรีมมิ่งไปพร้อมๆกับแฟชั่นนิสต้าทั่วโลกได้ที่ https://www.youtube.com/user/paragoncorner หรือ ชมการถ่ายทอดสดผ่านทาง  ทรูอินไซด์ (ทรูวิชั่นส์ช่อง 3) และรับชมทุกที่ทุกเวลาทางแอพพลิเคชั่น ทรูวิชั่นส์ เอนิแวร์

 

Siam Paragon Bangkok International Fashion Week 2014, A major coalition of fashion and digital worlds for global recognition 6-9 November at Parc Paragon, Siam Paragon

Siam Paragon and Siam Center, hubs of international fashion brands and major supporters of the Thai fashion industry, under the management of Siam Piwat  Co., Ltd, in conjunction with Digital Fashion Week, a high-profile international fashion showcase in Singapore, are to organise Siam Paragon Bangkok International Fashion Week 2014, or BIFW2014, from 6 to 9 November at Parc Paragon at Siam Paragon Shopping Center, Bangkok. This major collaboration between Thailand’s leading shopping centres and an influential player in the digital world will create a new phenomenon that promotes Thai and international fashion on the world’s stage.

 

BIFW2014 will present a total of ten shows by leading Thai and international fashion labels. The Thai designer brands to take the stage of BIFW2014 include 27NOV. presented by BÜCHER, FLYNOW, NAGARA, rotsaniyom WHITE LABEL, TUBE GALLERY presented by TAT, VATANIKA presented by Citi and Absolute Siam Inspired by TrueVisions, which features three chic brands exclusively available at Siam Center; AB-NORMAL, Q Design and Play and Wonder Anatomie. Also, a new generation of young and professional design talents will compete for excellence in fashion innovation at the TIFA Awards BY DIP. Meanwhile, the showcase of international designers includes Cristiano Burani presented by Digital Fashion Week which will showcase the latest Spring/ Summer 2015 collection recently debuted at Milan Fashion Week and Singapore Designer Collective presented by DFW Creative will present collections by four leading Singaporean designers; Thomas Wee, Max.Tan, Mash-Up and Yesah.

The organising of BIFW2014 is made possible by kind support from Citibank, BÜCHER, TrueVisions, AP  Thailand, Tourism Authority of Thailand, LOL, Ministry of Industry, Smirnoff Ice, DHL Express (Thailand), Vie Hotel Bangkok, Harper’s Bazaar Thailand, Pullman Bangkok Hotel, Uber Taxi,  Shu Uemura and TONI&GUY.

 

Mayuree Chaipromprasith, Senior Executive Vice President – Business Promotion, Siam Piwat Co., Ltd, said, “Technology and social media play a very important role in today’s world and have become part of the modern lifestyle. Siam Piwat, as the Icon of Innovative Lifestyle, aims to introduce unique and cutting-edge experiences to its customers by creating a new fashion phenomenon through the partnership between Siam Paragon and Siam Center and Digital Fashion Week. The two world-class shopping centres of Siam Piwat and Singapore’s high-profile international fashion showcase and number one expert in fashion promotion on digital platforms will collaborate to organise this year’s Siam Paragon Bangkok International Fashion Week 2014, which is already in its eighth year running. This major collaboration between the forever fashion hubs of latest trends in Thailand and the digital fashion pioneer in Singapore will introduce an exceptional fashion exchange and allow people around the world to experience this impressive fashion event live. Thanks to the support from our partners in both the public and private sectors, we are all on a journey to drive the Thai fashion industry forward and onto the international stage. All this marks an important milestone in Thai fashion history.”

Charina Widjaja, Co-Founder of Digital Fashion Week, said, “We are thrilled that we are able to collaborate with Siam Paragon Bangkok International Fashion Week. Thailand has such a vibrant and creative fashion industry, and we are pleased to be a part of that energy. At the same time, this collaboration is in the spirit of showcasing Bangkok’s home-grown designers – the very thing that Digital Fashion Week Singapore set out to do with our local designers. Now in its third year running, Digital Fashion Week is DFW Creative’s flagship event, We always use innovative digital and traditional marketing initiatives, and we are excited to bring technology giants such as Twitter, YouTube and Google to live stream all runway shows. Using digital platforms not only allow locals talents to be showcased to international audiences, but is a great way to engage consumers from all over the world, who can now feel like they are sitting in the front row of each fashion show. It’s the perfect time for fashion to go digital now as technology is creating many new ways for us to connect with each other.”

For this special event, influential bloggers from around the world, from the US to Australia, China, Singapore, Taiwan, Indonesia and the Philippines are invited to attend the shows in Bangkok.

 

At the recently held press conference for BIFW2014, the organizing team and members of the press in Thailand participated in a live fashion exchange with their counterparts in Singapore via Google Hangouts as the Thais got to be a part of the press conference for Digital Fashion Week being organised at the same time in the Singapore and the Singaporeans experienced a mini fashion show staged in Thailand. The collaboration will result in an important fashion connection as every brand that appears on the BIFW2014 runway will be streamed live to Digital Fashion Week in Singapore.

Siam Paragon Bangkok International Week 2014 will be staged from 6-9 November 2014  at Parc Paragon, Siam Paragon, and feature ten shows by leading Thai and international designers as well as a new generation of young Thai designers. 27NOV. presented by BÜCHER, designed by Chanachai Jareeyathana, will showcase the “Till death do us part” collection inspired by the Baz Luhrmann film version of the Shakespeare’s classic Romeo & Juliet. FLYNOW, designed by Chamnan Pakdeesuk, will unveil the FLYNOW Gold Label 2015 collection inspired by the New Romantic movement and influential artists of the time. The collection uses glamorous fabrics such as satin and silk organdie blended with exotic sequined work and refined vintage embroidery details. NAGARA, the designer Nagara Sambandaraksa took inspiration from his journey to India, resulted in an Indian-inspired collection exuding the Oriental charm that is unique to NAGARA. rotsaniyom WHITE LABEL will stage its first full-on fashion show featuring a unique street wear collection of delicate craftsmanship with beautiful items in white, the brand’s signature colour, formed with layers and lace to create dimension. Tube Gallery presented by TAT, designed by Phisit Jongnarangsin and Saksit Pisalasupongs, features a mini collection for the Tourism Authority of Thailand as well as the “L’Appartement” collection inspired by the beauty of small apartments in Paris, which modernises the “New Look” that was popular in France in the 1940s to create unusual design. VATANIKA presented by Citi, designed by Vatanika Patamasingha, presents a 2015 resort collection that blends masculinity with femininity by mixing stripes with a variety of lace and applying tailoring details to women’s clothing.

Absolute Siam Inspired by TrueVisions features three chic brands exclusive available at Siam Center. AB-Normal, by Nahaphon Phoonsuwan and Thaweesak Samanmit, will showcase the Autumn/Winter 2014-2015 collection called “Ladies and Gentlemen”, which combines the new formal look with sporty elegance. Q Design and Play, designed by Praphat Somboonsitti, will present the “WEIRD DREAM” collection that deconstructs school uniforms and is inspired by the designer’s childhood memory of being teased and bullied at school. Wonder Anatomie, designed by Chalermkiat Khatikasemlert, will present a collection inspired by animal hunting and conveys animalistic feelings through the brand’s signature experimental prints. In addition, with its mission to support the fashion industry, BIFW2014 offers a stage for professional designers and newcomers to compete in the TIFA Awards BY DIP, an apparel, jewellery and leather goods innovative design contest organised for the first time by the Department of Industrial Promotion, Ministry of Industry, Thailand.

As for the international brands joining BIFW2014, Cristiano Burani presented by Digital Fashion Week will showcase the latest Spring/Summer 2015 collection of the Italian designer that was recently unveiled at Milan Fashion Week. Burani is the designer behind the success of many international luxury brands, including La Perla, Versace and, until present, Blumarine. The Singapore Designer Collective presented by DFW Creative will present the collections of four brands that are at the forefront of Singaporean fashion, namely Thomas Wee, aka the “King of Jacket”, who has been known for his impressive tailoring and pattern making and who has presented his collections both at Paris and Tokyo fashion weeks; Max. Tan, a young designer known for his minimalist style and avant-garde structures that often combine masculinity with femininity; Mash-Up, created by three young designers – Daniela Monasterios Tan, Nathanael Ng and Shaf Amis’aabudin, featuring clothes that have a DIY, artsy feel and humour; and Yesah, a cool and quirky young brand created by the super chic designer Linda Hao, whose clothes and accessories are often inspired by the designer’s favourite music and films.

Also, BIFW2014 will receive the honour of hosting a talk by the designer duo of Fyodor Golan,  a famous brand from London, who has accepted the British Council Thailand’s invitation to share their experience and artistic point of view with the Thai public on 5 November at 17.00 hrs at Hall of Fame, M Floor, Siam Paragon. In addition, BIFW2014 will include a party featuring the world-famous rapper and DJ Sky Blu from LMFAO, who will fly in to exclusively for the “BIFW x DFWBKK Fashion Party by Smirnoff Ice” on 7 November at 21.30 hrs onwards.

Be ready for the new fashion phenomenon that will take place at Siam Paragon Bangkok International Week 2014, staged 6-9 November 2014 at Parc Paragon, M Floor, Siam Paragon Shopping Center. For more information, please visit www.siamparagon.co.th or get updates on Facebook at https://www.facebook.com/siamparagon.co.th or on Twitter by following the account @Siam_Paragon. Live streaming of the fashion shows will be broadcast at https://www.youtube.com/user/paragoncorner, watch live on True Inside (TrueVisions 3) or enjoy the fashion shows anywhere via TrueVisions Anywhere application.

Published by Jade-ThaiCatWalk

Editor - ThaiCatwalk.Com and Runway Photographer PR, Brand Acknowledgement, Advertorial