FashionShow : Siam Paragon the Enchanted World of Jewelry Showcase
Brand : Multi Brands
Venue : Siam Kempinsky Hotel
Date/Time : 22 May 2014, 18.00

Siam Paragon the Enchanted World of Jewelry Showcase

Photo by Nattawat (Jade)

Click here to Google Photo Gallery

ที่สุดของความเลิศหรูอลังการของงานแฟชั่นโชว์เครื่องเพชรที่สร้างความฮือฮาจนกลายเป็น Talk of the Town เลยทีเดียว สำหรับงาน Siam Paragon the Enchanted World of Jewelry Showcase” กาล่าดินเนอร์สุดหรูพร้อมแฟชั่นโชว์เครื่องเพชรและจิวเวลรี่สุดอลังการ มูลค่ารวมกว่า 1,200 ล้านบาท เมื่อศูนย์การค้าสยามพารากอน ตอกย้ำความเป็น ‘เพชรน้ำเอก’ หนึ่งเดียวของการเป็นศูนย์รวมแบรนด์เครื่องประดับชั้นนำระดับโลกและร้านเพชรระดับเวิลด์คลาสของไทยที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียผนึกกำลังกับ 20 ร้านเพชรและจิวเวลรี่ชั้นนำ ร่วมประกาศศักยภาพความแข็งแกร่งของประเทศไทยในฐานะผู้นำอุตสาหกรรมเครื่องประดับเพชรและอัญมณีไทยในเวทีโลก นำโดยคณะกรรมการและผู้บริหารสยามพารากอน ศุภลักษณ์ อัมพุช, พาสินี ลิ่มอติบูลย์, เกตุวลี นภาศัพท์, ชฎาทิพ จูตระกูล  มาร่วมให้การต้อนรับ ณ ห้องฉัตรา บอลรูม โรงแรมสยามเคมปินสกี้ เมื่อเร็วๆ นี้ โดยมีผู้บริหารจากธนาคารไทยพาณิชย์ และ   ออดี้ ยนตรกิจคอร์ปอเรชั่น ที่สนับสนุนการจัดงาน และเหล่าเซเลบริตี้ระดับเอลิสต์ผู้หลงใหลในความงามของอัญมณี มาร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ สุมณี คุณะเกษม, หทัยเทพ ธีระธาดา, ละออ ตั้งคารวคุณ, วงศ์ชนก ชีวะศิริ, รพีพรรณื เหลืองอร่ามรัตน์, ทรงศักดิ์ – สุรีย์ รัตนหิรัญญา  ที่ต่างสวมใส่เครื่องเพชร ส่องประกายวูบวาบมาช่วยเติมมนต์เสน่ห์ของงานแฟนซีสุดหรูแบบชนิดที่ไม่มีใครยอมแพ้ใคร

งานในค่ำคืนอันเจิดจรัสภายใต้บรรยากาศที่เนรมิตให้ห้องบอลรูม โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กลายเป็นป่าแห่งมนต์ตรา นำเสนอที่สุดแห่งเครื่องประดับเพชรและอัญมณีระดับมาสเตอร์พีซ ในคอนเซ็ปต์ “The Beauty of Nature” ถ่ายทอดความมหัศจรรย์สุดเลอค่าแห่งธรรมชาติ ที่บรรดาร้านเพชรจิวเวลรี่ชั้นนำ ได้แก่ Bijoux de Louise (บิจู เดอ หลุยส์), Blue River (บลู ริเวอร์), Der Mond (เดอ มอนด์)Gems Pavilion (เจมส์ พาวิลเลี่ยน), Le Beau (เลอ โบ), Mikimoto (มิกิโมโต้), P&P Jewelry (พี แอนด์ พี จิวเวลรี่), Pannarai Jewellers(พรรณรายน์ จิวเวลเลอร์ส), Premiera (พรีเมียร่า), Prima Gems (พรีม่า เจมส์), Rajdamri Gems (ราชดำริ เจมส์), Sette (เซตเต้), Sincere Jewelry (ซินเซียร์ จิวเวลรี่), Sirinapa Diamond  (ศิรินภา ไดมอนด์), Sirus Tanya (ไซรัส ธัญญา), S.T. Diamond Design (เอส. ที. ไดมอนด์ ดีไซน์), Tang’s by Chua Lee (แทงส์ บาย จั้ว หลี), Tess Jewelry    (เทส จิวเวอรี่), Trez Jewelry (เทรซ จิวเวลรี่)และ Xavier(ซาเวียร์) พร้อมใจกันรังสรรค์ผลงานระดับมาสเตอร์พีซจากเพชรและพลอยหายากสุดอลังการ ซึ่งมีทั้งเพชรน้ำงามที่เจียระไนโดยเหล่าช่างฝีมือชั้นครู, มรกตโคลัมเบียที่จัดว่างดงามใสบริสุทธิ์ที่สุด, ทับทิมพม่าซึ่งเป็นอัญมณีเลอค่าหาได้ยาก, ไพลินเม็ดยักษ์สีน้ำเงินสดตามธรรมชาติที่ไม่ผ่านกรรมวิธีใดๆ และมุกคุณภาพชั้นเลิศที่กลมเกลี้ยงและเงางามที่สุด ซึ่งล้วนมาจากแหล่งเพชรพลอยและอัญมณีที่ดีที่สุดของโลก หลายชิ้นเป็นอัญมณีหายากที่ต้องอาศัยการสะสมเป็นระยะเวลานาน และไม่เคยอวดโฉมที่ใดมาก่อน

และในค่ำคืนอันพริ้งพราย ณ ใจกลางป่าแห่งนิยายปรัมปราในหุบเขาอันไกลโพ้น อบอวลด้วยมนต์ที่แทรกตัวอยู่ในทุกอณู   ณ ดินแดนที่สิงสถิตย์ของม้าเพกาซัส เหล่าภูติพราย เทพยดา เทพธิดา คนธรรพ์ นางไม้ หงส์เริงระบำ และ ดอกไม้มนต์ตราแห่งรัก   สองดาราสาว เจนี่ อัศวเหม,ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ และนักร้องสาวเสียงสวย นัท มีเรีย เบเนเด็ตตี้ ปรากฏกายจรัสแสงอวดโฉม จิวเวลรี่ชิ้นไฮไลท์สุดระยิบระยับ พร้อมด้วยเหล่านางแบบชั้นนำมากมาย

โดย เจนี่ อัศวเหม ปรากฏกายในร่างแห่งราชินีผู้เลอโฉม สะกดทุกสายตาด้วยชุดเครื่องประดับเพชร “Fancy Queen”(แฟนซี ควีน) จากGems Pavilion(เจมส์ พาวิลเลี่ยน) ประดับเพชรน้ำหนักรวมกว่า 279 กะรัต งดงามด้วยสร้อยคอเพชรรูปทรงแฟนซีสวยพิสุทธิ์เกินคำบรรยาย ซึ่งยากยิ่งที่จะหาเพชรเจียระไนรูปทรงแตกต่างเม็ดที่งามเสมอกัน ขนาดไล่เลี่ยกันและเหมาะสมกันอย่างลงตัวได้เช่นนี้ มาพร้อมสร้อยคอเพชรอีกเส้นที่แสนงดงามอ่อนช้อย รวมถึงสร้อยข้อมือเพชรที่พลิ้วไหวดั่งผืนผ้า, ต่างหู และแหวนเพชร ด้วยการรังสรรค์โดยช่างฝีมือระดับสูง ผลงานของ Gems Pavilion สะท้อนให้เห็นความงาม ความประณีต สัมผัสได้ถึงความ     ลงตัว เปล่งประกายสูงสุด ระยิบระยับ ดุจการเล่นแสงจากปลายคฑาของราชินีผู้สง่างาม ส่วน ใหม่ – ดาวิกา โฮร์เน่ โดดเด่นจับตาด้วยชุดเครื่องประดับเพชร ประกอบด้วย สร้อยคอแหวนและต่างหูเพชรเข้าชุด ผลงานการรังสรรค์จาก Sincere Jewelry (ซินเซียร์    จิวเวลรี่) โดยไฮไลท์อยู่ที่สร้อยคอเพชรสุดอลังการ  Supremacy of the Natureby Sincere Jewelry”(ซูพรีมเมซี่ ออฟ เดอะ เนเจอร์ บาย ซินเซียร์  จิวเวลรี่) ที่ได้เนรมิตสังวาลย์เพชรตกแต่งผีเสื้อประดับทับทิม น้ำหนักรวมกว่า 250 กะรัต ตระการตาด้วยเพชร D Colour น้ำงามบริสุทธิ์ที่เปล่งประกายระยิบระยับ ตกแต่งด้วยผีเสื้อเพชรประดับทับทิม ซึ่งเป็นพลอยธรรมชาติที่เลอค่าหายาก เพื่อถ่ายทอดความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติ  ส่วน  นัท มีเรีย เทพธิดาแห่งเสียงดนตรี งดงามดั่งฝันด้วยชุดเครื่องประดับมรกตชิ้นมาสเตอร์พีซ  จาก Blue River (บลู ริเวอร์)  ทั้งสร้อยคอ ต่างหู และแหวนหรูหราด้วยมรกตเม็ดงามจากโคลัมเบียสีเขียวเข้มน้ำหนักรวมกว่า 70 กะรัต สดใส บริสุทธ์ที่สุด งดงามสมบูรณ์แบบทั้งขนาดและสี รายรอบด้วยเพชรหยดน้ำ  และมาร์คีส์น้ำใสบริสุทธิ์ น้ำหนักรวมกว่า 40 กะรัต ที่เปรียบดั่งสายธารเรียงร้อยต่อกันดุจแดนสวรรค์ที่ส่องประกายลงมา

ภายในป่าแห่งมนต์ตรายังระยิบระยับไปด้วยอีกหนึ่งไฮไลท์ ได้แก่ ชุดเครื่องประดับไพลินและเพชร จาก PREMIERA (พรีเมียร่า) ทั้งสร้อยคอ แหวน สร้อยข้อมือ สร้อยคอโดดเด่นด้วยจี้ไพลินศรีลังการูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส ปลายมน (Cushion Cut) ขนาดใหญ่ถึง 41.13 กะรัต ซึ่งนับว่าหาได้ยากยิ่ง และที่พิเศษไปกว่านั้นยังเป็นไพลินสีคอร์น ฟลาวเวอร์ บลู (Corn Flower Blue) ที่ไม่ผ่านกระบวนการเผาหรือกรรมวิธีใดๆ ทั้งสิ้น (Unheated Sapphire) จัดเป็นไพลินสีน้ำเงินธรรมชาติที่ได้รับการ    ยกย่องว่างดงามที่สุดและหายากที่สุด ประกอบกับผ่านการเจียระไนจากช่างฝีมือชั้นเอกจนได้สัดส่วนที่งดงามเป็นเลิศ นอกจากนี้ เหล่าร้านเพชรชั้นนำระดับเวิลด์คลาสยังได้รังสรรค์ผลงานชิ้นเอกขึ้นมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ได้แก่ Bijoux de Louise (บิจู เดอ หลุยส์) รังสรรค์สร้อยคอเพชรและแหวน โดดเด่นด้วยสร้อยคอโก้หรูพร้อมลูกเล่นแห่งลวดลายและรูปทรง จากการผสมผสานเพชรกลมและเพชรทรงหยดน้ำรวม 66.09 กะรัตที่มุมหนึ่งดูราวกับมวลดอกไม้และอีกมุมหนึ่งคล้ายผู้คนที่กำลังจับมือเพื่อส่งผ่านความรักความผูกพันให้แก่กัน

Der Mond (เดอ มอนด์) บรรจงสร้างสรรค์กระเป๋าลายกุหลาบทองคำโรสโกลด์ประดับเพชรแท้ ที่มีเพียงหนึ่งเดียวในโลก,  Le Beau (เลอ โบ) เรืองรองด้วยสร้อยคอเพชรสีเหลืองธรรมชาติ และแหวนเพชรสีชมพูรูปหยดน้ำขนาดใหญ่ถึง 3.22 กะรัต โดยทั้งเพชรสีเหลืองและชมพูธรรมชาตินั้นนับว่าหาได้ยากยิ่ง, Mikimoto (มิกิโมโต้)แบรนด์ไข่มุกอันดับหนึ่งของโลกจากประเทศญี่ปุ่น อวดโฉมชิ้นงานมาสเตอร์พีซโช้คเกอร์มุกอะโกย่าประดับเพชร ด้วยการนำไข่มุกอะโกย่าที่มีคุณภาพดีที่สุด 1% แรกของโลก คัดสรรเฉพาะขนาด 4.5-8.8 ม.ม. มาร้อยเรียงลดหลั่นบน ตัวเรือนทองคำขาว 18K จนได้ออกมาเป็นสร้อยคอเส้นงามมีเพียงชิ้นเดียวในโลก พร้อมต่างหู สร้อยข้อมือ และแหวนเข้าชุด, P&P Jewelry(พี แอนด์ พี จิวเวลรี่) รังสรรค์สร้อยคอ,ต่างหู, แหวน และกำไล ผสมผสานเพชรเจียระไนทรงหยดน้ำ มาร์คีส์ และทรงกลม ที่คัดสรรเฉพาะเพชรคุณภาพสูง ใส บริสุทธิ์ มาเรียงร้อยให้เกิดเป็นเส้นสายแห่งดอกไม้และใบไม้อันงดงาม, Pannarai Jewellers (พรรณรายน์ จิวเวลเลอร์ส) ภูมิใจนำเสนอ สร้อยคอเพชรทรงหยดน้ำประดับจี้มรกตโคลัมเบียขนาด 68 กะรัต บรรจงคัดสรรเพชรขนาดใกล้เคียงกัน ซึ่งต้องใช้เวลานาน กว่าจะคัดสรรเพชรขนาดใกล้เคียงกันมาบรรจง ไล่เรียงเป็นคู่ๆกันเช่นนี้ได้อย่างลงตัว มาพร้อมสร้อยข้อมือเพชรทรงแฟนซี น้ำหนักเพชรรวมกว่า 102 กะรัต โดยสร้อยข้อมือได้รับ     แรงบันดาลใจจากผ้าสไบ จึงนุ่มนวลและแนบไปกับข้อมือราวกับเนื้อผ้า, Prima Gems(พรีม่า เจมส์) เนรมิตแหวนและต่างหูทับทิมพม่าสีแดงเลือดนกสุดอลังการ โดยไฮไลท์อยู่ที่แหวนเจิดจรัสด้วยทับทิมพม่าเม็ดใหญ่ถึง  7.50 กะรัต ซึ่งทับทิมพม่าถือเป็นอีกหนึ่งทับทิมที่มีคุณภาพดีที่สุดในโลก และยิ่งเป็นทับทิมพม่าสีแดงเลือดนก (Pigeon Blood) ขนาดใหญ่เช่นนี้ด้วยแล้ว เรียกได้ว่าหาได้    ยากยิ่ง, SETTE (เซตเต้)กับ “Liberty” ที่นำแรงบันดาลใจจากศิลปะอาร์ตเดโค มาสร้างสรรค์สร้อยคอฝังเพชร พร้อมจี้มรกตโคลัมเบียสีเขียวสดทรงสี่เหลี่ยมตัดมุมเม็ดโต น้ำหนัก 26.11 กะรัต ตัวเรือนทองคำขาว ฉลุลายหางนกยูงสัญลักษณ์ประจำแบรนด์ มาพร้อมแหวนมรกตเข้าชุดกัน

นอกจากนี้ ยังมีผลงานชิ้นเอกโดย Sirinapa Diamond (ศิรินภา ไดมอนด์) นำผีเสื้อซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์ มาถ่ายทอดลงใน “The Empire of Butterfly” เทียร่าและกำไลข้อมือผีเสื้อประดับเพชรสุดอลังการ ประดับเพชรน้ำงามน้ำหนักรวมกว่า 89.71 กะรัต, Sirus Tanya (ไซรัส ธัญญา) รังสรรค์ชุดสร้อยคอเฟืองและเข็มกลัดผีเสื้อประดับเพชรและไพลิน สร้อยคองามวิจิตรด้วยเฟืองหลากลวดลายที่ไม่ซ้ำรูปแบบกันเลย เติมเต็มด้วยด้วยเข็มกลัดผีเสื้อที่ยิ่งดูระยิบระยับเมื่อขยับปีก, S.T. Diamond Design   (เอส. ที. ไดมอนด์ ดีไซน์)รังสรรค์สร้อยคองดงามด้วยทับทิมพม่า จำนวน 33 เม็ด น้ำหนักรวม 94.90 กะรัต ความพิเศษอยู่ที่ความพิถีพิถันในการเลือกทับทิมแต่ละเม็ดให้มีสีที่กลมกลืนและใกล้เคียงกันมากที่สุด ซึ่งต้องใช้เวลาในการสรรหาและสะสม พร้อมประดับด้วยเพชรทรงกลมและเพชรแฟนซี อีกจำนวน 548 เม็ด น้ำหนักรวม 60.16 กะรัต มาพร้อมต่างหูเพชรหยดน้ำคู่งาม ทำจากทองคำขาว 18K ประดับด้วยเพชรหยดน้ำ 2 เม็ด ขนาด 32.21 กะรัต เพชรช่อข้างบน 16 เม็ด 7.98 กะรัต,Tang’s by Chua Lee (แทงส์ บาย จั้ว หลี) มาพร้อมชุดเครื่องประดับทับทิมสุดอลังการ ทั้งสร้อยคอ สร้อยข้อมือ กำไลคู่ และต่างหู ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความงามของป่าหิมพานต์, Trez Jewelry (เทรซ จิวเวลรี่) มาพร้อม “Nodo Celtico” สร้อยคอเพชรพร้อมจี้ไพลินศรีลังกาสีน้ำเงินเข้มรูปหยดน้ำ พร้อมต่างหูเข้าชุด โดยนำแรงบันดาลใจมาจาก Celtic Knots สัญลักษณ์ของความต่อเนื่องและความสม่ำเสมอ, Tess Jewelry (เทส จิวเวลรี่)เปล่งรัศมีสีแดงสดกับสร้อยทับทิมพม่าประดับเพชร น้ำหนักรวมกว่า 78.5 กะรัต  โดดเด่นด้วยทับทิมขนาดใหญ่ถึง 7 เม็ด ซึ่งในปัจจุบันทับทิมพม่าที่มีขนาดใหญ่เช่นนี้นับว่าหาได้ยากยิ่ง และต้องใช้ระยะเวลานานถึงจะสามารถสะสมทับทิมที่มีสีและขนาดใกล้เคียงกันเพื่อสร้างสรรค์สร้อยเส้นนี้ขึ้นสำเร็จ ปิดท้ายด้วยXavier (ซาเวียร์) มาพร้อมชุดสร้อยคอ, สร้อยข้อมือ, ต่างหู และแหวนเพชร  โดยประกอบด้วยเพชรกว่า 281 เม็ด น้ำหนักรวม 133.82 กะรัต โดดเด่นด้วยการเลือกใช้เพชรทรงต่างๆกันในแต่ละชิ้นเพื่อความสมมาตรอันลงตัวที่โดดเด่นเหนือใคร

ชฎาทิพ จูตระกูล ผู้บริหารสูงสุด ศูนย์การค้าสยามพารากอน กล่าวว่า “สยามพารากอนเปรียบเสมือน “เพชรน้ำเอก” ที่ได้รับการเจียระไนอย่างพิถีพิถัน เพื่อเปล่งประกายสร้างความเป็นที่สุดระดับโลกในทุกๆด้าน ด้วยการนำเสนอประสบการณ์ที่หลากหลายและเป็นเอกลักษณ์ ที่ไม่มีศูนย์การค้าอื่นๆในโลกทำได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเป็นศูนย์รวมแบรนด์เครื่องประดับชั้นนำระดับโลก และร้านเพชรระดับเวิลด์คลาสของไทยที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ซึ่งงานในครั้งนี้ นอกจากจะได้เป็นการอวดโฉมความงดงามของเครื่องประดับเพชรและอัญมณีระดับมาสเตอร์พีซฝีมือคนไทยแล้ว ยังเป็นการประกาศศักยภาพความแข็งแกร่งของประเทศไทยฐานะหนึ่งในผู้นำอุตสาหกรรมเครื่องประดับเพชรและอัญมณีที่ทั่วโลกให้การยอมรับ ทั้งในด้านคุณภาพ ฝีมือช่างไทยที่ขึ้นชื่อเรื่องความประณีต รวมทั้งความคิดสร้างสรรค์ และดีไซน์ที่ไม่แพ้ชาติใดในโลก”

นอกจากนี้ สยามพารากอนยังจัดเอ็กซิบิชั่นสุดหรูอวดโฉมเหล่าชิ้นงานสุดเลอค่าเหล่านี้ให้ได้ชมกันระหว่างวันที่   23-31 พฤษภาคม นี้ ณ บริเวณชั้น M ฝั่งนอร์ธ ศูนย์การค้าสยามพารากอนอีกด้วย ร่วมสัมผัสประกายแห่งความเจิดจรัส แห่งเพชรและอัญมณีอันงดงาม และเปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์อันทรงคุณค่า ได้ที่แบรนด์เครื่องประดับระดับโลก และร้านเพชรและ จิวเวลรี่ชั้นนำระดับแนวหน้าของไทย ได้ที่ชั้น M และ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม  โทร. 02-610-8000

Siam Paragon hosts luxury gala dinner to showcase exquisite diamonds and jewellery by top-notch Thai jewellers worth over 1.2 billion baht  in total

Siam Paragon reaffirmed its position as Asia’s largest hub of world-class gems and jewellery by joining hands with 20 leading jewellery boutiques to organize “Siam Paragon the Enchanted World of Jewelry Showcase”, a luxury gala dinner plus a showcase of exquisite diamond and jewellery items worth over 1.2 billion baht in total. These fine creations have been especially crafted for this occasion with the concept “The Beauty of Nature”, capturing the marvels of the natural world. Meanwhile, the Chadra Ballroom of Siam Kempinski Hotel, where the event was hosted, was transformed into a mythical forest to welcome a throng of  A-list celebrities who were passionate about fine gems. All this was made possible with the support from SCB Credit Card and Audi Yontrakit Corporation.

The leading jewelers participating in this grand event include Bijoux de Louise,Blue River, Der Mond, Gems Pavilion, Le Beau, Mikimoto, P&P Jewelry, Pannarai Jewellers, Premiera, Prima Gems, Rajdamri Gems, Sette, Sincere Jewelry, Sirinapa Diamond, Sirus Tanya, S.T. DiamondDesign, Tang’s by Chua Lee, Tess Jewelry, Trez Jewelryand Xavier, each creating superb items for the show.

Chadatip Chutrakul, CEO of Siam Paragon Shopping Center, said, “Siam Paragon is like the finest gem that has been carefully cut and polished to give the most beautiful sparkle in every angle. We offer the kind of unique and diverse experiences that no other shopping centre in the world is able to achieve. Also, we are Asia’s largest hub of world-class diamond, gems and jewellery boutiques. This event not only showcases the most beautiful jewellery and diamonds created by Thai jewellers but also presents Thailand as a leading jewellery maker in the world, acclaimed for its quality, extraordinary craftsmanship, creativity and unique design.

On the unforgettable night amid a mythical forest full of magic, a dwelling place for Pegasus, nymphs, fairies dryads and other heavenly beings, Janie Asavahame, Mai Davika Horne and Nat Myria Benedetti emerged with the highlight items of the evening. The three stars were also accompanied by other leading models.

Janie Asavahame took the role of a stunning queen who commanded attention with the  “Fancy Queen” jewellery set from Gems Pavilion with a total weight of 270.93 carat.  The fanciful set consists of two necklaces, a pair of earrings, a ring and a bracelet with exquisite fancy shape diamonds cut by first-rate craftsmen. Each diamond on the jewellery is as sparkling as a queen’s diamond-studded sceptre. Meanwhile, Mai Davika Horne wore a set called “Supremacy of the Nature by Sincere Jewelry” made by Sincere Jewelry. The set features a stunning diamond necklace decorated with ruby-embedded butterfly designs weight over 250 carats, matching with pair of diamond earrings and a ring. Nat Myria wore an emerald jewellery set by Blue River consisting of a necklace, a pair of earrings and a ring. The purest and most sparkling emeralds from Colombia with perfect colour in this set weight over 70 carats in total.

There was also a special set from PREMIERA, asapphire and diamond set that consists of a necklace, a ring, a bracelet and a pair of earrings. The necklace comes with a 41.13-carat cushion-cut Sri Lankan sapphire pendant. The rare gemstone is of corn flower blue colour and is unheated. This type of sapphire is considered the most beautiful and rarest and the stone has been cut by a seasoned lapidarian. As for other supreme jewellers who have created special items particularly this showcase, Bijoux de Louise has crafted a diamond necklace and a ring. The design looks like a bunch of flowers from one angle and holding hands that are transferring love and creating bonds from another. A one-of-a-kind rose-design clutch bag made with rose gold and studded with diamonds has been crafted by Der Mond. Le Beau has created a yellow diamond necklace and a pink diamond ring. Both the yellow and pink diamonds are very rare. Mikimoto, the world’s top pearl jewellery maker from Japan, has made an akoya pearl and diamond choker as well as a pair of earrings, a bracelet and a ring, all of which feature the top one per cent of the finest akoya pearls in the world.

P&P Jewelry has created a necklace, a pair of earrings and exquisite rings, featuring high-quality and clear diamonds in pear, marquise and round shapes, all put together to create a beautiful flower and leave design. Pannarai Jewellers has made a necklace with pear-shape diamonds and a diamond bracelet worth 60 million baht in total. The diamonds on the necklace were strenuously sorted for similar sizes and put together in pairs, while the bracelet was inspired by the shape of the soft and flowing sabai breast cloth. Prima Gems has created a very extravagant set of Burmese ruby ring and earrings. The pigeon blood-colour gem weighs 7.5 carats, the finest and rarest of its kind.

SETTE has come up with “Liberty”. Inspired by art deco style, the necklace stands out with a mesmerizing 26.11 carat asscher-cut emerald center stone accented by perforated peacock pattern, Sette’s symbol, in white gold. The set is completed with a matching emerald ring. Sirinapa Diamond has drawn inspiration from its butterfly symbol to create “The Empire of Butterfly” diamond tiara and bangle with a total weight of 89.71 carat. Sirus Tanya has beautifully crafted a gear-design necklace and  a butterfly-design brooch decorated with diamonds and sapphires. The necklace is made of gears of various forms while the butterfly brooch sparkles brightly when the wings move. Tang’s by Chua Lee has made an extravagant set of ruby necklace, bracelet, bangles and diamond earrings, inspired by the story of the mythical Himmavanta Forest. Trez Jewelry has drawn the inspiration from Celtic knot designs to create the “Nodo Celtico” set featuring a diamond necklace with a deep-blue Sri Lankan sapphire pendant and a pair of earrings. Tess Jewelry has made a necklace decorated with diamonds and seven large Burmese rubies weight 78.5 carat in total. Burmese rubies of large sizes are very rare and it also took the maker a long time to collect the rubies of the same size and colour to make this necklace. Xavier has created an outstanding set of necklace, bracelet, earrings and ring featuring diamonds of various shapes.

In addition, Siam Paragon is organising an exhibition showcasing these impressive fine pieces from 23-31 May on the M Floor in the North Zone of the shopping centre. Come experience the sparkles and beauty of these jewellery created by world-class Thai boutiques on the M and 1st Floors.  For more details, please call 02-610-8000.

Published by Jade-ThaiCatWalk

Editor - ThaiCatwalk.Com and Runway Photographer PR, Brand Acknowledgement, Advertorial