Event : สุดยอดนางงามแห่งปี TBQ AWARD + Miss Global Beauty Queen 2010
Brand : Center Stage
Venue : Century Park Hotel
Date/Time : 28 August 2010, 18.00

สุดยอดนางงามแห่งปี TBQ AWARD + Miss Global Beauty Queen 2010

สถาบันสอนศิลปะการเต้นและบุคลิกภาพ เซ็นเตอร์ สเตจ สถาบันสอนเต้น และฝึกสอนนางงามที่ได้มาตรฐานแห่งแรกในประเทศไทย ร่วมกับ เวปไซต์ ไทยมิส ดอทคอม เวปไซต์นางงามแห่งแรกในประเทศไทย ได้จัดงานเลี้ยงสังสรรค์ สมาชิกคนรักนางงามขึ้น ในวันเสาร์ที่ 28 สิงหาคม 2553 เวลา 18.00 น. ณ ห้องสุโขทัย โรงแรม เซ็นจูรี่ ปาร์ค

[img]http://www.thaicatwalk.net/10/08/28tbq/tbq024.jpg[/img]

โดยในงานนอกจากจะมี ผู้มีเกียรติแวดวงนางงาม แล้ว ยังเป็นการรวมตัวของเหล่านางงามทั่วฟ้าเมืองไทย จากทุกเวที ไม่ว่าจะเป็น นางสาวไทย ,มิสไทยแลนด์ยูนิเวริส์ ,มิสไทยแลนด์เวริลด์ ,มิสทิฟฟานี่ ,มิสอาคาซาร์ และนางงามท่องถิ่น และ จากเวทีนานาชาติ นักบกว่า 20 คน โดย Hi Light ของงานคือการประกาศผลรางวัล “สุดยอดนางงามแห่งปี” TBQ AWARD โดยมอบให้แก่นางงามที่มีผลงานโดดเด่นประเภทต่างๆ กว่า 13 รางวัลขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมกับการแถลงข่าว การเปิดตัว 2 ตัวแทนสาวไทย ในการประกวด Miss Global Beauty Queen 2010 ที่ประเทศ มองโกเลีย และ Miss Friendship International 2010 ที่ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยในช่วงของการแถลงข่าว จะจัดให้มีการเปิดตัว เครื่องแต่งกายประจำชาติอันงดงามที่ได้รับการออกแบบใหม่ล่าสุด จากศิลปินที่มีชื่อเสียงของล้านนา ,ชุดราตรี รวมถึงการเปิดตัวชุดว่ายน้ำ ของ 2 สาวงามอีกด้วย

Click here to Google Photo Gallery

เปิดตัว 2 สาวตัวแทนประเทศไทยร่วมประกวดเวทีระดับโลก

สถาบันฯ Center Stage ร่วมกับเวปไซต์ ไทยมิส ดอทคอม เปิดตัว 2 สาวตัวแทนประเทศไทย ชิงมงกุฎ ร่วมกับผู้เข้าประกวดกว่า 80 ประเทศทั่วโลก บนเวทีนานาชาติ 2 เวทียักษ์ใหญ่ ณ ประเทศจีน

เมื่อค่ำวันที่ 20 สิงหาคม ที่ผ่านมา สถาบันสอนศิลปะการเต้นและบุคลิกภาพ เซ็นเตอร์ สเตจ สถาบันสอนการประกวดความงามที่ได้มาตรฐานแห่งแรกของประเทศไทย ร่วมกับ เวปไซต์ ไทยมิส ดอทคอม เวปไซด์นางงามแห่งแรกในประเทศไทย ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว Thailand Representative 2010 ขึ้น ณ ห้องสุโขทัย โรงแรมเซนจูรี่ ปาร์ค ซึ่งตัวแทนสาวไทยทั้ง 2 คน ได้แก่ นางสาว สุภารัตน์ ไทยเอื้อ (น้องแอร์) ได้รับการพิจารณาคัดเลือก โดยสถาบันฯ Center Stage ในการเข้าร่วมประกวด Miss Global Beauty Queen 2010 ที่ประเทศ มองโกเลีย และ นางสาว พราวนภัส เลิศอัมรานนท์ (น้องปรายฝน) ได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วมประกวด Miss Friendship International 2010 ณ ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน

โดยในงานแถลงข่าว ได้มีการเปิดตัวชุดประจำชาติอันวิจิตรตระการตา โดยชุดของ น้องแอร์ สุภารัตน์ เป็นชุดไทยภายใต้แรงบันดาลใจจากรูปเทวดาปูนปั้นประดับวิหารหอคำ ในวัดพระสิงห์ จังหวัดเชียงใหม่ โดยใช้ชื่อชุดว่า “บุปผาเทวี (Floral Dhevi)” โดยชุดดังกล่าว ได้รับการตกแต่งโดยใช้ผ้าโบราณปักดิ้น มาเป็นตัวผ้านุ่ง ส่วนเครื่องประดับ ใช้ผ้าเป็นวัสดุตัดเรียงและย้อมผ้า เลียนแบบกลีบดอกไม้ขึ้นรูปเป็นเครื่องประดับชุดไทยในแบบต่างๆ อย่างวิจิตรงดงาม ซึ่งชุดดังกล่าวล้วนแล้วแต่ทำมาจากฝีมือ มีมูลค่าถึง 2 แสนบาท ซึ่งชุดนี้จะใช้สำหรับเวทีประกวด Miss Global Beauty Queen และในส่วนของชุดประจำชาติ น้องปรายฝน พราวนภัส ได้รับแรงบรรดาลใจ จากนางรำ ประยุกต์ให้มีความทันสมัย โดยใช้ชื่อชุดว่า “นางรำ (Thai Classical Dance)” ซึ่งในส่วนของสไบห่มนาง ได้รับการปักลวดลายไทยด้วย ดิ้นเงิน และทองประดับเลื่อม จากช่างฝีมือ กรมศิลป์ ทำให้ชุดดังกล่าวมีความโดดเด่นและงดงามในส่วนของผ้านุ่ง ซึ่งแนวคิดชุดนี้ผู้ออกแบบได้ให้ความเห็นว่า “ เราไม่ได้เห็นชุดไทยสไตล์นางรำนี้บนเวทีนางงามระดับนานาชาติ มาแล้วหลายปี ซึ่งล่าสุด ก็สมัยคุณ แสงเดือน แม้นวงค์ ที่ใส่ชุดนี้บนเวทีนางงามจักรวาลปี 1968 และได้รับรางวัลชุดประจำชาติมาครอง” ชุดดังกล่าวมีมูลค่าถึง 1 แสนบาท ชุดนางรำ นี้จะผงาดบนเวที Miss Friendship International ชุดประจำชาติทั้ง 2 ชุด ได้รับการออกแบบโดย อ.โอภาส ยาคำมี ศิลปินและนักจัดดอกไม้ที่มีชื่อเสียงชาวเชียงใหม่ ที่ได้รับรางวัลถ้วยพระราชทานชนะเลิศการจัดดอกไม้ระดับประเทศมาแล้วหลายสมัย

พร้อมกันนั้นยังได้มีการเปิดตัว ชุดราตรี ซึ่งได้รับการออกแบบ จาก น้องกี้ ธัญญาชล สถิรบุตร นางงามดีไซเนอร์ อดีตรองมิสไทยแลนด์ยูนิเวิรส์ปี 2552 และ การเปิดตัวชุดว่ายน้ำ เพื่อให้สื่อมวลชนได้เห็นรูปร่างและความมพร้อมของสองสาวงาม เนื่องจากทั้ง 2 เวที ได้มีรางวัลพิเศษคือ Miss Bikini และตำแหน่งนี้สาวไทยก็เคยพิชิตมาแล้วเมื่อปีที่แล้ว

ทั้งนี้คุณภูมรัตน์ เลิศวิสิทธิ์ชัย เจ้าของเวปไซต์ ไทยมิส ผู้ถือลิขสิทธิ์การประกวดเวทีระดับนานาชาติ ได้แสดงความคิดเห็นในการเปิดตัวแถลงข่าวครั้งนี้ว่า “เราเห็นศักยภาพของทางสถบันฯ Center Stage มานาน จากการที่ทางสถาบันฯได้เทรนนางงามทั้งในประเทศ และต่างประเทศมามากมาย เราเลยเชื่อใจและมอบหน้าที่อันใหญ่ยิ่งครั้งนี้ให้กับทาง CTS ในการคัดเลือก และเตรียมตัวของสาวงามทั้ง 2” ในส่วนของครูกวาง อนุรัฐ โกษากุล ผู้อำนวยการสถาบันฯ Center Stage ได้กล่าวถึงความพร้อมของตัวแทนทั้ง 2 สาวงามกับผู้สื่อข่าวว่า “เราค้อนข้างมั่นใจในความพร้อมของทั้งน้องแอร์ และ น้องปรายฝนเป็นอย่างมาก เราได้ดูแลไม่ว่าจะเป็นทางด้านกิริยามารยาท ,เทคนิคการเดิน การประกวด ตลอดจนบุคลิกภาพโดยรวมให้กับทั้ง 2 และมั่นใจว่า 1 ใน 2 คนนี้อาจจะสร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการนางงามไทย ในการคว้าตำแหน่งมา 2 ปีซ้อนก็ได้ เพราะทั้ง 2 เวทีนี้ สาวงามจากประเทศไทย ได้คว้าตำแหน่งมาแล้วเมื่อปีที่ผ่านมา ดังนั้นความกดดัน จึงเป็นแรงผลักดันในการทำงานของเราในครั้งนี้ และค้อนข้างคาดหวังกับตำแหน่ง ชุดประจำชาติยอดเยี่ยมครั้งนี้เหมือนกัน เพราะชุดไทยเราปีนี้ สวยงาม ,วิจิตรตระการตา และดูแปลกมากๆครับ”

สำหรับกำหนดการเดินทางของ น้องปรายฝน พราวนภัส เลิศอัมรานนท์ จะเดินออกจากประเทศไทยไปยังกรุงปักกิ่ง เพื่อร่วมกิจกรรมกับกองประกวด Miss Friendship International 2010 ในวันที่ 5 กันยายนนี้ เวลา 10.00 น. โดยสายการบินไทย ก่อนที่จะมีการตัดสินในรอบสุดท้าย ณ มณฑล เฮ่ยเป่ย ในวันที่ 28 กันยายน 2553 ส่วนน้องแอร์ สุภารัตน์ ไทยเอื้อ จะเดินทางไปประกวด Miss Global Beauty Queen 2010 ณ ประเทศมองโกเลีย ในเดือนตุลาคม นี้

Published by Banhan

Runway & Event Photographer, Kid Lover Canon 1D mk III, 7D and Prime Lens