FashionShow : Thailand Fashion Expo 2010
Brand : Multi Brands
Venue : Government House
Date/Time : 3 August 2010, 13.30

กระทรวงพาณิชย์มุ่งเรียกคืนความเชื่อมั่นให้ประเทศ
เป็นศูนย์กลางแฟชั่นของเอเซีย ภายใต้โครงการ
Thailand Fashion Expo 2010

ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นางพรทิวา นาคาศัย ได้แถลงข่าว การจัดงาน Thailand Fashion Expo 2010 ร่วมกับรัฐวิสาหกิจย่านราชประสงค์ ในวันที่ 20-26 ตุลาคม 2553 ภายใต้แนวคิด “Gate Way to World Fashion Asia” เพื่อประกาศความพร้อม และผลักดันศักยภาพของกรุงเทพฯ สู่มหานครที่เป็นศูนย์กลางแฟชั่นแห่งโลกเอเซีย

Click here to Google Photo Gallery

ครั้งประวัติศาสตร์ที่ผู้ประกอบการแฟชั่นไทยที่มีชื่อเสียงระดับโลก ร่วมมือกับ CentralWorld และ Siam Paragon จัดแสดงแฟชั่นโชว์กว่า 40รอบ บน Grand Runway 2 เวที เพื่อแสดงศักยภาพอุตสาหกรรมแฟชั่นไทย และที่สำคัญตลอด 7วันของการจัดงานได้ตั้งเป้าที่จะมีการจับคู่ทางธุรกิจ (Business Matching) ระหว่างผู้เข้าร่วมงาน Thailand Fashion Expo 2010 กับผู้ซื้อรายใหญ่จากกลุ่มห้างดังทั่วโลก และผู้นำเข้าจากต่างประเทศที่ตอบรับเข้าร่วมงานนี้อย่างคับคั่ง รวมถึงการสัมมนาความก้าวหน้า Fashion Seminar โดยดีไซเนอร์ไทยที่ประสบความสำเร็จในระดับโลก

ในส่วนดีไซเนอร์ที่เป็นไฮไลท์ นับเป็นครั้งแรกของเอเซียที่มีดีไซเนอร์ระดับโลกมาร่วมโชว์ผลงานถึง 2 คน คือ คุณก้อย สุวรรณเกตุ ดีไซเนอร์ไทยชื่อเสียงระดับโลก และ Vivienne Westwood ดีไซเนอร์ระดับโลก ก็ได้เตรียมจัดทำ Vivienne Westwood with Gold Label คอลเลคชั่น London-Bangkok ที่ใช้ผ้าไหมทอมือจากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพใน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ เพื่อประกาศการเป็นศูนย์กลางการค้าผ้าไหมทอมืออาเซียนของไทย โดยตลอดงานจนการจัดจำหน่ายสุดยอดสินค้าแฟชั่น High Creative Fashion Fair กว่า 300ร้านค้าในทุกห้างสรรพสินค้าย่านราชประสงค์

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึง Thailand Fashion Expo 2010 ว่า เป็นครั้งแรกที่งานแฟชั่นเอ็กซ์โปจะเกิดขึ้นบน Catwalk ณ ย่านราชประสงค์ และรายการ Reality Show : The Designer ออนแอร์ไปทั่วประเทศทางช่อง 9 ในช่วงเวลาเดียวกัน เพื่อสร้างความเข้าใจ และการมีส่วนร่วมกับธุรกิจแฟชั่นอีกด้วย

และยังได้กล่าวทิ้งท้ายว่า Thailand Fashion Expo 2010 ไม่เพียงแต่จะเป็นกิจกรรมระดับประเทศที่ชูศักยภาพกรุงเทพ เป็นศูนย์กลางแฟชั่นโลกในเอเซียเท่านั้น แต่จะนำไปสู่ความร่วมมือระหว่าง กระทรวงพาณิชย์ กับผู้ประกอบการแฟชั่น ตลอดจนสมาคมที่เกี่ยวข้องกับแฟชั่นกว่า 20 สมาคมได้ร่วมพลังกันขับเคลื่อนให้ผลิตภัณฑ์แฟชั่นไทยเข้าสู่ตลาดโลก โดยสร้างมูลค่าเพิ่มและสอดคล้องกับความต้องการของตลาดโลก

Published by Jade-ThaiCatWalk

Editor - ThaiCatwalk.Com and Runway Photographer PR, Brand Acknowledgement, Advertorial