ไทยซูเปอร์โมเดลคอนเทสต์ 2019 (THAI SUPERMODEL CONTEST 2019) เวทีที่เปิดโอกาสและสานฝันให้กับสาวมั่น ทันสมัย ที่มีอายุ 16 – 24 ปี ส่วนสูงไม่ต่ำกว่า 165 เซนติเมตร ก้าวสู่วงการนางแบบระดับประเทศ  ซึ่งช่อง 7HD เป็นผู้ดำเนินจัดประกวด ตั้งแต่ปี พ.ศ 2545 เป็นต้นมา  โดยมีความมุ่งมั่นที่จะสรรหาสาวไทยที่มีความเหมาะสมกับตำแหน่งไทยซูเปอร์โมเดล  

ที่จะก้าวขึ้นเป็นนางแบบอาชีพระดับประเทศ  โดยจะมีการพัฒนาบุคลิกภาพของผู้เข้าประกวดผ่านกิจกรรมต่างๆ จากผู้เชี่ยวชาญในแวดวงแฟชั่นและการแสดง เพื่อสร้างความพร้อม  ความมั่นใจ ให้ก้าวสู่วงการแฟชั่นและวงการบันเทิงอย่างสมบูรณ์แบบ  คัดเลือก 106 สาวมั่น  ประเดิมเวทีแรกเพื่อคัดตัว 20 คน ณ ลานอีเดน ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์  เมื่อ 6 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา

คุณนาฎนภางค์ จงสมจิต  ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ และรักษาการผู้จัดการฝ่ายการตลาด ช่อง 7HD เปิดเผยว่า ไทยซูเปอร์โมเดลคอนเทสต์ 2019 ในปีนี้ได้รับการสนับสนุนโดย มิตซูบิชิ มอเตอร์ส พร้อมด้วย บิโอเร และ แพนทีน และผู้สนับสนุนร่วม ได้แก่ มิตซูบิชิ XPANDER   กันตนา เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์  เครื่องประดับ SYMPHONY   นาฬิกา ANNE KLEIN   เครื่องสำอาง Arty Professional By BSC  ชลาชล แบงค็อก  และรองเท้า บีเอสซี ได้เปิดรับสมัครไปแล้ว เมื่อวันเสาร์ที่ 19 และวันอาทิตย์ที่ 20 มกราคม ที่ผ่านมา ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว ในปีนี้มีสาวๆ จากทั่วประเทศให้ความสนใจเข้าร่วมสมัครเป็นจำนวนมาก และมีผู้มีคุณสมบัติผ่านเกณฑ์คัดเลือกกว่า 500 คน  ซึ่งเราได้รับเกียรติจากผู้จัดละคร นักแสดง มาร่วมเป็นกรรมการคัดเลือกรอบแรก จนได้สาวมั่น 106 คน ผ่านเข้าสู่ รอบคัดเลือก 20 คน ซึ่งวันนี้เราได้รับเกียรติจาก หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ, เอส-กันตพงศ์ บำรุงรักษ์, กรีน-อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล สา-มาริสา  อานิต้า และคุณจอร์จ ธาดา วาริช ร่วมเป็นกรรมการคัดเลือกอีกด้วย

อีกหนึ่งกรรมการที่ร่วมตัดสินในวันนี้ กรีน-อัษฎาพร เผยว่า ผู้เข้าประกวดในวันนี้เตรียมตัวมาดีมาก ซึ่งกรีนอยากฝากถึงน้องๆ ที่ผ่านเข้ารอบ 20 คนในวันนี้  ให้เตรียมตัวฟิตซ้อมให้ดีเพื่อการประกวดในรอบต่อไป ไม่ต้องกังวลอะไรขอให้เป็นตัวเองให้ดีที่สุด และแสดงทัศนคติบวกออกมา เพราะกรรมการไม่ได้ดูแค่ความสวยอย่างเดียว แต่ดูทุกคุณสมบัติรวมๆ กัน ที่สำคัญเวทีนี้คือ อนาคตที่สามารถต่อยอดความฝันต่อให้กับน้องๆ ได้ ขอให้ทุกคนโชคดีนะคะ

หลังจากนี้เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับสาวมั่นทั้ง 20 คน ที่ผ่านการคัดเลือก จะได้เข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ได้แก่ กิจกรรมพิเศษจาก มิตซูบิชิ มอเตอร์ส กิจกรรมดูแลสุขภาพผิวหน้า โดยผู้เชี่ยวชาญจาก บิโอเร คอร์สเรียนการแสดง การเดินแบบ และพัฒนาบุคลิกภาพ โดยกันตนา เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์ กิจกรรมอบรมการแต่งหน้า โดย Arty กิจกรรมเมคโอเว่อร์ โดยชลาชล ทั้งหมดนี้ กองประกวดฯ ได้จัดเตรียมไว้เพื่อให้ความรู้และพัฒนาศักยภาพด้านต่างๆ ซึ่งจะเป็นประสบการณ์สำคัญ ทำให้ผู้ผ่านเข้ารอบ 20 คน ก้าวสู่วงการนางแบบ และการแสดงอย่างมั่นใจโดยก่อนการตัดสินในรอบสุดท้าย ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจได้แก่ การคัดเลือกตำแหน่ง โฟโตจินิค โมเดล (PHOTOGENIC MODEL) เป็นการคัดเลือกสาวมั่นที่มีบุคลิกภาพโดดเด่น ถ่ายภาพสวย โดดเด่น ขึ้นกล้อง เพื่อรับรางวัลพิเศษ โฟโตจินิค โมเดล คัดเลือกโดยเหล่าคณะกรรมการจากแวดวงแฟชั่น  ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 7 มีนาคม 2562 ณ โซน B ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว  ส่วนแฟนๆทางบ้านก็สามารถร่วมสนุกด้วยการโหวตตำแหน่ง ดิจิทัล ช้อยส์ (DIGITAL’s CHOICE)  ด้วยการร่วมคัดเลือกนางแบบที่ถูกใจได้ทาง  Facebook Fanpage Thai Supermodel Contest

Click here to Google Photo Gallery

Published by Banhan

Runway & Event Photographer, Kid Lover Canon 1D mk III, 7D and Prime Lens