FashionShow : The Forgotten Show 2018
Brand : ICC 18 Brands
Venue : BiTec, Hall 100
Date/Time : 28 June 2018, 13.00

The Forgotten Show 2018

The All Star Show from 18 selected brands from ICC or SahaPhat in Saha Group Fair 2018, Annually event of ICC to discount and present all product in Saha Group to people and Business Matching for domestic and aboard.

Click here to Google Photo Gallery

บริษัท ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด(มหาชน) ได้มีแนวคิดที่จะส่งเสริมและพัฒนาผลงานการออกแบบเสื้อผ้าภายใต้แบรนด์ต่างๆ ของบริษัทฯ ให้มีศักยภาพ คุณภาพ เพิ่มความโดดเด่น และมีนวัตกรรมต่างๆ มากขึ้น อีกทั้งยังต้องการตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านแฟชั่นมาอย่างยาวนาน บุญเกียรติ โชควัฒนา ประธานกรรมการ บริษัทฯ และ สมพล ชัยสิริโรจน์ ผู้จัดการโครงการ The Forgotten Show จึงได้ จัดโครงการ “The Forgotten Show  ครั้งที่6 ” ขึ้น ในงานสหกรุ๊ป แฟร์ ครั้งที่ 22 และถือเป็นปีที่ 6 ของการจัดโครงการฯ ด้วยการคัดเลือกแบรนด์ชั้นนำของบริษัทฯ จำนวน ทั้งสิ้น 18 แบรนด์

โดย 18 แบรนด์ที่ได้ร่วมเดินแฟชั่นโชว์ มีดังนี้ แอร์โรว์(Arrow) / บีเอสซี แบ็ค(BSC Bag)  /บีเอสซี ลองเจอเรย์ (BSC Lingerie) / แด็กซ์ (DAKS) / แอล บูติค (ELLE Boutique)/แอล ชูส์( ELLE Shoes)/ เอ็กซ์เซลเลนซี่ (Excellency)/ อองฟองต์ (Enfant)/ อีซี่ แวร์ บาย เซนต์ แอนด์ ดรูส์ ( Easy Wear by St.Andrews) / เฟลิกซ์ บลูเฮอร์ (Felix buhler) / ฌอง หลุยส์ เชอเร (Jean Louis Scherrer )/ กีลาโรช แบ็ค (Guy Laroche Bag) / กี เดอ กีลาโรช (Guy de Guy Laroche) / อิโตคิน ( ITOKIN)/ ลิตเติ้ล วาโก้  (Little Wacoal) / แนทเชอร์ไลเซอร์ (Naturalizer) /  วาโก้ (Wacoal) และ วาโก้ เบลาส์ ( Wacoal Blouse)

ซึ่งทุกผลงานได้ถูกออกแบบขึ้นมาเป็นพิเศษ ภายใต้คอนเซปต์ ขาว ดำ ทอง  เพื่อเป็นการโชว์ศักยภาพด้านการเป็นผู้นำแฟชั่นอย่างแท้จริง  เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 28 มิถุนายน 2561 เวลา 13.00-14.30 น.  ณ ห้อง Hall 100 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

พร้อมกันนี้ยังได้จัดให้มีการแข่งขันการประกวดผลงานที่นำมาเดินแฟชั่นโชว์ดังกล่าว เพื่อเข้ารับรางวัล  The Best Forgotten Show Award 2018 โดยมี กิตยาภรณ์ ชัยถาวรเสถียร เป็นประธานคณะกรรมการตัดสิน พร้อมด้วยคณะกรรมการกิตติมศักดิ์อีก 4 ท่านได้แก่ ศิริชัย ทหรานนท์ ดีไซเนอร์และเจ้าของห้องเสื้อเธียเตอร์ ,อารยา อินทรา สไตล์ลิสชื่อดังจากรายการ The Face Thailand ,ปาริสา พิชิตมาร Muse Editor จากหนังสือพิมพ์ Bangkok Post และ สมพร สุนทรธำรง ผู้อำนวยการโรงเรียนบุนกะแฟชั่น  โดยมีเหล่านางแบบและนายแบบชื่อดังจากรายการ The Face Thailand (เดอะ เฟซ ไทยแลนด์) มาร่วมเดินแฟชั่นโชว์กันอย่างคับคั่ง นำทีมโดย จีน่า-วิรายา ภัทรโชคชัย,เทีย-เทีย ลี่ ทวีพาณิชย์พันธุ์,สกาย-มาเรีย เฮิร์ชเลอร์,อติล่า-อาร์เธอร์

 อภิชาติ กานโยซ์ และ ปริม-กรวรรณ หลอดสันเทียะ  ร่วมด้วย บิ๊ก-ศรุต วิจิตรานนท์ ท่ามกลางเสียงเชียร์จากเหล่าเซเลบริตี้และแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมเชียร์และชมแฟชั่นโชว์ครั้งนี้กันอย่างเนื่องแน่น อาทิ หม่อมหลวงอรณิช กิติยากร, เมลนีย์ อยู่วิทยา , ฯลฯ โดยมี รมิดา รัสเซลล์ มณีเสถียร รับหน้าที่เป็นผู้ดำเนินรายการ

แต่ก่อนที่จะมีการเดินแฟชั่นโชว์ครั้งสำคัญ กับโครงการ The Forgotten Show 2018 ภายในงานยังได้มีพิธีการสำคัญ โดย บุญปกรณ์  โชควัฒนา  ประธานธรรมการมูลนิธิดร.เทียม โชควัฒนา พร้อมด้วย ศิรินา ปวโรฬารวิทยา  กรรมการมูลนิธิฯ  และ ศิริกุล  ธนสารศิลป์  กรรมการเลขาธิการมูลนิธิฯ ได้มอบเงินจำนวน 2,000,000 บาท (สองล้านบาทถ้วน) จากมูลนิธิดร.เทียม โชควัฒนา ให้กับ ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล ประธานกรรมการมูลนิธิอุทกพัฒน์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อนำไปใช้ในการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำ ในโครงการเพชรน้ำหนึ่ง อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี อีกด้วย

ทั้งนี้เมื่อปลายเดือนพฤษภาคมปี 2560 บริษัทไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ได้จัดงานแฟชั่นโชว์การกุศลกาล่าดินเนอร์ “White Black & Gold Charity Gala Dinner” เพื่อรวบรวมรายได้จากการจัดงานทั้งหมด โดยไม่หักค่าใช้จ่าย มอบให้มูลนิธิอุทกพัฒน์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อใช้ในการช่วยเหลือพื้นที่ที่ขาดแคลนน้ำ ซึ่งการจัดงานครั้งนั้นได้เงินมอบให้กับมูลนิธิอุทกพัฒน์ฯ เกือบสี่ล้านบาทเลยทีเดียว

สำหรับการจัดงานครั้งนั้น บุญเกียรติ โชควัฒนา ในฐานะประธานการจัดงานฯ ได้กล่าวไว้ในงานว่า “เมื่อวันที่13 ตุลาคม 2559 พวกเราชาวไทยต่างโศกเศร้าจากการจากไปของในหลวง รัชกาลที่9 ที่เราทุกคนรักและเคารพยิ่ง และเราหลายๆคนก็ใส่เสื้อผ้าสีดำมาตลอด จนถึงวันที่13 ตุลาคม 2560 หรืออาจจะใส่สีดำต่อๆไปจนถึงวันที่ 31 ตุลาคม แล้วหลังจากนั้นเราคงกลับมาใส่เสื้อหลากสีเหมือนปกติ แต่ตลอด 1 ปีที่ได้ใส่เสื้อผ้าสีดำ ทำให้เกิดความผูกพันกับเสื้อดำมากเพราะทุกครั้งที่ใส่เสื้อดำ ทำให้เราคิดถึงในหลวงของเรา และการกลับมาใส่เสื้อสีอื่นๆ อาจจะทำให้เราคิดถึงในหลวงน้อยลงไป จึงเกิดความคิดขึ้นมาว่า ถ้าเราใส่เสื้อผ้าที่ไม่ใช่ดำสนิทเหมือนในช่วง1 ปี แต่มีสีที่มีความหมายเกี่ยวกับพระองค์ ก็คือสีทอง ซึ่งก็คือสีเหลืองที่มีความเงาประกาย และถ้านำสีทองมาร่วมกับสีขาว และ  สีดำ ผู้แต่งด้วยสีทั้งสามสีนี้ ขาว ดำ ทอง น่าจะดูดีและตามสมัยนิยมได้ตลอด

“เมื่อใดที่เราคิดถึงในหลวงรัชกาลที่9 เราก็จะแต่งกายด้วยสี ขาว ดำ ทอง เพื่อเราจะได้ระลึกถึงพระองค์ท่านในทุกครั้งที่  สีขาวแสดงถึงพระทัยที่บริสุทธิ์   สีดำแสดงถึงพระทัยที่เรียบง่ายสมถะพอเพียง และ สีทองแสดงถึงพระปรีชาสามารถของพระองค์ที่เจิดจรัส และทรงคุณค่าที่พระองค์ได้ประทานให้แก่ปวงชนชาวไทย”

และนี่จึงเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้แฟชั่นโชว์ที่จะเดินในโครงการ The Forgotten Show 2018  ในปีนี้จึงเน้นคอนเซปต์ไปที่ ขาว ดำ ทอง เพื่อสืบทอดและสานต่อเจตนารมณ์ ของ บุญเกียรติ โชควัฒนา ประธานกรรมการ บริษัทไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ที่ต้องการเชิญชวนให้คนไทยใส่สีขาว ดำ ทอง เพื่อให้เป็นสัญลักษณ์ในทุกครั้งที่คนไทยระลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รวมทั้งต้องการสานต่องานแฟชั่นโชว์“White Black & Gold Charity Gala Dinner” โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในคอลเลคชั่น ขาว ดำ ทอง อาทิเช่น เสื้อผ้า, กระเป๋า, รองเท้า ที่วางจำหน่าย ณ เคาน์เตอร์ ในห้างสรรพสินค้า และในงานสหกรุ๊ป แฟร์ ครั้งที่ 22 จะมอบรายได้ส่วนหนึ่งให้กับ มูลนิธิอุทกพัฒน์ ในพระบรมราชูปถัมภ์

ส่วนรางวัล The Best Forgotten Show Award 2018 ในปีนี้แบ่งออกเป็น 6 รางวัลด้วยกัน ประกอบด้วย

  • รางวัล The Best Forgotten Show Award 2018 เงินรางวัล 30,000 บาท
  • รองอันดับ 1 เงินรางวัล 20,000 บาท
  • รองอันดับ 2 เงินรางวัล 10,000 บาท
  • รางวัลชมเชย จำนวน 3 รางวัล รางวัลละ 5,000 บาท

Published by Jade-ThaiCatWalk

Editor - ThaiCatwalk.Com and Runway Photographer PR, Brand Acknowledgement, Advertorial